Kinh nghiệm của huyện Thanh Trì

Sau sáu năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tăng cường công tác xây dựng Ðảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, huyện Thanh Trì đã thành lập mới bốn chi bộ, kết nạp 27 đảng viên mới; thành lập bốn tổ chức công đoàn với 255 đoàn viên. Hầu hết các doanh nghiệp duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh; đời sống của người lao động từng bước được cải thiện. Ðạt kết quả này là sự cố gắng của hệ thống chính trị các cấp, bằng nhiều giải pháp thực hiện kiên trì, bền bỉ. (13/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tuyên truyền về lợi ích sử dụng phương tiện giao thông công cộng

  28/09/2018
Sau nhiều lần "lỗi hẹn", ngày 20-9, tuyến đường sắt đô thị (ÐSÐT) số 2A Cát Linh - Hà Ðông được đưa vào vận hành thử, trước khi chính thức khai thác thương mại, phục vụ người dân vào đầu năm 2019. Ðây là tuyến ÐSÐT đầu tiên vận hành ở Hà Nội nói riêng, ở Việt Nam nói chung. 

Ngân hàng số trong thành phố thông minh

  28/09/2018
Tại Hội nghị cấp cao về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 vừa tổ chức tại Hà Nội, các đại biểu đã dành riêng một phiên thảo luận về chủ đề: "Thành phố thông minh hơn với ít giao dịch tiền mặt hơn". Các ý kiến được nêu ra đều chung quan điểm rằng, ngân hàng số - thanh toán điện tử là một yếu tố cần thiết và chủ đạo để thúc đẩy các đô thị xây dựng thành phố thông minh.  

Quá tải trường tiểu học ven đô

  28/09/2018
Việc con em chỉ được đi học bốn ngày trong tuần ở trường tiểu học đông học sinh nhất ở Hà Nội khiến phụ huynh dù không mong muốn vẫn phải chấp nhận. Nguyên nhân chính là do sự gia tăng dân số cơ học đột biến trên địa bàn, trong khi các trường học chưa kịp đầu tư xây dựng. Hiện chưa có giải pháp tháo gỡ ngay tình trạng quá tải cục bộ này.  

Cần đồng bộ, quyết liệt hơn trong công tác bảo vệ môi trường

  24/09/2018
Chỉ sau hơn một năm thực hiện, Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 31-5-2017 của Thành ủy Hà Nội về "Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020 và những năm tiếp theo" đã đạt được những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để các mục tiêu của Nghị quyết thành hiện thực, vẫn cần sự vào cuộc quyết liệt hơn của các cấp, các ngành. 

Tỏ rõ vai trò tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp FDI

  24/09/2018
Trên địa bàn Hà Nội hiện có gần 150 nghìn lao động làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Theo Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Ðinh Quốc Toản, những năm qua, chất lượng hoạt động công đoàn trong khối doanh nghiệp FDI từng bước được nâng cao, vai trò của tổ chức công đoàn ngày càng được khẳng định thông qua những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.  

Tập trung thực hiện các tiêu chí xây dựng thành phố thông minh

  24/09/2018
Trong quá trình hiện đại hóa nền hành chính, từng bước xây dựng mô hình thành phố thông minh và chính quyền điện tử, lĩnh vực bưu chính - viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT) đóng vai trò rất quan trọng. Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tập trung nâng cao số lượng, chất lượng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, xây dựng hạ tầng thông tin văn minh, từng bước ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực của đời sống, phối hợp xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu. 

Thí điểm sử dụng vé điện tử trên xe buýt BRT

  24/09/2018
Từ ngày 1-10-2018, Tổng công ty Vận tải Hà Nội phối hợp Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel) chính thức triển khai thí điểm hệ thống vé điện tử trên tuyến buýt nhanh BRT số 01.  

Sức hút từ nhà phố thương mại

  24/09/2018
Bất chấp thị trường bất động sản nói chung có xu hướng chững lại, phân khúc nhà liền kề, biệt thự, nhất là nhà phố thương mại (shophouse) tại khu vực trung tâm Hà Nội trong thời gian gần đây vẫn có sức hút lớn đối với người mua nhà. 

Các mặt hàng nông sản chiếm ưu thế tại hội chợ hàng Việt

  24/09/2018
Với chủ đề "Chung tay xây dựng thương hiệu Việt", 200 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam đã quy tụ tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm. Trong đó, các mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. 

Vẫn ngang nhiên sử dụng shisha, bóng cười

  24/09/2018
Thành phố Hà Nội đã có quy định nghiêm cấm việc kinh doanh shisha, bóng cười tại các quán cà-phê, ba, ka-ra-ô-kê… và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng kinh doanh các chất kích thích này vẫn diễn ra công khai tại nhiều quán cà-phê, với đối tượng sử dụng ngày càng trẻ hóa. 

Tiếp thị lộn xộn trước cổng trường

  24/09/2018
Tiếng trống tan trường giòn giã vang lên, Thụy vội vã chạy ra cổng. Ðang ngơ ngác tìm chỗ đỗ xe của mẹ, em thấy một thanh niên tóc vuốt keo bóng mượt níu lại, rồi giúi vào tay em một tờ giấy. Chẳng kịp đọc, Thụy chạy vội tới chỗ mẹ đứng cách đó khá xa.  

Trải nghiệm Tết Trung thu tại Bảo tàng Dân tộc học

  24/09/2018
Trong hai ngày 22 và 23-9, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, các em thiếu nhi được trải nghiệm cách làm đồ chơi dân gian truyền thống của ngày Tết Trung thu dưới sự hướng dẫn của thợ thủ công và các tình nguyện viên. Bên cạnh đó, Bảo tàng phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận tổ chức chương trình "Sắc màu văn hóa Ninh Thuận" với những tiết mục múa hát dân gian, trình diễn nhạc cụ truyền thống, làm gốm Bàu Trúc... nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa vùng đất Ninh Thuận đến với người dân Thủ đô và khách du lịch quốc tế.