Huy động mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị

Thứ Hai, 07/05/2018, 17:40:07
 Font Size:     |        Print
 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải kiểm tra công trình xây dựng tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội tại nhà ga S6. Ảnh: DUY LINH

Chủ động nguồn vốn đối ứng, quyết liệt giải phóng mặt bằng và tăng cường phối hợp để giải quyết kịp thời các vướng mắc. Đó là những giải pháp mà lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Trưởng Ban Quản lý dự án đường sắt Hà Nội Nguyễn Cao Minh cho biết, dự án Tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội dài 12,5km, trong đó có 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Trên tuyến có 12 ga (tám ga nổi, bốn ga ngầm). Tổng mức đầu tư điều chỉnh dự án là 1.176 triệu ơ-rô, tương đương 32.910 tỷ đồng.

Sau không ít lần "lỗi hẹn", thời gian qua, chủ đầu tư đã quyết liệt yêu cầu các nhà thầu, tư vấn rà soát lập lại chi tiết toàn bộ kế hoạch thi công; tập trung huy động bổ sung máy móc, tăng cường nhân lực thi công. Ðến nay, dự án đã hoàn thành đấu thầu và ký kết hợp đồng được tám trong tổng số chín gói thầu, thi công tuyến trên cao đạt hơn 82%, nếu tính cả phần đi ngầm đạt khoảng 41% theo thiết kế dự án. Công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đã xong toàn bộ 8,5km đi trên cao, nhưng 4km đi ngầm chưa hoàn thành, trong đó có nhiều vị trí khó khăn như: ga Kim Mã (S9) còn 11 hộ chưa di dời, ga Cát Linh (S10) còn 8 hộ, ga Văn Miếu (S11) còn 37 hộ và một cơ quan, ga Trần Hưng Ðạo (S12) còn 43 hộ dân và hai cơ quan... Dự kiến phần nổi từ Nhổn đến ga S8 Cầu Giấy sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác cuối năm 2020, phần ngầm sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác năm 2022.

Theo ông Nguyễn Cao Minh, tiến độ dự án bị chậm là do năng lực và kinh nghiệm quản lý thực hiện dự án của chủ đầu tư còn hạn chế, nhất là đối với dự án lớn và có công nghệ phức tạp. Ngoài ra, còn do việc chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, nhất là khu vực các ga ngầm; chậm bố trí vốn để thanh toán cho các nhà thầu thi công; khó khăn trong lựa chọn nhà thầu do những ràng buộc phức tạp trong quy chế đấu thầu của các nhà tài trợ…

Nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án, Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị đã kiến nghị thành phố Hà Nội điều chỉnh tổng tiến độ dự án theo phương án khai thác trước đoạn trên cao từ Nhổn đến ga S8- Cầu Giấy. Chính phủ sớm điều chỉnh các nội dung liên quan về vốn đầu tư và cho phép thành phố tạm ứng tiền ngân sách trong kế hoạch vốn năm 2018 để thanh toán cho nhà thầu thi công. Các quận: Ba Ðình, Ðống Ða, Hoàn Kiếm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng còn lại cho dự án, muộn nhất đối với ga S9, S10 là quý III-2018 và ga S11, S12 là quý IV-2018. Sở Xây dựng cho phép bàn giao nhà tái định cư song song với quá trình hoàn thiện thủ tục mua nhà theo quy định để thúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng. Ban Quản lý cũng kiến nghị UBND thành phố cho phép Ban chủ động quyết định thuê chuyên gia, tư vấn trong các trường hợp cần giải quyết các vấn đề đòi hỏi chuyên môn, kỹ thuật sâu.

Tại buổi thị sát công trường dự án ngày 6-5, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, đoạn tuyến đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội là một trong những dự án trọng điểm, triển khai đầu tiên trong hệ thống đường sắt đô thị của thành phố. Do đó, các cấp, các ngành của thành phố phải tập trung mọi nguồn lực từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nguồn vốn, nhân lực và các nguồn lực cần thiết khác cho dự án. "Các cơ quan liên quan phải có một chương trình, kế hoạch công tác ưu tiên cho các dự án này; lãnh đạo, chỉ đạo để dự án luôn bảo đảm cao nhất các yêu cầu về chất lượng, tiến độ, hiệu quả; thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, chống thất thoát và an toàn lao động", đồng chí Hoàng Trung Hải nói.

Cơ bản đồng ý về mặt chủ trương các kiến nghị của Ban Quản lý, Bí thư Thành ủy Hà Nội giao Ban cán sự Ðảng UBND thành phố báo cáo theo quy định việc điều chỉnh tổng tiến độ dự án theo phương án khai thác trước đoạn trên cao từ Nhổn đến ga S8. UBND thành phố triển khai gấp các cuộc làm việc với bộ, ngành và khẩn trương báo cáo Chính phủ các nội dung nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho dự án; đồng thời phấn đấu không để tình trạng "công trình chờ vốn" mà chủ động xây dựng chính sách ứng vốn trong trường hợp vốn trung ương chưa kịp bổ sung. Các quận: Ba Ðình, Ðống Ða, Hoàn Kiếm tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng các ga, bảo đảm thời hạn như đã cam kết. Ban cán sự Ðảng UBND thành phố chỉ đạo, triển khai cơ chế báo cáo tuần tình hình triển khai dự án để kịp thời nắm bắt các vướng mắc, khó khăn. Hằng tháng, UBND thành phố xuống giao ban với Ban Quản lý dự án và các bên liên quan về tiến độ thực hiện và giải quyết các vấn đề liên quan. "Những công việc chung phải được kiểm điểm thường xuyên, có vướng mắc là phải tập trung tháo gỡ ngay, không thể để tình trạng kéo dài đến vài tháng, mà cuối cùng đâu lại vào đấy", đồng chí yêu cầu.

KHẢI HƯNG

Chia sẻ