Bắt quả tang bảy xe tải đổ trộm chất thải công nghiệp ra môi trường

Thứ Tư, 26/12/2018, 11:07:42

NDĐT- Ngày 26-12, một vụ đổ trộm chất thải công nghiệp chưa qua xử lý ra môi trường quy mô lớn đã được lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai bắt quả tang tại khu đất hoang, xã Hóa An, TP Biên Hòa.

Bắt quả tang bảy xe tải đổ trộm chất thải công nghiệp ra môi trường

Lực lượng chức năng bắt quả tang xe tải đổ chất thải công nghiệp chưa qua xử lý ra môi trường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng ba giờ sáng cùng ngày, lực lượng Phòng Cảnh sát môi trường (PC05) phối hợp Công an TP Biên Hòa bắt quả tang bảy xe tải đang vận chuyển chất thải công nghiệp chưa qua xử lý đến khu vực hoang vắng thuộc ấp An Hòa, xã Hóa An để đổ trộm. Khi phát hiện lực lượng chức năng, nhiều lái xe và phụ xe đã bỏ xe, tháo chạy. Lúc này, lực lượng Công an đã vây ráp, khống chế được bốn đối tượng.

Ghi nhận tại hiện trường, lực lượng Công an xác định, ba xe đang chuẩn bị đổ rác thải công nghiệp, như: vải, bì nylon, giấy chà nhám,… xuống khu vực trên. Trong khi đó, bốn xe tải còn lại chở bùn thải công nghiệp chứa trong các bao tải đang chờ đến lượt vào khu vực trên để đổ trộm.

Bước đầu, làm việc với lực lượng Công an, bốn đối tượng là lái xe và phụ xe khai nhận, số rác trên được lấy từ một số doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương, sau đó mang đến khu vực này đổ trộm. Các đối tượng cũng khai nhận, chủ các xe tải đã ký hợp đồng với một số công ty mang số rác thải này đi xử lý. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng các lái xe mang xuống khu vực hoang vắng trên đổ để không mất chi phí xử lý.

Sau khi phát hiện vụ đổ trộm rác thải công nghiệp lớn nhất trong những năm vừa qua trên địa bàn, trong sáng cùng ngày, lực lượng liên ngành, gồm: Phòng PC05, Phòng Kỹ thuật hình sự, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và Viện KSND tỉnh Đồng Nai có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng, xử lý theo quy định pháp luật. Theo một cán bộ điều tra, nếu đủ yếu tố hình sự, cơ quan chức năng sẽ khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng liên quan.

Hiện, vụ việc được các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Các lực lượng liên ngành tỉnh Đồng Nai có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ.

THIÊN VƯƠNG