Đổi mới để đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập

Trong những năm qua, các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Hà Nội ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô. Nhiều doanh nghiệp ngày càng phát triển, đem lại nhiều việc làm cho người lao động, đóng góp lớn cho nền kinh tế. Tuy nhiên, để chủ động đối phó với những thách thức trong tình hình mới, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội cần có những đổi thay mạnh mẽ để không bị thua trên sân nhà. (14/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thu hút đầu tư tiếp tục tăng

  31/05/2018
Trong tháng 5 vừa qua, tình hình kinh tế của Hà Nội tiếp tục ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm tháng đầu năm ước đạt 92,4 nghìn tỷ đồng, bằng 38,8% dự toán cả năm… Đáng chú ý, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội tiếp tục tăng. 

Ban hành Quy chế tạm thời quản lý Hoàng thành Thăng Long

  31/05/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quy chế tạm thời quản lý, tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt động tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.  

Đẩy mạnh nâng cấp mạng lưới trường học

  31/05/2018
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, chuẩn bị cho năm học 2018-2019, thành phố đã xây dựng, thành lập 77 trường học ở cả bốn cấp: mầm non, tiểu học, THCS và THPT; cải tạo, sửa chữa 427 trường với tổng kinh phí gần 6.000 tỷ đồng; nâng tổng số trường lên 2.641, đáp ứng chỗ học cho hơn 1,8 triệu học sinh. 

Khi bạn trẻ là hạt nhân phát triển văn hóa đọc

  28/05/2018
Đúng dịp tổ chức Hội sách Thiếu nhi, TP Hà Nội tổ chức trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc của Thủ đô dành cho học sinh tiểu học và THCS. Qua các bài thi, các em nhỏ đã thể hiện tình yêu với văn hóa đọc, trách nhiệm với cộng đồng. Điều đó cho thấy, việc xây dựng văn hóa đọc bắt đầu từ lứa tuổi thanh, thiếu niên của Hà Nội trong những năm qua là hướng đi đúng và bước đầu thu được kết quả. 

Đánh giá cán bộ thực chất, hiệu quả hơn

  28/05/2018
Hầu hết cán bộ đều hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí tỷ lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt khá cao, nhưng việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị vẫn không “trôi”. Đó là thực trạng của không ít cơ quan, đơn vị của Hà Nội khi đánh giá cán bộ còn nể nang, né tránh, ngại va chạm, dẫn đến chưa phản ánh đúng thực tế, chưa đánh giá hết từng vị trí công tác, kết quả làm việc thực chất của từng cán bộ, công chức, viên chức. 

Lan tỏa tình yêu với cây sáo trúc

  28/05/2018
Hơn bảy năm qua, nghệ sĩ Lê Thái Sơn đã mở lớp dạy sáo, tiêu miễn phí cho hơn 300 người, góp phần giữ gìn nét văn hóa dân gian. 

Nắng nóng, nhiều người nhập viện

  28/05/2018
Đợt nắng nóng gay gắt những ngày qua khiến nhiều trẻ nhỏ, người già đổ bệnh. Hầu hết trẻ em ốm vì mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và tiêu hóa, còn nhiều người cao tuổi thì đối mặt với các bệnh liên quan tim mạch, đường huyết… 

Sôi động nhưng không nóng

  28/05/2018
Thị trường bất động sản Hà Nội chưa có dấu hiệu sốt, nóng như đã xảy ra tại một số khu vực. Nhịp giao dịch vẫn ổn định, nhưng trong đó, phân khúc biệt thự, nhà liền kề đang có dấu hiệu tăng nhiệt hơn. 

Chủ động phòng ngừa tai nạn lao động

  28/05/2018
Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2018 (từ ngày 1 đến 31-5) với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” đang được triển khai tại Hà Nội. Thành phố yêu cầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh, các cấp, ngành chủ động đầu tư, tăng cường quản lý, tổ chức chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác ATVSLĐ, góp phần giữ gìn an toàn lao động, giảm và ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang có xu hướng gia tăng. 

Lễ hội kỷ niệm 590 năm Ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang

  28/05/2018
Vừa qua, tại khu di tích tưởng niệm Vua Lê bên hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ hội kỷ niệm 590 năm Ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang nhằm thể hiện lòng tôn kính, sự tri ân đối với các bậc tiền nhân đã có công bảo vệ và dựng xây đất nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội. 

“Làm xiếc” trên đường

  28/05/2018
Quốc lộ 1A cũ, đoạn qua cầu Quán Gánh, huyện Thường Tín, sớm tinh mơ mà dòng ô-tô, xe máy đã hối hả di chuyển vào hướng nội đô. 

Tưng bừng hoạt động văn hóa tại Lễ hội

  28/05/2018
Quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức Lễ hội kỷ niệm 590 năm Ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428-2018). Chương trình gồm có lễ rước kiệu quanh hồ Hoàn Kiếm, dâng hương tưởng niệm, biểu diễn trích đoạn sân khấu Vua Lê Thái Tổ đăng quang, biểu diễn võ thuật, hát chèo, ca trù…, trưng bày, giới thiệu các dòng tranh dân gian, nghệ thuật thư pháp.