Khai thác thế mạnh ẩm thực thu hút khách du lịch

Văn hóa ẩm thực Thủ đô đã là một thương hiệu. Mới đây, báo Telegraph (Anh) đã xếp Hà Nội đứng thứ hai trong mười thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Nghị quyết của Thành ủy về "Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo" cũng đề cập việc khai thác giá trị ẩm thực để phát triển du lịch. Tuy nhiên, để ẩm thực trở thành một thế mạnh thu hút khách du lịch, vẫn cần nhiều giải pháp. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Từ đoạn ống nước bị vỡ

  12/06/2017
Giờ cao điểm buổi sáng, xe cộ hối hả lưu thông trên phố Trần Hưng Ðạo. Bỗng các phương tiện đột ngột giảm tốc độ, líu ríu vào nhau. Một chiếc xe máy do cô gái trẻ mặc váy mầu vàng chanh điều khiển bất ngờ bị đổ. Chiếc xe nằm chình ình dưới lòng đường ướt lép nhép. Cô gái kịp nhảy được ra khỏi xe, may mắn chỉ bị xây xước nhẹ ở chân. Các phương tiện đi phía sau bị cản trở, luống cuống vòng tránh, giao thông hỗn độn. Nạn nhân cúi xuống loay hoay mãi không dựng được chiếc xe kềnh càng. Mãi sau, người đàn ông đứng chờ xe buýt gần đó chạy lại giúp cô. Cô gái lúng túng cảm ơn, rồi tập tễnh lên xe, nổ máy phóng đi cho kịp giờ làm. Cô gái đi khỏi, người phụ nữ bán trứng vịt lộn ở vỉa hè, đưa tay chỉ vào chỗ mặt đường ướt át, trơn trượt, chép miệng thở dài, nói với những khách hàng chung quanh: 

Bảo vệ rừng cho thành phố

  08/06/2017
Từ 13 giờ 10 phút ngày 5 đến 1 giờ 30 phút, ngày 6-6, đã xảy ra vụ cháy rừng phòng hộ tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội), thiêu rụi 50 ha, ảnh hưởng 100 ha rừng. Xe chữa cháy khó tiếp cận đám cháy vì không có đường thiết kế cho tình huống sử dụng phương tiện này. Vì vậy, đám cháy càng lan rộng. Hơn hai nghìn người thuộc các lực lượng cùng phương tiện phải vật lộn trong 12 giờ mới khống chế, dập tắt được đám cháy. Đây là vụ cháy lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, hệ sinh thái của thành phố, nhất là khi diện tích cây xanh bình quân trên đầu người của Hà Nội đang ở mức thấp, tác động của biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp. 

Đưa hàng hóa trong nước tiếp cận thị trường quốc tế

  08/06/2017
Từ ngày 5 đến 11-6, UBND thành phố Hà Nội và Tập đoàn Aeon (Nhật Bản) phối hợp tổ chức Tuần hàng Việt Nam - Hà Nội 2017 tại Trung tâm thương mại Aeon Lake Town (tỉnh Sai-ta-ma, Nhật Bản). Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức hằng năm, nhằm đưa hàng hóa trong nước tiếp cận thị trường quốc tế, đẩy mạnh xuất khẩu. 

Chủ động để đạt mục tiêu xuất khẩu

  08/06/2017
Hà Nội đặt chỉ tiêu năm 2017 tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa là 11,1 tỷ USD, tăng 4,5% so với năm 2016. Để hoàn thành chỉ tiêu này, TP Hà Nội đã đề ra nhiều giải pháp tháo gỡ vướng mắc cũng như hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp. 

Xây dựng trung tâm cơ sở dữ liệu dùng chung

  08/06/2017
Hà Nội đang nỗ lực ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng của hoạt động quản lý, điều hành, cũng như phục vụ các nhu cầu của đời sống xã hội. Để công tác này đạt hiệu quả, thành phố đang từng bước hình thành hệ thống cơ sở dữ liệu lớn (big data) dùng chung. 

Phổ cập dạy bơi cho học sinh tiểu học

  08/06/2017
Là quận có diện tích sông, hồ lớn nhất thành phố, Tây Hồ xác định việc phòng, chống đuối nước cho trẻ em là nhiệm vụ quan trọng. Năm nay, quận bắt đầu triển khai dạy bơi cho toàn bộ học sinh tiểu học trên địa bàn. 

Tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT an toàn, nghiêm túc

  08/06/2017
Hôm nay, ngày 9-6, hơn 76 nghìn học sinh (HS) Hà Nội chính thức bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 năm học 2017-2018. Đây là kỳ thi có tính cạnh tranh cao, thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình. Ngành giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) nỗ lực chuẩn bị tổ chức kỳ thi an toàn và nghiêm túc. 

Đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên phố Thi Sách

  08/06/2017
Từ ngày 13-6, Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho phép Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội triển khai đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên phố Thi Sách, quận Hai Bà Trưng. Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội lập phương án cụ thể phối hợp với Thanh tra GTVT, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức sơn kẻ điểm đỗ xe, bổ sung hệ thống biển báo; bố trí đội ngũ nhân viên tổ chức hướng dẫn, sắp xếp các phương tiện ô-tô dừng, đỗ gọn gàng bảo đảm mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường; thường xuyên tập huấn nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng cho nhân viên. 

Tăng tính tự chủ của các đơn vị công lập

  06/06/2017
Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh việc kiện toàn, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập, đồng thời từng bước đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính của các đơn vị này. Qua đó, giúp giảm số lượng đầu mối, tinh gọn bộ máy, tiết kiệm ngân sách và tăng hiệu quả hoạt động. 

Cân nhắc kỹ lưỡng việc di chuyển, chặt hạ cây xanh

  06/06/2017
Thông tin hơn 1.300 cây xanh trồng hai bên tuyến đường Phạm Văn Đồng sắp bị di chuyển để phục vụ thi công mở rộng tuyến đường này đang làm “nóng” dư luận những ngày gần đây. 

Sân chơi khoa học của sinh viên trường nghề

  06/06/2017
Câu lạc bộ (CLB) Người trẻ, thợ giỏi và Điểm hẹn sinh viên là những sân chơi sáng tạo sản phẩm khoa học, mang lại giá trị tinh thần tích cực cho thầy và trò Trường cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội. Hai mô hình này vừa được Thành Đoàn Hà Nội khen thưởng trong dịp sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Phòng chống dịch bệnh mùa hè

  06/06/2017
Mấy ngày qua, nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội lên tới hơn 40oC, thời điểm giữa trưa đạt gần 50oC. Tại các bệnh viện (BV), số người đến khám các bệnh liên quan đến thời tiết gia tăng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân cần trang bị những kiến thức phòng, chống bệnh trong thời tiết khắc nghiệt này.