Nêu gương của cán bộ, đảng viên phải tự giác, thường xuyên

Thành ủy Hà Nội ban hành Kế hoạch số 135-KH/TU, triển khai thực hiện Quy định số 08-QÐi/TW, ngày 25-10-2018, của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương".  (03/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

  10/05/2019
Đánh giá cao tầm quan trọng của ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT), thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực này phát triển, tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản xuất. Nhưng thực tế, tốc độ phát triển của ngành vẫn chưa tương xứng tiềm năng, thế mạnh, đòi hỏi phải có các giải pháp hiệu quả hơn và cộng đồng doanh nghiệp CNHT nỗ lực nhiều hơn. 

Phát huy giá trị di sản liên quan đến Phùng Hưng

  10/05/2019
Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng quê ở xứ Đoài, là vị vua lập nên một triều đại ngắn ngủi trong lịch sử dân tộc, nhưng sự nghiệp hiển hách của ông để lại bài học cho hậu thế về tinh thần đấu tranh bất khuất giành độc lập dân tộc. Trên địa bàn Hà Nội, hiện có hàng chục di sản vật thể, phi vật thể liên quan đến Phùng Hưng và các danh tướng của ông. Thành phố Hà Nội đã và đang có nhiều biện pháp để phát huy giá trị hệ thống di sản này. 

Hấp dẫn không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

  10/05/2019
Với quần thể di tích lịch sử văn hóa đa dạng cùng không gian kiến trúc cảnh quan đẹp, hồ Hoàn Kiếm được coi là biểu tượng văn hiến của Thủ đô, một điểm đến luôn thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. 

Xử lý nghiêm vi phạm về trật tự xây dựng trên đất rừng

  10/05/2019
Mặc dù mới được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư, nhưng Công ty cổ phần du lịch KOVA - chủ đầu tư dự án Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao (huyện Thạch Thất) đã tiến hành cải tạo, xây dựng một số công trình trên đất rừng, vi phạm quy định pháp luật.  

Tin mới nhận

  10/05/2019
Xén dải phân cách, mở rộng một số tuyến giao thông 

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020

  06/05/2019
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. Tổng số chỉ tiêu là 67.235 học sinh cho 122 trường THPT công lập, công lập tự chủ. Trong khi đó, kết thúc năm học 2018 - 2019, thành phố có 101.460 học sinh lớp 9 được xét tốt nghiệp THCS. Như vậy, số học sinh có cơ hội vào các trường THPT công lập chiếm khoảng 66%. 

Không chủ quan với dịch tả lợn châu Phi

  06/05/2019
Sau một thời gian tạm lắng, dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP Hà Nội đang có chiều hướng lây lan rộng, bùng phát, gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi. Người chăn nuôi cần đề cao cảnh giác, tránh tâm lý chủ quan. 

Giải quyết dứt điểm mâu thuẫn ngay từ cơ sở

  06/05/2019
Hạn chế đơn thư khiếu nại tố cáo, góp phần giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân là những kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội. 

Góp phần lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường

  06/05/2019
Chỉ sau hơn ba tháng triển khai chương trình “Đổi giấy lấy cây”, các sinh viên tham gia dự án Green Life đã thu gom được hàng chục tấn giấy, sách vở và rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường. 

Để việc mua, đọc báo và tạp chí của Đảng đạt hiệu quả thực chất

  06/05/2019
Đoàn khảo sát của Trung ương về việc thực hiện Kết luận số 29-KL/TW ngày 25-8-2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, vừa tiến hành khảo sát thực tế việc thực hiện kết luận này tại Đảng bộ TP Hà Nội. 

Hài hòa bảo tồn và phát triển tại di chỉ Vườn Chuối

  06/05/2019
Gần đây, tuyến đường vành đai 3,5 đang thi công đã đi ngang qua một phần di chỉ khảo cổ Vườn Chuối (thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Hiện tại, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép khai quật khu vực này để làm rõ giá trị khoa học, chuẩn bị cho các khâu tiếp theo. Sự việc ở di chỉ Vườn Chuối đặt ra vấn đề làm thế nào để hài hòa giữa bảo tồn và phát triển. 

Tháng Công nhân hướng về lợi ích người lao động

  03/05/2019
Tháng 5 đã về, đông đảo công nhân, viên chức, lao động Thủ đô lại hào hứng bước vào tháng Công nhân với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi. Với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, trong Tháng Công nhân năm nay, các cấp công đoàn tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.