Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hương quê trong phố

  18/10/2018
- Ai mua cốm ơ… - tiếng rao lảnh lót như rót vào không gian phố nhỏ, cho cảm nhận mùa đã sang trong hương cốm ngọt ngào. 

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giao thông trọng điểm

  18/10/2018
Để giảm áp lực quá tải về giao thông trên địa bàn, những năm gần đây, TP Hà Nội tập trung triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm. Tuy nhiên, các dự án đều bị chậm tiến độ mà điểm nghẽn phần lớn do công tác giải phóng mặt bằng. Điều này đòi hỏi các cấp, các ngành của thành phố phải quyết liệt hơn nữa để bảo đảm tiến độ thực hiện các dự án theo yêu cầu. 

Biến tướng của kinh doanh đa cấp

  18/10/2018
Dù đã có nhiều biện pháp quản lý hoạt động bán hàng đa cấp nhưng trên địa bàn Hà Nội vẫn tồn tại không ít tổ chức, cá nhân lợi dụng mô hình kinh doanh này để lừa đảo, trục lợi từ người dân. Đáng chú ý là hình thức huy động đầu tư tiền ảo theo hình thức đa cấp đang nở rộ dưới nhiều tên gọi khác nhau. 

Cần rõ trách nhiệm và lộ trình thực hiện

  18/10/2018
Thông qua các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, nhiều kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của người dân đã được Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp của thành phố Hà Nội ghi nhận, chuyển các cơ quan chức năng tiếp thu, giải quyết theo quy định. 

Phố trở mùa…

  18/10/2018
Hà Nội những khoảnh khắc giao mùa luôn khiến lòng người xao động. Những tán lá đủ sắc mầu. Mặt hồ mờ sương mỗi sớm.