Để mọi người dân đều vui Tết

Bảo đảm mọi người dân đều có Tết, tổ chức các hoạt động đón xuân mới vui tươi, an toàn, tiết kiệm… là chỉ đạo của TP Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay và đang được các cấp, các ngành tích cực triển khai bằng những việc làm cụ thể. (18/01/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tết đầm ấm cho người lao động

  18/01/2019
Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc là một trong những hoạt động được các cấp công đoàn Thủ đô đặc biệt quan tâm. Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, các cấp công đoàn thành phố đã và đang huy động mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, bảo đảm tất cả công nhân lao động được ăn Tết vui vẻ, đầm ấm. 

Bảo đảm hoạt động của xe buýt nhanh

  18/01/2019
Đến thời điểm này, tuyến xe buýt nhanh (BRT) số 01 (từ Kim Mã đi Yên Nghĩa và ngược lại) đã đi vào hoạt động được hai năm. Xe buýt nhanh đã góp phần cung cấp thêm một dịch vụ vận tải hành khách công cộng văn minh, góp phần hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân.  

Siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ

  14/01/2019
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ chín ngày liên tục, từ ngày 28-1 đến hết ngày 10-2 (tức từ ngày 28 tháng Chạp Mậu Tuất đến hết ngày mồng 6 Tết Kỷ Hợi). Số ngày nghỉ khá dài, đủ để người lao động thu xếp thời gian về quê, đi thăm hỏi người thân, hoặc đi du lịch. Ngay sau Tết là bắt đầu mùa lễ hội Xuân. Vì vậy, nếu các cơ quan, đơn vị không siết chặt kiểm tra, kiểm soát kỷ luật công vụ, yêu cầu cán bộ, công chức làm việc nghiêm túc trong thời gian trước và sau kỳ nghỉ Tết, thì khó bảo đảm tiến độ, chất lượng giải quyết công việc. 

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động

  14/01/2019
Kết thúc năm 2018, với sự nỗ lực của cả hệ thống, các cấp công đoàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ đề ra. Lấy lợi ích đoàn viên, người lao động làm trung tâm, các cấp công đoàn luôn hướng về cơ sở, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, xứng đáng là cơ quan đại diện cho đoàn viên và người lao động. 

Tin mới nhận

  14/01/2019
 

Gần 60 năm làm tổ trưởng dân phố

  14/01/2019
85 tuổi đời, bà Nguyễn Thị Tuyết Nga (trong ảnh - tổ dân phố số 4, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có gần 60 năm đảm nhiệm cương vị Tổ trưởng dân phố. Từ cô gái tuổi đôi mươi đến khi tóc điểm bạc, bà Nga luôn là người bạn thân thiết của người dân nơi đây. 

Gây họa vì “vượt rào”

  14/01/2019
Dòng người đang điều khiển phương tiện hối hả nối đuôi nhau di chuyển trên đường Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội), bỗng không ít người giật mình khi trông thấy một nhóm người đi bộ líu díu xách đồ, lách ra từ khe hở của hàng rào dải phân cách giữa đường. 

Sắc đào xuống phố

  14/01/2019
Giữa tiết trời mù sương kèm theo mưa phùn lất phất, những cánh hoa đào đỏ thắm bừng nở báo hiệu mùa xuân mới đang về. Sắc đỏ dịu dàng từ khu chợ hoa Quảng An xuất hiện trên khắp phố phường Hà Nội khiến nhiều người cảm nhận không khí Tết đang đến thật gần. 

Quan tâm đến đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

  10/01/2019
Với hơn 90 nghìn nhân khẩu, đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm khoảng 1,2% số dân của Hà Nội, sinh sống tập trung tại 14 xã thuộc các huyện có kinh tế khó khăn như: Ba Vì, Thạch Thất, Mỹ Ðức, Quốc Oai... Bởi vậy, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn dành sự quan tâm, ưu tiên đầu tư phát triển khu vực đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.  

Niềm vui giản dị

  10/01/2019
Từng đợt rét tràn về đem theo mưa phùn, gió bấc. Ðốm lửa bập bùng nơi góc phố phần nào xua bớt giá lạnh cho những người lao động đang đứng chờ việc. Trời mưa rét, khổ nhất những người lao động ở ngoài trời, từ xe ôm, bán hàng rong đến người bốc vác ở chợ... Không ít người phải đội mưa rét dậy sớm, lọ mọ từ lúc nửa đêm gà gáy ra chợ đầu mối Long Biên, Ðền Lừ mang vác hàng thuê hoặc buôn hoa quả, rau dưa đi bán rong. Cũng may trong gió rét vẫn lấp lánh tình người ấm áp. Dân lao động nghèo cảm thấy bớt lạnh lẽo, khi đều đặn hằng đêm xuất hiện nhóm bạn trẻ miệt mài tỏa đến từng ngả phố, góc khuất, đem áo ấm, chăn nệm, thức ăn phân phát tận tay những mảnh đời cơ cực. 

Tuyên truyền văn hóa Hà Nội trong giới trẻ

  10/01/2019
Giới trẻ luôn nhanh nhạy với công nghệ và ưa thích những điều mới mẻ. Bởi vậy, việc tuyên truyền về văn hóa ứng xử nói chung, văn hóa Hà Nội nói riêng cũng cần những đổi mới. Ðó là lý do trang thông tin www.hanoidep.vn, cũng như fanpage "Tôi yêu Hà Nội" do Trung tâm Văn hóa Hà Nội quản lý, luôn có nhiều hoạt động phong phú, sinh động, tạo điều kiện thuận lợi để giới trẻ có thể tiếp cận. 

Kiểm soát hoạt động đổi tiền lẻ

  10/01/2019
Hành vi đổi tiền không đúng quy định pháp luật bị phạt từ 20 triệu đến 40 triệu đồng. Nhưng vì lợi nhuận, các đối tượng vẫn công khai chào mời những người có nhu cầu đổi tiền với mức phí cao.