Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Chuyển ngay học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông đến nơi an toàn

  22/03/2018
Sau sự cố sập vữa trong phòng học vào sáng 20-3 khiến ba học sinh lớp 12 trường THPT Trần Nhân Tông bị thương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa rà soát lại toàn bộ các cơ sở giáo dục trên địa bàn để khẩn trương di chuyển học sinh của trường ngay từ ngày 22-3. 

Cảnh báo tình trạng sử dụng sổ bảo hiểm sai mục đích

  22/03/2018
Hiện nay, tại một số tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nội đang xảy ra hiện tượng mang sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) đi cầm cố, thế chấp và cho người nhà, người thân mượn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để khám, chữa bệnh. Những việc làm này nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của các bên liên quan, cũng như gây ra những hệ lụy xấu cho xã hội. 

Xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị

  22/03/2018
Ngày 20-3, Công an TP Hà Nội chính thức triển khai thực hiện Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc Công an thành phố về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT) trên địa bàn thành phố năm 2018.  

Mục tiêu dần trở thành hiện thực

  22/03/2018
Sau gần hai năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 26-6-2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo”, bằng nhiều giải pháp hiệu quả, mục tiêu đưa Thủ đô Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, đang dần trở thành hiện thực. 

Ðổi mới phương thức tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao

  19/03/2018
Không hô hào chung chung, mà chọn những việc cụ thể đang được dư luận quan tâm để tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong dư luận. Ðây là cách làm mà hệ thống tuyên giáo Thủ đô thực hiện trong thời gian qua và sẽ tiếp tục đẩy mạnh thời gian tới. 

Thêm chế tài xử phạt vi phạm trong lễ hội

  19/03/2018
Ðã qua nửa thời gian của mùa lễ hội, mặc dù có nhiều chuyển biến tích cực như tình trạng đốt vàng mã đã giảm, không còn xảy ra tranh cướp lộc… Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng rải tiền lẻ không đúng nơi quy định, người đi lễ ăn mặc phản cảm tại các di tích. Cùng với các biện pháp quản lý để lễ hội, di tích văn minh, rất cần có thêm những chế tài xử lý nghiêm những vi phạm. 

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ củ cải

  19/03/2018
Hàng nghìn tấn củ cải ở xã Tráng Việt (huyện Mê Linh) không bán được, khiến nông dân phải nhổ bỏ hàng trăm héc-ta. Trước tình trạng đó, các ngành chức năng và doanh nghiệp phân phối của thành phố nhanh chóng vào cuộc, triển khai giải pháp thúc đẩy tiêu thụ, giúp nông dân giảm thiệt hại. 

Căn cứ khách quan để đánh giá học lực học sinh

  19/03/2018
Từ ngày 15 đến 17-3, hơn 73 nghìn học sinh lớp 12 của Hà Nội đã hoàn thành kỳ thi khảo sát THPT. Kỳ thi nhằm giúp nhà trường và phụ huynh biết sức học của học sinh, từ đó bổ trợ kiến thức, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia sẽ tổ chức vào cuối tháng 6.  

Ổn định tình hình cơ sở, giải quyết các vấn đề bức xúc

  15/03/2018
Năng lực, sức chiến đấu hạn chế, thiếu vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, dẫn đến những vụ việc tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Đó là thực tế tại một số tổ chức cơ sở đảng mà Thành ủy Hà Nội thẳng thắn chỉ rõ, từ đó đề ra giải pháp quyết liệt để củng cố những “địa chỉ” còn yếu kém này. 

Cải tạo, chỉnh trang khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm

  15/03/2018
Hồ Hoàn Kiếm là không gian rất quan trọng trong tâm thức người dân Thủ đô, cũng như nhân dân cả nước. Thời gian qua, hạ tầng khu vực hồ xuống cấp. Một số hạng mục thiết kế chưa phù hợp. UBND Thành phố Hà Nội đã giao UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì thực hiện dự án “Xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm”, để đưa không gian này thực sự xứng tầm, đồng thời, phục vụ tốt hơn cho hoạt động của phố đi bộ dịp cuối tuần. 

Góp sức trẻ xây dựng quê hương

  15/03/2018
Với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô với mạng xã hội và khởi nghiệp sáng tạo”, các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2018 của Huyện Đoàn Đan Phượng đã được triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Qua đó, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại cơ sở. 

Mở rộng mô hình đào tạo song bằng tú tài

  15/03/2018
Năm học 2017 - 2018, TP Hà Nội đã triển khai thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài Việt Nam và tú tài Anh quốc (Chứng chỉ A-level) tại Trường THPT Chu Văn An. Sau thời gian triển khai, trên cơ sở hiệu quả đạt được, thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẩn trương hoàn thiện đề án mở rộng chương trình này tại Trường THPT Hà Nội - Amsterdam và bảy trường THCS trong năm học 2018 - 2019.