Trao giải thưởng cho 197 đề tài Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016

Thứ Bảy, 07/01/2017, 14:29:40
 Font Size:     |        Print
 

Đề tài máy bay không người lái sử dụng năng lượng mặt trời của nhóm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội.

NDĐT - Tối 7- 1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016.

Trong năm qua có gần 300 đề tài khoa học thuộc các lĩnh vực: tự nhiên; kỹ thuật và công nghệ; y, dược; nông nghiệp; xã hội và nhân văn của sinh viên, nhóm sinh viên của 74 trường đại học, học viện tham gia xét giải thưởng.

Ban tổ chức đã trao tổng số 197 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc sáu lĩnh vực khoa học và công nghệ, trong đó có tám giải Nhất, 38 giải Nhì, 66 giải ba và 85 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cho biết: Nghiên cứu khoa học nói chung, nghiên cứu khoa học của sinh viên nói riêng, vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp quan trọng để đổi mới phương pháp dạy và học trong trường đại học, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trình độ cao cho đất nước. Giải thưởng là sự ghi nhận thành tích trong nghiên cứu khoa học của các giảng viên trẻ và các em sinh viên, là niềm động viên, khích lệ thế hệ trẻ tự tin khẳng định mình trong quá trình làm việc và học tập ở nhà trường cũng như khởi nghiệp sau này.

"Trong thời gian tới, chúng ta cần tiếp tục đổi mới quản lý nâng cao chất lượng Giải thưởng. Cần có sự quan tâm đến công tác kêu gọi tài trợ từ các doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước để tài trợ cho giải, cũng như có kinh phí tiếp tục đầu tư cho các đề tài đạt giải cao, để có thể có được sản phẩm nghiên cứu ứng dụng được trong thực tế", Thứ trưởng nói.

“Sinh viên nghiên cứu khoa học” là giải thưởng dành cho sinh viên được tổ chức hằng năm với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ trong các trường đại học, học viện trong cả nước. Qua hơn 25 năm tổ chức, giải thưởng đã thật sự trở thành một sân chơi khoa học lớn và có uy tín đối với sinh viên trong cả nước. Hằng năm, giải thưởng luôn thu hút từ 300 đến 400 đề tài ở các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác nhau tham dự.

QN

Chia sẻ