Hiệu quả từ công tác đánh giá cán bộ

Công tâm, dân chủ, từng bước đi vào thực chất, những điểm nhấn ấy trong công tác đánh giá cán bộ tại huyện Ðông Anh (Hà Nội) không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cán bộ, mà còn giúp việc thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn đạt kết quả tốt hơn. (22/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Giao chỉ tiêu 3.500 công dân nhập ngũ năm 2019

  03/12/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định giao chỉ tiêu gọi 3.500 công dân nhập ngũ năm 2019. Thời gian tổ chức giao, nhận công dân nhập ngũ vào sáng 20-2-2019. Thành phố giao Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô quyết định cụ thể số lượng công dân nhập ngũ của từng địa phương, giao cho từng đơn vị quân đội nhận quân.  

Khám phá Thủ đô bằng xe buýt hai tầng

  03/12/2018
Tuyến xe buýt hai tầng phục vụ khách du lịch Thăng Long - Hà Nội City Tour được một công ty cổ phần khai trương vào sáng 30-11. Đây là tuyến xe thứ hai được đưa vào khai thác tại Hà Nội, mang đến cho khách du lịch trong và ngoài nước thêm sự lựa chọn để khám phá Thủ đô với một góc nhìn từ trên cao đầy lý thú. 

Tăng tốc để về đích đúng hạn

  29/11/2018
Tất cả 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 của TP Hà Nội đều đạt kế hoạch, trong đó có tám chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Ðó là điểm nhấn nổi bật của bức tranh kinh tế - xã hội Thủ đô năm nay và là bài học kinh nghiệm quan trọng về sự chỉ đạo linh hoạt, quyết liệt để tiếp tục phát huy trong thời gian tới. 

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học

  29/11/2018
Trong những năm qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tại Hà Nội nói chung, ở các bếp ăn tập thể của các trường học nói riêng đã được chú trọng thực hiện. Thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác quản lý ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học và phối hợp ngành giáo dục và đào tạo kiểm tra, tập huấn nâng cao kiến thức ATTP cho các cơ sở, phân công trách nhiệm rõ ràng trong công tác quản lý ATTP. Tuy nhiên, mới đây, đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Trường mầm non Xuân Nộn, huyện Ðông Anh, khiến 223 trẻ mầm non và hai giáo viên bị ngộ độc, phải cấp cứu tại bệnh viện. Nguyên nhân vụ ngộ độc được cơ quan chuyên môn xác định là do ăn phải bánh ngọt có nhiễm khuẩn Salmonella tub 2, do Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Nguyên Cát (phường Hợp Lĩnh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cung cấp, trong bữa ăn tự chọn nhà trường tổ chức trưa 14-11. Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở sản xuất này chỉ có một vài công nhân, dây chuyền sản xuất đơn sơ, trong khi việc kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu, công tác kiểm tra, thanh tra, phối hợp giữa các ngành chức năng chưa được chặt chẽ. 

Tin mới nhận

  29/11/2018
 

Bức xúc về hạ tầng giao thông và ô nhiễm môi trường

  29/11/2018
Từ ngày 4 đến 6-12, Hội đồng nhân dân (HÐND) thành phố Hà Nội khóa 15 tổ chức kỳ họp thứ bảy. Tại các cuộc tiếp xúc trước kỳ họp, cử tri Thủ đô đã phản ánh, gửi gắm nhiều ý kiến tâm huyết, với mong muốn thành phố tiếp tục có bước phát triển bền vững, đời sống người dân ngày càng được cải thiện. 

Khuyến khích thanh toán bằng mã QR

  29/11/2018
Nếu như trước đây, việc thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng thông qua các máy POS là bước tiến lớn trong thanh toán không dùng tiền mặt, thì nay người dùng đang tiến tới sử dụng mã QR Pay thay cho thẻ thanh toán. 

Ðẩy mạnh kết nối cung cầu với các địa phương

  29/11/2018
Tại hội nghị giao thương, kết nối cung cầu sản phẩm giữa TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức ngày 21-11 vừa qua, hơn 450 biên bản ghi nhớ hợp tác cung ứng tiêu thụ hàng hóa tiêu thụ tại Hà Nội cho cả năm 2019 trị giá gần 110 nghìn tỷ đồng, đã được ký. Hoạt động này nhằm đẩy mạnh khai thác, tiêu thụ hàng hóa hai chiều giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố, nâng cao sức lan tỏa của hàng hóa Việt Nam ở thị trường trong nước và nước ngoài. 

Trong nắng hanh vàng

  29/11/2018
Thời tiết những ngày đầu đông ở Hà Nội với không khí dịu mát, nắng hanh vàng, rất phù hợp cho hoạt động tham quan, dã ngoại, chụp ảnh ngoài trời. Khu vực bãi đá sông Hồng (quận Tây Hồ) với vườn cúc họa mi nở rộ, suối Yến, chùa Hương (huyện Mỹ Ðức) với bạt ngàn hoa súng tím, Vườn quốc gia Ba Vì (huyện Ba Vì) với những vạt rừng miên man hoa dã quỳ… đang là những điểm đến hấp dẫn. 

Tâm huyết với nghề làm đàn Ðào Xá

  29/11/2018
Làng Ðào Xá (xã Ðông Lỗ, huyện Ứng Hòa) từng vang danh thiên hạ với nghề làm đàn có lịch sử hơn hai thế kỷ. Nhưng cái tên "làng đàn Ðào Xá" đã không còn trên "bản đồ văn hóa" nếu không có nghệ nhân Ðào Văn Soạn. Chính ông, trong những tháng năm khó khăn nhất vẫn kiên nhẫn giữ nghề. Tài hoa, cùng tình yêu với nghề đã giúp ông thành "đệ nhất đàn" ở Hà Nội. 

Ðưa di sản gần lại với cộng đồng

  26/11/2018
Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23-11) là dịp để nhắc nhở mọi người biết trân trọng những giá trị di sản, dù là vật thể hay phi vật thể. Ðể cộng đồng có thể trải nghiệm, thông qua đó nâng cao nhận thức về di sản, các cơ quan thuộc TP Hà Nội đã có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, đưa di sản gần gũi với cộng đồng.  

Tin mới nhận

  26/11/2018
Công khai 16 dự án bất động sản bị thu hồi