Nghiên cứu phương án xây dựng đền thờ Ngô Quyền

Hà Nội là quê hương của Anh hùng dân tộc Ngô Quyền, đồng thời, cũng là nơi Ngô Quyền chọn làm nơi đóng đô. Kỷ niệm 1080 năm Ngày Ngô Quyền xưng Vương, định đô ở Cổ Loa, đã có nhiều hoạt động nhằm tri ân, khẳng định công lao của người mở đầu nền độc lập của đất nước. Đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và các nhà khoa học, UBND thành phố Hà Nội đã giao Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội nghiên cứu phương án xây dựng đền thờ Ngô Quyền tại Khu di tích Cổ Loa. (28/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Ðưa vào sử dụng các trụ nước sạch miễn phí

  01/04/2019
Từ cuối tháng 1-2019, TP Hà Nội lắp đặt, đưa vào sử dụng ba trụ cung cấp nước uống miễn phí, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và khách du lịch. 

Nỗ lực đạt mục tiêu nằm trong tốp đầu

  01/04/2019
Với 65,4 điểm (trên thang điểm 100), tăng bốn bậc so với Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017, chỉ số PCI năm 2018 của TP Hà Nội đã tiến lên vị trí thứ chín trong số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, nằm trong tốp mười tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt, về đích trước hai năm so với mục tiêu thành phố đã đề ra. Kết quả này cho thấy thành phố đã có bứt phá mạnh mẽ về môi trường kinh doanh.  

Thúc đẩy giao lưu văn hóa Hà Nội - Nhật Bản

  01/04/2019
Sau ba ngày trưng bày, ước tính đã có khoảng một triệu lượt khách đến với Lễ hội hoa anh đào Hà Nội – Nhật Bản 2019. Ðây là con số lớn nhất từ trước đến nay, cho thấy sức hút mạnh mẽ của lễ hội. Ngoài ngắm hoa, khách tham quan còn được thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: Múa Y-ô-xa-koi, trình diễn thư pháp, tìm hiểu trà đạo, thưởng thức ẩm thực… Những hoạt động này đã góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước. 

Tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên

  28/03/2019
Liên tục đổi mới nội dung và cách thức hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi thanh niên, những chương trình do Đoàn thanh niên khối các trường học trên địa bàn Thủ đô đã tạo nên sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các đoàn viên, thanh niên. 

Nâng tầm tinh hoa nghề dệt

  28/03/2019
Trong khi hầu hết các gia đình chuyển sang nghề dệt khăn mặt, dệt màn, nghệ nhân Phan Thị Thuận (xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức) vẫn kiên trì "bám rễ" với nghề dệt lụa truyền thống của quê hương. Từ tình yêu với nghề, bà đã tìm ra những hướng đi mới, nâng tầm tinh hoa nghề dệt. 

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bằng những việc làm thiết thực

  28/03/2019
Để thu hút khách hàng, đồng thời bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Không chỉ giảm giá, tặng quà khuyến mại để kích cầu tiêu dùng như trước đây, các doanh nghiệp còn đi sâu vào các chế độ hậu mãi, bảo đảm chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ và đổi mới các phương thức mua sắm.  

Đừng vì lợi ích trước mắt

  28/03/2019
Trước đề xuất về việc xây dựng tòa nhà 18 tầng nằm trong Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính của Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), rất nhiều cư dân đang sinh sống ở đây đã lên tiếng phản đối vì cho rằng, tòa nhà sẽ phá vỡ quy hoạch đã được cơ quan chức năng phê duyệt trước đây, có nguy cơ gây quá tải hạ tầng, xáo trộn trật tự đô thị. 

Cơ chế tuyển sinh linh hoạt hơn

  28/03/2019
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa hướng dẫn công tác thi và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2019 - 2020. So với những năm trước, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập của Hà Nội năm học tới có nhiều điểm mới.  

Ban mai xanh

  28/03/2019
Sau những ngày mưa phùn ẩm ướt, bầu trời dần quang đãng hơn. Nắng ban mai nương nhẹ trên nhành cây, tán lá. Buổi sáng, tiếng rao lanh lảnh của mấy người bán quà rong nghe dặt dìu, tha thiết. Bà bán bánh khúc, bánh tẻ; chị bán bánh mì, bánh rán; anh bán bánh bao, rồi hàng ngô luộc, sắn đồ… bước chân nhẫn nại, tung tẩy vào từng ngõ, ngách nhỏ. Các nẻo đường, dù vẫn còn hơi sương bảng lảng, xe cộ đã rục rịch qua lại đông đúc.  

Xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng

  28/03/2019
Nhằm tăng cường kỷ cương trong quản lý trật tự xây dựng (TTXD), từ tháng 6-2017, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch chuyên đề về việc khắc phục những hạn chế, yếu kém, nâng cao hiệu quả thực hiện các kết luận, kiến nghị xử lý sau thanh tra. Cùng với đó, thành phố có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc, chấn chỉnh các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ tập trung xử lý các vi phạm theo nội dung kết luận thanh tra của cấp có thẩm quyền, nhưng đến nay kết quả thực hiện vẫn rất chậm trễ.  

Đẩy nhanh tiến độ các dự án xử lý rác thải

  25/03/2019
Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, bình quân mỗi ngày, các hộ dân, cơ sở sản xuất trên địa bàn Thủ đô phát sinh từ 6.500 đến 7.000 tấn rác thải sinh hoạt. Rác thải chủ yếu được xử lý bằng công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh tại hai khu xử lý chính là Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) và Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì). 

Triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại các bệnh viện

  25/03/2019
Theo yêu cầu của Bộ Y tế, trong thời gian tới, các bệnh viện (BV) sẽ thay thế bệnh án giấy bằng hồ sơ bệnh án điện tử. Đến nay, một số BV tại Hà Nội đã bước đầu áp dụng công nghệ thông tin (CNTT), giúp người bệnh thuận lợi hơn khi đi khám, chữa bệnh (KCB).