Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Sớm hoàn thiện tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

  25/05/2017
Để người dân có điều kiện tìm hiểu về hoạt động của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, từ ngày 20-5, Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải) đã mở bạt đoàn tàu và mở cửa nhà ga La Khê nằm trên đường Quang Trung (quận Hà Đông) cho người dân tham quan.  

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

  25/05/2017
Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) tại Hà Nội đã tăng rất cao so với cùng kỳ năm trước, nhiều địa bàn trở thành “điểm nóng” của dịch bệnh. Đáng lo hơn, đã có bệnh nhân tử vong do sXH. Ngành y tế đang nỗ lực phòng, chống dịch, trong khi nhiều người dân vẫn còn lơ là với sức khỏe của chính mình.  

Khuất xa những ngày hè

  25/05/2017
Khí hậu có biến đổi đến đâu, thời tiết trái khoáy, cực đoan đến mấy thì vẫn cứ bốn năm lại dôi ra một tháng nhuận. Năm nay, nhuận rơi vào tháng sáu, có nghĩa là mùa hè sẽ dây dưa, kéo dài. Nhuận sắc hoa hàng bằng lăng tím biếc, da diết níu bước chân trên những con phố thân quen. Có năm nhuận tháng hai, cây gạo cổ thụ dưới chân Tháp Bút, đền Ngọc Sơn, nhuận sắc đỏ rực như lửa cháy, rụng trong màn sương mù bảng lảng ven hồ Hoàn Kiếm. Cây gạo ấy giờ không còn. Đôi lần một mình bơ vơ chỗ gốc cây xưa, anh vẫn như thấy mầu hoa đỏ trong mắt ai, ngơ ngác, thẫn thờ… 

Điểm sáng trong hoạt động hiến máu tình nguyện

  22/05/2017
Nhiều năm qua, quận Long Biên luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu thành phố về hoạt động hiến máu tình nguyện. Hoạt động tích cực của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện quận đã làm lan tỏa truyền thống tương thân, tương ái trong cộng đồng.  

Tạo điều kiện tốt hơn cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp

  22/05/2017
Ngày 19-5, tại Khu công nghiệp Nội Bài, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc đối thoại với đại diện công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất (KCN, CX) trên địa bàn. Đây là một điểm nhấn trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân năm 2017.  

Thị trường căn hộ phát triển ổn định

  22/05/2017
Trước áp lực nguồn cung không ngừng tăng, giá chào bán căn hộ (cả trên thị trường thứ cấp) đã chững lại. Ngoài yếu tố này, một số chuyên gia cho rằng còn xuất phát từ việc người mua và nhà đầu tư chủ yếu tập trung vào những dự án đạt tiến độ, nằm ở vị trí đẹp, cơ bản đáp ứng hạ tầng. 

Khắc phục tình trạng quá tải tại các bệnh viện

  22/05/2017
Trước tình trạng quá tải tại các bệnh viện (BV) tuyến T.Ư và tuyến đầu của thành phố Hà Nội, thời gian qua, nhiều BV đã triển khai các biện pháp giảm tải và hẹn giờ khám bệnh cho bệnh nhân. Đây là nỗ lực của các đơn vị y tế trong tình trạng nhân lực và cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế. 

Phụ huynh lo lắng vì học phí tiếp tục tăng

  22/05/2017
Từ năm học 2017-2018, TP Hà Nội dự kiến áp dụng mức thu học phí mới đối với học sinh các trường công lập. Khối trường ngoài công lập cũng đang rục rịch đưa ra mức học phí mới trong năm học này. 

Tin mới nhận

  15/05/2017
Hà Nội hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh Tây Nguyên 

Thiếu chế tài, khó xử lý xe “dù” núp bóng xe hợp đồng

  11/05/2017
Xe hợp đồng - một hình thức biến tướng của xe “dù” và đang gia tăng nhanh chóng về số lượng trên địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây. Loại phương tiện này ảnh hưởng không nhỏ tới việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông nội đô, gây bức xúc trong giới kinh doanh vận tải bởi sự cạnh tranh không lành mạnh. 

Phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến vành đai 1, đoạn từ Hoàng Cầu đến Láng Hạ

  11/05/2017
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường vành đai 1 và đường Đê La Thành đoạn Hoàng Cầu - Láng Hạ, tỷ lệ 1/500, tại quận Ba Đình, quận Đống Đa, Hà Nội. Vị trí tuyến là điểm đầu giao với đường Hào Nam - Hoàng Cầu, điểm cuối giao với đường Giảng Võ - Láng Hạ. Đường vành đai 1 là trục chính đô thị; đường Đê La Thành là đường khu vực. Đường vành đai 1 có mặt cắt ngang 50m gồm hai làn đường rộng, mỗi làn rộng 15,5m, dải phân cách giữa rộng 3m, vỉa hè hai bên, mỗi bên rộng 8m. 

Nhộn nhịp thị trường hàng chống nóng

  11/05/2017
Mới đầu hè, nhưng những ngày qua tại Hà Nội đã có nắng nóng gay gắt. Thị trường điện máy, điện lạnh, thời trang, mỹ phẩm... chống nóng trở nên nhộn nhịp. 

Đẩy mạnh tuyển sinh trực tuyến để tránh quá tải

  11/05/2017
Để bảo đảm công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp hiệu quả, công bằng và chất lượng, UBND TP Hà Nội vừa họp Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh với lãnh đạo 30 quận, huyện, thị xã, nhằm triển khai công tác tuyển sinh năm học 2017-2018. 

Nửa đêm nghe tiếng mưa

  11/05/2017
Chợt tỉnh giấc giữa đêm. Nghe tiếng mưa rắc đều trên mái tôn sân thượng như vãi sỏi đá. Thoạt đầu, tưởng mưa rơi trên những tàu lá chuối ngoài cửa sổ gần giường hồi còn nhỏ. Tiếng mưa đã chìm sâu trong trí nhớ, đọng trong ký ức, ngấm vào máu thịt, chợt dội về. Hơi lạnh lách qua cửa sổ khép hờ, khẽ lay động tấm rèm, ngỡ tưởng có bóng người. Những hạt mưa bụi hắt vào mặt, rùng mình ớn lạnh…