Khớp nối hạ tầng giao thông hai dự án nhà ở Vinaconex 7 và Goldmark City

Thứ Hai, 16/04/2018, 15:00:49
 Font Size:     |        Print

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Công ty cổ phần Thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân, chủ đầu tư dự án Goldmark City, tại 136 đường Hồ Tùng Mậu (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm) khẩn trương đầu tư xây dựng, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, khớp nối hạ tầng giao thông với dự án khu nhà ở để bán Vinaconex 7 do Công ty Vinaconex 7 làm chủ đầu tư.

Ðồng thời, hai chủ đầu tư chịu trách nhiệm công khai quy hoạch dự án được phê duyệt, tuyên truyền, vận động cư dân chấp hành các quy định của pháp luật. UBND thành phố giao Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Công ty cổ phần Thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân, Công ty Vinaconex 7 kiểm tra, rà soát toàn bộ hạ tầng kỹ thuật đường giao thông của hai dự án, hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện theo quy định.

Phẫu thuật thành công bốn trẻ bị phù bạch mạch hiếm gặp

Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội (Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn) phối hợp Giáo sư Béc-kơ (người Pháp), vừa phẫu thuật thành công lần đầu tiên cho trẻ mắc bệnh phù bạch mạch tại Việt Nam. Ðây là bệnh hiếm gặp, phức tạp trên thế giới, do sự bất thường của hạch bạch huyết hoặc hệ thống mạch bạch huyết, dẫn đến ứ trệ dịch tăng dần ở một phần chân, tay, gây mất thẩm mỹ, hạn chế vận động của người bệnh. Bốn trẻ, từ một đến ba tuổi, nhập viện trong tình trạng chân phù to, tăng dần từ ngay sau khi sinh ra, trong đó có một trẻ phù tăng nhanh, đã phải phẫu thuật hai lần để cắt bớt phần mô gây hạn chế vận động ở mu chân, nhưng bệnh tiếp tục phát triển. Các bác sĩ đã sử dụng phương pháp ghép hạch tự thân vùng bẹn để tạo hoóc-môn tăng trưởng tự nhiên, giúp kích thích quá trình tạo ra các đường bạch mạch mới. Bốn trẻ sau phẫu thuật đã có tiến triển tốt. Theo các bác sĩ, nếu các bệnh nhi được phát hiện, điều trị sớm bằng phương pháp này, tỷ lệ thành công đạt 98%. Ca phẫu thuật thành công đã giúp người bệnh có thêm cơ hội điều trị căn bệnh phức tạp này trong nước, không phải đi ra nước ngoài chữa trị với chi phí quá cao.

Chia sẻ