Đẩy mạnh kim ngạch xuất khẩu

Tiếp nối thành công của năm 2017, những tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội đạt những bước tăng trưởng ấn tượng. Nhưng để đạt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu tăng từ 7,5% đến 8% trong năm nay đòi hỏi các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp xuất khẩu của thành phố nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.  (08/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch

  26/03/2018
Theo kết quả xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ công bố ngày 22-3-2018, TP Hà Nội đạt 64,71 trên 100 điểm, đứng thứ 13 trong số 63 tỉnh, thành phố cả nước, tăng một bậc so với năm 2016 và là năm thứ hai liên tiếp nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt của cả nước. 

Giúp thanh niên nông thôn khởi nghiệp

  26/03/2018
5 năm qua, Ðặng Thị Ngọc Ánh (trong ảnh), Bí thư Chi đoàn thôn Nghi Lộc, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã giúp đỡ hơn 30 đoàn viên, thanh niên trong thôn khởi nghiệp từ mô hình trang trại trồng rau, chăn nuôi, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

Nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân

  26/03/2018
Phát huy tinh thần năng động, trách nhiệm, đội ngũ công chức trẻ của Thủ đô luôn đóng vai trò quan trọng trong các cơ quan hành chính, thực hiện tốt quy tắc ứng xử tại công sở và nơi công cộng. 

Phía tây và phía đông đều tăng "nhiệt"

  26/03/2018
Khi cơ sở hạ tầng đồng bộ, tất yếu bất động sản sẽ có giá trị cao. Vì thế, bất động sản nằm trong những khu vực có trục đường mới đi qua, cùng điện, trường, trạm được xây dựng hoàn thiện, đều được giới đầu tư săn đón. 

Thắm sắc hoa anh đào

  26/03/2018
Thời gian qua, hợp tác nhiều mặt giữa Hà Nội với Nhật Bản đã mang lại những thành tựu quan trọng. Những ngày tháng 3 này, quan hệ hữu nghị, hợp tác Hà Nội - Nhật Bản tiếp tục được tô thắm bởi sắc hoa anh đào tại Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản. 

Liệu có giảm áp lực cho học sinh?

  26/03/2018
Sau ba năm ra lệnh "cấm thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức", từ năm học 2018 - 2019, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD-ÐT) cho phép một số trường THCS đặc thù, trường điểm tiến hành kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh (HS) vào lớp 6. Quy định này nhận được sự ủng hộ của nhiều giáo viên, phụ huynh học sinh. Tuy nhiên nhiều người cho rằng, việc này sẽ không làm giảm áp lực cho các em. Bởi để có kiến thức vượt qua kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào các trường chất lượng cao, học sinh sẽ phải học thêm, luyện thi. 

Khó nghe !

  26/03/2018
Tại trạm dừng xe buýt trên phố Lê Thanh Nghị, khá đông khách chờ xe. Mọi người đều yên lặng, từ tốn đợi. Bất chợt, một nhóm bạn trẻ ào tới. Quan sát dáng vẻ bên ngoài, dễ dàng suy đoán họ là sinh viên. Từ lúc nhóm này kéo đến, khung cảnh tại điểm chờ xe bỗng trở nên huyên náo. Một bạn trai mặc quần bò, áo phông mầu xanh thẫm liên tục giơ tay kéo tóc bạn gái cài nơ. Cô bạn này vùng vằng bỏ ra chỗ khác đứng, nhưng anh kia không chịu buông tha, lẽo đẽo đi theo tiếp tục trêu ghẹo. Không giữ được bình tĩnh, cô gái cài nơ giận dữ tuôn ra tràng dài những lời khiếm nhã. Mấy cô, cậu khác đứng vây quanh, lẽ ra phải lên tiếng can ngăn thì lại hùa vào khích bác chàng trai đùa dai tham gia "đấu khẩu" bằng lời lẽ bậy bạ.  

Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản

  26/03/2018
Từ ngày 23 đến 26-3, Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản diễn ra tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Có 30 cây và 10 nghìn cành hoa anh đào, cây cảnh nghệ thuật được trưng bày là điểm nhấn của lễ hội. Ngoài ra còn có các hoạt động hấp dẫn như trình diễn múa Yosakoi, trò chơi truyền thống Kendama, giới thiệu ẩm thực trà đạo Nhật Bản.  

Chuyển ngay học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông đến nơi an toàn

  22/03/2018
Sau sự cố sập vữa trong phòng học vào sáng 20-3 khiến ba học sinh lớp 12 trường THPT Trần Nhân Tông bị thương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa rà soát lại toàn bộ các cơ sở giáo dục trên địa bàn để khẩn trương di chuyển học sinh của trường ngay từ ngày 22-3. 

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ở làng Triều Khúc

  22/03/2018
Liên tiếp trong thời gian gần đây, làng phế liệu Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Tuy nhiên, ý thức phòng cháy, chữa cháy của người dân tại đây vẫn còn nhiều hạn chế, luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ. 

Tăng thêm tiện ích cho người dân

  22/03/2018
Với những hạn chế nhất định so với khu vực nội thành về trình độ dân trí cũng như cơ sở vật chất, thời gian trước, huyện Gia Lâm gặp nhiều khó khăn trong cải cách hành chính (CCHC), song gần đây đã đạt kết quả đáng ghi nhận, nhất là về triển khai dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), nhờ những giải pháp đồng bộ để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân. 

Kiên quyết với doanh nghiệp nợ thuế

  22/03/2018
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018. Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo là từ nay đến cuối năm, sẽ áp dụng các biện pháp để xử lý khoản nợ thuế quá hạn của doanh nghiệp.