Xử lý nghiêm các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội

Với tổng số tiền nợ lên tới hơn 3.200 tỷ đồng, Hà Nội đang là địa phương có số tiền nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) lớn nhất cả nước. Đáng lo ngại là không ít chủ doanh nghiệp đang cố tình chây ỳ, chiếm dụng nguồn tiền này để làm việc khác, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của hàng trăm nghìn lao động. (26/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tập trung xử lý nợ đọng thuế

  16/11/2017
Đầu tháng 11 vừa qua, Cục Thuế Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 133 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất và tiền sử dụng đất với tổng số tiền nợ hơn 448 tỷ đồng. Ðáng chú ý, trong danh sách này có tám doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất, chiếm hơn 365 trong số 448 tỷ đồng tổng số nợ.  

Chung quanh sai phạm trong quản lý di sản tại chùa Khúc Thủy

  16/11/2017
Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước việc chùa Khúc Thủy (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) xuất hiện nhiều pho tượng Phật mới có kiểu dáng lạ mắt, các bức tường được sơn mầu lòe loẹt và nhất là nhà chùa đang cho xây dựng thêm nhiều hạng mục mới, có tòa nhà cao đến ba tầng. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, sai phạm trong quản lý di sản tại chùa Khúc Thủy đã kéo dài nhiều năm, nhưng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương không vào cuộc quyết liệt, dẫn đến không gian cổ kính của ngôi chùa bị phá vỡ. 

Chạy vì An toàn giao thông

  16/11/2017
Sáng 19-11, tại hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra sự kiện Chạy vì An toàn giao thông nhằm hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Ðây là hoạt động thể thao cộng đồng do Câu lạc bộ Thể thao TRIO 69 và nhóm Chạy vì mình phát động với thông điệp Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại. Dự kiến, sẽ có gần 1.000 người tham dự sự kiện này. Ban tổ chức dự định sẽ đề xuất Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đưa sự kiện này vào chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên quy mô toàn quốc hoặc tại các thành phố lớn trong các năm tiếp theo. 

Cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

  16/11/2017
Sau một năm triển khai thực hiện, Chương trình số 03 của Thành ủy Hà Nội về "Ðẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững giai đoạn 2016-2020" đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện rõ nét, các ngành kinh tế có sự chuyển dịch và tái cơ cấu, bảo đảm các mục tiêu tăng trưởng. 

Tinh giản biên chế, tăng tính tự chủ

  16/11/2017
Triển khai Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, năm 2017, thành phố Hà Nội đã tổ chức tám đợt tinh giản biên chế và kiện toàn, sắp xếp lại hàng loạt tổ chức bộ máy từ thành phố xuống cơ sở.  

Hiệu quả tích cực từ chuyển biến trong cải cách hành chính (Bài 2)

  16/11/2017
Bài 2: Từng bước hiện đại hóa nền hành chính - Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã tạo ra những hiệu quả rõ rệt trong công tác quản lý, điều hành và thực hiện thủ tục hành chính tại Hà Nội. Ðây cũng là bước đi ban đầu trong tiến trình hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh trong thời gian tới.  

Hiệu quả tích cực từ chuyển biến trong cải cách hành chính (Bài 1)

  13/11/2017
Với nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo nhiều dấu ấn đáng ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận, đòi hỏi thành phố cần tiếp tục tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân. 

Tăng hiệu lực, hiệu quả quản lý trật tự xây dựng

  13/11/2017
Quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội thời gian qua diễn biến khá phức tạp, trong khi mô hình tổ chức lực lượng chức năng làm nhiệm vụ quản lý lĩnh vực này lại liên tục thay đổi, làm suy giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý.  

Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa

  13/11/2017
Chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23-11, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động mang tên "Nguồn" tại nhiều địa điểm văn hóa. 

Kích cầu mua sắm cuối năm

  13/11/2017
Chương trình Tháng khuyến mại do Sở Công thương Hà Nội tổ chức, thu hút gần 1.000 doanh nghiệp với hơn 1.000 điểm bán hàng đang diễn ra trên địa bàn thành phố. Hoạt động được kỳ vọng sẽ trở thành đòn bẩy kích cầu mua sắm, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ của Hà Nội trong những tháng cuối năm. 

Phân khúc nhà cao cấp giảm nhiệt

  13/11/2017
Sau một thời gian ngắn phát triển khá ồ ạt, thị trường bất động sản "ấm lại", căn hộ cao cấp tại Hà Nội đang có dấu hiệu chững lại. Nhiều người kỳ vọng, bước sang năm 2018, nguồn cung cho người có nhu cầu thực về nhà ở sẽ đa dạng hơn. 

Tập trung giải quyết vấn đề dân sinh bức xúc

  13/11/2017
Chương trình 06 của Thành ủy về "Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh hiện đại giai đoạn 2016 - 2020" đã được thành phố chỉ đạo các cấp, ngành triển khai nghiêm túc và quyết liệt trong năm qua. Những vấn đề người dân bức xúc từng bước được giải quyết.