Di dời các hộ dân ra khỏi nhà nguy hiểm

Di dời các hộ dân ra khỏi nhà nguy hiểm

Thực hiện quyết định của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức di dời khẩn cấp các chủ sở hữu, sử dụng ra khỏi nhà nguy hiểm, có nguy cơ đổ sập, UBND quận Ba Đình vừa tổ chức bốc thăm vị trí căn hộ tạm cư đối với những trường hợp tự nguyện bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, công việc di dời người dân vẫn còn không ít khó khăn từ chính các hộ dân sinh sống ở những tòa nhà này. (09/01/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Chuyển giao sổ BHXH cho người lao động tự quản lý

  09/01/2017
Ngày 6-1, Bảo hiểm xã hội quận Long Biên ( Hà Nội) và Tổng công ty May 10 đã tổ chức lễ bàn giao sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động (NLĐ) tự quản lý. Đây là doanh nghiệp đầu tiên của Hà Nội và cả nước chuyển giao sổ BHXH cho NLĐ, góp phần minh bạch thông tin về quá trình đóng, hưởng BHXH cho cả doanh nghiệp và NLĐ. 

Kích cầu bằng đòn bẩy tâm lý

  09/01/2017
Nhiều chủ đầu tư tiếp tục tung ra các gói ưu đãi lớn với mong muốn đẩy được hàng nhanh. Theo đại diện nhiều sàn giao dịch, đợt khuyến mãi này còn lớn hơn so với cuối năm 2015. 

Hỗ trợ người khuyết tật tham gia giao thông

  09/01/2017
Những năm qua, Hà Nội tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ trong xã hội là người khuyết tật lại chưa được tạo điều kiện để tiếp cận hệ thống giao thông. Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải (Bộ Giao thông vận tải) đang triển khai đề án “Hệ thống giao thông tiếp cận vì cộng đồng” nhằm trợ giúp đối tượng này. 

Vết dầu loang

  09/01/2017
Một chiếc xe tải chở hàng lao nhanh trên đường Pháp Vân, hướng về phía cầu Thanh Trì. Từ gầm xe tải, dầu nhớt rò rỉ nhỏ giọt xuống mặt đường. Chiếc xe con mầu trắng chạy phía sau xe tải vượt lên trước. Khi ngang qua chiếc xe tải, người lái xe con hạ cửa kính xuống, giơ tay ra hiệu, hét toáng lên: 

Những tín hiệu vui từ xe buýt nhanh

  05/01/2017
Sau sáu ngày chính thức khai trương, hoạt động của xe buýt nhanh BRT đã dần đi vào nền nếp. Theo số liệu của Xí nghiệp Xe buýt nhanh (Tổng công ty Vận tải Hà Nội), vào các ngày trong tuần, mỗi ngày BRT thực hiện 358 lượt xe, ngày cuối tuần thực hiện 254 lượt xe, đạt 100% kế hoạch. Tuy mới vận hành, nhưng số lượng hành khách đi xe khá đông, ngày thường đạt hơn 10 nghìn lượt người, ngày cuối tuần đạt hơn 8 nghìn lượt người. Trong những ngày đầu, trên mỗi xe buýt, ngoài lái xe còn có thêm một đoàn viên thanh niên của Tổng công ty Vận tải Hà Nội giúp đỡ, hướng dẫn hành khách, cung cấp các thông tin cần thiết về lộ trình tuyến, cách thức mua vé cho người đi xe. Nhìn chung hành khách đi xe đều hài lòng về chất lượng dịch vụ của loại hình giao thông mới. 

Sau từng trang sách mỏng

  05/01/2017
Dăm lần dắt con đến phố sách, thấy có nhiều người đọc sách thật. Nhưng hình như có bao nhiêu người ham đọc đều kéo nhau ra đây hết cả. Ngó ra phố xá, nườm nượp người xe ngược xuôi như nước cuốn. Nhìn vào những siêu thị, trung tâm thương mại chen chúc người mua sắm. Lại lướt qua la liệt quán bia, cà-phê, trà đá vỉa hè, thì mới nhận ra, người mua sách, ham đọc, dành thời gian lật giở từng trang sách, chỉ là số ít, nhỏ nhoi, lọt thỏm chẳng đáng kể gì. 

Tăng cường đối thoại trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

  05/01/2017
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 15-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng với công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC), trong đó nhấn mạnh đến trách nhiệm của người đứng đầu và yêu cầu chính quyền các cấp tăng cường đối thoại với công dân để kịp thời tháo gỡ vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở. Việc ban hành Chỉ thị số 15 trong tình hình hiện nay là hết sức kịp thời và cần thiết, thể hiện rõ quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố đối với công tác này. 

Liên kết để giảm áp lực

  05/01/2017
Đô thị vệ tinh được kỳ vọng sẽ giảm áp lực cho thành phố trung tâm, song với Hà Nội, 5 năm qua, các đô thị này vẫn chưa có được “khuôn hình” chuẩn. 

Sức hút của mô hình cộng đồng học ngoại ngữ

  05/01/2017
Ngại học, ngại giao tiếp bằng ngoại ngữ là tâm lý chung của nhiều học sinh, sinh viên, tạo thành một điểm yếu lớn của thanh niên Việt Nam trong xu thế hội nhập. Để xóa đi tâm lý này, nhiều mô hình cộng đồng học ngoại ngữ đã được triển khai, như Câu lạc bộ English For You tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Phương pháp học tập mới mẻ này đã giúp người học chủ động tiếp thu kiến thức và sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp, qua đó nâng cao hiệu quả học tập. 

Quất Tứ Liên, đào Nhật Tân nở sớm

  05/01/2017
Những biến đổi của thời tiết khiến cho mùa đông năm nay ở Hà Nội nắng nóng bất thường, ảnh hưởng nhiều đến sự sinh trưởng CỦA cây trồng, vật nuôi. Những vườn đào, quất cảnh ở Nhật Tân, Tứ Liên (quận Tây Hồ) đều bị nở hoặc chín sớm, khiến không ít nhà vườn điêu đứng. 

Tẩy chay hành vi thiếu văn hóa trong kinh doanh

  02/01/2017
Người Hà Nội vốn có truyền thống văn minh, thanh lịch, thể hiện từ giao tiếp, ăn nói, trang phục và cả trong kinh doanh. Tuy nhiên, thời gian qua, nét đẹp văn hóa ấy có phần giảm sút, rất đáng lo ngại. Trong đó có cách hành xử, giao tiếp thiếu văn hóa đối với khách hàng của một số chủ cơ sở kinh doanh ăn uống. Những hành vi này ảnh hưởng đến hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, làm vấy bẩn giá trị văn hóa truyền thống.  

10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2016

  02/01/2017
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa công bố mười sự kiện tiêu biểu Thủ đô Hà Nội đạt được trong năm 2016. Theo đó, kinh tế tăng trưởng cao, môi trường được cải thiện, cải cách hành chính chuyển biến mạnh, du lịch tăng trưởng ấn tượng… được đánh giá là những kết quả nổi bật của Thủ đô trong năm qua. 

Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội năm 2017

  02/01/2017
Tại kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố khóa 15, nhiệm kỳ 2016-2021, diễn ra từ ngày 5 đến 8-12-2016, đã thông qua Nghị quyết số 10/NQ-HĐND về Kế hoạch và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của TP Hà Nội. Trang Hà Nội xin giới thiệu cùng bạn đọc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của thành phố trong năm nay. 

Tin mới nhận

  02/01/2017
Tăng cường phòng cháy, chữa cháy dịp Tết