Tin mới nhận

Ba tháng đầu năm, Hà Nội đón gần 7,5 triệu lượt khách du lịch (25/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Xử lý nghiêm việc “làm mới” chùa Bối Khê

  22/04/2019
Chùa Bối Khê là một danh thắng nổi tiếng của xứ Đoài. Các hạng mục của chùa đang trong trạng thái tốt, thế nhưng, bỗng nhiên nhà chùa cho đập cổng cũ, thay thế bằng cổng mới, phá vỡ sự hài hòa cảnh quan. Chính quyền địa phương biết sai phạm này nhưng vẫn cho phép xây tiếp. Câu chuyện tự ý phá di tích xây lại sẽ còn kéo dài, nếu không có biện pháp kiên quyết xử lý khi xảy ra sai phạm. 

Mùa hoa tháng tư

  18/04/2019
Hà Nội một ngày trở lạnh, rét nàng Bân đủ se se để cảnh sắc thêm ngọt ngào.  

Nâng tầm giáo dục Thủ đô

  18/04/2019
Là địa phương nhiều năm liền dẫn đầu cả nước về công tác giáo dục và đào tạo, nhưng chất lượng dạy và học, cơ sở vật chất trường lớp trên địa bàn Hà Nội vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, lĩnh vực này cần được quan tâm nhiều hơn để chất lượng nguồn nhân lực của thành phố ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.  

Dừng ngay việc kinh doanh trên hành lang đường sắt

  18/04/2019
Thời gian gần đây, nhiều hộ dân nằm trong hành lang hoạt động của tuyến đường sắt bắc nam, đoạn chạy qua các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng mở các cửa hàng kinh doanh cà-phê, hàng lưu niệm thu hút rất đông khách du lịch, bất chấp nguy hiểm luôn rình rập.  

Chấn chỉnh công tác quản lý đất đai tại xã Vạn Yên

  18/04/2019
Do công tác quản lý đất đai bị buông lỏng trong thời gian dài, tình trạng lấn chiếm đất công, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn thôn Yên Nội, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh diễn biến phức tạp, thậm chí dẫn đến tranh chấp đất đai giữa người dân.  

Nhiều hoạt động văn hóa chào mừng 44 năm Ngày giải phóng miền nam

  18/04/2019
Chào mừng 44 năm Ngày giải phóng miền nam, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp các nghệ nhân, thợ thủ công tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa. 

Ðẩy mạnh liên kết phát triển du lịch

  15/04/2019
Từ năm 2016 đến 2018, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức ký kết chín chương trình hợp tác, phát triển du lịch với ngành du lịch của 40 tỉnh, thành phố trong cả nước. Thông qua hoạt động liên kết, các bên đã hình thành những hoạt động cụ thể, hỗ trợ các doanh nghiệp, hỗ trợ công tác quảng bá, hình thành những tua liên tỉnh hấp dẫn… Mới đây, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức "Tọa đàm liên kết hợp tác phát triển du lịch thành phố Hà Nội và các địa phương" để bàn các giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả của hoạt động du lịch.  

Tích cực ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia

  15/04/2019
Hiện nay, giáo viên các trường THPT tại Hà Nội đang tập trung cho học sinh lớp 12 ôn luyện và làm thử các đề thi, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia vào cuối tháng 6.  

Thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

  15/04/2019
Năm 2019, Hà Nội đặt mục tiêu doanh thu bán lẻ trực tuyến chiếm 9% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn, cho thấy quyết tâm phát triển lĩnh vực thương mại điện tử, hình thành nền kinh tế số của thành phố. Nhưng song hành với tốc độ phát triển, thành phố cũng cần có các cơ chế, giải pháp quản lý hình thức kinh doanh hiện đại này chặt chẽ hơn.  

Từng bước nâng cao chỉ số PAPI

  15/04/2019
Theo kết quả xếp hạng Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2018 vừa được công bố, TP Hà Nội đạt 42,32 điểm, nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố có số điểm ở mức trung bình thấp. Ðiều này cho thấy, thành phố cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện cải cách hành chính, tăng cường công khai, minh bạch, phát huy sự tham gia của người dân vào quá trình xây dựng, thực thi và giám sát việc thực thi chính sách...  

Bến xe Mỹ Ðình tăng cường 340 lượt xe phục vụ hai kỳ nghỉ lễ

  11/04/2019
Dự kiến trong những ngày cao điểm kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng khách tại bến xe Mỹ Ðình sẽ tăng cao, dự kiến lên đến hơn 1.200 lượt xe/ngày, tăng khoảng 125 đến 130% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh: Phú Thọ, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Ðiện Biên…  

Cần đầu tư bài bản cho rối nước

  11/04/2019
Những màn giáo trò vui nhộn, những làn điệu chèo đằm thắm, và nhất là màn biểu diễn độc đáo của những quân rối khiến không gian làng nghề Vạn Phúc trở nên sôi động. Khách tham quan được thưởng thức những tiết mục của Liên hoan nghệ thuật múa rối nước Hà Nội 2019 vừa được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.