Đình chỉ hoạt động nhà máy chế biến mủ cao-su gây ô nhiễm môi trường

Chủ Nhật, 08/04/2018, 18:52:24

Huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) vừa ra quyết định phạt 70 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sáu tháng đối với Nhà máy chế biến mủ cao-su của Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Thanh Thủy (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng) do xây dựng trái phép và xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Theo cơ quan chức năng, qua kiểm tra dự án nhà máy chế biến mủ cao-su của Công ty Thanh Thủy không đủ điều kiện về khoảng cách để xây dựng nhà máy chế biến với khu dân cư. Qua kiểm tra, Công ty Thanh Thủy đã xây dựng và vận hành xưởng chế biến mủ cao-su khi chưa được cấp phép. Sau khi đi vào hoạt động (từ đầu năm 2018 đến nay), nhà máy này gây mùi hôi, bể chứa nước thải bị rò rỉ ngấm vào hệ thống nước ngầm, làm cho giếng của nhiều hộ dân bị ô nhiễm.

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bù Đăng đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính, quyết định xử phạt Công ty Thanh Thủy 70 triệu đồng; đồng thời bổ sung hình phạt đình chỉ hoạt động của nhà máy trong sáu tháng, buộc trong thời hạn ba tháng phải thực hiện các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường.