Hợp tác quốc tế bảo vệ những cá thể voi hoang dã cuối cùng ở Việt Nam

Thứ Sáu, 11/08/2017, 15:03:17
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 11-8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã tổ chức buổi tọa đàm nhân Ngày Voi thế giới (12-8) với chủ đề "Hãy sống tốt với voi", kêu gọi hãy quan tâm đến những sinh vật to lớn này và điều kiện sinh tồn khó khăn của chúng, đặc biệt là trao đổi về những cách thức để có thể bảo vệ 100 cá thể voi hoang dã cuối cùng ở Việt Nam.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của bà Nguyễn Đào Ngọc Vân và bà Alegria Olmedo đến từ Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới WWF, bà Rose Indenbaum đến từ TRAFFIC, và bà Nguyễn Thị Phương Dung đến từ Tổ chức Giáo dục Thiên nhiên - Việt Nam.

Đại sứ Ted Osius phát biểu trong phần khai mạc, nhấn mạnh, tất cả chúng ta đều cần phải đóng một vai trò và nhiệm vụ đó không dễ dàng. Không một quốc gia đơn lẻ hoặc một cá nhân đơn lẻ nào có thể một mình chấm dứt được nạn buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã. Nhưng chúng ta có thể cùng nhau ngăn ngừa các tội phạm về động vật hoang dã và bảo vệ loài voi trong nhiều thế kỷ tới.

Các đại biểu tham dự tọa đàm đã hiểu thêm về cách họ có thể đương đầu với những mối đe dọa với loài voi bằng cách tình nguyện tham gia các tổ chức động vật hoang dã, hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn và truyền bá nhận thức về cuộc đấu tranh sinh tồn của loài voi.

Trước đó, Đại sứ quán Hoa Kỳ cũng chiếu phim Ivory Game vào ngày 10-8, bộ phim tài liệu về hoạt động buôn bán ngà voi bất hợp pháp từ thời điểm săn trộm voi ở châu Phi đến thời điểm bán ngà voi bất hợp pháp ở châu Á.

THIÊN HƯƠNG

Chia sẻ