Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hương quê trong phố

  cách đây 15 giờ
- Ai mua cốm ơ… - tiếng rao lảnh lót như rót vào không gian phố nhỏ, cho cảm nhận mùa đã sang trong hương cốm ngọt ngào. 

Biến tướng của kinh doanh đa cấp

  cách đây 15 giờ
Dù đã có nhiều biện pháp quản lý hoạt động bán hàng đa cấp nhưng trên địa bàn Hà Nội vẫn tồn tại không ít tổ chức, cá nhân lợi dụng mô hình kinh doanh này để lừa đảo, trục lợi từ người dân. Đáng chú ý là hình thức huy động đầu tư tiền ảo theo hình thức đa cấp đang nở rộ dưới nhiều tên gọi khác nhau. 

Chuyển biến từ công tác dân vận ở quận Hoàng Mai

  cách đây 15 giờ
Nhờ đi vào những việc cụ thể, sâu sát cơ sở, công tác dân vận thời gian qua của quận Hoàng Mai đã tạo chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, góp phần hiệu quả vào phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. 

Tôn vinh di sản ẩm thực Hà Nội

  15/10/2018
Hà Nội có kho tàng ẩm thực hết sức phong phú, trong đó, nhiều món ẩm thực đi kèm với những phong tục, tập quán lâu đời, chứa đựng tri thức dân gian, bí quyết độc đáo. Tuy nhiên, lâu nay, chưa nhiều người biết đến những yếu tố văn hóa đằng sau những món ẩm thực cổ truyền. Liên hoan Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018 chính là dịp tôn vinh những nét đẹp ấy.  

Bứt phá trong hoạt động xuất khẩu của Hà Nội

  15/10/2018
Chín tháng đầu năm, hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội đã đạt những kết quả khả quan, với mức tăng 21,6% so với cùng kỳ năm 2017. Dự kiến kim ngạch xuất khẩu cả năm 2018 sẽ tăng 24,5%, cao gấp ba lần kế hoạch đề ra.  

Vốn đủ, nhưng giải ngân chậm

  15/10/2018
Với mục tiêu cải thiện hệ thống tiêu, thoát nước cho khu vực phía tây Thủ đô, TP Hà Nội đặt kế hoạch vận hành 50% công suất Trạm bơm Yên Nghĩa trong mùa mưa năm 2018. Tuy nhiên đến nay, nhiều hạng mục của dự án còn ngổn ngang, trạm bơm chưa thể vận hành. 

Tăng cường đối thoại, tạo đồng thuận từ cơ sở

  11/10/2018
Dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, giúp tháo gỡ kịp thời các vấn đề mà người dân bức xúc, đó là tinh thần của các cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp thành phố Hà Nội thời gian qua. Nhờ đó, từ “nhiệm vụ bắt buộc”, nhiều địa phương còn coi đây là giải pháp quan trọng để tạo sự đồng thuận, giúp phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả hơn. 

Băn khoăn về phương án thi vào lớp 10 mới

  11/10/2018
Việc UBND thành phố Hà Nội phê duyệt phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2019 - 2020 bằng việc tổ chức cho các em học sinh thi bốn bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư, đang khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Tuy nhiên, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội khẳng định, hình thức thi mới không chỉ giúp giảm bớt tình trạng học sinh học lệch, mà còn bảo đảm không gây quá tải cho học sinh. 

Sức lan tỏa của Hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử

  11/10/2018
Đã có tất cả 584 Hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng được tổ chức ở các phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố; để từ đó chọn ra những đội xuất sắc nhất tham dự 30 cuộc thi cấp quận, huyện trước khi thành phố tổ chức vòng sơ khảo và chung khảo. Hội thi được ví như một đợt sinh hoạt văn hóa lớn của thành phố. Thông qua đó, những quy tắc ứng xử được tuyên truyền sâu rộng hơn đến đông đảo nhân dân. 

Giúp phụ nữ khởi nghiệp

  11/10/2018
Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo, khởi nghiệp năm 2018 vừa được Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức, đã thu hút sự tham dự của gần 1.000 đại biểu. Đây không chỉ là dịp tôn vinh tài năng, sức sáng tạo của chị em phụ nữ trong mọi lĩnh vực, mà còn là một hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025” đã được UBND thành phố phê duyệt tháng 4 vừa qua. 

Tin mới nhận

  11/10/2018
Hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại điểm bưu điện - văn hóa xã 

Kiểm soát chất lượng nước uống đóng bình

  09/10/2018
Mặc dù các cơ quan chức năng đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra nước uống đóng chai, đóng bình, song mặt hàng này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP). Ngành y tế đang triển khai các biện pháp để quản lý chặt chẽ chất lượng nước đóng bình.