Ðổi mới hoạt động của các tổ chức Ðảng tại doanh nghiệp sau cổ phần hóa

Mô hình hoạt động thay đổi, vốn nhà nước chỉ còn dưới 50%, thậm chí không còn, tuy nhiên nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức Ðảng tại những doanh nghiệp (DN) này gần như không thay đổi, dẫn đến, kém hiệu quả. Ðó là thực tế buồn của không ít tổ chức Ðảng tại doanh nghiệp sau cổ phần hóa hiện nay, đòi hỏi sớm có giải pháp cụ thể để khẳng định được vai trò của Ðảng trong các loại hình doanh nghiệp mới. (19/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Kiểm tra, rà soát nhà tập thể, chung cư hư hỏng

  03/07/2017
Sở Xây dựng vừa có công văn đề nghị các quận, huyện, thị xã, Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội tăng cường kiểm tra, rà soát các khu nhà tập thể, chung cư bị hư hỏng xuống cấp, nhất là các khu nhà ở phố cổ, phố cũ, ngoài đê, sát bờ sông, vùng bị ngập lụt. Từ đó, các đơn vị chủ động xây dựng phương án phòng, chống đổ, sập công trình, tổ chức sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực không an toàn khi có bão, lũ và bảo đảm an ninh trật tự, đời sống của các hộ dân. Đồng thời, công tác tuyên truyền, phổ biến phải được đẩy mạnh để các hộ dân biết, kết hợp tự kiểm tra và sửa chữa những hư hỏng nhà ở, phòng sự cố đáng tiếc. 

Những tín hiệu tích cực

  03/07/2017
Theo số liệu mới nhất từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong sáu tháng đầu năm nay, thị trường Hà Nội có khoảng 6.700 giao dịch bất động sản thành công. Phần lớn các giao dịch thành công tập trung tại phân khúc căn hộ trung, cao cấp. 

Chuyện kể trong bệnh viện

  03/07/2017
Tại phòng hậu phẫu của một bệnh viện trên đường Đê La Thành, khung cảnh trật tự, sạch sẽ, các giường bệnh kín chỗ. Những người bệnh nằm trên giường, bên cạnh là người nhà ân cần chăm sóc. 

Không gian sáng tạo mới cho cộng đồng khởi nghiệp Thủ đô

  03/07/2017
Với diện tích hơn 500 m2, Creative Lab by UP (số 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng) là chương trình hợp tác giữa UP Co-working Space, Hanoi Creative City và Trường đại học Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Creative Lab by UP tạo ra một sân chơi sáng tạo dành cho cộng đồng Art và Design, hiện thực hóa những ý tưởng trên giấy thông qua việc cung cấp các dụng cụ chuyên môn, trang thiết bị máy móc hiện đại và các lớp học trong môi trường sáng tạo, đột phá. Tại đây, có sáu khu vực chính nhằm phục vụ cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. 

Nỗ lực phủ xanh thành phố

  29/06/2017
Thực hiện mục tiêu trồng mới một triệu cây xanh của UBND thành phố, trong hơn một năm qua, trung bình mỗi ngày Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội (Công ty CVCX) đã trồng mới gần 600 cây xanh. Ðể không ảnh hưởng đến giao thông, toàn bộ công việc phải hoàn thành trong đêm, hoàn trả mặt bằng trước 5 giờ sáng. Ðơn vị đang nỗ lực để sớm hoàn thành mục tiêu, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp. 

Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại công trình chung cư

  29/06/2017
Trên địa bàn thành phố, trong tổng số 759 công trình nhà chung cư cao tầng, hiện có 79 công trình vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Trong đó 78 công trình đã đưa vào hoạt động nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC, một công trình đã thi công nhưng chưa được thẩm duyệt về PCCC. 

Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô

  29/06/2017
Ngày hè tháng 6 nắng nóng, hơn 20 bác sĩ từ các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội đã đến khám, chữa bệnh miễn phí cho những thương binh, gia đình chính sách ở xã Ðồng Tâm, huyện Mỹ Ðức. Ðây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà tuổi trẻ Thủ đô đang nỗ lực triển khai cùng thanh niên cả nước trong chuỗi hành trình Theo bước chân những người anh hùng. 

Chia sẻ gánh nặng cho ngân sách Nhà nước

  29/06/2017
Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân (HÐND) thành phố về "Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2017 - 2018" dự kiến sẽ tăng học phí ở cả khu vực thành thị và nông thôn, với mức tăng tối thiểu là 35,5%. Tăng học phí, là để góp phần chia sẻ gánh nặng cho ngân sách Nhà nước tăng kinh phí cho việc dạy và học. Tuy nhiên, tại hội nghị phản biện xã hội do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hà Nội tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng, khi tăng học phí cần giám sát thu chi, đồng thời có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. 

Ưu tiên khu vực quá tải

  29/06/2017
Theo thống kê, tỷ lệ phương tiện tại Hà Nội hiện là: 0,16 xe buýt/1.000 dân; 49,8 ô-tô con/1.000 dân; 682 xe máy/1.000 dân. Sự mất cân đối đó khiến kết cấu hạ tầng giao thông không thể đáp ứng, dẫn đến ùn tắc, rối loạn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. 

Phát huy tiềm năng, thế mạnh đội ngũ cán bộ nữ

  29/06/2017
Sau mười năm thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-T.Ư ngày 24-7-2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô đã từng bước được nâng lên. Trong đó, công tác chăm sóc sức khỏe; tạo việc làm, nâng cao tỷ lệ cán bộ nữ trong các cơ quan được đặc biệt chú trọng. 

Tiếp tục triển khai các giải pháp giảm ùn tắc và tai nạn giao thông

  29/06/2017
Nhờ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trong những tháng qua, thành phố đã giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí và giải quyết được một số điểm thường xuyên ùn tắc. Tuy nhiên, so với yêu cầu đặt ra, công tác bảo đảm trật tự và an toàn giao thông còn nhiều bất cập. 

Tiếng đàn từ trái tim

  29/06/2017
Có một chàng trai Hà Nội luôn miệt mài đem tình yêu ghi-ta cổ điển lan tỏa đến cộng đồng. Khó khăn, thất bại chưa từng làm Vũ Hiển (trong ảnh) từ bỏ ước mơ và đam mê với cây đàn sáu dây.