Quảng Bình hỗ trợ phát triển cây sim tự nhiên

Thứ Ba, 04/07/2017, 15:44:14
 Font Size:     |        Print
 

Ảnh minh họa.

NDĐT - Ngày 4-7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) Quảng Bình cho biết, vừa phối hợp Ban Quản lý Dự án phát triển bền vững vì người nghèo Quảng Bình và một doanh nghiệp ở Phú Quốc ký kết hỗ trợ kỹ thuật và thu mua quả sim trên địa bàn. Đây là lần đầu tiên, quả sim rừng được bao tiêu thu mua với số lượng lớn tại Quảng Bình.

Theo Sở NN và PTNT Quảng Bình, cây sim hiện đang là đối tượng khoanh, nuôi trồng có tiềm năng mang lại hiệu quả kinh tế cao ở vùng gò đồi các huyện Lệ Thủy, Bố Trạch, Quảng Trạch và Tuyên Hóa.

Trên địa bàn hiện có tám tổ hợp tác trồng, khoanh nuôi chăm sóc cây sim tự nhiên với khoảng 100 ha, sản lượng đạt 3 tấn/ha/năm.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của loại cây tự nhiên này, Công ty TNHH Sim Sơn tại Phú Quốc (Kiên Giang) đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác liên kết khoanh nuôi, khai thác và tiêu thụ sản phẩm sim quả với các tổ hợp tác trồng sim trong thời gian ba năm.

Theo đó, Công ty TNHH Sim Sơn sẽ hỗ trợ về kỹ thuật, cử cán bộ giám sát quá trình sản xuất, khai thác sim theo quy trình; đồng thời thu mua 100% sản lượng sim trong năm thứ nhất và ổn định trong các năm tiếp theo với giá cam kết bằng hoặc cao hơn giá thị trường.

Các tổ hợp tác trồng sim cũng cam kết không sử dụng các loại thuốc hóa học trong sản xuất, khai thác và bảo quản sản phẩm; thực hiện đúng quy trình trồng, khoanh nuôi, khai thác và bảo quản sản phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu về chất lượng của doanh nghiệp thu mua.

HƯƠNG GIANG

Chia sẻ