Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Mùa hoa tháng tư

  18/04/2019
Hà Nội một ngày trở lạnh, rét nàng Bân đủ se se để cảnh sắc thêm ngọt ngào.  

Chấn chỉnh công tác quản lý đất đai tại xã Vạn Yên

  18/04/2019
Do công tác quản lý đất đai bị buông lỏng trong thời gian dài, tình trạng lấn chiếm đất công, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn thôn Yên Nội, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh diễn biến phức tạp, thậm chí dẫn đến tranh chấp đất đai giữa người dân.  

Ðẩy mạnh liên kết phát triển du lịch

  15/04/2019
Từ năm 2016 đến 2018, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức ký kết chín chương trình hợp tác, phát triển du lịch với ngành du lịch của 40 tỉnh, thành phố trong cả nước. Thông qua hoạt động liên kết, các bên đã hình thành những hoạt động cụ thể, hỗ trợ các doanh nghiệp, hỗ trợ công tác quảng bá, hình thành những tua liên tỉnh hấp dẫn… Mới đây, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức "Tọa đàm liên kết hợp tác phát triển du lịch thành phố Hà Nội và các địa phương" để bàn các giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả của hoạt động du lịch.  

Tích cực ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia

  15/04/2019
Hiện nay, giáo viên các trường THPT tại Hà Nội đang tập trung cho học sinh lớp 12 ôn luyện và làm thử các đề thi, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia vào cuối tháng 6.  

Thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

  15/04/2019
Năm 2019, Hà Nội đặt mục tiêu doanh thu bán lẻ trực tuyến chiếm 9% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn, cho thấy quyết tâm phát triển lĩnh vực thương mại điện tử, hình thành nền kinh tế số của thành phố. Nhưng song hành với tốc độ phát triển, thành phố cũng cần có các cơ chế, giải pháp quản lý hình thức kinh doanh hiện đại này chặt chẽ hơn.  

Từng bước nâng cao chỉ số PAPI

  15/04/2019
Theo kết quả xếp hạng Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2018 vừa được công bố, TP Hà Nội đạt 42,32 điểm, nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố có số điểm ở mức trung bình thấp. Ðiều này cho thấy, thành phố cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện cải cách hành chính, tăng cường công khai, minh bạch, phát huy sự tham gia của người dân vào quá trình xây dựng, thực thi và giám sát việc thực thi chính sách...  

Cần đầu tư bài bản cho rối nước

  11/04/2019
Những màn giáo trò vui nhộn, những làn điệu chèo đằm thắm, và nhất là màn biểu diễn độc đáo của những quân rối khiến không gian làng nghề Vạn Phúc trở nên sôi động. Khách tham quan được thưởng thức những tiết mục của Liên hoan nghệ thuật múa rối nước Hà Nội 2019 vừa được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. 

Thêm nguồn lực để xây dựng hạ tầng

  11/04/2019
Tại kỳ họp thứ tám (tổ chức ngày 9-4), HÐND thành phố Hà Nội đã thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư và nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020; xem xét, quyết nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư vốn đầu tư ngân sách của thành phố năm 2019. 

Nhiều điểm đến gần Hà Nội hút khách

  11/04/2019
Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày, gần với kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, cho nên xu hướng đi du lịch của người dân Hà Nội có nhiều thay đổi so với mọi năm. Các điểm đến gần Hà Nội được nhiều người lựa chọn. 

Quà quê trong phố

  11/04/2019
Chiều tan tầm, xe lướt ngang qua một khu chợ nhỏ trong phố, lòng chợt xao xuyến khi bắt gặp người phụ nữ đầu đội nón lá đang bày bán hai mẹt dâu chín đỏ.  

Đưa nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại

  11/04/2019
Góp mặt trên kệ hàng của các hệ thống phân phối quy mô với lượng tiêu thụ lớn, ổn định là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, hộ nông dân. Nhưng làm cách nào để đạt mục tiêu này là điều không đơn giản. 

Nỗ lực để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2019

  11/04/2019
Dù vẫn giữ nhịp độ phát triển trong quý I, nhưng việc một số lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Thủ đô như công nghiệp, xuất khẩu, du lịch đang có dấu hiệu “chững lại”, đòi hỏi TP Hà Nội cần có những giải pháp hiệu quả hơn để đạt mục tiêu tăng trưởng từ 7,5% trở lên trong năm 2019.