Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công

Thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn, số khách du lịch đến Thủ đô tăng cao so với cùng kỳ năm trước, tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ… là những kết quả nổi bật mà thành phố Hà Nội thực hiện trong tháng 7. Bên cạnh đó, vẫn còn không ít hạn chế, đòi hỏi trong năm tháng cuối năm, các cấp, các ngành phải nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của cả năm 2017. (03/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Khan hiếm nhà giá rẻ

  07/08/2017
Cách đây khoảng một năm, đã có những nhận định với hy vọng nhà ở giá rẻ tăng về nguồn cung khi một số doanh nghiệp bất động sản tung tin bỏ vốn đầu tư. Tuy nhiên đã quá nửa năm 2017, nguồn cung phân khúc này vẫn rất eo hẹp. Trong khi đó, phân khúc nhà ở cao cấp vẫn tăng đều. 

Phải xử nghiêm...

  07/08/2017
Đường Khuất Duy Tiến ồn ã, xe cộ qua lại ngược xuôi. Hai thanh niên mặc bộ đồ bảo hộ lấm bẩn, đội mũ cối, cưỡi xe máy từ trong ngõ bất ngờ lao ra. Họ ra tín hiệu vượt đường, bấm còi loạn xạ, lách qua đám đông. Trên chiếc xe cà tàng được chằng buộc ngổn ngang cuốc xẻng, xà-beng, xô, thùng. Người thanh niên phía sau cố dang rộng đôi chân, khuỳnh ngang ra hai bên, càng khiến các phương tiện khác bị cản trở. Chiếc xe của họ lao tới đâu, các phương tiện đang tham gia giao thông đều phải dạt ra né tránh. 

Nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống loa phường

  07/08/2017
UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Đề án "Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội". 

Bệnh nhi sốt xuất huyết nhập viện tăng cao

  03/08/2017
Tuy chưa vào đỉnh dịch, nhưng số trẻ bị sốt xuất huyết (SXH) ở Hà Nội đã tăng cao, có nơi cao gấp hàng chục lần so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng lo là có những trẻ bị biến chứng rất nặng. Các bác sĩ khuyến cáo, khi phát hiện trẻ bị mắc SXH, phụ huynh cần theo dõi chặt và đưa đến cơ sở y tế để khám điều trị kịp thời.  

Không nên ép trẻ học trước chương trình lớp 1

  03/08/2017
Cứ vào dịp hè, những gia đình có con chuẩn bị vào lớp 1 lại băn khoăn trước việc có nên cho trẻ học trước chương trình. 

Chính quyền trách nhiệm và thân thiện ở quận Nam Từ Liêm

  03/08/2017
Theo kết quả xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 mà UBND thành phố mới công bố, quận Nam Từ Liêm đứng thứ ba trong tổng số 30 quận, huyện, thị xã của thành phố. Đạt được kết quả ấy là sự nỗ lực không ngừng của các cấp chính quyền quận trong thời gian qua.  

Vì lợi ích chung

  03/08/2017
Di dời các nhà máy, bệnh viện, trường học… ra khỏi nội đô nhằm giải tỏa áp lực hạ tầng giao thông, giải quyết ùn tắc cho Thủ đô là chủ trương đúng đắn. Tuy nhiên, đến nay tiến độ thực hiện di dời vẫn ì ạch, do nhiều nguyên nhân. 

Tiếp cận mới trong giáo dục di sản, lịch sử

  03/08/2017
Gần đây, Ban quản lý một số di tích trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức các chương trình học tập, trải nghiệm như "Em tập làm thuyết minh viên", "Em làm nhà khảo cổ"... Đây là cách làm mới mẻ, bổ ích, giúp học sinh có trải nghiệm thực tế, say mê với lịch sử, di sản, bồi dưỡng kỹ năng sống.  

Căn nhà tràn ngập tiếng trẻ

  03/08/2017
Từ ngày đến sống tại khu tái định cư, ông như cái cây già bị nhổ bật gốc, bứng đi trồng ở đất lạ. Ngày càng héo úa, chẳng thể bén đất tươi tốt trở lại. Con người sống đâu quen đó, có khác gì cái cây đã cắm rễ sâu vào đất, hít thở khí trời, “uống” mưa, “tắm” nắng dãi dầu sương gió. Bây giờ, đóng cửa, cài chốt, ông cảm thấy như bị nhốt trong cái hộp bê-tông, kín mít, ngạt thở, ban ngày cũng phải bật đèn. Ngày nào cũng như ngày nào, nhạt nhẽo, dài dằng dặc… 

Đưa hoạt động quảng cáo vào nền nếp

  03/08/2017
Sau những chiến dịch xử lý, nạn quảng cáo ngoài trời vi phạm quy định pháp luật lại xuất hiện, gây bức xúc cho người dân. Những tấm biển, băng-rôn quảng cáo không phép, sai phép tùy tiện được dựng, treo ở nhiều vị trí trên những tuyến phố, điểm giao cắt đường phố Hà Nội. Những quảng cáo bằng tờ rơi, thông tin trên giấy khổ A4 dán khắp mọi nơi, ngõ ngách, trên tường, hàng rào, cột điện, bốt điện, dây cáp... gây mất mỹ quan đô thị, nhất là ở những nơi có nhiều hoạt động du lịch, khách nước ngoài tham quan, đồng thời ảnh hưởng tầm nhìn, cản trở giao thông công cộng. Tình trạng vi phạm của hoạt động quảng cáo liên tục tiếp diễn cho thấy những bất cập của công tác quản lý nhà nước, thiếu cơ chế quản lý đồng bộ hiệu lực, hiệu quả. 

Chấn chỉnh ý thức tác phong của cán bộ, công chức

  31/07/2017
UBND thành phố Hà Nội vừa công bố Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) các sở, ngành, quận, huyện. 

Chung tay xây dựng Thủ đô văn minh, sạch, đẹp

  31/07/2017
Thời gian qua, Ủy ban MTTQ các cấp của thành phố Hà Nội đã phối hợp các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhiều mô hình mới, cách làm hay đã xuất hiện...