Giải quyết dứt điểm việc giao đất dịch vụ

Sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 1-9-2016 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đạt kết quả rõ nét. Thành phố đã xét duyệt, giao đất dịch vụ cho hơn 38 nghìn trường hợp, đạt gần 58%. Thành phố đặt mục tiêu trong năm nay hoàn thành nhiệm vụ này. (29/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ổn định nhưng vẫn đáng lo

  09/04/2018
Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), thị trường bất động sản quý I-2018 vẫn duy trì mức độ phát triển ổn định. Các giao dịch mua bán nhà ở diễn ra khá sôi động tại một số dự án được chủ đầu tư mở bán trong giai đoạn cuối năm và những dự án sắp được bàn giao. 

Những tấm biển bị bỏ quên

  09/04/2018
Chiều muộn, nắng đã bớt gắt. Dòng xe cộ hối hả dưới lòng đường. Xuất hiện hai người phụ nữ trung tuổi, một người mặc áo lụa cộc tay mầu be, tóc búi gọn gàng; người kia diện áo phông sẫm mầu, để tóc ngắn. Họ thong thả dạo bộ trên đoạn vỉa hè rộng rãi, vừa đi vừa chuyện trò vui vẻ. Lúc bước qua khu vực ngã tư Tạ Quang Bửu, người phụ nữ tóc búi chợt chỉ tay về phía tấm biển nền đỏ chữ vàng được dựng ngay ngắn trên bức tường một tòa nhà mặt phố. Chị này quay sang hắng giọng phàn nàn với người đi bên cạnh: 

Tạo chuyển biến từ nghị quyết chuyên đề

  05/04/2018
Rõ trọng tâm, trọng điểm cùng với các giải pháp cụ thể, các nghị quyết chuyên đề của nhiều cấp ủy thuộc Ðảng bộ TP Hà Nội đã giúp cơ sở giải quyết hiệu quả, kịp thời những vấn đề khó khăn từ thực tiễn, qua đó khẳng định vai trò, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. 

Ðẩy mạnh việc cưới văn minh, tiết kiệm

  05/04/2018
Hơn 5 năm trước, ngày 3-10-2012, Thành ủy Hà Nội ban hành Chỉ thị số 11-CT/TU về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới. Thành ủy yêu cầu cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của thành phố phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện, không mời khách dự tiệc quá 300 người (nếu nhà trai và nhà gái tổ chức tiệc chung thì khách mời không quá 600 người), không tổ chức tiệc cưới nhiều lần; không mời khách trong giờ làm việc. không tổ chức cưới ở địa điểm quá sang trọng, tốn kém... Sau hơn 5 năm triển khai Chỉ thị của Thành ủy, đã tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và người dân Thủ đô trong thực hiện việc cưới. Tình trạng đám cưới tổ chức ăn uống linh đình, phô trương, lãng phí giảm nhiều. 

Quy hoạch cụm công nghiệp đáp ứng nhu cầu phát triển

  05/04/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa công bố quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp thành phố Hà Nội đến năm 2020, có xét đến năm 2030, thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, góp phần bảo tồn, phát triển làng nghề của Thủ đô. 

Thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số PAPI

  05/04/2018
Theo Kết quả Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2017 vừa được công bố ngày 4-4, chỉ số PAPI của TP Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn là địa phương có nhiều chỉ số nằm trong nhóm điểm thấp nhất cả nước. Ðiều này đòi hỏi các cấp, ngành của thành phố cần bám sát các tiêu chí đánh giá của Chỉ số PAPI để xác định nội dung phù hợp, quyết liệt triển khai, tạo chuyển biến mạnh mẽ và hiệu quả cao trong thực tiễn. 

Hà Nội duy trì tốc độ tăng trưởng

  05/04/2018
Ba tháng đầu năm 2018, kinh tế Hà Nội có những chuyển biến tích cực, lạc quan, các chỉ số như: sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu, thu hút đầu tư xã hội… đều duy trì mức tăng trưởng khá. 

Tiếp tục đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến

  05/04/2018
Năm 2018, Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành 65% số thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Tỷ lệ giao dịch trực tuyến qua mạng đạt hơn 90%. Ðể đạt được những mục tiêu này, các đơn vị tiếp tục triển khai nhiều phần mềm giải quyết các dịch vụ công, đồng thời tăng cường hướng dẫn, vận động người dân tích cực ứng dụng. 

Hiệu quả từ cơ chế tự chủ tài chính tại các bệnh viện công lập

  05/04/2018
Thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, thời gian qua, một số bệnh viện (BV) công lập của TP Hà Nội đã chuyển sang hoạt động theo mô hình tự chủ về tài chính. Ðây được coi là xu thế tất yếu trong quá trình phát triển của ngành y tế, không chỉ giúp thành phố giảm chi ngân sách thường xuyên, tác phong phục vụ của nhân viên y tế chuyên nghiệp và tận tình hơn, mà chính người bệnh cũng được thụ hưởng quyền lợi nhiều hơn từ việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Bài 1: Phát triển đột phá nhờ tự chủ Nhờ thực hiện cơ chế tự chủ tài chính, thời gian qua, một số bệnh viện tại Hà Nội đã có chuyển biến về cơ sở vật chất, trang thiết bị đến tinh thần thái độ phục vụ, quy trình khám, chữa bệnh cho người dân. 

Tiết kiệm hơn tám tỷ đồng nhờ dịch vụ công trực tuyến

  05/04/2018
Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong quá trình thực hiện khai sinh, khai tử, hỗ trợ thủ tục hỏa táng trên địa bàn thành phố đã giúp tiết kiệm hơn tám tỷ đồng. Cụ thể, từ thời điểm đưa vào vận hành chính thức đến hết ngày 30-1-2018, đã có hơn 22 nghìn hồ sơ thủ tục hỏa táng giao dịch thành công, giúp tiết kiệm 2,6 tỷ đồng.  

Mùa hoa gạo đơm bông

  03/04/2018
Hà Nội mùa này có hai loài hoa khiến du khách phải ngỡ ngàng, mê mẩn. Nếu hoa sưa nở rộ như tuyết rơi, phủ đường phố với sắc trắng mỏng manh, tinh khôi, thì bông gạo như những đốm lửa, thắp sáng góc trời, níu bước chân người trên những con phố, ngả đường tấp nập.  

Cái nắp cống hỏng

  03/04/2018
Phố Vũ Trọng Phụng chật hẹp, các phương tiện líu ríu nối đuôi nhau di chuyển ì ạch. Tới gần đầu phố, dòng ô-tô, xe máy chững lại. Mọi người vất vả vòng tránh chiếc nắp cống bị hư hỏng sau mấy trận mưa. Miệng cống sụt lún sâu hơn mặt đường khoảng năm xăng-ti-mét. Mỗi khi có phương tiện đi qua không chú ý quan sát để bánh xe sa vào miệng cống đều gây nên tiếng động khô khan, chát chúa.