Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thúc đẩy tăng trưởng thương mại

  cách đây 22 giờ
Thu nhập chưa cải thiện, thói quen mua sắm thay đổi, hàng ngoại cạnh tranh mạnh… khiến tốc độ tăng trưởng của tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn thành phố những năm gần đây có chiều hướng giảm. Vấn đề này đòi hỏi những giải pháp tích cực, hiệu quả hơn để kích cầu tiêu dùng nội địa, thúc đẩy sản xuất, giảm hàng tồn kho. 

Tri ân bằng những việc làm thiết thực

  cách đây 22 giờ
Ban Dân tộc vừa phối hợp Thành Ðoàn, Hội Thầy thuốc trẻ của thành phố Hà Nội tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí các gia đình chính sách, hộ nghèo tại các xã dân tộc miền núi huyện Ba Vì. Ðây là hoạt động thiết thực bày tỏ sự tri ân đối với những gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ. 

Gương mẫu, đi đầu trong công tác đền ơn, đáp nghĩa

  25/07/2017
Hà Nội là một trong những địa phương luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công (NCC) với cách mạng. Mong muốn làm dịu đi những hy sinh, mất mát của những người, những gia đình đã hiến dâng máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc, nhiều năm qua, công tác "đền ơn, đáp nghĩa" trên địa bàn đã trở thành phong trào sâu rộng với các hoạt động thiết thực. 

Chung tay vì bữa ăn sạch

  25/07/2017
Diễn đàn kết nối năm nhà với chủ đề: "Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ trang trại tới bàn ăn" vừa ra mắt tại Hà Nội kỳ vọng thay đổi nhận thức của người kinh doanh và tiêu dùng. Diễn đàn do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội phối hợp Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Sở Công thương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội tổ chức.  

Nhân rộng những mô hình văn hóa tiêu biểu

  25/07/2017
Hiện tại, thành phố Hà Nội có 1.401 làng văn hóa. Phong trào xây dựng làng văn hóa góp phần gìn giữ văn hóa Thăng Long - Hà Nội, văn hóa xứ Ðoài, tạo dựng môi trường văn hóa lành mạnh ở khu vực nông thôn. Tuy nhiên, hiệu quả xây dựng mô hình làng văn hóa chưa cao. Cuộc giao lưu làng văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu của Thủ đô năm 2017 cho thấy, cần kết hợp tốt giữa xây dựng làng văn hóa với xây dựng nông thôn mới, để diện mạo nông thôn thật sự khởi sắc. 

Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu xử lý rác Nam Sơn

  25/07/2017
Bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường từ khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, một số người dân địa phương đã phản đối xe vận chuyển rác vào bãi, khiến nhiều khu vực trong nội thành Hà Nội bị ùn ứ rác thải. Thành phố cần sớm có giải pháp khắc phục, đổi mới công nghệ xử lý rác thải.  

Chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ

  21/07/2017
Trong “Năm kỷ cương hành chính 2017”, quận Hoàn Kiếm đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, thúc đẩy tinh thần chủ động, sáng tạo và kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ. 

Tháo gỡ rào cản hoạt động sản xuất, kinh doanh

  21/07/2017
Hội đồng Nhân dân (HÐND) TP Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HÐND, ngày 3-7-2017, về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách sáu tháng cuối năm 2017 của thành phố. 

Phấn đấu về đích nông thôn mới

  21/07/2017
Bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới vừa được ban hành có nhiều yêu cầu cao hơn trước đây, cho nên việc phấn đấu hoàn thành thêm 50 xã và hai huyện Phúc Thọ, Gia Lâm của Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới trong năm nay sẽ khó khăn hơn. Thành phố yêu cầu các sở, ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, giúp hai huyện nêu trên về đích nông thôn mới. Các địa phương khác tập trung nguồn lực cho các xã đăng ký về đích nông thôn mới, nhưng kiên quyết không để nợ đọng xây dựng cơ bản. 

Thêm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo

  21/07/2017
Từ năm học 2017-2018, Sở Giáo dục và Ðào tạo Hà Nội triển khai thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài của Việt Nam và Anh quốc tại trường THPT chuyên Chu Văn An. Hình thức đào tạo này mở ra một hướng đi mới cho ngành giáo dục Thủ đô trong quá trình đổi mới, hội nhập quốc tế. 

Chuyện ghi ở bờ cát

  21/07/2017
Mùa hè đi biển nghỉ mát, nhiều người thường dắt nhau về phía nam. Họ bảo, đi xa để khám phá. Vả lại ở đó vẫn còn nhiều vùng biển hoang sơ, khách du lịch chưa nhiều người biết đến. Biển vắng, nước trong tha hồ vùng vẫy. Hải sản vừa ngon vừa rẻ, lại không bị chèo kéo, “chặt chém”. Nhưng từ Hà Nội xuống Ðồ Sơn, Cát Bà vẫn tiện tàu xe. Vả lại, nghe nói bây giờ dịch vụ đã được nâng cấp, đỡ nhếch nhác, úi xùi hơn trước. Một chuyến đi ngắn ngày chỉ cốt cho bọn trẻ được thấy biển mênh mông vô bờ, chạy trên bờ cát, nhặt vỏ ốc, vỏ sò. Cũng là dịp để ông bà, bố mẹ quây quần, vui vầy với con cháu. 

Nỗ lực tri ân người có công

  20/07/2017
Những năm qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã nỗ lực giải quyết các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng. Nhờ đó, đã có hàng chục nghìn lượt người được hưởng đúng, đủ chế độ theo quy định, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống người có công.