Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường rà soát các thủ tục hành chính

  cách đây 22 giờ
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 19/KH-UBND, triển khai kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2019 trên địa bàn thành phố. 

Tết đầm ấm cho người lao động

  cách đây 22 giờ
Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc là một trong những hoạt động được các cấp công đoàn Thủ đô đặc biệt quan tâm. Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, các cấp công đoàn thành phố đã và đang huy động mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, bảo đảm tất cả công nhân lao động được ăn Tết vui vẻ, đầm ấm. 

Để mọi người dân đều vui Tết

  cách đây 22 giờ
Bảo đảm mọi người dân đều có Tết, tổ chức các hoạt động đón xuân mới vui tươi, an toàn, tiết kiệm… là chỉ đạo của TP Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay và đang được các cấp, các ngành tích cực triển khai bằng những việc làm cụ thể. 

Tập trung kiểm tra, giám sát những lĩnh vực còn hạn chế

  14/01/2019
Vừa chủ động phòng ngừa, vừa quyết liệt xử lý, đồng thời tăng cường trách nhiệm cán bộ kiểm tra là những giải pháp hiệu quả được nhiều Ủy ban Kiểm tra (UBKT) trực thuộc các cấp ủy của Đảng bộ Hà Nội thực hiện hiệu quả trong năm 2018. Công tác này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh thời gian tới. 

Làng hoa vào vụ Tết

  14/01/2019
Còn khoảng ba tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nghệ nhân những làng hoa ở Hà Nội đang hối hả hoàn tất khâu cuối cùng để đưa không khí xuân đến với mọi nhà. Người trồng hoa Hà Nội tự hào rằng, họ có thể làm giàu nhờ việc làm đẹp cho đời. 

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động

  14/01/2019
Kết thúc năm 2018, với sự nỗ lực của cả hệ thống, các cấp công đoàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ đề ra. Lấy lợi ích đoàn viên, người lao động làm trung tâm, các cấp công đoàn luôn hướng về cơ sở, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, xứng đáng là cơ quan đại diện cho đoàn viên và người lao động. 

Chủ động, linh hoạt, quyết liệt giải quyết các việc mới, việc khó

  10/01/2019
Năm 2018, dù cùng lúc phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khó, nhiệm vụ mới, nhưng bằng tinh thần chủ động, giải pháp linh hoạt, cùng sự quyết liệt cao, Ðảng bộ Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Năm 2019, thành phố tăng cường đối thoại, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của đảng viên và nhân dân để xử lý kịp thời những vấn đề phức tạp phát sinh, đồng thời, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá, các vấn đề còn hạn chế để giải quyết dứt điểm. 

Niềm vui giản dị

  10/01/2019
Từng đợt rét tràn về đem theo mưa phùn, gió bấc. Ðốm lửa bập bùng nơi góc phố phần nào xua bớt giá lạnh cho những người lao động đang đứng chờ việc. Trời mưa rét, khổ nhất những người lao động ở ngoài trời, từ xe ôm, bán hàng rong đến người bốc vác ở chợ... Không ít người phải đội mưa rét dậy sớm, lọ mọ từ lúc nửa đêm gà gáy ra chợ đầu mối Long Biên, Ðền Lừ mang vác hàng thuê hoặc buôn hoa quả, rau dưa đi bán rong. Cũng may trong gió rét vẫn lấp lánh tình người ấm áp. Dân lao động nghèo cảm thấy bớt lạnh lẽo, khi đều đặn hằng đêm xuất hiện nhóm bạn trẻ miệt mài tỏa đến từng ngả phố, góc khuất, đem áo ấm, chăn nệm, thức ăn phân phát tận tay những mảnh đời cơ cực. 

Tuyên truyền văn hóa Hà Nội trong giới trẻ

  10/01/2019
Giới trẻ luôn nhanh nhạy với công nghệ và ưa thích những điều mới mẻ. Bởi vậy, việc tuyên truyền về văn hóa ứng xử nói chung, văn hóa Hà Nội nói riêng cũng cần những đổi mới. Ðó là lý do trang thông tin www.hanoidep.vn, cũng như fanpage "Tôi yêu Hà Nội" do Trung tâm Văn hóa Hà Nội quản lý, luôn có nhiều hoạt động phong phú, sinh động, tạo điều kiện thuận lợi để giới trẻ có thể tiếp cận. 

Tín hiệu vui từ xây dựng nông thôn mới

  10/01/2019
Trong năm qua, nhiều huyện của Hà Nội đã tập trung hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới (NTM), nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. Ðáng chú ý, các địa phương chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng phục vụ sản xuất, giúp sản xuất nông nghiệp ngày càng thuận lợi, hiệu quả hơn.  

Cẩn trọng khi mua thực phẩm tự làm

  10/01/2019
Giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng đột biến, cũng là dịp các loại thực phẩm tự làm (handmade) vào mùa. Ða dạng về chủng loại, tuy nhiên, việc truy xuất nguồn gốc, chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm… là những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng các sản phẩm này.  

Xử lý nghiêm cán bộ gây khó khăn, sách nhiễu khi thực thi công vụ

  10/01/2019
Uy bản nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 06/KH-UBND về kiểm tra công vụ năm 2019, nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc thực thi nhiệm vụ công vụ và hoạt động của các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước từ cấp thành phố đến cơ sở, từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. Hoạt động kiểm tra cũng nhằm kịp thời phát hiện, kiến nghị xử lý nghiêm những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính; gây khó khăn, sách nhiễu đối với tổ chức, công dân trong quá trình thực thi nhiệm vụ công vụ.