Tăng liên kết để phát triển toàn vùng

Với vị trí đầu tàu kinh tế phía bắc, những năm qua Hà Nội đã chủ động, tích cực hợp tác các tỉnh, thành phố trong vùng trên nhiều lĩnh vực, đạt kết quả bước đầu. Các tỉnh, thành phố mong muốn thời gian tới Hà Nội phát huy hơn nữa vai trò điều phối, định hướng của đơn vị hạt nhân, bằng những hành động cụ thể và hiệu quả hơn. (28/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bứt phá, khơi dậy tiềm năng

  30/07/2018
Mặc dù có những nghi ngại sau hiện tượng nhiều khu đô thị phía tây Hà Nội rơi vào cảnh úng ngập trong đợt mưa vừa qua, nhưng các chuyên gia vẫn tin tưởng giá bất động sản tại khu vực này tiếp tục tăng trong thời gian tới. Và khu vực này còn nhiều dư địa để thị trường bất động sản phát triển.  

Rực rỡ sắc màu lễ hội "Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng"

  30/07/2018
Hàng nghìn người dân và khách du lịch cùng hòa mình vào lễ hội đường phố tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sáng 29-7 với chủ đề "Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng" kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội (khóa XII) về điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội. Với sự tham gia của 5.000 diễn viên chuyên nghiệp, các nghệ nhân dân gian, cộng đồng nhân dân Thủ đô, lễ hội là hoạt động văn hóa đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng và có tính nghệ thuật cao, phản ánh nét văn hóa truyền thống đặc trưng của từng địa phương.  

Phát huy các nguồn lực, thúc đẩy Thủ đô phát triển nhanh, bền vững

  30/07/2018
10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội (khóa XII) về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội không phải là khoảng thời gian dài trong lịch sử phát triển của Thủ đô nghìn năm văn hiến, nhưng TP Hà Nội đã có sự phát triển, vươn lên mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, khẳng định tính đúng đắn, tầm nhìn chiến lược của Đảng, Nhà nước. 

Hà Nội kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính, đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

  28/07/2018
NDĐT - Sáng 28-7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 ngày 29-5-2008 của Quốc hội (khóa XII) về điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội (1-8-2008 - 1-8-2018) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất. 

Xây dựng hạ tầng đô thị văn minh, hiện đại

  27/07/2018
Xác định phát triển đồng bộ, từng bước hiện đại hóa kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn là một trong ba khâu đột phá của Hà Nội, 10 năm qua, thành phố đã huy động mọi nguồn lực thực hiện công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật nhằm mở rộng không gian đô thị, tạo sự khởi sắc cho diện mạo đô thị, từng bước hiện thực hóa mục tiêu đưa Hà Nội trở thành một thủ đô lớn, tầm cỡ trong khu vực và thế giới.   Bài 1:Tạo tiền đề vững chắc để đầu tư phát triển   Mười năm qua, công tác quy hoạch đã được Hà Nội chỉ đạo quyết liệt, tạo nên những chuyển biến rõ nét, thể hiện bằng khối lượng lớn đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch ngành… được phê duyệt. Chất lượng quy hoạch được bảo đảm với tầm nhìn xa, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư phát triển, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội của Thủ đô. 

Dẫn đầu cả nước trong công tác chăm sóc người có công

  27/07/2018
Là địa phương có số người hưởng chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng lớn nhất toàn quốc, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn nỗ lực làm tốt công tác này, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. 

Không để bệnh sởi lan rộng

  27/07/2018
Sau ba năm tạm lắng, bệnh sởi đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại Hà Nội. Trung tâm Y tế dự phòng cho biết, từ đầu năm đến nay, đã ghi nhận hơn 250 trường hợp nhiễm bệnh sởi, cao gấp bốn lần so với năm 2017. Tại khoa Nhi, khoa Truyền nhiễm của nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi T.Ư, Bạch Mai, Xanh Pôn…, lượng trẻ em đến khám sởi gia tăng nhanh trong thời gian qua. Hiện nay, bệnh sởi đã xuất hiện ở 139 xã, phường, thị trấn thuộc 29 quận, huyện. 

Hapro tiếp tục lọt vào danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín

  27/07/2018
Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định số 2523/QÐ-BCT về việc phê duyệt và công bố danh sách "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2017. Trong đó, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) được công nhận là "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" vì có kim ngạch xuất khẩu ba mặt hàng gồm hạt điều, hạt tiêu và gạo nằm trong các doanh nghiệp dẫn đầu cả nước.  

Giảm nợ thuế, tăng thu ngân sách

  27/07/2018
Nửa đầu năm 2018, thu ngân sách trên địa bàn Hà Nội tiếp tục có tín hiệu khả quan, số thu tăng cao so cùng kỳ năm 2017. Ðây là tiền đề để thành phố đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch thu ngân sách giao trong năm nay. 

Lời tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ

  27/07/2018
Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ , Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã triển lãm, trưng bày 250 tư liệu, hiện vật, hình ảnh về quá trình đấu tranh, về những hy sinh xương máu của cha anh và nỗ lực đền ơn, đáp nghĩa của xã hội. Triển lãm là dịp để thế hệ trẻ hiểu rằng, nền độc lập, tự do hôm nay được đánh đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ cha anh; để từ đó ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong xây dựng đất nước. 

Sớm ổn định đời sống người dân vùng lũ

  27/07/2018
Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn kéo dài đã khiến gần 2.000 hộ dân tại ba xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến và Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Chương Mỹ bị ngập sâu gần một tuần nay. Chia sẻ khó khăn với vùng rốn lũ, các cơ quan chức năng của thành phố và địa phương đang tích cực hỗ trợ nhu yếu phẩm, tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh trong mùa lũ. 

FDI - Ðộng lực thúc đẩy kinh tế Thủ đô

  27/07/2018
Mười năm qua, TP Hà Nội luôn chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương về đối ngoại và phát triển kinh tế đối ngoại nói chung, thu hút FDI nói riêng, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố.