Tạo cơ hội tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư, phát triển

Ba năm qua, Hà Nội đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; cải cách hành chính; phát triển chính phủ điện tử. Nhờ đó, cộng đồng doanh nghiệp đã có sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, đồng thời thu hút nguồn lực rất lớn để xây dựng và phát triển Thủ đô. Đứng trước yêu cầu phát triển giai đoạn mới, thành phố tiếp tục có chính sách tạo thuận lợi để kết nối, tạo cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư đạt hiệu quả. (18/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

  23/07/2018
Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố ngày càng được kiểm soát chặt chẽ. 

Sức hút biệt thự, nhà liền kề

  23/07/2018
Không có số lượng giao dịch và nguồn cung lớn như căn hộ chung cư, nhưng với vị thế riêng, sức hút của thị trường biệt thự, nhà liền kề đang có xu hướng tăng. THEO đánh giá của Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính, thị trường Hà Nội đang bắt đầu xuất hiện "làn sóng" dịch chuyển từ việc lựa chọn chung cư cao cấp sang các dự án có sản phẩm liền kề ở các quận chung quanh đường Vành đai 3 và Vành đai 3,5 (Hà Nội). Trong ba tháng vừa qua, với nguồn cung chào bán lên đến 1.639 sản phẩm, chủ yếu tại các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên và huyện Mê Linh. 

Thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo

  23/07/2018
Những năm gần đây, số lượng doanh nghiệp (DN) thành lập mới ở Hà Nội ngày càng tăng, trung bình mỗi năm khoảng 20.000 DN mới, tuy nhiên, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo còn mờ nhạt. Trước thực trạng này, thành phố đã có các cơ chế nhằm tạo môi trường cho DN khởi nghiệp sáng tạo phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế của Thủ đô. 

Gốc cây khô trên vỉa hè

  23/07/2018
Sau cơn mưa cuối chiều, một người đàn ông dắt theo đứa trẻ khoảng năm, sáu tuổi thong thả dạo bước trên hè phố Tô Hiến Thành. Hai ông cháu vừa đi, vừa chuyện trò vui vẻ. Phố xá giờ tan tầm tấp nập, khiến vỉa hè trở nên chật chội. Đứa trẻ lon ton bám gót ông. Người đàn ông ân cần nhắc nhở cháu chú ý quan sát lối đi. Tới đoạn gần ngã tư, trên vỉa hè ướt át, xuất hiện gốc cây khô lù lù án ngữ. 

Nhà trọ giá rẻ dành cho người nhà bệnh nhân

  23/07/2018
Khu nhà nghỉ trọ được đầu tư xây dựng trong khuôn viên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) có diện tích 400 m2 với hai tầng và hơn 200 giường, cùng hệ thống làm mát, quạt và thiết bị chiếu sáng... Với chi phí 15 nghìn đồng/người/ngày đêm, người nhà bệnh nhân đã có một chỗ nghỉ ngơi sạch sẽ và an toàn, giúp họ vơi bớt khó khăn trong những ngày chăm sóc người thân điều trị tại bệnh viện. 

Ðể nét đẹp Tràng An lan tỏa

  19/07/2018
Bài 3 Hình thành nếp sống đẹp trong cộng đồng (Tiếp theo kỳ trước) (*) 

Hướng tới nền hành chính hiện đại, phục vụ nhân dân

  19/07/2018
Ðổi mới lề lối làm việc, cắt giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục, hạn chế gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp là những ưu tiên hàng đầu của TP Hà Nội trong công tác cải cách hành chính (CCHC). Ðây cũng là một điểm nhấn quan trọng được Thủ đô quyết tâm thực hiện trong thời gian qua, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII "Về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh có liên quan".  

Xử lý nghiêm đối tượng có hành vi gian lận, bắt chẹt khách du lịch

  19/07/2018
Trong những năm gần đây, hình ảnh du lịch của Thủ đô đã được cải thiện rất nhiều, từ hạ tầng đến chất lượng phục vụ và văn hóa ứng xử. Hà Nội luôn được các tạp chí, tổ chức có uy tín đánh giá là điểm đến hấp dẫn đối với du khách nước ngoài không chỉ bởi rất nhiều di tích, danh lam đặc sắc, mà còn là địa chỉ an toàn, thân thiện.  

Kiểm soát chặt để hạn chế vi phạm xây dựng

  19/07/2018
Sáu tháng đầu năm nay, công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị của Hà Nội đã đạt những kết quả tích cực. Dẫu vậy, lĩnh vực quản lý xây dựng vẫn chưa đạt kết quả như kỳ vọng.  

Tìm biện pháp bảo tồn di chỉ Vườn Chuối

  19/07/2018
Di chỉ vườn chuối ( xã kim chung, huyện Hoài Ðức, Hà Nội) là địa điểm hiếm hoi của cả nước và duy nhất ở Hà Nội có sự nối tiếp của các nền văn hóa từ Ðồng Ðậu, Gò Mun, Ðông Sơn (kéo dài từ khoảng 1.500 năm trước Công nguyên đến khoảng năm 200 sau Công nguyên). Trước nguy cơ bị xóa sổ bởi việc xây dựng khu đô thị Kim Chung - Di Trạch, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang nỗ lực tìm biện pháp bảo tồn di chỉ này.  

Du lịch cao cấp, xu hướng nhiều người dân hướng tới

  19/07/2018
Khi thu nhập, đời sống của người dân ngày càng cải thiện, xu hướng du lịch của một bộ phận người dân Hà Nội không đơn thuần là để tham quan, khám phá những điểm đến thông thường, mà đi vào chất lượng, sử dụng dịch vụ cao cấp cho các chuyến nghỉ dưỡng. Mùa hè năm nay, các resort biển, các khách sạn hạng sang được nhiều du khách lựa chọn; các tua du lịch nước ngoài cũng hút khách.  

Thơm từ những góc quán xưa

  19/07/2018
Xã hội ngày càng phát triển, mở rộng và giao thoa, trên các con phố Hà Nội nay tràn ngập các quán cà-phê sang trọng, bài trí bắt mắt, là nơi mọi người gặp gỡ, giao lưu, trao đổi công việc,… "Ði cà-phê" trở thành cụm từ quen thuộc để gọi những cuộc hẹn hò. Ðến đó, khách không chỉ được nghe, được ngắm, chuyện trò và được thưởng thức đủ thức uống ngon lành và sành điệu, với phong cách phục vụ chuyên nghiệp và hiện đại. Ðó là vận hành tất yếu của cuộc sống thời công nghệ số, cho con người quen với tiện ích và đổi thay… Nhưng đi cạnh những hào nhoáng đô hội đó còn không ít người hoài cổ, hay tìm về những góc quán xưa bình lặng. Ở đó, họ được sống với bao nhiêu kỷ niệm, với lắng đọng tâm hồn, với những khoảnh khắc bình yên khởi đầu ngày mới.