Phát hiện đổ rác thải công nghiệp trái phép

Thứ Năm, 05/10/2017, 15:31:48
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 5-10, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính đối với bà Huỳnh Thị Hà, ngụ tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh vì cho đổ rác thải công nghiệp chưa qua xử lý không đúng nơi quy định.

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường bắt quả tang một xe ô-tô vận chuyển hơn một tấn rác thải công nghiệp đổ không đúng quy định tại bãi rác có địa chỉ ở khu phố Đông Thành, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An.
Đây là bãi rác của bà Huỳnh Thị Hà hoạt động từ năm 2012 đến nay. Qua làm việc với Cơ quan công an, bà Hà không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ hợp đồng thu gom vận chuyển chất thải.
Theo lời khai của bà Hà, bà đã cho công nhân thu gom các loại rác thải công nghiệp của các công ty ở các khu công nghiệp gần đó, sau đó đem về đổ tại khu vực này, phân loại lấy rác còn sử dụng được rồi bán lại cho các cá nhân có nhu cầu. Số rác còn lại bà Hà không đưa đi xử lý mà cho công nhân đốt tại chỗ.
Cơ quan công an đã lập biên bản yêu cầu bà Hà thu gom toàn bộ chất thải đã đổ tại bãi rác để chuyển giao cho cơ quan có chức năng xử lý.
TRỊNH BÌNH

Chia sẻ