Cần đồng bộ, quyết liệt hơn trong công tác bảo vệ môi trường

Chỉ sau hơn một năm thực hiện, Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 31-5-2017 của Thành ủy Hà Nội về "Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020 và những năm tiếp theo" đã đạt được những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để các mục tiêu của Nghị quyết thành hiện thực, vẫn cần sự vào cuộc quyết liệt hơn của các cấp, các ngành. (24/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Quan tâm hơn đến thiết kế đô thị

  04/10/2018
Việc chưa quan tâm, nghiên cứu kỹ lưỡng về tốc độ phát triển của đô thị đã dẫn tới những áp lực về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, biểu hiện rõ nhất là nạn ùn tắc giao thông, úng ngập. 

Tuyên dương 88 thủ khoa đại học xuất sắc

  04/10/2018
Kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2018. Năm nay có 88 thủ khoa các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn được tuyên dương. Trong đó, số lượng thủ khoa là đảng viên, cán bộ đoàn tiêu biểu có tỷ lệ cao nhất trong các lần tổ chức vừa qua.  

Bảo đảm an toàn lao động tại các công trường xây dựng

  02/10/2018
Một vụ tai nạn lao động thương tâm mới xảy ra vào 18 giờ chiều 27-9 trên đường Lê Văn Lương. Vào thời điểm nêu trên, khi người và phương tiện đang lưu thông, bất ngờ một khung sắt từ công trình Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê, quy mô cao 16 tầng và hai tầng hầm, nằm tại lô đất 4.6 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân rơi xuống làm một người đang đi xe máy chết tại chỗ, một người khác bị thương. Nguyên nhân là do đơn vị thi công lắp kính mặt ngoài tầng 7 công trình đã làm rơi khung sắt xuống. 

Giải pháp hạn chế ùn tắc giao thông

  02/10/2018
Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, cải thiện môi trường, thành phố Hà Nội vừa đề xuất thu phí phương tiện cơ giới vào khu vực nội đô. Đây là việc làm cần thiết để từng bước cải thiện tình hình giao thông tại Thủ đô. 

Cảnh sát giao thông... làng

  02/10/2018
76 tuổi, cái tuổi nhẽ ra được ở nhà vui vầy cùng con cháu, nhấp chén nước, làm ván cờ với hàng xóm, thì ông Lưu Viết Thục, sống tại thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa (huyện Thanh Trì, Hà Nội) lại gắn bó với việc phân luồng giao thông trên tuyến đường liên thôn cạnh nhà. Hơn một năm qua, nhờ có ông, việc đi lại qua tuyến đường này trật tự hơn. 

Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả

  02/10/2018
Với mục tiêu có thêm 154 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, Hà Nội đã ban hành Đề án "Hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2020" với nhiều giải pháp đồng bộ để các doanh nghiệp non trẻ có thể tiếp cận nguồn lực phát triển một cách hiệu quả. Chỉ tính riêng kinh phí hỗ trợ một số thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp này đã lên đến gần 73 tỷ đồng. 

Nâng cao chất lượng ban hành văn bản quy phạm pháp luật

  02/10/2018
Không có văn bản ban hành trái thẩm quyền là kết quả đáng ghi nhận của thành phố Hà Nội sau hơn hai năm thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP về “ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật”. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đã phát sinh một số vướng mắc cần tháo gỡ để công tác này đi vào thực chất, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước trên địa bàn. 

Cần thực chất

  01/10/2018
Buổi họp tổ dân phố hôm nay đông hơn thường lệ. Đã sang quý cuối cùng của năm, cho nên lãnh đạo tổ dân phố tổ chức họp để chuẩn bị cho việc tổng kết, từ hoạt động của Hội Người cao tuổi, Quỹ Khuyến học, đến công tác bình bầu Gia đình văn hóa... 

Hương cốm mùa thu

  01/10/2018
Khi cái nắng chuyển sang hanh vàng cùng với con gió heo may thổi về cũng là lúc Hà Nội vào thu. Thoang thoảng khắp không gian là mùi hương lúa nếp thơm từng con ngõ, để những mẻ cốm xanh mượt, nõn nà chào đón mùa thu. Hạt cốm ấy vừa dẻo, vừa thơm - cái hương thơm rất riêng của lúa nếp mới qua thời kỳ ngậm sữa, lại được những bàn tay khéo léo của người dân làng Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm), làng Vòng (quận Cầu Giấy) kỳ công chế biến để hiến cho đời một món ăn tao nhã mang đậm hương sắc Việt Nam. 

Tin mới nhận

  01/10/2018
Tuyên dương 413 tổ chức, cá nhân làm tốt nghĩa vụ thuế 

Nâng cao chất lượng phiên giải trình giữa hai kỳ họp HÐND các cấp

  28/09/2018
Tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp là nội dung mới, được Hội đồng nhân dân (HÐND) các cấp của thành phố Hà Nội chú trọng thời gian qua. Tập trung vào vấn đề cấp bách, nổi cộm, bức xúc trên địa bàn, các phiên giải trình góp phần giúp các đơn vị thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, được cử tri và dư luận đánh giá cao.  

Tin mới nhận

  28/09/2018
955 trường hợp mắc sốt xuất huyết