Tập trung kiểm tra, giám sát để phòng ngừa sai phạm

Tập trung vào những lĩnh vực “nóng”, những vấn đề bức xúc đang được dư luận quan tâm. Đó là điểm nhấn trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ TP Hà Nội thời gian qua, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của cấp ủy đảng các cấp. (05/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cải tạo chợ truyền thống gắn với hoạt động du lịch

  13/11/2018
Hà Nội hiện có hàng trăm siêu thị, cửa hàng tiện ích lớn nhỏ. Tuy nhiên, chợ truyền thống vẫn đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống người dân. Theo khảo sát của tổ chức HealthBridge (Nhịp cầu sức khỏe - Ca-na-đa), số người thích mua sắm ở cả chợ lẫn siêu thị lên đến 70%. Cùng với yếu tố tiện lợi, việc mua bán tại chợ truyền thống còn ăn sâu vào tâm lý, thói quen tiêu dùng của người dân bởi chợ truyền thống còn nhiều thực phẩm phong phú, nhất là một số khu chợ vẫn có người đem trực tiếp sản phẩm họ làm ra đi bán.  

Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ

  08/11/2018
Cải cách hành chính được Đảng bộ thị xã Sơn Tây xác định là một trong hai khâu đột phá của nhiệm kỳ 2015 - 2020. Để thực hiện tốt công tác này, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền thị xã đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục, đem lại sự hài lòng, tiện ích cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp... 

Hoạt động tín dụng tăng trưởng khá

  08/11/2018
Thời gian gần đây, hàng loạt các ngân hàng như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Bưu điện (LienVietPostBank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank),... đã tăng lãi suất tiền gửi, nhất là với các kỳ ngắn hạn. Vietcombank tiếp tục tăng lãi suất tiết kiệm thêm từ 0,1 đến 0,3% cho các kỳ hạn dưới 12 tháng. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cũng tăng lãi suất cho kỳ hạn dưới ba tháng từ 0,2 đến 0,3%, lên mức 4,5%/năm. Lãi suất kỳ hạn sáu tháng và chín tháng lần lượt được điều chỉnh thêm 0,2 và 0,1%... Một số ngân hàng khác như Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank),… nâng mạnh lãi suất tiền gửi các kỳ hạn chín tháng, 12 tháng từ 0,2 đến 0,5%.  

Mở đợt cao điểm xử lý phương tiện đường thủy vi phạm

  08/11/2018
Từ ngày 8-11 đến 11-12, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trên sông Hồng, thuộc địa bàn TP Hà Nội. Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, lực lượng chức năng tập trung kiểm tra các phương tiện vận chuyển, khai thác cát, sỏi, vật liệu xây dựng từ thượng lưu sông Hồng đi qua khu vực, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật phương tiện.  

Giáo dục di sản tại Hoàng thành Thăng Long

  08/11/2018
Hoàng thành Thăng Long là kho báu di sản của quốc gia, bởi vậy, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đã biến khu di tích thành một "trường học" nhằm giáo dục tình yêu di sản cho giới trẻ, thông qua các hoạt động trải nghiệm, các chuyên đề tìm hiểu lịch sử, văn hóa, tổ chức các sự kiện văn hóa... Mới đây, Trung tâm đã ký chương trình hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, qua đó, nâng cao chất lượng của các chương trình giáo dục di sản. 

Giải quyết các vấn đề phát sinh trong xây dựng và quản lý đô thị

  08/11/2018
Thời gian qua, công tác đầu tư, phát triển và quản lý đô thị Hà Nội có bước phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, một số khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách cần sớm được tháo gỡ để tạo điều kiện cho thành phố phát triển nhanh, bền vững. 

Cần nghiêm túc thực hiện văn hóa giao thông

  08/11/2018
Những ngày gần đây, vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều, lại xuất hiện hàng nghìn lượt người đi xe máy ngược chiều trên đoạn vỉa hè dài khoảng 400 m từ ngõ 19 đường Tố Hữu qua hết cầu Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Khi vắng bóng lực lượng chức năng, các phương tiện còn vô tư phóng xe trên phần đường dành cho người đi bộ. Thấy cảnh sát giao thông, tất cả lại đồng loạt xuống xe, dắt bộ để không bị xử phạt, gây nên hình ảnh phản cảm cho giao thông Thủ đô. Hằng ngày, chứng kiến tình cảnh này nhưng lực lượng cảnh sát giao thông ứng trực tại đây mới chỉ xử phạt những trường hợp cố tình đi xe máy ngược chiều trên vỉa hè. Số lượng bị xử lý là rất ít, không đủ để răn đe.  

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông trên cầu Chương Dương

  05/11/2018
Sông Hồng đoạn chảy qua trung tâm Hà Nội hiện có năm cây cầu bắc qua, gồm: Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy và Thanh Trì. Tuy nhiên, lưu lượng phương tiện giao thông qua cầu Chương Dương luôn đông nhất. Bởi đây là cây cầu ngắn nhất, nối quận Long Biên với trung tâm thành phố. Do lượng phương tiện qua lại lớn, cầu Chương Dương thường xuyên xảy ra ùn tắc. Vì vậy, cơ quan chức năng đã bố trí lại các luồng giao thông khác so với thiết kế ban đầu. Trước đây, làn xe giữa cầu dành riêng cho ô-tô, hai làn xe hai bên cầu (còn gọi là cánh gà) dành cho xe máy. Mấy năm trở lại đây, các làn xe đều được biến thành làn phương tiện hỗn hợp. Ô-tô được lưu thông tại hai làn xe phía ngoài vốn dành cho xe máy. Ngược lại, làn xe bên trong vốn dành riêng cho ô-tô cũng cho phép xe máy hoạt động vào những khi đường tắc, nhất là trong giờ cao điểm buổi sáng. 

Tỷ phú cam ở xã Kiêu Kỵ

  05/11/2018
Xã Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm) nổi tiếng với nghề dát vàng qùy, nhưng những năm gần đây còn là vùng trồng cam, quýt có tiếng ở Hà Nội. Người khởi xướng phong trào này là ông Trần Văn Bình (Trong ảnh). 

Thích ứng với cách ra đề thi lớp 10

  05/11/2018
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân để học sinh và phụ huynh làm quen với hình thức thi mới. Việc bổ sung thêm môn thi và áp dụng hình thức thi trắc nghiệm đòi hỏi cả giáo viên và học sinh các trường THCS tại Hà Nội phải có sự thay đổi trong phương pháp dạy và học để có kết quả tốt trong kỳ thi có tính cạnh tranh cao này. 

Cân nhắc kỹ về dự án đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Nguyễn Trãi

  05/11/2018
UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) vừa đề xuất xây dựng Khu tưởng niệm danh nhân Nguyễn Trãi với lý do đền thờ Nguyễn Trãi hiện nay có quy mô chưa tương xứng tầm vóc của một Anh hùng dân tộc. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học cho rằng cần cân nhắc thận trọng. 

Tin mới nhận

  05/11/2018
Tuyên dương 125 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu