Kết hợp xây dựng đầu mối giao thông hiện đại và tái thiết đô thị

Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và vùng phụ cận, tỷ lệ 1/2.000 do Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội lập, không chỉ gây xôn xao trong dư luận ở Thủ đô, mà còn thu hút sự quan tâm của người dân cả nước, bởi khu vực quy hoạch khá nhạy cảm, có diện tích lớn, với ý tưởng khá mới mẻ. (28/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ưu đãi lớn để tăng thanh khoản

  10/10/2017
Trước áp lực nguồn cung tăng, các chủ đầu tư tiếp tục mở nhiều chương trình khuyến mại để đẩy mạnh giao dịch. Các chuyên gia cho rằng, triển vọng của thị trường vẫn rất khả quan. 

Tuyên dương 40 gương mặt trẻ tiêu biểu huyện Sóc Sơn

  10/10/2017
Huyện Sóc Sơn vừa tổ chức tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2017 nhân dịp Kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Sóc Sơn và 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Năm nay, giải thưởng được trao cho 40 gương mặt trẻ tiêu biểu có thành tích nổi bật trên các lĩnh vực: học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; lao động sáng tạo - phát triển kinh tế; quốc phòng - an ninh; văn hóa - nghệ thuật; thể dục - thể thao; công tác Ðoàn và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Giải thưởng được triển khai từ năm 2010, đến nay đã có 571 gương thanh thiếu nhi tiêu biểu của huyện được trao giải.  

Dân chủ hơn, thực chất hơn

  05/10/2017
Thời gian qua Hội đồng nhân dân (HÐND) thành phố Hà Nội có nhiều cải tiến, đổi mới hoạt động, phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu để quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương. Nhờ đó, các quyết nghị của HÐND thành phố đều có chất lượng tốt, mang tính khả thi cao, đi vào cuộc sống, được cử tri và nhân dân đón nhận. 

Nỗ lực xử lý vi phạm trật tự xây dựng

  05/10/2017
Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng ở Hà Nội diễn biến phức tạp, có những vụ việc nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, là vấn đề nóng trong các kỳ họp, phiên chất vấn tại kỳ họp của HÐND thành phố. 

Giới trẻ ưu tiên lựa chọn hàng hóa trong nước

  05/10/2017
Nhiều bạn trẻ hiện nay thường có tâm lý sính ngoại, ít quan tâm đến hàng hóa sản xuất trong nước. Ðể giới trẻ có ý thức ủng hộ và ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam hơn, một cuộc thi khá đặc biệt đã được tổ chức, (lần đầu ở TP Hồ Chí Minh) và mới đây tại Hà Nội. 

Ðể bếp ăn trường học luôn an toàn

  05/10/2017
Sau khi xảy ra những vụ học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn trưa bán trú trong trường học, Ðoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) của Cục ATTP (Bộ Y tế) và Ðoàn liên ngành TP Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra nhiều bếp ăn tại các trường học trên địa bàn Thủ đô. Chiến dịch sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục trong thời gian tới, bảo đảm tất cả bếp ăn trường học được kiểm tra trong năm học này. 

Tập trung thanh kiểm tra, chống thất thu thuế

  05/10/2017
Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội cho biết sẽ tích cực chỉ đạo các đơn vị tập trung tăng cường quản lý các nguồn thu, chống thất thu ngân sách. Từ nay đến cuối năm, Cục Thuế Hà Nội tập trung kiểm tra người nộp thuế và các hộ kinh doanh.  

Ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành giao thông

  05/10/2017
Ðể quản lý, điều hành tốt giao thông tại đô thị lớn như Hà Nội, thành phố đã chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực này, tiến tới xây dựng thành phố giao thông thông minh. 

Thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ phát triển

  05/10/2017
Dù được đánh giá là ngành công nghiệp quan trọng, đóng vai trò lớn trong thay đổi cơ cấu ngành, nhưng ở nước ta, công nghiệp hỗ trợ vẫn chưa được quan tâm đầu tư đúng mức. Ðã có nhiều chính sách, cơ chế, đề án hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp này, nhưng các văn bản vẫn chưa cụ thể, rõ ràng, có thể giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn đang gặp phải. 

Diện mạo mới trên các tuyến đường phụ nữ tự quản

  05/10/2017
Phát huy vai trò phụ nữ trong việc gìn giữ môi trường, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ quận Ðống Ða đã chú trọng tuyên truyền, xây dựng nhiều mô hình, hoạt động thiết thực. Qua đó, đã huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp phụ nữ và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh. 

Khơi thông các nguồn lực để xây dựng và phát triển Thủ đô

  02/10/2017
Sau hai năm thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðảng lần thứ XII, Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ thành phố lần thứ 16, Hà Nội đã có nhiều chuyển biến trên các lĩnh vực công tác, với nhiều mô hình, cách làm đáng ghi nhận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tuy nhiên, thành phố đang cần có thêm các cơ chế để khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế, hướng đến mục tiêu Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. 

Tạo sức hút cho xe buýt

  02/10/2017
Tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, hệ thống xe buýt được đầu tư đưa vào sử dụng từ hàng chục năm nay, và được ưu tiên phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tại Hà Nội, cho đến nay, hệ thống xe buýt có 92 tuyến phủ kín địa bàn 30 quận, huyện, thị xã, trong đó có 81 tuyến có trợ giá, 11 tuyến kinh doanh, với hơn 1.200 phương tiện.