Tập trung thực hiện những việc mới, việc khó

Tập trung thực hiện những việc mới, việc khó

Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa 16 về xây dựng Đảng và các hệ thống chính trị các cấp giai đoạn 2016 - 2020, ban hành ngày 26-4-2016 được coi là chương trình "xương sống" trong tám chương trình công tác lớn của thành phố nhiệm kỳ này. Chỉ sau gần một năm triển khai, các nội dung của chương trình đã từng bước tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức, hành động của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp. (16/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân

  16/02/2017
Quản lý hồ sơ sức khỏe người dân có thể giải quyết nhiều vấn đề hiện nay của ngành y tế. Tại buổi làm việc với ngành y tế Hà Nội về công tác y tế cơ sở mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã yêu cầu Hà Nội gấp rút triển khai việc lập và quản lý hồ sơ sức khỏe cho người dân. 

Trong quý I, hoàn thành tháo dỡ các nhà hàng nổi trên hồ Tây

  16/02/2017
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 38/TB-UBND, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc giải quyết kiến nghị liên quan đến hoạt động kinh doanh ở khu vực hồ Tây của các doanh nghiệp.  

Nước rút trước kỳ thi THPT quốc gia

  16/02/2017
Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra vào tháng 6 tới, các trường THPT trên địa bàn Thủ đô đã có kế hoạch dạy, hướng dẫn cách học, ôn tập, giúp các học sinh (HS) tự tin bước vào kỳ thi sắp tới. 

Náo nức ngày hội giao quân

  16/02/2017
Ngày 14-2, 3.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Chất lượng tuyển chọn tân binh khá cao, với hơn 67% số người đạt sức khỏe loại một, loại hai. Hơn 52% số tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Có được kết quả này là do công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ được thực hiện đúng luật, bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch.  

Ra mắt cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển”

  16/02/2017
Chiều 14-2, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển (1986 - 2016)”. Cuốn sách do TS Phạm Quang Nghị, nguyên: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và GS, TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận T.Ư, nguyên: Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng chủ biên. Các bài viết đều do các tác giả là những nhà khoa học, nhà báo, chuyên gia am hiểu sâu sắc gắn bó và có tình yêu thiết tha với Hà Nội, thực hiện. 

Ngăn chặn nguy cơ bùng phát bệnh thủy đậu

  13/02/2017
Hai tuần qua, tại các bệnh viện (BV) trên địa bàn Hà Nội có nhiều người mắc thủy đậu đến khám và điều trị. Nhiều ý kiến lo sợ dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân cần chủ động phòng tránh bệnh, nhưng không nên hoang mang. Khi mắc bệnh cần sớm điều trị để tránh các biến chứng nguy hiểm. 

Khi cô giáo không phải là mẹ hiền…

  13/02/2017
Việc hai cô giáo của cơ sở mầm non (MN) Sen Vàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bạo hành trẻ khiến dư luận xã hội không khỏi phẫn nộ. Qua sự việc này cho thấy, việc quản lý các cơ sở MN tư thục còn lỏng lẻo; còn những hạn chế, bất cập trong đào tạo nhân lực ngành sư phạm, tuyển dụng giáo viên... 

Xuất khẩu đứng trước nhiều khó khăn

  09/02/2017
Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn Hà Nội tăng trưởng ở mức thấp, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Bước sang năm 2017, dự báo tình hình vẫn còn nhiều khó khăn, đòi hỏi thành phố có các cơ chế chính sách hỗ trợ kịp thời, đồng bộ, đồng thời các doanh nghiệp tăng chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh và đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường. 

Khắc phục tình trạng đánh giá học sinh theo kiểu "cào bằng"

  09/02/2017
Kết thúc học kỳ I năm học 2016-2017, các trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô đã hoàn tất việc đánh giá và nhận xét học sinh theo Thông tư số 22 của Bộ Giáo dục và Ðào tạo. Theo nhận định của phần lớn giáo viên, Thông tư 22 đã khắc phục được những hạn chế của Thông tư 30, giúp giáo viên dễ dàng hơn trong đánh giá, khen thưởng học sinh, đồng thời khắc phục được tình trạng "loạn khen", cũng như đánh giá học sinh theo kiểu "cào bằng". 

Ổn định việc kinh doanh tại khu chợ gốm Bát Tràng

  09/02/2017
Sau khi có chỉ đạo của UBND huyện Gia Lâm về việc mở cổng chợ gốm Bát Tràng, từ ngày 8-2, 122 hộ tiểu thương trong chợ đã trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu các tiểu thương và Công ty CP Sứ Bát Tràng xảy ra mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng hoạt động của chợ gốm. Ðể tình trạng này không tái diễn, hai bên cần tăng cường đối thoại, tìm phương án thống nhất và hài hòa lợi ích cả hai bên, ổn định việc kinh doanh tại chợ, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.  

Khẩn trương bắt tay thực hiện các nhiệm vụ

  06/02/2017
Tại cuộc họp giao ban công tác đầu tiên của năm mới Đinh Dậu, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao 84 đầu việc và yêu cầu các sở, ngành khẩn trương triển khai thực hiện. Một trong những nhiệm vụ quan trọng được người đứng đầu chính quyền thành phố nhấn mạnh là thực hiện hiệu quả “Năm Kỷ cương hành chính ”.  

Lễ hội đền Và - điểm du lịch tâm linh hấp dẫn xứ Đoài

  06/02/2017
Đền Và hay còn gọi là Đông Cung, tọa lạc tại thôn Vân Gia, phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây, là một trong tứ cung của xứ Đoài thờ Tản Viên Sơn Thánh - vị thần đứng đầu trong Tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian. Đền nằm trên một quả đồi thấp rộng hơn 2.000 m2, bao quanh là hàng trăm cây lim cổ thụ. Trong đền có rất nhiều di vật quý còn được lưu giữ như: khám thờ cao 3 m có bài vị Đức Quốc mẫu, ngai tam vị gồm đức thánh và hai người em, bốn pho tượng tứ trấn, 18 đạo sắc phong, 47 đôi câu đối, 18 bức hoành phi, hai tấm bia đá. 

Đẩy nhanh thi công cụm công trình đầu mối thoát nước phía tây thành phố

  06/02/2017
Để chủ động tiêu thoát nước cho khu vực phía tây Thủ đô, năm 2015 UBND thành phố Hà Nội đã khởi công xây dựng Trạm bơm Yên Nghĩa. Sau hơn một năm triển khai, các hạng mục thi công bảo đảm tiến độ đề ra, thành phố đang phấn đấu đưa trạm bơm vào vận hành từ mùa mưa năm 2018. 

Tăng cường kiểm tra công vụ đột xuất sau Tết Nguyên đán

  06/02/2017
Ngày 3-2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.