Nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp

Mặc dù kinh tế thế giới và khu vực vẫn còn những khó khăn, thách thức, song với sự quyết tâm, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, kinh tế Hà Nội trong sáu tháng đầu năm nay tiếp tục duy trì tăng trưởng. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hiệu quả từ cải cách hành chính thuế

  31/03/2016
Đợt quyết toán thuế năm nay, ngành thuế Thủ đô đã có nhiều giải pháp “dốc sức” để công việc đạt hiệu quả, nhất là giảm được áp lực cho người nộp thuế. Tình trạng chen chúc, xếp hàng nộp hồ sơ quyết toán thuế đã không xảy ra như những năm trước. 

Siết nợ thuế, chống thất thu

  17/03/2016
Từ kết quả đạt được sau nhiều đợt công khai các doanh nghiệp, đơn vị nợ đọng tiền thuế, ngày 10-3, Cục Thuế Hà Nội tiếp tục công bố danh sách gồm 148 đơn vị nợ thuế với tổng số tiền hơn 333 tỷ đồng. 

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp

  03/03/2016
Bên cạnh các giải pháp quyết liệt bảo đảm thu đúng, thu đủ, kịp thời các khoản thu vào ngân sách, đại diện Cục Thuế TP Hà Nội khẳng định, năm 2016 vẫn tiếp tục kiên trì phương châm đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp theo đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo thành phố. 

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển

  19/02/2016
Ngay từ đầu năm, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp, ngành tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhóm giải pháp, đẩy mạnh sản xuất, bình ổn thị trường, phát huy mọi nguồn lực, phấn đấu đạt nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện. Đáng chú ý, trong tháng 1 vừa qua, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. 

Khơi thông dòng vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh

  22/01/2016
Theo nhiều chuyên gia, các Hiệp định thương mại tự do đã ngày càng tác động sâu rộng đến nền kinh tế Việt Nam và hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp. Vì vậy, một trong những cơ chế chính sách cần quan tâm là hỗ trợ vốn với những giải pháp thiết thực để doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ kết nối được với hệ thống ngân hàng, đẩy mạnh khai thông dòng vốn vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Tiếp tục tạo thuận lợi cho người nộp thuế

  07/01/2016
Nhằm cải cách thủ tục hành chính về thuế thì việc đơn giản hóa các pháp luật về thuế là giải pháp phổ biến được hầu hết các nước trên thế giới thực hiện. Việt Nam cũng đang thực hiện cải cách mạnh vấn đề này. Với Hà Nội, hai năm trở lại đây, nhiều giải pháp đã được triển khai, và ngay từ những ngày đầu năm mới, cơ quan chức năng tiếp tục có bước đơn giản thủ tục, tiết kiệm thời gian cho người nộp thuế. 

Thu ngân sách vượt dự toán

  25/12/2015
Với những nỗ lực của các cấp, ngành cùng những giải pháp linh hoạt, quyết liệt trong công tác thu ngân sách, năm 2015, Hà Nội thu đạt 146.585 tỷ đồng, tăng 3,5% so với dự toán.  

Nỗ lực thu ngân sách

  10/12/2015
Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách được giao, trong những tháng cuối năm, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều giải pháp để tăng thu. 

Kiên quyết với việc thực hiện nghĩa vụ tài chính

  27/11/2015
Cùng với các quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2014, Luật Xây dựng 2014, các nghị định có liên quan, mới đây, Bộ Tài chính có văn bản đề nghị TP Hà Nội siết chặt hơn vấn đề truy thu tài chính đối với doanh nghiệp bất động sản, bảo vệ quyền lợi người mua nhà, được dư luận rất đồng tình. 

Hiệu quả từ công bố công khai

  12/11/2015
Tiếp nối sự thành công của bốn đợt nêu tên các doanh nghiệp nợ thuế, chiều 10-11, Cục Thuế Hà Nội tiếp tục công khai (đợt năm) danh sách 113 đơn vị nợ thuế, với tổng số tiền hơn 212 tỷ đồng. 

Biện pháp hữu hiệu

  15/10/2015
Cục Thuế TP Hà Nội mới đây đã công khai đợt 4 các doanh nghiệp nợ thuế. Đây là việc làm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý thuế, bảo đảm công bằng giữa những người nộp thuế trong quá trình thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước. 

Đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

  02/10/2015
Việc Hà Nội chủ động thực hiện rút ngắn thời gian đăng ký thành lập doanh nghiệp từ năm ngày xuống còn ba ngày, trước sáu tháng theo quy định của Luật Doanh nghiệp, cũng như thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh đã được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.