Hiệu quả từ việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Bớt hình thức, đơn điệu, đưa nội dung sinh hoạt thiết thực, hiệu quả hơn - đó là cách làm của nhiều cấp ủy thuộc Ðảng bộ Hà Nội để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Thực tế cho thấy, khi làm tốt công tác này đã tạo được sự đồng thuận từ cơ sở, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. (10/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bảo đảm tính đồng bộ của hệ thống thoát nước

  17/05/2018
Trận mưa lớn kéo dài hơn hai giờ vào tối 12-5 vừa qua khiến nhiều tuyến đường ở Thủ đô bị ngập sâu trong nước, nhiều đoạn đường giao thông bị ngưng trệ hoặc bị ùn tắc kéo dài.  

Khai thác hiệu quả quỹ đất

  14/05/2018
Trong những năm qua, công tác quản lý, sử dụng đất đai, nhất là đối với diện tích đất nhỏ lẻ, xen kẹt trên địa bàn Hà Nội còn không ít hạn chế. Nhiều diện tích đất nhỏ lẻ, xen kẹt không được quản lý chặt chẽ, bị sử dụng lãng phí, sai mục đích, thậm chí bị lấn chiếm xây dựng trái phép, biến thành tài sản riêng của cá nhân, gây bức xúc trong xã hội. Trong khi đó, nhiều người dân có nhu cầu sử dụng đất để cải thiện chỗ ở, mở rộng diện tích kinh doanh dịch vụ rất khó tiếp cận đất đai; chính quyền vừa vất vả trong công tác quản lý, vừa loay hoay lo nguồn lực đầu tư phát triển. 

Kiểm tra, rà soát chặt chẽ hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ

  14/05/2018
Đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ của người dân Thủ đô, trong những năm gần đây, tại Hà Nội xuất hiện khá nhiều trung tâm dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên, bên cạnh những trung tâm hoạt động nghiêm túc, có không ít trung tâm hoạt động “chui”, trình độ giáo viên chưa đạt chuẩn, thậm chí giáo viên có lời nói, cách hành xử không đúng chuẩn mực. Thực trạng này đòi hỏi các ngành chức năng phải tăng cường kiểm tra, rà soát chặt chẽ hoạt động các trung tâm, bảo đảm quyền lợi cho học viên và sự cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực này. 

Ưu đãi lớn để tăng thanh khoản

  14/05/2018
Sau những chính sách ngăn chặn cơn sốt đất cục bộ tại một số địa phương, nhiều nhà đầu tư đã dần rút đi. Dự báo, thời gian tới, giao dịch bất động sản tại thị trường Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tốt hơn. Hiện đã có nhiều chủ đầu tư tổ chức mở bán, với nhiều gói ưu đãi lớn. 

Xây dựng đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội (Tiếp theo kỳ trước) (*)

  14/05/2018
Bài 2: Tăng phân cấp, phân quyền, nâng cao tính tự chủ Phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn, đề cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật của bộ máy chính quyền - đó là những nội dung quan trọng mà muốn thực hiện được, bên cạnh sự nỗ lực của thành phố cũng cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan Trung ương để việc triển khai Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị (CQĐT) tại Hà Nội phát huy hiệu quả. 

Thêm một không gian đi bộ ở Thủ đô

  14/05/2018
Với việc đưa phố đi bộ Trịnh Công Sơn (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) vào hoạt động, Hà Nội có thêm một không gian đi bộ vào dịp cuối tuần. Không gian rộng rãi, cảnh quan thơ mộng, phố đi bộ Trịnh Công Sơn hứa hẹn sẽ tạo thêm không gian văn hóa hấp dẫn cho người dân Thủ đô, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch - dịch vụ trên địa bàn. 

“Vợt” khách ngoài đường

  14/05/2018
Cổng Bến xe Giáp Bát lúc ấy người và phương tiện chen chúc ngột ngạt. Xuất hiện người đàn ông trung tuổi đội mũ vải, vai đeo túi, tay xách đồ lỉnh kỉnh đi tới, nhóm thanh niên gần đó nhào ra sấn sổ mời chào: 

Không gian văn hóa, du lịch tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

  14/05/2018
Được tổ chức vào tối thứ sáu và ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, không gian nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ tại khu vực hồ sen, phố Trịnh Công Sơn, phường Nhật Tân và vùng phụ cận được khai trương vào tối 11-5 đã thu hút đông đảo người dân và khách du lịch. Với hơn 50 gian hàng bán, giới thiệu sản phẩm lưu niệm, ẩm thực của các làng nghề truyền thống cùng với nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, nơi đây được kỳ vọng góp phần tạo thêm không gian văn hóa và phát triển du lịch thu hút du khách trong nước và quốc tế. 

Tuyên truyền tạo sự đồng thuận khi triển khai dự án

  10/05/2018
Bước vào mùa nắng nóng - mùa cao điểm về sử dụng điện, trong khi ngành điện đang triển khai các giải pháp nhằm tăng sản lượng, bảo đảm vận hành cung ứng điện liên tục, ổn định, an toàn phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân, thì dự án xây dựng trạm biến áp (TBA) 110 kV tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội) hai năm nay không thể triển khai được, cản trở phát triển gây bức xúc trong dư luận. 

Liên hoan nghệ thuật hát chầu văn

  10/05/2018
Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018), từ ngày 15 đến 19-5 sẽ diễn ra Liên hoan nghệ thuật hát văn và hát chầu văn Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của các nghệ nhân dân gian và các nghệ sĩ không chuyên trên địa bàn thành phố, chia làm hai vòng thi cấp cơ sở và cấp thành phố, tranh tài tại ba sân khấu biểu diễn ở phường Vạn Phúc (quận Hà Ðông), thôn Hạ (xã Liên Trung, huyện Ðan Phượng) và phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm). 

Phụ nữ quận Hoàng Mai tích cực làm đẹp cảnh quan môi trường

  10/05/2018
Do tốc độ đô thị hóa cao, có nhiều công trình xây dựng được triển khai, cho nên quận Hoàng Mai từng có nhiều tuyến đường ngập khói, bụi. Nhưng gần đây, nhiều tuyến đường trên địa bàn quận đã sạch sẽ, thoáng đãng hơn. Nhiều tuyến được trồng hoa, tạo cảnh quan đẹp mắt. Cùng với quyết tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, với sự vận động của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, phụ nữ quận Hoàng Mai đóng vai trò "chủ công" trong làm đẹp những tuyến đường. 

Không ngại va chạm mới làm được

  10/05/2018
Gần 10 năm qua, để xóa nhà siêu mỏng, siêu méo, Hà Nội đã đề ra nhiều biện pháp, song đến nay vẫn chưa triệt để. Trong đó, chủ trương hợp khối nhận được sự ủng hộ lớn, dẫu vậy, tiến trình triển khai gặp không ít khó khăn, tỷ lệ hợp khối thành công chỉ ở mức từ 30 đến 40%.