Xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển Thủ đô

(Tiếp theo kỳ trước) (★) Bài 2: Giải quyết việc khó bằng các nghị quyết chuyên đề Ðổi mới phương thức lãnh đạo, chọn những vấn đề khó, phức tạp để giải quyết bằng các nghị quyết chuyên đề, mười năm qua, hiệu quả từ các quyết sách, chủ trương đúng đắn này không chỉ giúp Hà Nội giải quyết kịp thời những khó khăn trước mắt, mà còn tạo tiền đề quan trọng cho mục tiêu phát triển bền vững. (05/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Xử lý nghiêm các công trình vi phạm trật tự xây dựng

  09/07/2018
Ủy ban nhân dân (UBND) quận Ba Ðình vừa hoàn thành việc cưỡng chế các công trình xây dựng không phép, sai phép tại dự án cống hóa mương thoát nước Phan Kế Bính (phường Cống Vị), do Công ty cổ phần Ða quốc gia làm chủ đầu tư dự án. Trước đó, UBND quận Cầu Giấy đã hoàn thành cưỡng chế 23 công trình xây dựng từ năm 2012 tại dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Ðô, nằm trên phố Nguyễn Khánh Toàn (phường Quan Hoa) do Công ty cổ phần Ðầu tư, xây lắp, thương mại và dịch vụ làm chủ đầu tư.  

Giao dịch đã giảm

  09/07/2018
Với đà tăng của những tháng đầu năm, nhiều người kỳ vọng, trong quý II-2018, giao dịch trên thị trường bất động sản sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, trong ba tháng gần đây, giao dịch này đã có sự chững lại.  

Chưa hết nhếch nhác

  09/07/2018
Buổi sáng, ánh nắng trải dài trên những hàng cây ven hồ Gươm. Ở góc hồ bên phố Hàng Khay, một nhóm người tụ tập nghỉ ngơi, thư giãn trên ghế đá, bục bệ sau khi thả bộ hoặc tập thể dục bên hồ. Xe đạp, xe máy dựng đỗ ngổn ngang chiếm dụng lối đi. 

Tâm huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới

  09/07/2018
Những năm qua, làng Công giáo toàn tòng An Mỹ (xã Ðại Thắng, huyện Phú Xuyên) đã đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng nông thôn mới, phát triển đảng viên. Ðiều đó có được nhờ nỗ lực của Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban Công tác Mặt trận Vũ Như Lai (trong ảnh).  

Kiên trì ứng trực bảo đảm an toàn giao thông

  09/07/2018
Trong những ngày nắng nóng vừa qua, tại Hà Nội, có thời điểm nhiệt độ ngoài đường lên tới hơn 450C, nhưng các chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (Công an TP Hà Nội) vẫn kiên trì thường xuyên ứng trực để bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn, giúp dân khắc phục các sự cố trên đường…  

Lan tỏa văn hóa ứng xử trong thanh niên

  05/07/2018
Hội thi “Văn hóa ứng xử - Hành động của thanh niên” theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 do Quận đoàn Bắc Từ Liêm tổ chức mới đây, đã thu hút sự tham gia của đông đảo bạn trẻ. Không chỉ học và làm theo Người, mỗi đoàn viên, thanh niên là những tuyên truyền viên tích cực, góp phần lan tỏa văn hóa ứng xử theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Phát triển đô thị vệ tinh

  05/07/2018
Sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, diện mạo Thủ đô Hà Nội đã có sự thay đổi tích cực, song vẫn còn đó những bộn bề cần "căn chỉnh" trong phát triển đô thị. 

Tuyển sinh trực tuyến đầu cấp diễn ra suôn sẻ

  05/07/2018
Ðến thời điểm này, công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp (mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10) năm học 2018 – 2019 tại Hà Nội đang được các quận, huyện và nhà trường thực hiện theo quy trình, quy định của Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD-ÐT) Hà Nội. 

Chú trọng xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

  05/07/2018
Xác định xây dựng đời sống văn hóa phải bắt nguồn từ việc nâng cao chất lượng hoạt động, các phong trào từ cơ sở, Hà Nội luôn chú trọng hoạt động của các thôn, các tổ dân phố. Thành phố vừa mới tổ chức cuộc thi Trưởng thôn thân thiện và giao lưu Tổ dân phố văn hóa tiêu biểu. Ðây là dịp để các cán bộ thôn, tổ dân phố khoe tài, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó, thực hiện tốt hơn các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở thành thị và nông thôn. 

Nhân rộng mầu xanh đô thị

  05/07/2018
Cây xanh vốn được xem như “máy điều hòa” không khí của đô thị. Vào những ngày nắng nóng gay gắt, ai cũng thấy rõ hơn giá trị của cây xanh. Chính vì vậy, từ năm 2016, thành phố đã đề ra mục tiêu trồng một triệu cây xanh đến năm 2020. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cũng như nhân dân Thủ đô, việc trồng, chăm sóc cây xanh đang dần đi vào ý thức của người dân, cả nông thôn lẫn thành thị.  

Diện mạo mới của vùng nông thôn

  05/07/2018
Với sự quan tâm đặc biệt của thành phố trong công tác đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, sau mười năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, địa bàn nông thôn Hà Nội có đổi mới rõ rệt. Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đạt nhiều thành tựu quan trọng.  

"Nóng" tuyển sinh các trường ngoài công lập

  02/07/2018
Tối 29-6, Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD-ÐT) Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập, như một động thái nhằm khép lại một kỳ thi nóng bỏng của gần 95 nghìn thí sinh, sinh vào năm "dê vàng". Tuy nhiên, sau thời điểm này lại bắt đầu cuộc chạy đua không kém phần căng thẳng của nhiều thí sinh không đủ điểm vào học tại các trường THPT công lập khi nộp hồ sơ xin xét tuyển vào các trường ngoài công lập.