Thị trường bất động sản

Tận dụng cơ hội

Thứ Hai, 26/12/2016, 21:24:30
 Font Size:     |        Print

Tận dụng thời điểm cuối năm, tranh thủ nguồn tiền trong dân, các chủ đầu tư đang tích cực bán hàng. Đặc biệt, cuối năm nay, các chủ đầu tư tập trung đầu tư hơn vào chất lượng sản phẩm, các dịch vụ, tiện ích và những chính sách bán hàng linh hoạt, để hút khách.

Với phân khúc hạng sang, dự án D’.Le Pont D’or (quận Đống Đa) đang được Tập đoàn Tân Hoàng Minh đưa ra chính sách rất hấp dẫn dành cho khách hàng. Nếu khách hàng mua trong thời điểm này, chủ đầu tư tặng hai năm phí quản lý tòa nhà, nếu đóng 15% cũng nhận nhà ở ngay và được ngân hàng SHB cho vay 65% “không lãi suất” trong 18 tháng kể từ ngày ký hợp đồng vay vốn. Đặc biệt, Tân Hoàng Minh áp dụng mức chiết khấu đến 9% giá trị căn hộ khi khách hàng cam kết về ở trước ngày 20-1-2017. Với khách hàng mua căn hộ diện tích từ 140 m2, chủ đầu tư tặng xe Toyota Yaris.

Tại khu vực quận Thanh Xuân, dự án Riverside Garden cũng đang gây sự chú ý khi ra mắt căn hộ mẫu vào ngày 17-12. Sự kiện thu hút gần 200 khách hàng tới tham quan và đặt mua căn hộ. Thông tin từ chủ đầu tư, gần 80 căn trong tổng số 100 căn hộ mở bán đợt này đã có chủ. Đại diện chủ đầu tư cho biết: "Để mang đến không gian sống chất lượng cho chung cư Riverside Garden, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác từ lên ý tưởng thiết kế, bản vẽ kỹ thuật, phối cảnh 3D, chọn kiểu dáng, chất liệu nội thất, đến rà soát, chỉnh sửa thiết kế từng căn hộ, hạng mục. Khu căn hộ mẫu sẽ giúp khách hàng có cái nhìn sát thực hơn, cảm nhận đầy đủ về căn hộ mà cư dân sẽ lựa chọn sở hữu”. Dự án Riverside Garden gồm 31 tầng, có 572 căn hộ cao cấp, diện tích từ 69 m2 đến 125 m2, với giá bán từ 26 triệu đồng/m2.

Trước đó, ngày 11-12, chủ đầu tư Imperial Plaza (quận Hoàng Mai) đã tổ chức ra mắt căn hộ tại tòa nhà P3, với mức giá từ 25,5 triệu đồng/m2, bao gồm VAT. Theo thông tin từ chủ đầu tư, sau 10 ngày mở bán, 70% số lượng căn hộ đã được đăng ký.

Với những diễn biến trên thị trường trong một tháng qua, đại diện nhiều sàn bất động sản nhận định, sức cạnh tranh đang vào thời điểm tăng nhiệt nhất từ đầu năm đến nay. Những dự án có tiến độ tốt, vị trí đẹp, quan tâm đầu tư về môi trường sống luôn thu hút lượng lớn nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu mua để ở. Về trung hạn, thị trường bất động sản vẫn phát triển, tuy nhiên, cơ cấu bất động sản sẽ có sự dịch chuyển từ phân khúc trung cấp, cao cấp sang phân khúc trung bình thấp. Tại hội thảo “Triển vọng thị trường bất động sản 2017-tác động chính sách” do Hiệp hội bất động sản Việt Nam tổ chức ngày 20-12, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà thông tin, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường Việt Nam sẽ ngày càng tăng trong năm 2017. Sự quan tâm này tới từ nhiều đối tượng khác nhau, từ những cá nhân tìm mua nhà mong muốn tận dụng Luật Nhà ở sửa đổi, cho tới quỹ đầu tư tư nhân cũng như quỹ tài chính lớn trong khu vực tìm kiếm những thương vụ lớn. Bên cạnh đó, tính thanh khoản tốt cũng thúc đẩy thị trường giao dịch tốt hơn. Điều đó sẽ được tiếp tục trong năm 2017, khi thị trường cổ phiếu và vốn phát triển. Xu hướng các sản phẩm bất động sản thông minh, tiết kiệm năng lượng hiệu quả đã xuất hiện trong năm 2016, sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn, phù hợp với xu thế chung của thế giới nhằm mang lại các tiện ích đầy đủ, hiện đại và tiết kiệm hơn cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư sẽ quan tâm đến xu hướng này nhiều hơn để nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm. Các khách hàng sẽ quan tâm hơn đến yếu tố này khi đầu tư.

Một số chuyên gia phân tích, những nhà đầu tư ngoại đã nhanh nhạy hơn với thị trường bất động sản Việt Nam. Họ không chỉ tham gia vào phân khúc cao cấp và hạng sang như trước, mà còn đẩy mạnh hợp tác phát triển dòng sản phẩm trung bình khá và nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của đại bộ phận người dân Việt Nam theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Hàn Quốc, Xin-ga-po.

Trung Vũ

Chia sẻ