Ngoan cường, mưu trí, sáng tạo bảo vệ Thủ đô

Thắng lợi trong trận Ðiện Biên Phủ trên không cho thấy đường lối chiến tranh nhân dân của Ðảng là đúng đắn, sáng tạo, độc lập, tự chủ, bảo vệ được miền bắc và Hà Nội, trái tim của cả nước. Trong 12 ngày đêm cuối năm 1972, không quân Mỹ đã phải chịu đòn đau. Có được chiến công đó chính là nhờ lưới lửa phòng không nhân dân rộng khắp, nhiều tầng, nhiều nấc, kết hợp cả vũ khí, khí tài hiện đại với vũ khí bộ binh của các lực lượng vũ trang, nòng cốt là bộ đội phòng không, không quân. (29/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tổ chức lễ hội Xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm

  15/01/2018
Còn hơn một tháng nữa mới đến mùa lễ hội Xuân, nhưng TP Hà Nội đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương trên địa bàn tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội Xuân bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm. UBND thành phố đã ban hành Công văn số 87/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã xử lý nghiêm tình trạng tăng giá, ép giá, đeo bám khách du lịch, ăn xin, trộm cắp; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy, nổ; chấm dứt nạn bói toán, mê tín dị đoan, cờ bạc dưới mọi hình thức; sắp xếp lại các hàng quán, bảo đảm sự tôn nghiêm của di tích, có chế tài để xử phạt các hành vi xả rác thải tại các lễ hội.  

Giá thuê văn phòng sẽ tăng

  15/01/2018
Nhiều chuyên gia nhận định, những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế sẽ làm tăng khả năng thu hút nguồn vốn FDI, cho nên nhu cầu thuê văn phòng của các công ty nước ngoài sẽ tăng mạnh trong năm 2018. Trong khi đó, nguồn cung trong tương lai gần rất hạn chế, dẫn đến giá cho thuê văn phòng sẽ tăng.  

Tập trung phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân

  15/01/2018
Trong năm 2017, ngoài dịch bệnh sốt xuất huyết, các dịch bệnh khác cơ bản được ngành y tế Hà Nội kiểm soát tốt, không ghi nhận các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Hiện nay, thành phố đã lên kế hoạch chủ động phòng, chống dịch mùa đông - xuân, trong đó chú trọng các bệnh sởi, ho gà và hô hấp. 

Bỏ quy định cộng điểm thi nghề, cần lộ trình hợp lý

  15/01/2018
Chỉ còn vài ngày nữa, hơn 100 nghìn học sinh lớp 9 tại Hà Nội sẽ thi nghề, tuy nhiên, thông tin về việc Bộ Giáo dục và Ðào tạo dự kiến bỏ quy định cộng điểm khuyến khích (điểm học nghề lớp 9) khi tuyển sinh vào lớp 10 trong năm 2018 khiến nhiều học sinh hoang mang. 

Còn đâu nét thanh lịch?

  15/01/2018
Trời sẩm tối, phố Phan Ðình Giót xào xạc gió lạnh. Một phụ nữ lớn tuổi dáng vẻ ngơ ngác, diện áo len mầu gụ, vai đeo túi, tay dắt đứa trẻ tầm bảy, tám tuổi lếch thếch cuốc bộ. Ðứa trẻ mặc chiếc áo khoác to sụ, quần nỉ, gương mặt nhợt nhạt, người run rẩy vì lạnh. Hai bà cháu loanh quanh bước qua khu vực có nhiều hàng quán nhộn nhạo. Có lẽ không quen địa chỉ phố phường, người đàn bà ngó nghiêng nhìn biển số nhà để tìm hướng đi. Tới một quầy bán hàng ăn, bà rụt rè cất giọng hỏi thăm vợ chồng ông bà chủ: 

Ðặc sắc lễ hội Oshougatsu tại Hà Nội

  15/01/2018
Lễ hội Oshougatsu - chương trình tái hiện không khí ngày Tết truyền thống Oshougatsu của Nhật Bản tại Việt Nam đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ Thủ đô đến tham dự trong ngày 14-1. Ðây là một trong các sự kiện nhằm quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Nhật Bản, đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Tại lễ hội, du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc như: Văn hóa trang trí 3D độc đáo; trưng bày 10.000 bông hoa anh đào, 5.000 bông hoa tử đằng; nhảy Yosakoi, viết thư pháp, viết điều ước năm mới...  

Tăng cường quản lý vật liệu nổ

  11/01/2018
UBND thành phố vừa ban hành Chỉ thị 01 về tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ, phòng, chống cháy, nổ trên địa bàn. Thành phố giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp các ban, ngành, các cấp chính quyền tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy định về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công tác phòng, chống cháy nổ...; đồng thời, xây dựng, triển khai kế hoạch cao điểm thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn. 

Triển khai phương án chống rét cho người bệnh

  11/01/2018
Hà Nội và các tỉnh miền bắc đang trải qua các đợt rét đậm, rét hại kéo dài, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân. Trước tình hình này, nhiều bệnh viện (BV) trên địa bàn Thủ đô đã triển khai các phương án bảo đảm giữ ấm cho bệnh nhân và nhân viên y tế. 

Xây dựng cơ chế phòng ngừa tham nhũng

  11/01/2018
Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của thành phố Hà Nội có những chuyển biến. Tuy nhiên, việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí, nhất là việc tự phát hiện, xử lý tham nhũng, lãng phí trong nội bộ các cơ quan, đơn vị còn chưa đáp ứng được yêu cầu.  

Xóa rào cản để vươn lên

  11/01/2018
Lãnh đạo thành phố Hà Nội cho biết, 2018 là năm bản lề của kế hoạch 5 năm 2016-2020, có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, là năm đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội.  

Tạo sự đồng thuận khi triển khai dự án đường vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

  11/01/2018
Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, các đơn vị đang khẩn trương triển khai công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu khởi công công trình vào quý III 2018, nhằm hoàn thành dự án đúng tiến độ, góp phần giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông khu vực trung tâm Hà Nội. 

Tập huấn quy trình tiếp công dân, xử lý đơn thư cho cán bộ chủ chốt xã, phường

  11/01/2018
Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội" vừa ban hành Kế hoạch số 13-KH/BCĐ, yêu cầu các quận, huyện, thị, các sở, ban, ngành thường xuyên rà soát báo cáo các vụ việc khiếu kiện kéo dài; tích cực chủ động giải quyết, tham mưu, đề xuất các giải pháp xử lý với Ban Chỉ đạo. Từ đó, Ban Chỉ đạo xem xét cho định hướng xử lý, giải quyết.