Tổng thống Assad: Chính phủ Syria sẵn sàng đàm phán về mọi vấn đề

Thứ Hai, 09/01/2017, 08:34:50
 Font Size:     |        Print
 

Tổng thống Syria Bashar al-Assad trả lời báo chí. (Ảnh: SANA)

NDĐT - Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, chính phủ của ông sẵn sàng thảo luận về mọi vấn đề trong các cuộc đàm phán hòa bình được đề xuất và dự kiến sẽ diễn ra tại Kazakhstan, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA ngày 9-1 đưa tin.

Trả lời các phóng viên Pháp, ông Assad khẳng định, “phái đoàn của chúng tôi sẵn sàng tới hội nghị đàm phán khi thời điểm tổ chức được xác định rõ, sẽ không có hạn chế nào đối với các cuộc đàm phán về việc liệu có chấm dứt xung đột tại Syria hay về tương lai của Syria hoặc bất cứ vấn đề gì”.

Tuy nhiên, ông Assad cho biết, Chính phủ Syria vẫn chưa biết thành phần đại diện của các bên khác sẽ tham gia đàm phán.

Khi được hỏi liệu chính phủ Syria có sẵn sàng thảo luận về vị trí của ông Assad trên cương vị Tổng thống hay không, ông Assad trả lời là “có nhưng vị trí của tôi liên quan đến hiến pháp. Nếu họ muốn thảo luận về vấn đề này, họ phải thảo luận về hiến pháp”.

Ông Assad khẳng định, hiến pháp không thuộc về chính phủ hay Tổng thống hay phe đối lập mà thuộc về nhân dân Syria và bất cứ việc sửa đổi hiến pháp nào cũng cần thông qua trưng cầu dân ý. Việc lựa chọn một tổng thống phụ thuộc vào toàn thể nhân dân Syria chứ không phải một bộ phận người dân Syria.

B.M
Theo: SANA

Chia sẻ