Khai thác thế mạnh ẩm thực thu hút khách du lịch

Văn hóa ẩm thực Thủ đô đã là một thương hiệu. Mới đây, báo Telegraph (Anh) đã xếp Hà Nội đứng thứ hai trong mười thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Nghị quyết của Thành ủy về "Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo" cũng đề cập việc khai thác giá trị ẩm thực để phát triển du lịch. Tuy nhiên, để ẩm thực trở thành một thế mạnh thu hút khách du lịch, vẫn cần nhiều giải pháp. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Mất cân đối cung - cầu

  29/05/2017
Trước xu hướng nguồn cung bất động sản không ngừng tăng, một số chuyên gia cho rằng, để tránh đi vào vết xe đổ như giai đoạn 2010 - 2011, cần phải cân đối cung - cầu. 

Dán tem công-tơ xăng dầu để giảm gian lận

  29/05/2017
Hà Nội vừa hoàn thành việc dán tem niêm phong kẹp chì đồng hồ công-tơ tổng cột đo xăng dầu (gọi tắt là dán tem công-tơ xăng dầu) tại 484 cửa hàng trên địa bàn. Việc làm này nhằm tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, giảm thất thu thuế. 

Cảnh tượng chướng mắt

  29/05/2017
Vườn hoa gần dốc Bác Cổ vào một buổi trưa oi ả. Ánh nắng gắt xuyên qua kẽ lá, chiếu rọi xuống những luống hoa, thảm cỏ xanh tươi. Trên chiếc ghế đá sạch sẽ, người thanh niên đầu tóc bù xù nằm quay lưng ra phía đường, hai mắt nhắm nghiền, ngủ li bì. Cách đó không xa, một người đàn ông trung niên nằm ngửa trên yên xe máy, vắt vẻo hai chân, thở ngáy đều đặn.  

Làm đẹp ngõ nhỏ với tranh tường 3D

  29/05/2017
Phong cảnh thành phố nước I-ta-li-a được vẽ lên bức tường tại ngõ 68, đường Yên Phụ, quận Tây Hồ với những mầu sắc chân thực, lãng mạn được nhiều người quan tâm, thích thú. Bức bích họa phong cảnh được các hộ dân tại đây lên ý tưởng rồi nhờ người thực hiện có chiều cao gần 5 m và chiều dài 10 m đã biến không gian con ngõ nhỏ trở nên mầu sắc hơn, sống động hơn. 

Bảo vệ môi trường làng cổ Đường Lâm

  25/05/2017
Với những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể quý báu, quần thể di tích làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) ngày càng thu hút nhiều đoàn khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu. Các loại hình dịch vụ du lịch phát triển, từng bước tạo thêm thu nhập cho một số hộ dân.  

Sớm hoàn thiện tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

  25/05/2017
Để người dân có điều kiện tìm hiểu về hoạt động của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, từ ngày 20-5, Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải) đã mở bạt đoàn tàu và mở cửa nhà ga La Khê nằm trên đường Quang Trung (quận Hà Đông) cho người dân tham quan.  

Công khai dự án để mời gọi đầu tư

  25/05/2017
Việc công khai danh mục, danh sách dự án kêu gọi đầu tư được xem là cách huy động tốt nhất nguồn vốn để triển khai, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô. 

Tuyên dương 1.020 học sinh giỏi tiêu biểu

  25/05/2017
Sáng 24-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 1.020 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016-2017. Trong năm học vừa qua, ngành giáo dục thành phố đã có những bước tiến cả về chất lượng và số lượng. Đến nay, thành phố có gần 2.700 trường, nhóm lớp, với 1,8 triệu học sinh, tiếp tục mở rộng và hiện đại hóa mạng lưới trường học, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. 

Hồn phố

  25/05/2017
Tiếng tiêu của cụ Lê Quang Châu bên hồ Hoàn Kiếm thưa dần, bởi năm nay cụ đã 86 tuổi, âu cũng là lẽ thường tình. Từ mấy năm trước, nhiều người băn khoăn, không biết mai này có còn ai thổi tiêu bên hồ, như cụ Châu? Nhưng mảnh đất này luôn sản sinh ra những con người đặc biệt. Bất kỳ góc phố nào, người ta cũng gặp được những điều bất ngờ, những nét lãng mạn mà dường như chỉ dành riêng cho Hà Nội. Họ là những người giữ hồn cho phố.  

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

  25/05/2017
Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) tại Hà Nội đã tăng rất cao so với cùng kỳ năm trước, nhiều địa bàn trở thành “điểm nóng” của dịch bệnh. Đáng lo hơn, đã có bệnh nhân tử vong do sXH. Ngành y tế đang nỗ lực phòng, chống dịch, trong khi nhiều người dân vẫn còn lơ là với sức khỏe của chính mình.  

Khuất xa những ngày hè

  25/05/2017
Khí hậu có biến đổi đến đâu, thời tiết trái khoáy, cực đoan đến mấy thì vẫn cứ bốn năm lại dôi ra một tháng nhuận. Năm nay, nhuận rơi vào tháng sáu, có nghĩa là mùa hè sẽ dây dưa, kéo dài. Nhuận sắc hoa hàng bằng lăng tím biếc, da diết níu bước chân trên những con phố thân quen. Có năm nhuận tháng hai, cây gạo cổ thụ dưới chân Tháp Bút, đền Ngọc Sơn, nhuận sắc đỏ rực như lửa cháy, rụng trong màn sương mù bảng lảng ven hồ Hoàn Kiếm. Cây gạo ấy giờ không còn. Đôi lần một mình bơ vơ chỗ gốc cây xưa, anh vẫn như thấy mầu hoa đỏ trong mắt ai, ngơ ngác, thẫn thờ… 

Chuyển biến trong bảo đảm an toàn thực phẩm

  25/05/2017
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) bắt đầu từ ngày 15-4 đến ngày 15-5 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” đã kết thúc. Theo đánh giá của Cục ATTP (Bộ Y tế), Hà Nội là một trong những đơn vị thực hiện rất tốt các nội dung của Tháng hành động vì ATTP.