Chung quanh việc quy hoạch ga C9 tuyến đường sắt đô thị số 2

Tuyến đường sắt đô thị (ÐSÐT) số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Ðạo là một trong bốn tuyến hình thành nên hệ thống ÐSÐT lõi ở khu vực trung tâm Hà Nội. Chính vì vậy, quá trình nghiên cứu quy hoạch, thi công dự án tuyến ÐSÐT số 2, trong đó có ga ngầm C9 đặt bên hồ Hoàn Kiếm, đã được các cơ quan chức năng tiến hành hết sức thận trọng, kỹ lưỡng nhằm chọn phương án tối ưu, hạn chế đến mức thấp nhất tác động đối với không gian văn hóa, lịch sử Hồ Gươm, an toàn, thuận tiện cho người sử dụng và bảo đảm các yếu tố kỹ thuật, kinh tế của dự án. (04/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bước khởi đầu xây dựng thành phố thông minh

  20/09/2018
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) và Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức thành công Hội nghị cấp cao về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 - Hà Nội. Đây là một hoạt động của Hà Nội trong nỗ lực xây dựng thành phố thông minh trong thời gian tới. Bởi tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số cơ học nhanh chóng đang khiến Hà Nội trở thành một siêu đô thị với nhiều thách thức trong các lĩnh vực như quy hoạch, giao thông, y tế, giáo dục, môi trường, năng lượng...  

Mùa cho con trẻ

  20/09/2018
Một mùa Trung thu nữa lại về cùng xôn xao trong tiết trời dịu nắng. Trung thu không chỉ là Tết dành cho con trẻ, mà như một khoảnh khắc giao mùa được chờ đợi nhất trong năm. Từ góc nhỏ tận sâu trong ký ức, người lớn cũng đợi chờ Trung thu để được sống lại những kỷ niệm một thời đã qua…  

Tạo lập không gian công cộng

  20/09/2018
UBND thành phố vừa giao Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, thực hiện khảo sát, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển, quản lý không gian công cộng tại các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố. Nhiệm vụ này sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.  

Nhiều bất cập trong phòng cháy, chữa cháy

  20/09/2018
Thời gian qua, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn Hà Nội có nhiều chuyển biến tích cực khi việc rà soát, kiểm tra và kinh phí cho lĩnh vực này được tăng cường, ý thức của cộng đồng được nâng lên. Tuy nhiên, nguy cơ cháy, nổ vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, trong khi việc thực hiện còn không ít vướng mắc, khó khăn, đòi hỏi quyết tâm cao từ các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý cho đến mỗi người dân. 

Tin mới nhận

  20/09/2018
Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long  

Thúc đẩy công nghiệp - thương mại Thủ đô tăng trưởng nhanh

  17/09/2018
Từ đầu năm đến nay, tất cả các chỉ tiêu phát triển của ngành công thương Hà Nội đều tăng trưởng, tuy nhiên chưa phản ánh hết tiềm năng, lợi thế của một nền kinh tế đầu tàu của cả nước. Thời gian tới, ngành cần tiếp tục nghiên cứu, định hướng các sản phẩm, lĩnh vực công nghiệp thế mạnh, có giá trị gia tăng cao để tăng giá trị xuất khẩu hàng hóa. Về thương mại, cần làm tốt công tác bình ổn thị trường song song với xây dựng, hoàn thiện hạ tầng thương mại, tích cực ứng dụng, triển khai các loại hình thương mại mới, hiện đại, văn minh.  

Tin mới nhận

  17/09/2018
Bình chọn Hà Nội là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới  

Quyết liệt thu nợ bảo hiểm xã hội

  17/09/2018
Tính đến giữa năm 2018, TP Hà Nội có gần 30.000 doanh nghiệp, tổ chức nợ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp với số tiền lên tới hơn 2.363,2 tỷ đồng, ảnh hưởng đến việc giải quyết chế độ cho hàng nghìn lao động. 

Trung thu hướng về nguồn cội

  17/09/2018
Không khí vui Trung thu năm nay đến sớm hơn với trẻ em Hà Nội, khi khắp nơi rực rỡ sắc màu của các món đồ chơi và tiếng trống rộn ràng. Ngày càng có nhiều cơ quan, đơn vị, các bậc phụ huynh tổ chức sự kiện, mua tặng đồ chơi, hướng dẫn các em chơi những trò chơi dân gian. Dù xã hội ngày một hiện đại hơn, nhưng các em nhỏ vẫn được hưởng cái Tết Trung thu đậm chất truyền thống.  

Bữa cơm ấm tình người

  17/09/2018
Hai nghìn đồng, món tiền lẻ không mua được một cốc trà đá, nhưng đủ cho một bữa cơm tươm tất, sạch sẽ ở quán ăn từ thiện mang tên An Phúc, làm ấm lòng những người bệnh, người lao động nghèo giữa Thủ đô.  

Cải thiện tầm vóc trẻ em với Chương trình Sữa học đường

  17/09/2018
Từ năm học 2018-2019, hơn 3,9 triệu học sinh mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được uống sữa năm lần/tuần theo Ðề án Chương trình Sữa học đường. Ðây là loại sữa chuyên biệt, được tăng cường các vi chất so với các loại sữa bán trên thị trường, nhằm cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai của Thủ đô.  

Chủ động ứng phó hoàn lưu bão số 6

  17/09/2018
Sáng 17-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung chủ trì phiên họp Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, để chủ động ứng phó hoàn lưu bão số 6 (bão Mangkhut).