Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thoát nghèo nhờ mô hình đa canh

  21/09/2017
Phá thế độc canh cây lúa để chuyển sang mô hình sản xuất đa canh đã giúp người dân xã Trung Tú (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Chính quyền xã tiếp tục huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện để các hộ dân được vay vốn ưu đãi mở rộng diện tích sản xuất, góp phần phát triển kinh tế địa phương. 

Lo ngại an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học

  21/09/2017
Trong những ngày gần đây, tại một số trường học ở Hà Nội liên tiếp để xảy ra việc mất an toàn thực phẩm (ATTP) khiến không ít phụ huynh lo lắng, bất an.  

Tìm giải pháp thúc đẩy việc thực hiện Chương trình số 04

  19/09/2017
Sau hơn một năm thực hiện các nhiệm vụ Chương trình số 04 của Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020 về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, có hai vấn đề lớn được nhiều người quan tâm là xây dựng nhà văn hóa, trung tâm sinh hoạt cộng đồng và triển khai thực hiện những quy tắc ứng xử. Thành phố đang nỗ lực tìm các giải pháp để việc thực hiện chương trình đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. 

Nền tảng quan trọng để quản lý, phát triển hạ tầng

  19/09/2017
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) vừa hoàn thành việc số hóa hệ thống thoát nước khu vực nội thành Thủ đô. Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng không chỉ phục vụ cho công tác phòng, chống úng ngập của thành phố, mà còn cung cấp thông tin chính xác về hiện trạng hạ tầng kỹ thuật cho các hoạt động khảo sát, thiết kế dự án, xây dựng công trình ngầm, nổi trên địa bàn.  

Đổi mới công nghệ sản xuất tại làng nghề truyền thống

  19/09/2017
Để làng nghề truyền thống có thể tồn tại và phát triển bền vững trong bối cảnh hiện nay, đổi mới phương thức sản xuất là yêu cầu bắt buộc. Trong đó, đổi mới công nghệ sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, tăng năng suất và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.  

Phát triển đàn bò thịt chất lượng cao

  19/09/2017
Nhờ chủ động lai tạo, sản xuất được nguồn giống bò chất lượng cao, trong những năm qua, đàn bò thịt trên địa bàn thành phố phát triển mạnh, trở thành hướng làm giàu của không ít hộ nông dân. Thành phố đang tập trung xây dựng, phát triển thương hiệu bò thịt Hà Nội.  

Hoàn thuế điện tử tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  14/09/2017
Không cần đi lại nhiều lần đến cơ quan thuế, nhanh chóng nhận lại được tiền hoàn thuế... là những lợi ích mà dịch vụ hoàn thuế điện tử (HTĐT) mang lại cho doanh nghiệp. Sau thời gian thí điểm, Hà Nội đang đẩy mạnh dịch vụ này, đặt mục tiêu cuối năm nay, 100% số doanh nghiệp thuộc đối tượng hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong trường hợp xuất khẩu, đầu tư được sử dụng dịch vụ này. 

Trông chờ việc giải phóng mặt bằng của quận Đống Đa

  14/09/2017
Đường Trường Chinh, đoạn từ Ngã Tư Sở đến đường Tôn Thất Tùng gây nhiều bức xúc cho người dân bởi luôn trong tình trạng tắc nghẽn phương tiện. Trong khi đó, việc thi công mở rộng đoạn đường này chưa biết khi nào mới triển khai vì công tác giải phóng mặt bằng còn rất ngổn ngang.  

Thủ tục cấp phép xây dựng cần thông thoáng hơn

  14/09/2017
Nhằm tạo thuận lợi cho người dân sửa chữa, xây dựng nhà ở, UBND thành phố Hà Nội đã quy định một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, thủ tục hành chính trong lĩnh vực này theo phản ánh của người dân vẫn còn rườm rà, phức tạp. 

Thanh Trì nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

  14/09/2017
Đến cuối năm 2015, toàn bộ 15 xã của huyện Thanh Trì đã về đích nông thôn mới. Huyện đang nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí, để sớm được công nhận là huyện nông thôn mới trong năm nay. 

Vệt mồ hôi lưng áo

  14/09/2017
Trước cửa các bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, hay nhà ga, bến xe... dễ nhận ra ngay những chiếc áo xanh, mũ xanh mầu lá mạ. Nhiều người nói, xe ôm công nghệ hay thật, vừa nhanh vừa rẻ, không sợ bị “chặt chém”. Lái xe lại nhã nhặn, lịch sự đến không ngờ. 

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong xử lý rác thải

  14/09/2017
Xác định công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, trong đó việc thu gom, xử lý chất thải là một trong những nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô. Từ năm 2016 đến nay, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp tạo chuyển biến trong lĩnh vực này, nổi bật là việc áp dụng cơ giới hóa trong thu gom, vận chuyển rác tại các quận nội thành.