Một không gian văn hóa dành cho những người yêu Hà Nội

Với những hoạt động hướng về các giá trị truyền thống, như tổ chức các sự kiện giúp lớp trẻ trải nghiệm, tìm hiểu đồ chơi dân gian, làng nghề truyền thống, cùng tìm về ký ức, dạy lịch sử cho giới trẻ..., không gian Giao lưu văn hóa Hà Nội 1010 trở thành một địa chỉ hữu ích, một điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu Hà Nội. Ðáng chú ý là người sáng lập và hầu hết các thành viên xây dựng không gian này đều rất trẻ. (07/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao hiệu quả hợp tác giao thương

  25/09/2017
Năm 2017, Hà Nội dự kiến tiêu thụ hàng hóa do các tỉnh, thành phố trên cả nước sản xuất với trị giá hơn 17 nghìn tỷ đồng; ngược lại, các địa phương này tiêu thụ hơn 6.500 tỷ đồng hàng hóa do Hà Nội sản xuất. Việc "nhập siêu" hơn 10 nghìn tỷ đồng hàng hóa của Hà Nội, một mặt, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô, mặt khác, góp phần hỗ trợ việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của các địa phương.  

Quản lý thức ăn đường phố cần sâu sát hơn

  25/09/2017
Công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống (DVAU), thức ăn đường phố (TAÐP) vẫn còn những khó khăn, bất cập, cùng những trăn trở của người kinh doanh và lo lắng của người tiêu dùng. Ðây là ý kiến của nhiều chuyên gia, nhà quản lý cũng như các cơ sở kinh doanh DVAU, TAÐP tại hội thảo "Vai trò của chính quyền địa phương trong công tác quản lý DVAU, TAÐP tại Hà Nội" do Báo Kinh tế và Ðô thị phối hợp Sở Y tế Hà Nội tổ chức chiều 20-9. 

Giá bán ổn định

  25/09/2017
Mặc dù tỷ lệ giao dịch có giảm so với trước, nhưng nguồn cung trên thị trường bất động sản của tất cả các phân khúc vẫn tăng đều, cho thấy, niềm tin của các nhà đầu tư không giảm. 

Ðẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  25/09/2017
Thời gian qua, công tác đầu tư xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội từng bước đi vào nền nếp. Tuy nhiên, việc lập, thẩm định dự án và thiết kế, dự toán xây dựng công trình vẫn còn nhiều hạn chế, ảnh hưởng tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công. 

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp bằng sách

  25/09/2017
Hội sách Hà Nội năm nay có nhiều hoạt động liên quan chủ đề khởi nghiệp. Ðến với Hội sách, độc giả không những được tiếp cận những cuốn sách giới thiệu kinh nghiệm làm giàu, sáng tạo của người nổi tiếng, mà còn được giao lưu, trò chuyện với nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực. Hội sách là "đòn bẩy" kích thích tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ, cũng như phát triển văn hóa đọc. 

Ðường xấu

  25/09/2017
Cuối chiều, trời chưa hết nắng, đường Tam Trinh đông ngột ngạt, quá tải. Một số người điều khiển xe máy, xe đạp, vì sốt ruột nên cố luồn lách qua các khoảng trống ít ỏi giữa dãy dài ô-tô cố vượt lên phía trước.  

Sách và khởi nghiệp

  25/09/2017
Hội sách Hà Nội lần thứ tư - năm 2017 với chủ đề "Sách và khởi nghiệp", do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long đã thu hút đông đảo độc giả Thủ đô và các tỉnh lân cận. Tại hội sách, những người trẻ tuổi với tinh thần khởi nghiệp được tiếp lửa bằng những câu chuyện, bài học kinh nghiệm của các doanh nhân và diễn giả . 

Tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

  21/09/2017
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Quân ủy Trung ương phát động, mỗi tập thể, cá nhân ở các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã có việc làm cụ thể, nhằm xây dựng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới.  

Giải quyết vấn đề giao thông tĩnh trong khu vực phố cổ

  21/09/2017
Sau sáu tháng thực hiện việc lập lại trật tự đô thị theo Kế hoạch số 01/KH-BCĐ 197 ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, lòng đường, vỉa hè nhiều tuyến phố đã thông thoáng hơn; tình trạng hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè đã giảm hẳn. 

Thoát nghèo nhờ mô hình đa canh

  21/09/2017
Phá thế độc canh cây lúa để chuyển sang mô hình sản xuất đa canh đã giúp người dân xã Trung Tú (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Chính quyền xã tiếp tục huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện để các hộ dân được vay vốn ưu đãi mở rộng diện tích sản xuất, góp phần phát triển kinh tế địa phương. 

Startup thử sức với công nghệ tài chính

  21/09/2017
Mảng công nghệ luôn hấp dẫn các bạn trẻ khởi nghiệp (startup). Trong đó, Fintech (viết tắt của từ financial technology - công nghệ trong tài chính) đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, mở ra những làn sóng đầu tư mới cho các nhóm khởi nghiệp thử sức và tìm cơ hội thành công. 

Động lực hút vốn

  21/09/2017
Nhiều chuyên gia đánh giá, thời gian gần đây, môi trường kinh doanh của Hà Nội đã được cải thiện, giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp. Đó là một trong những yếu tố thuận lợi để Hà Nội tạo động lực thu hút mạnh vốn đầu tư.