Tín hiệu khả quan từ mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Với nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, năm 2017, TP Hà Nội đặt mục tiêu ở cấp thành phố và mỗi huyện có ít nhất một điểm ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao. Đến nay, việc triển khai nhiệm vụ này ở nhiều huyện có chuyển biến tích cực nhưng ở cấp thành phố còn chậm trễ. (13/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tri ân bằng những việc làm thiết thực

  27/07/2017
Ban Dân tộc vừa phối hợp Thành Ðoàn, Hội Thầy thuốc trẻ của thành phố Hà Nội tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí các gia đình chính sách, hộ nghèo tại các xã dân tộc miền núi huyện Ba Vì. Ðây là hoạt động thiết thực bày tỏ sự tri ân đối với những gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ. 

Nâng cao chất lượng hoạt động của không gian đi bộ

  25/07/2017
Sau mười tháng hoạt động thí điểm, không gian phố đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận đã trở thành một địa chỉ thú vị vào dịp cuối tuần đối với người dân Hà Nội và khách du lịch. Ðến đây, mọi người không chỉ được thong dong thả bộ, tham quan các di tích lịch sử đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm, mà còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân gian cũng như quốc tế đặc sắc; tham gia nhiều sự kiện văn hóa và lễ hội lớn. Các em nhỏ có thêm sân chơi rộng rãi, thoáng đãng, an toàn; được trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các tình nguyện viên… Theo số liệu thống kê của quận Hoàn Kiếm, lượng khách đến tham quan và tham gia các hoạt động tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm trung bình khoảng ba nghìn đến năm nghìn người vào ban ngày; từ 15 nghìn đến 20 nghìn người vào buổi tối.  

Nhiều khuyến mãi

  25/07/2017
Thị trường bất động sản trong những tháng tới vẫn sẽ diễn biến theo xu hướng tích cực. Các chủ đầu tư liên tiếp khuyến mãi lớn. 

Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu xử lý rác Nam Sơn

  25/07/2017
Bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường từ khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, một số người dân địa phương đã phản đối xe vận chuyển rác vào bãi, khiến nhiều khu vực trong nội thành Hà Nội bị ùn ứ rác thải. Thành phố cần sớm có giải pháp khắc phục, đổi mới công nghệ xử lý rác thải.  

Biến rác thành hoa

  25/07/2017
Biến những góc phố ô nhiễm thành những vườn hoa đẹp và mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về ý thức bảo vệ môi trường, ý tưởng "Biến bãi rác thành vườn hoa" của một sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã trở thành mô hình có ý nghĩa xã hội tích cực. 

Vườn rau trên sân thượng

  25/07/2017
Sáng sớm, mặt trời chưa ló rạng, những luống rau mơn mởn ướt đẫm sương. Bà Phượng, chủ nhân của mảnh vườn trên sân thượng, lúi húi bắt sâu, tỉa lá. Các gia đình khác trong khu tập thể lục tục thức dậy, cơm nước chuẩn bị đi làm. Lát sau, bà Phượng cắm máy bơm, cầm vòi phun tưới khắp khu vườn. Chợt tiếng ông Bảng giận dữ từ căn nhà tầng dưới vọng lên: 

Chăm lo gia đình chính sách và người có công

  25/07/2017
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, TP Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa đối với gia đình các liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng. Phong trào đền ơn đáp nghĩa có sức lan tỏa lớn, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cơ quan, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố... tích cực, chủ động tham gia, với nhiều hoạt động phong phú như nhận trách nhiệm chăm lo, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; xây dựng mới và sửa chữa nhà tình nghĩa; đỡ đầu con em của thương binh, liệt sĩ; trợ cấp, hỗ trợ thường xuyên các gia đình chính sách... 

Chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ

  21/07/2017
Trong “Năm kỷ cương hành chính 2017”, quận Hoàn Kiếm đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, thúc đẩy tinh thần chủ động, sáng tạo và kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ. 

Ðã chậm thì phải chắc

  21/07/2017
Việc UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng trước khi thẩm định, trình phê duyệt các dự án đầu tư xây dựng phải tính toán, dự báo quy mô số dân, nhằm khắc phục tình trạng phát triển mất cân đối giữa sự gia tăng số dân và hạ tầng xã hội đã được dư luận đánh giá cao. 

Tháo gỡ rào cản hoạt động sản xuất, kinh doanh

  21/07/2017
Hội đồng Nhân dân (HÐND) TP Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HÐND, ngày 3-7-2017, về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách sáu tháng cuối năm 2017 của thành phố. 

Quy hoạch xây dựng sáu bến xe khách mới

  21/07/2017
TP Hà Nội vừa hoàn thành việc lấy ý kiến các đơn vị liên quan về “Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Theo quy hoạch, các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm và Mỹ Ðình được chuyển thành các bãi đỗ xe công cộng và bãi trung chuyển.  

Phấn đấu về đích nông thôn mới

  21/07/2017
Bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới vừa được ban hành có nhiều yêu cầu cao hơn trước đây, cho nên việc phấn đấu hoàn thành thêm 50 xã và hai huyện Phúc Thọ, Gia Lâm của Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới trong năm nay sẽ khó khăn hơn. Thành phố yêu cầu các sở, ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, giúp hai huyện nêu trên về đích nông thôn mới. Các địa phương khác tập trung nguồn lực cho các xã đăng ký về đích nông thôn mới, nhưng kiên quyết không để nợ đọng xây dựng cơ bản.