Cận cảnh điện thoại gập màn hình đầu tiên của Samsung

Thứ Năm, 21/02/2019, 11:17:11

NDĐT - Samsung vừa công bố mẫu smartphone có thể gập lại đầu tiên của mình mang tên Galaxy Fold, với màn hình 7,3 inch khi mở ra và 4,6 inch khi gập lại để sử dụng bằng một tay.

Cận cảnh điện thoại gập màn hình đầu tiên của Samsung

Không phải là điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới, nhưng Galaxy Fold có thể sẽ mở màn cho một xu hướng điện thoại phổ biến trong năm 2019.

Chiếc điện thoại mới của Samsung sử dụng màn hình Infinity Flex 7,3 inch cho phép chiếc điện thoại có màn hình cỡ máy tính bảng có thể gập lại, biến thành chiếc điện thoại 4,6 inch để vừa với túi. Galaxy Fold có bộ nhớ 512GB cho tốc độ nhanh, RAM 12GB. Đặc biệt, Samsung chế tạo hai pin cho Galaxy Fold, được phân tách bằng nếp gấp nhưng kết hợp trong hệ điều hành Android với tổng dung lượng pin lên đến 4.380 mAh.

Samsung đã xây dựng một xương sống vững chắc cho thiết bị, với hệ thống bản lề có nhiều bánh răng lồng vào nhau. Tất cả các bánh răng này được ẩn ở phía sau thiết bị và cho phép Galaxy Fold chuyển đổi từ máy tính bảng sang chế độ điện thoại.

Chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold được ra mắt ngày 20-2.

Thiết bị này cũng có một hệ thống ba camera được sử dụng cho cả chế độ máy tính bảng và điện thoại. Mặt sau Galaxy Fold gắn một camera siêu rộng 16 megapixel, cùng camera góc rộng và tele 12 megapixel, mặt trước gắn một camera 10 megapixel để selfie. Samsung cũng đang tạo ra bốn màu khác nhau cho Galaxy Fold. Chiếc điện thoại này sẽ được mở bán vào ngày 26-4, với giá 1.980 USD, tức khoảng 47 triệu đồng.

Samsung đang cho phép Galaxy Fold chạy ba ứng dụng cùng một lúc trên thiết bị Android này và nó sử dụng hệ thống liên tục ứng dụng để điều chỉnh các ứng dụng này khi bạn di chuyển giữa chế độ máy tính bảng và điện thoại. Các ứng dụng như WhatsApp, Microsoft Office và YouTube đều đã được tối ưu và Samsung đã làm việc với Google để bảo đảm Android 9 Pie được hỗ trợ đầy đủ cho chiếc điện thoại màn hình gập này.

Galaxy Fold có bốn màu.

Samsung không phải là nhà sản xuất điện thoại thông minh duy nhất tạo ra một thiết bị có thể gập lại, nhưng chắc chắn đây là một trong những hãng đầu tiên làm cho xu hướng này phát triển rộng rãi. Gần đây, Xiaomi cũng đã công bố chiếc điện thoại gấp của chính mình. Huawei cũng được cho là đang lên kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại có thể gập lại trong năm nay. Lenovo đã bắt đầu thiết kế một mẫu điện thoại gập của riêng mình. LG cũng đã phát triển màn hình OLED và TV linh hoạt cuộn lại thành một hộp .

Nếu tất cả các nhà sản xuất này tiến tới việc phát triển một thiết bị điện thoại màn hình gập như Samsung thì có thể nó sẽ thành một xu hướng phổ biến và người dùng sẽ có rất nhiều lựa chọn trong năm 2019.

LT. Theo Theverge