TIN MỚI NHẬN

Ðổi mới mô hình, nội dung, phương thức lãnh đạo của Ðảng trong các doanh nghiệp

Thứ Năm, 15/06/2017, 13:32:36
 Font Size:     |        Print

Sáng 13-6, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội phối hợp Ban Tổ chức Ðảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư tổ chức Hội thảo chuyên đề “Ðổi mới mô hình, nội dung, phương thức lãnh đạo của tổ chức Ðảng trong các doanh nghiệp”.

TP Hà Nội hiện có gần 300 nghìn doanh nghiệp (DN) hoạt động, trong đó có 1.110 tổ chức cơ sở đảng với 52.802 đảng viên. Những năm qua, công tác xây dựng Ðảng trong các doanh nghiệp còn một số hạn chế. Cấp ủy trong một số DN có vốn nhà nước dưới 50% không theo kịp tình hình, chậm đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, vẫn hoạt động theo cách thức cũ, cho nên hiệu quả chưa cao, vai trò lãnh đạo có phần suy giảm. Tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng, đối tượng lãnh đạo của các tổ chức Ðảng trong DN đã thay đổi, đòi hỏi phải thay đổi về nội dung và phương thức lãnh đạo tương ứng. Các DN phải giữ được vai trò của Ðảng trong việc bảo đảm hoạt động của DN chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng nền kinh tế thị trường, định hướng XHCN; lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể, chăm lo đời sống của đảng viên, đoàn viên, người lao động. Tổ chức Ðảng trong DN phải khẳng định vị trí của mình, tham gia với HÐQT, ban giám đốc những ý kiến có giá trị, đề xuất, giới thiệu những nhân sự tốt tham gia quản lý, điều hành...

Thành lập Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng

Sáng 14-6, Ðảng ủy Khối các Trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã công bố quyết định và ra mắt Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Ðảng bộ Khối. Hội đồng có một Chủ tịch, bốn Phó Chủ tịch, 17 Ủy viên Thường trực và các Ủy viên Hội đồng. Các thành viên trong Hội đồng có nhiệm vụ tham mưu, phản biện giúp Ðảng ủy Khối phản ánh, đề nghị với Ðảng, Nhà nước, Thành ủy Hà Nội và các bộ, ngành về công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế; đồng thời, phối hợp tốt hơn trong các lĩnh vực chuyên môn.

Ngày 21-6 sẽ công bố điểm thi vào lớp 10

Sở Giáo dục và Ðào tạo cho biết, ngày 21-6, điểm thi vào lớp 10 của thí sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ được gửi về các trường và đăng tải trên trang web của Sở. Ngày 26-6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 vào các trường THPT công lập. Nếu có thắc mắc, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo tại Phòng Giáo dục và Ðào tạo nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Thời hạn nhận đơn là hết ngày 28-6. Kết quả phúc khảo sẽ được thông báo vào ngày 11-7.

Công bố danh sách 72 doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách 72 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số nợ gần 86 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp có số nợ lớn như Công ty CP Ðầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy nợ hơn 22 tỷ đồng tiền thuê đất; Công ty TNHH MTV Hà Thành nợ hơn 7,3 tỷ đồng tiền thuế, phí... Ðây là đợt thứ ba trong năm 2017 Cục Thuế thành phố công khai danh sách các đơn vị còn nợ thuế, phí, nhằm đốc thúc doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ về thuế đối với Nhà nước.

Chia sẻ