TIN BÀI KHÁC

Quà quê trong phố

  11/04/2019
Chiều tan tầm, xe lướt ngang qua một khu chợ nhỏ trong phố, lòng chợt xao xuyến khi bắt gặp người phụ nữ đầu đội nón lá đang bày bán hai mẹt dâu chín đỏ.  

Đưa nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại

  11/04/2019
Góp mặt trên kệ hàng của các hệ thống phân phối quy mô với lượng tiêu thụ lớn, ổn định là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, hộ nông dân. Nhưng làm cách nào để đạt mục tiêu này là điều không đơn giản. 

Hoàn thiện phương án trưng bày Bảo tàng Hà Nội

  08/04/2019
Mặc dù Bảo tàng Hà Nội đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn của du khách, nhưng trưng bày hiện tại vẫn là phương án tạm thời. Mới đây, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 880/QĐ-UBND, ngày 22-2-2019, phê duyệt điều chỉnh, bổ sung thiết kế tổng thể nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội. Thực hiện quyết định này, các nhà khoa học cũng như cán bộ, nhân viên Bảo tàng nỗ lực hoàn thiện sưu tầm hiện vật, phương án trưng bày để những hiện vật có giá trị sớm được giới thiệu với công chúng. 

Tin mới nhận

  08/04/2019
Đánh giá cán bộ quản lý và giáo viên từ năm học 2018 - 2019 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1102/KH-SGDĐT về đánh giá, xếp loại hiệu trưởng, phó hiệu trưởng theo Chuẩn hiệu trưởng và đánh giá xếp loại giáo viên theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn. Việc đánh giá làm căn cứ để cán bộ quản lý và giáo viên tự đánh giá phẩm chất, năng lực; rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị, lãnh đạo, năng lực chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy; đồng thời, làm căn cứ để các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá phẩm chất, năng lực của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên, từ đó, xây dựng chính sách phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cho phù hợp. Thời gian đánh giá cán bộ quản lý và giáo viên theo chuẩn bắt đầu từ năm học 2018-2019, thực hiện trước ngày 30-5. Các cơ sở giáo dục sẽ đánh giá hai năm/lần. Công tác đánh giá hoàn thành trước ngày 15-6. 

Ngăn chặn bạo lực học đường

  08/04/2019
Đằng sau những vụ bạo lực học đường là mâu thuẫn có thể đã không bùng nổ, nếu được biết trước và có hướng giải quyết kịp thời. Trách nhiệm này thuộc về trường học lẫn gia đình học sinh. 

Khai thác hiệu quả công trình hạ tầng nông thôn

  08/04/2019
Với sự quan tâm đặc biệt của thành phố, trong thời gian qua, khu vực nông thôn Hà Nội được đầu tư rất lớn để cải tạo, xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ người dân. Tuy nhiên, một số công trình chưa được sử dụng, khai thác hiệu quả, gây lãng phí. 

Bảo đảm chất lượng, dân chủ, khách quan

  04/04/2019
Thành phố Hà Nội đang khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tuyển công chức, viên chức giáo dục sau hơn ba năm gián đoạn. Kỳ thi được tổ chức nhằm tuyển chọn những người có năng lực, góp phần bổ sung, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn. 

Chủ động chuẩn bị công tác cấp điện trong mùa hè

  04/04/2019
Nhu cầu sử dụng điện, nhất là điện trong sinh hoạt của người dân dự kiến sẽ tăng cao đột biến trong những ngày nắng nóng. Thực tế này đòi hỏi ngành điện Thủ đô nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp để cung ứng điện an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. 

Tin mới nhận

  04/04/2019
Trao giải cuộc thi viết “Dân vận khéo” 

Để cải thiện chất lượng không khí

  04/04/2019
Với lượng phương tiện giao thông gia tăng nhanh chóng, mật độ xây dựng cao tại nhiều khu vực, thời tiết diễn biến phức tạp đã khiến cho mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội đang ở mức báo động. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng phải có những giải pháp quyết liệt hơn, cùng với sự vào cuộc tích cực của người dân để cải thiện chất lượng không khí.  

Bảo vệ môi trường từ những việc làm thiết thực

  04/04/2019
Để khuyến khích, truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất đến cộng đồng, thời gian gần đây, nhiều siêu thị đã tiến hành bao gói sản phẩm bằng các nguyên liệu thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng túi ni-lông, tạo thói quen mới cho người tiêu dùng. 

Đi chợ Ninh Hiệp

  04/04/2019
Được coi là chợ quần áo, vải vóc lớn nhất miền bắc, chợ Ninh Hiệp (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội), luôn đông khách, nhất là vào dịp cuối tuần hoặc ngày lễ.