Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu của Chương trình 04

Chương trình số 04 của Thành ủy Hà Nội về "Phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh" giai đoạn 2016 - 2020 đã đem lại nhiều chuyển biến trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt được. Năm 2019 là năm then chốt trong thực hiện các nhiệm vụ. Bởi vậy, các sở, ngành, các đơn vị của thành phố đang nỗ lực để đưa chương trình về đích. (21/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Đẩy nhanh tiến độ các dự án xử lý rác thải

  25/03/2019
Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, bình quân mỗi ngày, các hộ dân, cơ sở sản xuất trên địa bàn Thủ đô phát sinh từ 6.500 đến 7.000 tấn rác thải sinh hoạt. Rác thải chủ yếu được xử lý bằng công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh tại hai khu xử lý chính là Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) và Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì). 

Tin mới nhận

  25/03/2019
Ba tháng đầu năm, Hà Nội đón gần 7,5 triệu lượt khách du lịch 

Hết lòng vì việc chung

  25/03/2019
Phường Khương Thượng (quận Đống Đa) là một trong những phường có nhiều hộ dân trong diện di dời giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án mở rộng đường Vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng). Riêng Khu dân cư số 10 có đến 162 hộ trong diện di dời, nhiều nhà ở mặt đường Trường Chinh, giá trị đền bù lớn, nhưng hiện đã hoàn tất công tác GPMB. Đóng góp quan trọng vào kết quả ấy không thể không nhắc đến vai trò của Bí thư Chi bộ Khu dân cư Lê Trọng Hùng (bên phải trong ảnh). 

Nạn trộm cắp ở bến xe buýt

  25/03/2019
Điểm trung chuyển xe buýt Long Biên giờ tan tầm “đông như mắc cửi”. Hành khách đứng chờ chen chúc. Mọi người hối hả lên, xuống xe buýt. 

Hấp dẫn lễ hội Xin-ga-po tại Hà Nội

  25/03/2019
Lễ hội Xin-ga-po được tổ chức trong hai ngày 23 và 24-3 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với nhiều hoạt động: biểu diễn thời trang, nghệ thuật sắp đặt, âm nhạc, thưởng thức các món ăn đường phố đặc sắc của Xin-ga-po, đã được chứng nhận sao Michelin quốc tế. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chiến dịch quảng bá thương hiệu du lịch Xin-ga-po tới Việt Nam, nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. 

Tăng cường trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng

  21/03/2019
Năm 2018, các đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 16.885 công trình, phát hiện và lập hồ sơ vi phạm 891 trường hợp (tỷ lệ vi phạm chiếm 5,38%). UBND cấp xã, huyện đã xử lý vi phạm 713 trường hợp và ban hành 1.086 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng với số tiền là 6,78 tỷ đồng. Với các hình thức xử lý quyết liệt như vậy, trật tự xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội đã có chuyển biến.  

Triền đê vương vấn

  21/03/2019
Hà Nội cổ kính xen lẫn nét trẻ trung, hiện đại, vừa thân quen, nhưng không kém phần độc đáo luôn có sức hút với những người ưa thích trải nghiệm, khám phá. Từng con đường, góc phố, khu chợ, quán ăn, rạp chiếu phim, bảo tàng… đến cả triền đê cũng đều để lại những dấu ấn khó phai. 

Thúc đẩy hợp tác phát triển ngành nước

  21/03/2019
Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn ngành nước Ðức - Việt. Qua đó, các chuyên gia, nhà quản lý ngành nước của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đã học hỏi được những kinh nghiệm hay của nước Ðức trong vận hành, quản lý, sử dụng nguồn tài nguyên nước, nhất là trong lĩnh vực cung cấp nước sạch và thu gom, xử lý nước thải. 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quyết toán thuế

  21/03/2019
Những năm trước, chị Nguyễn Thu Hà (ở Hạ Ðình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) phải đi lại nhiều lần mới có thể hoàn chỉnh hồ sơ quyết toán thuế của cơ quan. Nhưng năm nay, trước khi thực hiện thủ tục, thông qua hộp thư điện tử, chị đã liên hệ, đề nghị cán bộ cơ quan thuế hỗ trợ việc rà soát, kiểm tra hồ sơ khai thuế, nhất là những mục liên quan đến các chi tiêu thể hiện trên tờ khai. Qua đó, chị đã kê khai hồ sơ quyết toán thuế một cách đầy đủ, phù hợp rồi mới gửi đi nộp, không còn phải chỉnh sửa, đi lại nhiều lần như trước đây.  

Xử lý nghiêm các công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

  21/03/2019
Thời gian qua, mặc dù TP Hà Nội đã có nhiều nỗ lực phòng cháy, chữa cháy (PCCC), nhưng nguy cơ cháy, nổ vẫn tiềm ẩn phức tạp, nguy hiểm. 

Ðẩy mạnh hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

  21/03/2019
Với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng", Tháng Thanh niên năm 2019 được các cơ sở đoàn của thành phố Hà Nội triển khai với nhiều chương trình, hoạt động hướng tới cộng đồng, thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong thanh niên, nhằm mang lại những hiệu quả lâu dài. 

Tránh học tủ, học lệch

  21/03/2019
Sau khi Sở Giáo dục và Ðào tạo Hà Nội công bố môn thi thứ tư trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 là môn Lịch sử, nhiều ý kiến cho rằng, đây là quyết định đúng đắn, bởi môn học quan trọng này, thời gian qua chưa được chú trọng trong chương trình học phổ thông. Trước sự lo lắng của các học sinh, các giáo viên đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích đối với việc ôn thi môn Lịch sử.