Bến xe Mỹ Ðình tăng cường 340 lượt xe phục vụ hai kỳ nghỉ lễ

Dự kiến trong những ngày cao điểm kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng khách tại bến xe Mỹ Ðình sẽ tăng cao, dự kiến lên đến hơn 1.200 lượt xe/ngày, tăng khoảng 125 đến 130% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh: Phú Thọ, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Ðiện Biên…  (11/04/2019)

TIN BÀI KHÁC

Dưới nắng hè oi ả

  03/05/2019
Hơi sương se sắt cuối xuân dường như chấm dứt hẳn, nhường chỗ cho chuỗi ngày hè nắng nóng ùa về. Lại tiếp nối những lo toan, trăn trở của đám học trò mộng mơ cùng các bậc cha mẹ về một mùa thi cử vất vả, bận rộn cận kề. 

Nêu gương của cán bộ, đảng viên phải tự giác, thường xuyên

  03/05/2019
Thành ủy Hà Nội ban hành Kế hoạch số 135-KH/TU, triển khai thực hiện Quy định số 08-QÐi/TW, ngày 25-10-2018, của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương".  

Trả lại vẻ đẹp cho phố cổ

  30/04/2019
Nhiều tuyến phố trong khu phố cổ Hà Nội đã đẹp hơn, những căn nhà cổ thể hiện được nét duyên xưa của Thăng Long khi UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) triển khai đề án chỉnh trang phố cổ. Điều này góp phần tăng sức hút của phố cổ với khách du lịch. Tuy nhiên, để phố cổ giữ được những nét đẹp truyền thống, cần quản lý chặt chẽ độ cao công trình xây dựng, vận động để nhân dân nâng cao ý thức về gìn giữ vẻ đẹp kiến trúc, không gian phố cổ. 

Giải pháp khắc phục tình trạng quá tải tại các trường công lập

  30/04/2019
Tốc độ đô thị hóa nhanh kéo theo sự gia tăng dân số đáng báo động tại khu vực các quận: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Đông (Hà Nội)…, khiến ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đứng trước áp lực giải bài toán quá tải tại hệ thống các trường công lập. 

Nâng cao năng lực thoát nước mùa mưa

  30/04/2019
Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, dự kiến mùa mưa năm nay, trên địa bàn Hà Nội có thể xảy ra mưa lớn trong thời gian ngắn, gây ngập úng. Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao năng lực tiêu thoát nước, giảm số điểm úng ngập và thời gian úng ngập.  

Siêu thị, cửa hàng đua nhau khuyến mại

  30/04/2019
Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, hàng loạt siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Nội triển khai nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn nhằm kích cầu tiêu dùng. 

Tin mới nhận

  25/04/2019
Triển lãm hình ảnh, tư liệu kỷ niệm Ngày giải phóng miền nam 30-4  

Nhiều tua đã kín chỗ

  25/04/2019
Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài năm ngày khiến nhu cầu du lịch của người dân tăng cao. Do lượng khách đặt tua tăng mạnh, cho nên đến thời điểm này, nhiều tua du lịch của các hãng lữ hành tại Hà Nội đã kín chỗ, phải sớm "khóa sổ".  

Chuồn chuồn tre "bay" ra thế giới

  25/04/2019
Bằng đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, những người thợ ở xã Thạch Xá (Thạch Thất, Hà Nội) đã làm nên những con chuồn chuồn tre sinh động, trở thành món quà ý nghĩa đối với khách du lịch nước ngoài, đưa nét đẹp văn hóa của làng quê Việt Nam ra thế giới.  

Ðưa sản phẩm nông nghiệp sạch tiếp cận hệ thống bán lẻ hiện đại

  25/04/2019
Việc kết nối các hợp tác xã sản xuất nông nghiệp với hệ thống bán lẻ hiện đại sẽ giải quyết được nhu cầu cung - cầu hàng hóa từ cả hai phía. Quan trọng hơn, hoạt động này còn giúp xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường cho nông sản trong nước.  

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động

  23/04/2019
Thời gian qua, tình hình tai nạn lao động tại thành phố Hà Nội có chiều hướng gia tăng cả về số vụ vi phạm và số người bị tai nạn. Trước thực tế đáng lo ngại này, bên cạnh việc tăng cường các giải pháp phòng ngừa tai nạn lao động ngay từ mỗi cơ quan, đơn vị, thành phố đề xuất cần tăng mức xử phạt hành chính đối với những hành vi vi phạm an toàn vệ sinh lao động.  

Nhiều điểm mới trong sơ tuyển ở trường chất lượng cao

  23/04/2019
Một trong những trường thu hút sự quan tâm lớn nhất của phụ huynh mỗi kỳ tuyển sinh là Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Năm học 2019 - 2020, những thay đổi trong cách tuyển sinh lớp 6 của ngôi trường danh tiếng này, cũng như một số trường chất lượng cao của Hà Nội, đang thu hút sự quan tâm của dư luận.