Chung quanh việc quy hoạch ga C9 tuyến đường sắt đô thị số 2

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Góp phần phát huy giá trị di sản hồ Hoàn Kiếm Làm thế nào để hài hòa giữa phát triển giao thông với việc bảo tồn, phát huy giá trị di tích. Vấn đề này đã đặt ra nhiều năm qua đối với nhà ga ngầm C9 tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 2 và đã đến lúc cần có “đáp số” rõ ràng để dự án giao thông công cộng trọng điểm của Thủ đô sớm trở thành hiện thực. (06/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường quản lý việc nuôi thú cưng

  13/09/2018
Có lẽ, hiếm có văn bản nào của UBND thành phố Hà Nội đề cập một chuyện tưởng như rất "nhỏ", nhưng lại "làm nóng" dư luận mấy ngày qua như Văn bản số 4170/UBND-KT ngày 10-9-2018 về tăng cường công tác quản lý nuôi, giết mổ, kinh doanh và sử dụng thịt chó, mèo.  

Tích cực quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương

  10/09/2018
Mới đây, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TP Hà Nội (Cuộc vận động) đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình Hội chợ hàng Việt và bình chọn "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" năm 2018. Ðây là chương trình hằng năm của thành phố nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ có chất lượng, đẩy mạnh tuyên truyền về hàng sản xuất trong nước tới người tiêu dùng. Hội chợ diễn ra từ ngày 21 đến 25-9 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp (đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy) với quy mô khoảng 250 đến 300 gian hàng (khoảng 150 đến 170 doanh nghiệp). Trong đó, Ban tổ chức phối hợp Ban Chỉ đạo Cuộc vận động các quận, huyện, thị xã tổ chức khu gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng được sản xuất tại địa phương. Ðến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn thành cơ bản với 195 gian hàng đăng ký. 

Tin mới nhận

  10/09/2018
Gần 73 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp 

Tránh chạy theo tâm lý đám đông

  10/09/2018
Thông tin huyện Hoài Ðức được đầu tư, xây dựng thành một quận của Thủ đô vào năm 2020 đang làm cho thị trường bất động sản tại khu vực ven đô này "nóng" trở lại. 

Nỗ lực khôi phục thương hiệu bánh Trung thu Xuân Ðỉnh

  10/09/2018
Nhờ mạnh dạn đầu tư công nghệ, thay đổi mẫu mã, nâng cao chất lượng, cho nên sau một thời gian bị sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các doanh nghiệp lớn, đến nay bánh Trung thu truyền thống do các hộ dân làng Xuân Ðỉnh sản xuất đã tìm lại được chỗ đứng trên thị trường. 

Người kết nối nghề truyền thống với thời trang hiện đại

  10/09/2018
Không chỉ thành công trong sự nghiệp, nhà thiết kế áo dài Lan Hương còn là người có trách nhiệm với cộng đồng, với những nghề truyền thống. Chị đã lặn lội đến khắp các làng nghề từ vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để đưa sản phẩm của họ đến với sàn diễn thời trang áo dài trong nước và quốc tế. 

Thói quen nguy hiểm

  10/09/2018
Phố Nguyễn Thượng Hiền, các phương tiện di chuyển nhịp nhàng. Bỗng đâu xuất hiện một thanh niên ngồi trên chiếc xe máy mầu đen từ đằng xa ào tới. Anh ta vừa chạy xe, vừa cầm điện thoại di động nói chuyện oang oang. Gần đến ngã ba, anh này giảm bớt tốc độ, hạ điện thoại xuống, hí hoáy nhắn tin. Vì lái xe bằng một tay, lại cúi đầu chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại, cho nên chiếc xe của người thanh niên di chuyển xiêu vẹo. Tới đoạn đường đông, xe anh ta va nhẹ vào đuôi chiếc xe máy mầu trắng của một phụ nữ cùng chiều. Hai chiếc xe quệt vào nhau đổ xuống lòng đường. Cũng may, người phụ nữ và anh thanh niên chỉ bị xây xước nhẹ. Chị phụ nữ nhổm dậy, cất giọng trách cứ: 

Thú vị Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

  10/09/2018
Hơn 1.400 mẫu vật độc đáo được trưng bày tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tái hiện quá trình hình thành của sự sống và thiên nhiên qua 3,6 tỷ năm. Mở cửa miễn phí từ thứ năm đến chủ nhật hằng tuần, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam không chỉ là một trong những điểm đến ấn tượng đối với du khách, mà còn mang đến nhiều điều mới lạ và thú vị cho học sinh qua các giờ học ngoại khóa, giúp các em mở rộng kiến thức khoa học. 

Luyện tay nghề, nâng cao trình độ

  06/09/2018
Hội thi Thợ giỏi ngành cơ khí trong công nhân lao động các khu công nghiệp - chế xuất (KCN-CX) Hà Nội lần thứ 5 vừa được tổ chức đã thu hút 91 thí sinh xuất sắc đại diện cho gần 150 nghìn người lao động tham gia. Thông qua cuộc thi, người lao động không chỉ được luyện tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. 

Chấn chỉnh việc lạm thu đầu năm học

  06/09/2018
Mới bước vào năm học mới, nhưng tại một số trường học của TP Hà Nội đã xảy ra tình trạng lạm thu, gây bức xúc trong dư luận. Sau khi xảy ra vụ việc tại Trường tiểu học đô thị Việt Hưng (quận Long Biên), khi phụ huynh có con năm nay vào lớp 1 được giáo viên chủ nhiệm lớp yêu cầu nộp nhiều khoản tiền không hợp lý, tổng cộng lên tới gần 3 triệu đồng, mới đây, ngày 1-9, trên mạng xã hội phản ánh thông tin Trường tiểu học Sơn Đồng (huyện Hoài Đức) yêu cầu các vị phụ huynh nộp các khoản thu đầu năm học lên tới gần 8 triệu đồng, càng làm cho tình hình thêm “nóng”.  

Nông nghiệp công nghệ cao tạo đà cho nông thôn mới

  06/09/2018
Nông nghiệp công nghệ cao là xu thế tất yếu trong bối cảnh diện tích đất canh tác giảm dần và điều kiện thời tiết, khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Với 17 mô hình nông nghiệp CNC, Gia Lâm là một trong những huyện dẫn đầu TP Hà Nội về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn, tăng hiệu quả kinh tế và thu nhập của người dân. 

Khen thưởng các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật thuế

  06/09/2018
Cùng với các giải pháp đôn đốc, hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế, ngành thuế Hà Nội kịp thời tuyên dương, khen thưởng các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật thuế. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vì sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.