Lượng rác thành phố tăng cao vào giờ cao điểm

Thứ Ba, 03/01/2017, 09:02:49
 Font Size:     |        Print
 

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh hỗ trợ các quận đặt 1.200 thùng rác trên các tuyến phố.

NDĐT - Ngày 3-1, UBND TP Hồ Chí Minh có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan thực hiện triển khai kế hoạch vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Theo đó, cho phép các phương tiện vận tải chất thải rắn của ngành vệ sinh công cộng toàn thành phố được hoạt động cả ngày và đêm từ ngày 25-1 đến hết ngày 1-2. Toàn bộ lượng rác phải được thu gom, vận chuyển ra ngoài thành phố trước đêm giao thừa. Trong quá trình vận chuyển, chủ các phương tiện phải bảo đảm vệ sinh môi trường, không được để tình trạng rơi vãi rác thải, nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường.

Ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết, để phục vụ công tác vệ sinh dịp Tết Nguyên đán, công ty đã hỗ trợ các quận đặt 1.200 thùng rác trên các tuyến phố. Trước đó, công ty cũng đã triển khai đặt 200 thùng rác tại những khu vực vui chơi ở trung tâm.

Riêng về kế hoạch vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán, công ty đã bố trí 100% nhân lực túc trực triển khai kế hoạch vệ sinh, đặc biệt tại những điểm phát sinh lượng rác lớn như: trung tâm thương mại, hệ thống chợ truyền thống và các khu vực tập trung chợ hoa. Dự kiến, có 2.000 xe vận chuyển rác và 7.000 công nhân tham gia trong đợt tổng vệ sinh này.

Ước tính, vào những ngày cao điểm, lượng rác thành phố tăng lên từ 13.000 - 14.000 tấn/ngày.

MINH ANH

Chia sẻ