Xe chở đất gây ô nhiễm môi trường tại Quảng Nam

Thứ Tư, 09/08/2017, 14:32:37
 Font Size:     |        Print
 

Người dân dùng ghế làm vật cản chặn xe tải chở đất gây bụi.

NDĐT – Thông tin từ UBND xã Tam Ngọc (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), khoảng 15 giờ chiều 9-8, một số người dân hai bên đường, thuộc thôn Đồng Hành, xã Tam Ngọc đã dùng ghế đặt giữa tuyến đường từ xã Tam Đại, huyện Phú Ninh đến xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ để chặn xe chở đất gây bụi bặm mù mịt, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân địa phương.

Theo người dân cho biết, xe chở đất chạy liên tục suốt cả ngày lẫn đêm khiến bụi bay mù mịt. Các xe tải chở đất từ xã Tam Đại chạy xuống thành phố Tam Kỳ làm bụi bay bám đầy vào các tường rào, bàn ghế và nhà cửa. Đặc biệt, mỗi lần xe tải chở đất chạy qua bấm còi inh ỏi làm mất giấc ngủ trưa của nhiều hộ dân dọc hai bên đường.

Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền xã Tam Ngọc việc xe tải chở đất gây ô nhiễm thì được tạm hoãn được vài ngày, nhưng sau đó xe tải chở đất tái diễn lại cảnh cũ, gây bức xúc cho người dân.

Bà Phan Thị Thủy (38 tuổi, thôn Đồng Hành) cho biết, đoàn xe tải chở đất này có hơn 15 chiếc, mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe chở đất xuống TP Tam Kỳ chạy ngang qua địa bàn thôn không chỉ làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân thôn Đồng Hành mà còn làm cho mặt đường xuống cấp, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua lại.

Để bảo đảm cuộc sống, sinh hoạt của người dân, đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam cần tiến hành kiểm tra, có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các chủ phương tiện và lái xe vi phạm an toàn giao thông trên tuyến đường này.

QUỐC VIỆT

Chia sẻ