Chăm lo tốt hơn đời sống người lao động

Là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của Tháng Công nhân 2019, cuộc đối thoại, gặp gỡ của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với công nhân lao động Thủ đô đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 người lao động. Tại đây, nhiều vấn đề người lao động quan tâm liên quan đời sống, việc làm, an sinh xã hội, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, an ninh trật tự trong các khu công nghiệp đã được lãnh đạo thành phố, cùng các sở, ngành trực tiếp tháo gỡ. (13/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Lãng phí nước sạch

  20/05/2019
Lâu nay, nhà ông Tiến sử dụng nước máy một cách vô tội vạ. Ông cho xây hẳn một bể ngầm chứa nước sạch có thể dùng nhiều tuần không hết. Hệ thống dây rợ, ổ cắm, máy bơm lắp đặt ngổn ngang khắp trong nhà, ngoài sân.  

Bay xa hương cốm Mễ Trì

  17/05/2019
Mễ Trì (nay thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) là làng cốm lâu đời của Hà Nội. Từ những hạt lúa non, qua nhiều công đoạn, người dân Mễ Trì làm ra những hạt cốm hương vị thanh tao, được ví như “hạt ngọc” của ruộng đồng, thể hiện sự tinh tế trong ẩm thực người Hà Nội.  

Sử dụng hiệu quả Quỹ Đầu tư phát triển

  17/05/2019
Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội có nhiệm vụ hỗ trợ về vốn cho các doanh nghiệp, quận, huyện, thị xã gặp khó khăn khi triển khai, thực hiện các dự án đầu tư phát triển. Nhưng do những vướng mắc, điều kiện trong hồ sơ thủ tục, mới có số ít đơn vị tiếp cận được nguồn vốn này. 

Hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển

  17/05/2019
Thời gian qua, kinh tế tập thể trên địa bàn Thủ đô có sự phát triển cả về chất và lượng, hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của thành phố. Thời gian tới, thành phố tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các chính sách mới để khuyến khích và hỗ trợ mạnh mẽ hơn đối với kinh tế tập thể, nhất là những vấn đề liên quan đất đai, tài chính. 

Thành lập năm đoàn kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

  17/05/2019
Ban Chỉ đạo Xây dựng và Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 59-KH/BCĐ, triển khai kiểm tra việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở năm 2019. 

Cần tầm nhìn xa trong quy hoạch, tổ chức giao thông

  17/05/2019
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố cho phép xén dải phân cách, cải tạo đảo giao thông, di chuyển cây xanh trên 15 tuyến phố thuộc địa bàn 12 quận. Trong đó, có ba tuyến đường dự kiến sẽ được xén vỉa hè, mỗi bên từ 7 m xuống còn 3 m. 

Kết quả thực hiện Chỉ thị 05 là một tiêu chí đánh giá cấp ủy

  17/05/2019
Đi ngay vào những việc cụ thể, đó là cách nhiều cơ quan, đơn vị thuộc TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiệu quả, tạo chuyển biến thực chất trên các lĩnh vực công tác. 

Đổi mới hoạt động của phố đi bộ Trịnh Công Sơn

  13/05/2019
Cách đây tròn một năm, UBND quận Tây Hồ chính thức khai trương Không gian nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, hay còn gọi là phố đi bộ Trịnh Công Sơn. 

Tin mới nhận

  13/05/2019
Thi viết “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” Huyện ủy Phúc Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 193-KH/HU, triển khai tổ chức Cuộc thi viết “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Cuộc thi tập trung vào các nội dung: Hoàn cảnh ra đời, nội dung chủ yếu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Liên hệ việc thực hiện Di chúc của Bác đối với toàn Đảng, toàn dân ta trong 50 năm qua, nhất là đối với mỗi cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia dự thi. Việc thực hiện Di chúc gắn với thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Huyện ủy Phúc Thọ khuyến khích các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia. Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải vào tháng 9-2019. 

Chạy nước rút trước kỳ thi tuyển sinh THPT

  13/05/2019
Chỉ còn hơn hai tuần nữa, gần 100 nghìn học sinh lớp 9 tại Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh THPT. Đây là giai đoạn ôn thi căng thẳng nhất đối với các em học sinh trong năm nay bởi số lượng môn thi nhiều gấp đôi so những năm trước.  

Nhiều rủi ro khi mua lại nhà ở xã hội

  13/05/2019
Liên tiếp trong những ngày gần đây, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô là chủ đầu tư nhà ở xã hội NO2 và NO3 thuộc dự án Khu nhà ở Ecohome 3 (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã có cảnh báo về tình trạng chuyển nhượng quyền mua, “sang tay” căn hộ… trái với các quy định về nhà ở xã hội. Theo đơn vị này, pháp luật nghiêm cấm việc chuyển nhượng nhà ở xã hội không đúng quy định dưới mọi hình thức. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý bằng việc hủy và phạt hợp đồng, thu hồi căn hộ…, kể cả trường hợp đã ký hợp đồng mua bán căn hộ. 

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

  13/05/2019
Là một trong những dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội, tuy nhiên, sau nhiều lần được gia hạn, dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội tiếp tục có nguy cơ chậm tiến độ, do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đòi hỏi các cấp, các ngành của thành phố cần vào cuộc quyết liệt hơn.