Hết lòng vì việc chung

Phường Khương Thượng (quận Đống Đa) là một trong những phường có nhiều hộ dân trong diện di dời giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án mở rộng đường Vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng). Riêng Khu dân cư số 10 có đến 162 hộ trong diện di dời, nhiều nhà ở mặt đường Trường Chinh, giá trị đền bù lớn, nhưng hiện đã hoàn tất công tác GPMB. Đóng góp quan trọng vào kết quả ấy không thể không nhắc đến vai trò của Bí thư Chi bộ Khu dân cư Lê Trọng Hùng (bên phải trong ảnh). (25/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Nhà khoa học đam mê nông nghiệp công nghệ cao

  25/12/2017
Với mong muốn mang đến cho người Việt Nam một loại dược liệu quý hiếm với giá không quá đắt, sau nhiều năm nghiên cứu, nhà khoa học trẻ Nguyễn Thị Hồng ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo. Đến nay, mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo của chị Hồng đã phát triển và nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

  18/12/2017
Từng viết đơn xin nhập ngũ bằng máu, cựu chiến binh Ngô Xuân Tự (ở tổ 1, phố Thạch Cầu, phường Long Biên, quận Long Biên), có 30 năm vào sinh ra tử ở các chiến trường. Xuất ngũ, ông về quê xây dựng xưởng dạy nghề, tạo công ăn việc làm, giúp ổn định cuộc sống cho nhiều mảnh đời bất hạnh.  

Mang niềm vui cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

  11/12/2017
Gần 10 năm nay, anh Nguyễn Ðinh Nguyên cùng vợ là chị Phạm Thị Ngân đã tổ chức nhiều lớp dạy vẽ tranh miễn phí cho các em nhỏ, nhất là các em có hoàn cảnh thiệt thòi. Không chỉ đem đến cho các em sân chơi, Nguyễn Ðinh Nguyên còn sử dụng tranh của các em trong trang trí các sản phẩm tiêu dùng. Qua đó, giúp các em có thêm thu nhập. 

Nữ công nhân say mê sáng tạo

  27/11/2017
Mười hai năm gắn bó với Xí nghiệp Bao bì Vĩnh Tuy (Hà Nội), thuộc Công ty Xi-măng Vicem Hoàng Thạch, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (trong ảnh), công nhân dệt bậc 2/5 đã có bốn sáng kiến cải tiến kỹ thuật giúp tăng năng suất lao động, đem lại lợi ích thiết thực cho đơn vị. 

Thắp niềm hy vọng cho những mảnh đời không may mắn

  20/11/2017
Vào ngày thứ bảy hằng tuần, những thành viên trong nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau nấu những nồi cơm, nồi cháo, mang những suất ăn nghĩa tình trao cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện. Họ còn rong ruổi khắp các miền đất nước để sẻ chia, hỗ trợ những mảnh đời không may mắn. 

Hết lòng với phong trào xây dựng nông thôn mới

  06/11/2017
Vạn Phúc là một trong những xã đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Thanh Trì. Ðóng góp đáng kể vào thành tích chung đó có công lao của Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vạn Phúc Nguyễn Văn Hải.  

Khi đam mê thành quả ngọt

  30/10/2017
17 năm gắn bó với bộ môn u-su, Dương Thúy Vi - thành viên đội tuyển u-su Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tích trên các đấu trường thể thao quốc tế và châu lục. 

Tấm gương bác sĩ Cát

  23/10/2017
Với tấm lòng yêu nghề, thương người như thể thương thân, gần 30 năm nay, bác sĩ Ðặng Cát (trong ảnh) ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội đã khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm người bệnh. 

Niềm đam mê của nhà khoa học

  19/10/2017
Hơn 30 năm nay, PGS, TS Nguyễn Thị Bích Thủy (trong ảnh), nghiên cứu viên cao cấp của Trường đại học Công nghệ giao thông vận tải đã cùng các cộng sự không quản ngại vất vả, lăn lộn trong thực tiễn để tìm tòi, nghiên cứu, chế tạo nhiều loại sơn đặc chủng làm đẹp và tăng độ bền cho những công trình cầu đường trên khắp đất nước. 

Cây sáng kiến của Cục Thuế Hà Nội

  16/10/2017
Sau 11 năm làm việc tại Cục Thuế Hà Nội, cán bộ Phòng Kiểm tra thuế số 4 Nguyễn Tiến Quỳnh đã có hơn mười sáng kiến giúp công việc của đơn vị triển khai nhanh chóng, hiệu quả, tạo thuận tiện cho doanh nghiệp và người dân. 

Lan tỏa tình yêu ngành y

  09/10/2017
Trở thành phó giáo sư ở tuổi 32 với nhiều công trình nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực y khoa, Trần Xuân Bách tiếp tục mang đam mê truyền lại cho các sinh viên ngành y, giúp các em trau dồi chuyên môn để vững vàng khởi nghiệp.  

Người say tiếng gõ quỳ

  02/10/2017
Nghệ nhân Lê Bá Chung ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội là người vực dậy làng nghề vàng quỳ duy nhất của cả nước, đồng thời là người khôi phục nghề sơn son thếp vàng sau hơn 50 năm bị mai một.