Cải cách hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn

Cải cách hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn

Quý I năm nay, việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP Hà Nội đạt kết quả khá toàn diện. Môi trường đầu tư được cải thiện rõ nét. Thu ngân sách, tổng đầu tư xã hội tăng cao. Trong quý II, thành phố sẽ tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức. (06/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Triển khai rộng rãi chương trình tầm soát ung thư

  10/04/2017
Hơn một tháng qua, người dân phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm), phường Nguyễn Trung Trực và phường Ðiện Biên (quận Ba Ðình) đã được triển khai tầm soát ung thư trực tràng. Trong thời gian tới, gần hai triệu người có độ tuổi từ 40 trở lên ở Hà Nội sẽ được tầm soát ung thư. 

Thói quen xấu

  10/04/2017
Phố Tân Mai, người xe nhộn nhịp, cửa hàng, cửa hiệu san sát. Một nhóm người cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em, dáng vẻ quê mùa, tay xách túi, líu ríu bám gót nhau, đi bộ trên vỉa hè. Bước ngang qua cửa hàng ăn, một cháu gái chừng mười tuổi, không may trượt dép vào đống rác thải vứt tung tóe bên mép vỉa hè lép nhép. Cháu bé suýt ngã vào nồi nước dùng sôi ùng ục cách đó không xa, gương mặt sợ hãi tái xanh. Người đàn ông đi cùng trong nhóm, hốt hoảng quay lại níu tay cháu bé, giọng lo lắng nhắc nhở: 

Động thái tích cực

  06/04/2017
Từ ngày 10-3, 39 sở, ngành, quận, huyện, thị xã của Hà Nội tổ chức làm việc vào sáng thứ bảy hằng tuần để tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân, doanh nghiệp. Sau một tháng triển khai, chủ trương này đã được thực hiện nghiêm túc. 

Tái thiết chung cư cũ phải tuân thủ quy hoạch

  06/04/2017
Theo Sở Xây dựng Hà Nội, 26 chung cư tập trung và 67 chung cư độc lập đã được giao cho các chủ đầu tư điều tra xã hội học, xây dựng nhiệm vụ thiết kế, quy hoạch. Tuy nhiên, mới có 14 chung cư cũ được xây dựng mới và đưa vào sử dụng, năm chung cư cũ đang triển khai xây dựng, bốn khu chung cư cũ nguy hiểm cấp D đang tổ chức di dời nhưng chưa có phương án xây dựng lại. 

Thanh niên Thủ đô cam kết thực hiện bộ Quy tắc ứng xử

  06/04/2017
Trước cổng Công viên Thống Nhất (phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng) mới đây đã xuất hiện một tấm bảng rất đặc biệt. Trên đó in toàn bộ nội dung hai bộ Quy tắc ứng xử mới được thành phố ban hành, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. 

Tạo cơ chế thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

  06/04/2017
Sau khi đầu tư hệ thống thủy lợi, giao thông nội đồng, dồn điền đổi thửa thành công, nông thôn Hà Nội có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Nhưng sản xuất nông nghiệp vẫn manh mún, lạc hậu, do việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất còn hạn chế, chưa tạo ra sản phẩm tiêu biểu của Thủ đô. 

Không tinh giản biên chế một cách máy móc

  06/04/2017
Là một trong những địa phương đầu tiên triển khai quyết liệt, đồng bộ, toàn diện việc tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị, đến nay, Hà Nội đã tập trung tổ chức tinh gọn, bộ máy hành chính gọn nhẹ, hiệu quả hơn. 

Cột điện gây nguy hiểm

  03/04/2017
Buổi sáng, lượng xe cộ từ phía nam thành phố lưu thông trên đường Ngọc Hồi đông đặc. Tới gần ngã ba Ngọc Hồi - Ngũ Hiệp, hai chiếc xe tải cỡ lớn nối đuôi nhau án ngữ gần hết mặt đường, khiến các phương tiện đi ngược chiều di chuyển khó khăn. Dòng phương tiện dày đặc bị dồn ứ lại, tiếng còi xe thúc giục hỗn loạn. Một thanh niên điều khiển xe máy mầu xanh rêu sốt ruột lách lên phía trước. Do chạy phía sau đuôi xe tải bị khuất tầm nhìn, anh ta sơ ý va vào cột điện nằm lấp lửng bên lề đường. Xe đổ, anh thanh niên bị đau, nhăn nhó ôm tay. Đây không phải là lần đầu người qua lại va phải cột điện trên đường Ngọc Hồi. Có lần, một xe ô-tô chạy vào sáng sớm, dưới thời tiết nhiều sương mù, đầu xe húc đổ cả cây cột điện ở gần trạm xăng Lưu Phái. 

Tràn lan rượu giả, rượu pha methanol trên thị trường

  03/04/2017
Chưa đầy một tháng ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn Hà Nội, các lực lượng chức năng đã thu giữ gần 40 nghìn lít rượu không rõ nguồn gốc. Thực trạng trên đòi hỏi sự thay đổi trong quản lý kinh doanh mặt hàng rượu, cũng như thói quen tiêu dùng còn nhiều chủ quan của người dân. 

Trang bị kiến thức phòng, chống xâm hại tình dục cho trẻ em

  03/04/2017
Trước các vụ việc nghiêm trọng liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em xảy ra ở nhiều địa phương, công tác giáo dục giới tính, trang bị kiến thức phòng, chống xâm hại trong trường học cho học sinh là vấn đề rất cấp thiết. 

Diễn biến tích cực

  03/04/2017
Báo cáo khảo sát thị trường bất động sản Hà Nội quý I-2017 của Công ty CBRE Việt Nam công bố ngày 27-3 cho thấy, thị trường đang có những diễn biến tích cực, lượng giao dịch thành công lớn. 

Cách làm hay của phường Hạ Đình

  03/04/2017
Phát huy dân chủ để cán bộ cơ sở và người dân cùng vào cuộc, cho nên nhiều việc khó, việc mới của phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân) đã được thực hiện một cách sáng tạo, hiệu quả. Cách làm này cần sớm được nhân rộng để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ cơ sở. 

Giữ nét đẹp không gian văn hóa hồ Hoàn Kiếm

  03/04/2017
Những ngày vừa qua, dư luận xôn xao trước việc ông Tạ Hồng Quân, một công dân Thủ đô, đề xuất đặt tượng rùa vàng bằng đồng tại hồ Hoàn Kiếm. Vị trí đặt là ngã tư Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng hoặc khu vực đối diện tượng đài Lý Thái Tổ. Điều đáng nói, theo đề xuất của ông Quân, đây là con rùa có kích cỡ rất "khủng", với chiều dài 2,5 m, cao 3,5 m, nặng từ sáu đến mười tấn. Theo ông Quân, cơ sở để đúc tượng rùa vàng là bởi Việt Nam có truyền thuyết về thần Kim Quy. Còn tại hồ Hoàn Kiếm, cũng có truyền thuyết về vua Lê Thái Tổ trả gươm cho rùa sau khi hoàn thành sứ mệnh giải phóng dân tộc. Ông Quân cho rằng Việt Nam đang thiếu biểu tượng nhận diện mang đậm bản sắc dân tộc và rùa mạ vàng sẽ trở thành một "biểu tượng văn hóa", thu hút khách du lịch.