Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thư viện dành cho thiếu nhi đầu tiên tại Việt Nam

  cách đây 16 giờ
Thư viện Văn hóa thiếu nhi Việt Nam - công trình hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ hợp tác văn hóa quốc tế Hàn Quốc, vừa được khánh thành tại 31 phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm. Được xây dựng trên tổng diện tích 240 m2, thư viện có không gian hiện đại với các trang, thiết bị tiên tiến hỗ trợ hoạt động đọc và trải nghiệm văn hóa qua các đầu sách, đồ chơi và nhạc cụ dân tộc truyền thống Việt Nam và Hàn Quốc. 

Ðồng bào các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

  16/11/2017
Hơn một năm qua, ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cùng Sở Tài nguyên và Môi trường và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều hoạt động bảo vệ môi trường phù hợp đặc điểm của từng tôn giáo, địa bàn dân cư, qua đó, nhận thức của người dân, các tín đồ, chức sắc đã được nâng lên, nhiều mô hình hay xuất hiện. 

Trường học thiếu, đất vẫn bỏ hoang

  16/11/2017
Tại các khu đô thị mới đông dân cư, nhu cầu chỗ học của các em nhỏ là rất lớn. Nhưng các dự án xây dựng trường học bị trì hoãn vô thời hạn, dẫn đến tình trạng quá tải tại các trường học đang hoạt động, gây tâm lý bức xúc cho người dân. 

Chung quanh sai phạm trong quản lý di sản tại chùa Khúc Thủy

  16/11/2017
Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước việc chùa Khúc Thủy (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) xuất hiện nhiều pho tượng Phật mới có kiểu dáng lạ mắt, các bức tường được sơn mầu lòe loẹt và nhất là nhà chùa đang cho xây dựng thêm nhiều hạng mục mới, có tòa nhà cao đến ba tầng. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, sai phạm trong quản lý di sản tại chùa Khúc Thủy đã kéo dài nhiều năm, nhưng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương không vào cuộc quyết liệt, dẫn đến không gian cổ kính của ngôi chùa bị phá vỡ. 

Cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

  16/11/2017
Sau một năm triển khai thực hiện, Chương trình số 03 của Thành ủy Hà Nội về "Ðẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững giai đoạn 2016-2020" đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện rõ nét, các ngành kinh tế có sự chuyển dịch và tái cơ cấu, bảo đảm các mục tiêu tăng trưởng. 

Hiệu quả tích cực từ chuyển biến trong cải cách hành chính

  16/11/2017
Bài 2: Từng bước hiện đại hóa nền hành chính Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã tạo ra những hiệu quả rõ rệt trong công tác quản lý, điều hành và thực hiện thủ tục hành chính tại Hà Nội. Ðây cũng là bước đi ban đầu trong tiến trình hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh trong thời gian tới. 

Hiệu quả tích cực từ chuyển biến trong cải cách hành chính

  13/11/2017
Với nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo nhiều dấu ấn đáng ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận, đòi hỏi thành phố cần tiếp tục tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân. 

Kích cầu mua sắm cuối năm

  13/11/2017
Chương trình Tháng khuyến mại do Sở Công thương Hà Nội tổ chức, thu hút gần 1.000 doanh nghiệp với hơn 1.000 điểm bán hàng đang diễn ra trên địa bàn thành phố. Hoạt động được kỳ vọng sẽ trở thành đòn bẩy kích cầu mua sắm, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ của Hà Nội trong những tháng cuối năm. 

Tập trung giải quyết vấn đề dân sinh bức xúc

  13/11/2017
Chương trình 06 của Thành ủy về "Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh hiện đại giai đoạn 2016 - 2020" đã được thành phố chỉ đạo các cấp, ngành triển khai nghiêm túc và quyết liệt trong năm qua. Những vấn đề người dân bức xúc từng bước được giải quyết. 

Phát triển nghề truyền thống ở Phú Xuyên

  13/11/2017
Việc duy trì và phát triển mạnh các làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên thời gian qua góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xã hội trên địa bàn.  

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

  09/11/2017
Sau thời gian tích cực triển khai, thành phố đã có gần 90 mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, việc nhân rộng các mô hình này còn hạn chế, chưa thu hút doanh nghiệp. Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao còn ít và mờ nhạt, giá trị kinh tế chưa cao. 

Tạo nền tảng phát triển di sản văn hóa phi vật thể

  09/11/2017
Hà Nội có hệ thống di sản văn hóa đồ sộ. Muốn hệ thống ấy có thể được duy trì, phát huy một cách bền vững, điều cốt yếu là duy trì đội ngũ người thực hành di sản - những nghệ nhân. Sở Văn hóa và Thể thao vừa công bố hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân (NNND), Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) đối với 140 nghệ nhân dân gian lần thứ hai, chuẩn bị các bước để phong tặng chính thức. Điều đáng chú ý, năm nay, nghệ nhân thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ được nhận vinh dự này.