Kẻ gian đột nhập sở thú ở Pháp giết tê giác lấy sừng

Thứ Năm, 09/03/2017, 07:18:37
 Font Size:     |        Print
 

Tê giác Vince bị giết hại.

NDĐT - Đêm 6 rạng ngày 7-3, kẻ gian táo tợn đột nhập vào sở thú Thoiry, tỉnh Yvelines, phía tây thủ đô Paris, giết chết một con tê giác trắng sau đó cưa lấy sừng.

Một nguồn tin điều tra cho biết, con tê giác bị giết hại bằng ba phát đạn bắn vào đầu tên là Vince, 5 tuổi, sau đó kẻ gian đã dùng cưa máy để cưa sừng chính, sừng phụ bị cưa dở một phần, có thể do cưa máy bị hỏng hoặc kẻ gian không còn thời gian.

Theo báo Le Parisien, đây là lần đầu ở châu Âu cũng như ở Pháp kẻ gian đã tấn vào tê giác nuôi ngay trong trong sở thú.

Kẻ gian đã đột nhập vào công viên động vật sở thú qua cổng chính, sau đó vượt qua hai hàng rào trong lúc có năm nhân viên bảo vệ mà không hề bị phát hiện.

Tê giác Vince chào đời tháng 9-2012 tại sở thú Burgers ở Hà Lan sau đó được đưa về sở thú Thoiry ở ngoại ô Paris vào tháng 3-2015 và được nuôi chung chuồng với hai con khác. Rất may là hai con tê giác nuôi cùng vẫn bình an vô sự. Có thể những kẻ gian không có đủ thời gian để giết hại hai con tê giác còn lại.

Ông Thierry Duguet, quản lý sở thú Thoiry nói rằng, tất cả nhân viên đều cảm thấy vô cùng sốc và không thể tin được. Đây là vụ việc chưa từng xảy ra ở sở thú ở Pháp và châu Âu.

Giá sừng tê giác trên thị trường chợ đen có giá lên tới 60 nghìn USD/kg, đắt hơn cả vàng hay ma túy. Tại một số nước châu Á, sừng tê giác được coi là vị thuốc chữa bách bệnh.

Sở thú Thoiry được trang bị camera an ninh, tuy nhiên khu vực nuôi tê giác lại không được lắp đặt.

Vụ việc đang được nhà chức trách tiến hành điều tra.

Đ.T

Chia sẻ