Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Thứ Tư, 27/02/2019, 09:53:58

NDĐT - Sáng 27-2, tại Khu di tích Chiến thắng Cái Sình, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ phát động thả cá giống phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đợt một năm 2019.

Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Thả cá xuống kênh Xáng Xà No (Hậu Giang).

Đây là hoạt động thường niên, nhằm mục đích bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái; đồng thời, tuyên truyền các quy định của pháp luật và vai trò, giá trị của nguồn lợi thủy sản trong đời sống hằng ngày, từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên.

Ngay sau buổi lễ phát động, đông đảo người dân và các tăng, ni, phật tử tham gia thả hơn 400 kg cá giống các loại xuống kênh Xáng Xà No.

Thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức 10 đợt thả giống thủy sản vào các thủy vực tự nhiên, với gần 13 tấn thủy sản, kinh phí gần 750 triệu đồng từ ngân sách và vận động xã hội hóa. Các loài thủy sản được chọn thả về tự nhiên là những loài có nguy cơ tuyệt chủng, loài bản địa, và những loài thủy sản có giá trị kinh tế, như: cá lóc, cá tra, cá rô đồng, cá sặc rằn, cá trê, cá thát lát, cá chép, cá hô, cá ét mọi…

PHÙNG DŨNG