Kích cầu mua sắm cuối năm

Thứ Hai, 13/11/2017, 14:11:39
 Font Size:     |        Print
 

Người dân Thủ đô tìm hiểu các chương trình ưu đãi tại Ngày hội khuyến mại du lịch 2017.

Chương trình Tháng khuyến mại do Sở Công thương Hà Nội tổ chức, thu hút gần 1.000 doanh nghiệp với hơn 1.000 điểm bán hàng đang diễn ra trên địa bàn thành phố. Hoạt động được kỳ vọng sẽ trở thành đòn bẩy kích cầu mua sắm, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ của Hà Nội trong những tháng cuối năm.

Với thông điệp "Tưng bừng khuyến mại - An tâm mua sắm", Tháng khuyến mại năm nay được triển khai trong suốt tháng 11 với hàng loạt sự kiện nổi bật như: "Ngày hội khuyến mại du lịch", "Ngày Vàng khuyến mại", "Tuần Vàng online", "Khởi nghiệp cùng doanh nghiệp" và Hội chợ Vàng khuyến mại. Ðây là những hoạt động xúc tiến thương mại tập trung, thu hút sự tham gia của gần 1.000 doanh nghiệp với 50 "điểm vàng" và hơn 1.000 điểm bán hàng tại địa bàn các quận, huyện, thị xã. Các doanh nghiệp tham gia gồm các đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tự chọn, cửa hàng chuyên doanh, các doanh nghiệp trong lĩnh vực: du lịch, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng… với hơn 3.000 chương trình khuyến mại khác nhau.

Ngay tại sự kiện mở đầu là Ngày hội khuyến mại du lịch, 36 doanh nghiệp lớn cung cấp các dịch vụ vận chuyển, du lịch, lữ hành, viễn thông... đã thu hút 36 nghìn lượt khách tham quan mua sắm, tăng 20% so với năm 2016. Số lượng khách đăng ký mua tua du lịch trực tiếp tại các sự kiện là hơn sáu nghìn khách hàng, tổng doanh thu của các đơn vị đạt gần 33 tỷ đồng (tăng 56% so với sự kiện năm 2016). Ðại diện hãng lữ hành Hà Nội RedTour cho biết, trong ba ngày tổ chức, doanh nghiệp đã đón khoảng 8.000 lượt khách tham quan và tiếp nhận gần 2.500 khách hàng đăng ký các gói ưu đãi không lợi nhuận. Tổng doanh thu của đơn vị ước đạt gần năm tỷ đồng. Ðáng chú ý là có gần 2.000 lượt khách du lịch nước ngoài đã quan tâm, tìm hiểu các tua du lịch với nhiều điểm đến là di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ấn tượng của Thủ đô.

Sau Ngày hội khuyến mại du lịch, vào hai ngày 18 và 19-11 sẽ diễn ra sự kiện "Ngày vàng" tại 50 điểm bán hàng trên địa bàn thành phố. Phó Giám đốc Sở Công thương Trần Thị Phương Lan cho biết, năm nay, các "điểm vàng" không chỉ là trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp như mọi năm, mà còn mở rộng ra cả hệ thống ngân hàng, viễn thông - công nghệ thông tin, giáo dục…, nhằm đem đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng hơn. Các "điểm vàng" năm nay đã được phân bố đều và phủ khắp hơn, giúp người dân ở khu vực xa trung tâm cũng có cơ hội được mua sắm với nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá.

Các siêu thị, trung tâm thương mại như Hapro, Saigon Co.opmart, Big C, Vincom, Vinmart +... đã chuẩn bị sẵn sàng lượng hàng lớn với mức giá giảm sâu để tung ra trong hai "ngày vàng", nhiều mặt hàng giảm giá không hạn chế số lượng. Giám đốc điều hành Hapro Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết, các mức giảm giá sâu tập trung vào các sản phẩm thương hiệu Việt và nguồn gốc xuất xứ hàng Việt, nhằm kích cầu người tiêu dùng quan tâm hơn đến các sản phẩm được sản xuất trong nước. Ở khu vực ngoại thành, hệ thống siêu thị Hiền Lương (huyện Ứng Hòa) và bốn chi nhánh của siêu thị Lan Chi Mart ở Tây Ðằng (huyện Ba Vì), chợ Nghệ (thị xã Sơn Tây), thị trấn Phùng (huyện Ðan Phượng) và huyện Thường Tín cũng đã chuẩn bị hàng nghìn mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như thực phẩm, đồ gia dụng, thời trang, hóa mỹ phẩm… với mức giảm giá lớn. Ðại diện hệ thống siêu thị Lan Chi cho biết: "Những năm trước, hoạt động khuyến mại thường chủ yếu ở các trung tâm thương mại, siêu thị lớn ở trung tâm thành phố, cho nên người dân khu vực ngoại thành khó có cơ hội tiếp cận. Chính vì vậy, chúng tôi đã tích cực chuẩn bị số lượng hàng hóa nhiều nhất với mức giá giảm thấp nhất để đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn các huyện ngoại thành".

Tiếp theo hai "ngày vàng" là sự kiện "Tuần Vàng online" từ ngày 20 đến 30-11. Thông qua kết nối trực tiếp đến website của các doanh nghiệp hoặc website của chương trình là "thangkhuyenmaihanoi.vn", người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận các chương trình giảm giá sâu từ các doanh nghiệp thương mại điện tử tham gia. Cuối cùng, sự kiện "Hội chợ Vàng khuyến mại", tổ chức từ ngày 24 đến 28-11 tại Cung thể thao Quần Ngựa với gần 300 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ khép lại Tháng khuyến mại Hà Nội 2017. Các doanh nghiệp tham gia chương trình đã cam kết chất lượng hàng hóa và dịch vụ chăm sóc khách hàng, số lượng hàng hóa, bảo đảm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Thủ đô.

Chương trình Tháng khuyến mại sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân vào thời điểm cuối năm, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu sản phẩm Việt tới người tiêu dùng. Tuy nhiên, để chương trình đạt hiệu quả, các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị tham gia cần tổ chức tốt các hoạt động bán hàng, bảo đảm văn minh thương mại, thực hiện đúng quy định pháp luật, tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và lợi ích của doanh nghiệp.

NGUYÊN TRANG

Chia sẻ