Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Dốc sức luyện thi vào lớp 10

  19/04/2018
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Hà Nội năm nay có hơn 100 nghìn thí sinh dự thi, tăng 22 nghìn em so với năm 2017. Số lượng thí sinh tăng, tỷ lệ chọi cũng tăng theo, khiến học sinh và các vị phụ huynh lo lắng, căng thẳng để giành suất vào học trường công lập. 

Thay thế bếp than tổ ong để bảo vệ môi trường

  19/04/2018
Theo khảo sát của các cơ quan chức năng, thành phố hiện còn khoảng 55 nghìn bếp than tổ ong. Những bếp than này góp phần gây ô nhiễm không khí, nhất là khi chúng tập trung chủ yếu ở các quận nội thành. Thành phố Hà Nội đang xây dựng lộ trình để thay thế than tổ ong bằng các loại bếp cải tiến, với giá thành phù hợp. 

Phấn đấu có thêm bốn huyện nông thôn mới trong năm nay

  16/04/2018
Sau hơn hai năm thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội, việc phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020 đạt nhiều kết quả. Thành phố đang tập trung đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ để xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. 

Nét mới trong tuyển sinh vào lớp 6 các trường THCS

  16/04/2018
Phương thức tuyển sinh đầu cấp vào các trường của Hà Nội năm học 2018 - 2019 về cơ bản vẫn giữ ổn định như những năm học trước. Tuy nhiên, cũng có một điểm mới, đó là các trường THCS có số lượng học sinh đăng ký dự tuyển nhiều hơn so với chỉ tiêu được giao được phép áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh để tuyển sinh vào lớp 6. 

Cẩn trọng với bích họa đường phố

  16/04/2018
Hiện nay việc trang trí đường phố, ngõ phố đang trở thành một phong trào khá rầm rộ ở Hà Nội. Phổ biến nhất là trang trí bằng gốm sứ, hoặc vẽ tranh lên tường, thường được gọi là bích họa. Có những dự án do chính quyền, cơ quan chức năng chủ trì, nhưng nhiều nơi, người dân tự góp tiền tôn tạo các con phố. Tuy nhiên, sự bùng phát của việc trang trí đường phố bằng tranh bích họa đang gây không ít băn khoăn. 

Phân luồng giao thông phục vụ thi công ga ngầm S10 trên phố Cát Linh

  16/04/2018
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 263/TB-SGTVT ngày 16-4 về phương án tổ chức, phân luồng giao thông phục vụ thi công ga ngầm S10 (trên phố Cát Linh) thuộc dự án đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. Theo phương án này, các đơn vị sẽ rào chắn lòng đường và toàn bộ vỉa hè phía bắc phố Cát Linh đoạn từ ngã năm Giảng Võ - Hào Nam - Cát Linh đến đầu ngõ 27 phố Cát Linh, chiều dài khoảng 260 m. Phần mặt đường còn lại từ 4 m đến 4,6 m để bố trí một làn xe hỗn hợp (xe ô-tô con, xe máy, xe đạp) đi một chiều theo hướng từ ngã năm Giảng Võ - Hào Nam - Cát Linh đi Trịnh Hoài Ðức.  

Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ nữ

  16/04/2018
Luôn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội thời gian qua đã làm tốt chức năng là cơ quan đại diện, chăm lo cho quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ Thủ đô. Tuy nhiên, do trình độ cán bộ chưa đồng đều, một số phong trào thi đua còn chạy theo hình thức, cho nên nhiều hoạt động của các cấp hội phụ nữ mới dừng ở bề nổi, chưa thật sự đi vào chiều sâu. 

Nhiều vi phạm tại nhà thuốc bệnh viện ngoài công lập

  12/04/2018
Từ nay đến hết tháng 6, Sở Y tế Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra các nhà thuốc bệnh viện (BV) trên địa bàn thành phố. Kết quả kiểm tra trong những ngày vừa qua cho thấy, trong khi các BV công thực hiện khá nghiêm ngặt các quy định về dược, thì nhiều BV tư lại xảy ra những vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực này. 

Chung quanh Đề án nâng cấp hạ tầng thương mại khu vực Đồng Xuân - Bắc Qua

  12/04/2018
Khu vực Đồng Xuân - Bắc Qua không chỉ là khu vực kinh doanh sầm uất mà còn là điểm đến văn hóa, du lịch của thành phố. Tuy nhiên, khu vực này đang bị quá tải về hạ tầng, cơ sở vật chất, không bảo đảm các tiêu chí về cảnh quan, môi trường, phòng chống cháy, nổ. Do đó, quận Hoàn Kiếm đang nghiên cứu các giải pháp tổng thể để phát triển khu vực Đồng Xuân - Bắc Qua thành trung tâm dịch vụ, thương mại chất lượng cao của Thủ đô. 

Phối hợp triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm

  12/04/2018
Để hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khung, thúc đẩy kinh tế - xã hội Thủ đô và các khu vực phía bắc, thời gian tới, TP Hà Nội phối hợp chặt chẽ Bộ Giao thông vận tải (GTVT) triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, trong đó chú trọng đẩy nhanh các dự án giao thông công cộng khối lượng lớn, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. 

Đề xuất cơ chế đặc thù triển khai ba tuyến đường sắt đô thị

  12/04/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa có Tờ trình số 27/TTr-UBND đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho ý kiến chỉ đạo về chủ trương, cơ chế đầu tư ba dự án đường sắt đô thị ưu tiên giai đoạn đến năm 2025. 

Kiểm soát hoạt động kinh doanh trái cây

  12/04/2018
Sau nửa năm triển khai Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội”, việc kinh doanh mặt hàng này đã chuyển biến tích cực, theo hướng văn minh, an toàn hơn. Qua đó, trang bị kiến thức, kỹ năng và nâng cao ý thức trong mua bán trái cây cho cả người bán và người mua.