Thanh Trì đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong những năm gần đây, huyện Thanh Trì có tốc độ đô thị hóa nhanh. Nhiều tiêu chí về kinh tế, xã hội và phát triển đô thị đạt tiêu chuẩn cấp quận. Huyện đang tập trung hoàn thành các tiêu chí để bảo đảm đủ điều kiện được công nhận là quận vào năm 2020. (07/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Lượng tiêu thụ thịt lợn tăng tại siêu thị, giảm tại chợ

  14/03/2019
Trước các diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, thị trường thịt lợn tại Hà Nội đang có biến động mạnh. Tại các chợ, giá thịt lợn giảm nhẹ, sức mua cũng giảm theo. Ngược lại, tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn, doanh số bán hàng tăng mạnh so với những ngày trước. Hiện, chính quyền thành phố vận động người dân không tẩy chay sản phẩm thịt lợn, nhưng nên mua hàng tại các cơ sở uy tín; chế biến kỹ, nấu chín trước khi ăn.  

Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch

  11/03/2019
Theo Chương trình số 50/CTr-UBND về triển khai xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội năm 2019, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch qua việc tham gia các hội chợ du lịch quốc tế tại Nhật Bản, các nước châu Âu và châu Ðại Dương; kết hợp giới thiệu điểm đến Hà Nội nhân dịp các sự kiện chính trị, ngoại giao, văn hóa và thông qua các chuyến thăm chính thức của lãnh đạo thành phố.  

Khẩn trương hoàn thành mục tiêu cấp nước sinh hoạt cho nông thôn

  11/03/2019
Đến năm 2020, tất cả các hộ dân khu vực nông thôn của Hà Nội được tiếp cận nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế là mục tiêu đã được đề ra trong Nghị quyết của HÐND thành phố Hà Nội khóa 15. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu này còn rất gian nan khi nhiều dự án nước sạch nông thôn đang gặp khó khăn trong quá trình triển khai. 

Vướng mắc về cơ sở vật chất và kinh phí

  11/03/2019
Thực hiện đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011- 2030, đến nay, 330 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai bữa ăn bán trú theo chuẩn dinh dưỡng học đường. Tuy nhiên, quá trình triển khai dự án gặp một số vướng mắc do điều kiện thực hiện còn khó khăn. 

Nỗ lực tìm nguồn sáng cuộc đời

  11/03/2019
Dù bị khiếm thị và cụt cả đôi bàn tay, nhưng anh Nguyễn Văn Ðức (Phó Chủ tịch Hội Người mù quận Cầu Giấy) vẫn có thể tự phục vụ bản thân, theo học và tốt nghiệp đại học và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng người khiếm thị. 

Ðáp ứng nhu cầu cấp thiết về trông giữ phương tiện

  11/03/2019
Trong khi lượng phương tiện gia tăng, các bãi đỗ xe tĩnh vừa thiếu vừa quá tải, thì việc lựa chọn một số khu vực dưới gầm cầu vượt để trông giữ phương tiện tạm thời cho người dân là giải pháp cần thiết trong nội đô Hà Nội. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng thiếu điểm trông giữ phương tiện, ngoài giải pháp tình thế nêu trên, thành phố cần đẩy nhanh việc xây dựng các điểm trông giữ phương tiện theo Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe của TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt.  

Khiếm nhã với khách hàng

  11/03/2019
Đôi trai gái tung tăng dắt tay nhau vào một quán ăn trên phố Ngọc Khánh. Lúc này, cửa hàng còn thưa vắng. Bà chủ quán đang lụi cụi bày biện thức ăn ra bàn, ngẩng lên vồn vã mời mọc. Nồi nước dùng tỏa mùi thơm ngào ngạt. Sau khi ngồi ngay ngắn xuống ghế, chàng trai hí hoáy giở điện thoại ra lướt mạng, còn cô gái hồ hởi cất giọng gọi đồ ăn. Khi bà chủ quán chuẩn bị làm món ăn thì cô gái bất chợt nhận ra điều gì đó, rồi với vẻ mặt lúng túng, cô tiến đến nhã nhặn nói với chủ quán: 

Phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2019

  11/03/2019
Sáng 10-3, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Bộ Công thương tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 với thông điệp "Tiết kiệm năng lượng bảo vệ Trái đất". Hơn 1.000 tình nguyện viên cùng các đại sứ của chương trình đã tham gia đi bộ trên các tuyến phố để truyền tải thông điệp của chương trình, kêu gọi cộng đồng cùng tích cực hưởng ứng tham gia bảo vệ Trái đất. 

Tin mới nhận

  07/03/2019
 

Tự hào và hành động

  07/03/2019
Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai đã kết thúc hơn một tuần, nhưng hình ảnh về một Thủ đô Hà Nội hòa bình, thân thiện vẫn còn xuất hiện trên rất nhiều trang báo, trang thông tin cá nhân của nhiều người dân cũng như các phóng viên báo chí quốc tế. 

Quận Ba Ðình triển khai hiệu quả việc thực hiện quy tắc ứng xử

  07/03/2019
Quận Ba Ðình là địa bàn có nhiều cơ quan của Ðảng, Nhà nước, đồng thời là địa bàn thu hút nhiều khách du lịch. Việc thực hiện Quy tắc ứng xử (QTƯX) của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trực thuộc thành phố, QTƯX nơi công cộng có ý nghĩa rất lớn trong nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, xây dựng văn hóa ứng xử của cán bộ, nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng môi trường xã hội nhân văn, cảnh quan môi trường sạch, đẹp. Quận Ba Ðình đã triển khai một cách bài bản và thu được nhiều kết quả tích cực. 

Ô mai phố cổ

  07/03/2019
Nói tới những đặc sản phố cổ của người Hà Nội, không thể không nhắc đến các loại ô mai. Ðó không chỉ là món ăn vặt ưa thích của các chị em, mà còn hay được dùng làm món quà mộc mạc, chân tình để người Hà Nội gửi tặng người thân ở phương xa.