Xe cấp cứu miễn phí

Là người nhiệt tình với công tác thiện nguyện, bà Phan Thị Bính (62 tuổi, ở khu đô thị Linh Ðàm, quận Hoàng Mai đã cùng với những người bạn của mình góp tiền mua xe cứu thương để vận chuyển miễn phí bệnh nhân nghèo và các trường hợp cấp cứu khẩn cấp tại Hà Nội. (22/01/2019)

TIN BÀI KHÁC

Còn sức khỏe là còn cống hiến

  04/09/2018
Gần 10 năm gắn bó công tác phụ nữ của tổ dân phố số 5 (phường La Khê, quận Hà Ðông), bà Phan Thị Ngọc Diệp (trong ảnh) vẫn giữ được tinh thần và nhiệt huyết của những ngày đầu. Với bà, còn sức khỏe là còn cống hiến cho công tác xã hội. 

Mùa hè bổ ích cho các em nhỏ

  20/08/2018
Mỗi dịp hè đến, Trung tâm học tập cộng đồng đặt tại UBND phường Phúc La (quận Hà Đông) lại nhộn nhịp hơn thường lệ bởi tiếng nói, tiếng cười của các em nhỏ. Từ nhiều năm nay, nơi đây tập trung các lớp học miễn phí cho những em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các lớp học vẽ, học cờ vua, học tiếng Anh… được duy trì đều đặn dưới sự hướng dẫn tận tình của các đoàn viên, thanh niên phường Phúc La. 

Hết lòng với công tác từ thiện xã hội

  13/08/2018
Nhiều năm nay, trong mái nhà chung của Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Thanh Trì (Hà Nội), bà Vũ Thị Thoa (70 tuổi), Phó Chủ tịch hội luôn được coi là người chị cả gương mẫu, tận tâm với công tác từ thiện, chăm lo, chia sẻ khó khăn, giúp các hội viên làm kinh tế, ổn định cuộc sống.  

Những người “đưa đò” qua sông “cạn”

  06/08/2018
Ngoài 50, 60 tuổi, thay vì nghỉ ngơi, hưởng tuổi già, những người lính dân phòng phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) lại tình nguyện ngày ngày túc trực trước cổng trường, điều tiết giao thông, đưa các cháu học sinh qua đường an toàn. 

Tâm huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới

  09/07/2018
Những năm qua, làng Công giáo toàn tòng An Mỹ (xã Ðại Thắng, huyện Phú Xuyên) đã đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng nông thôn mới, phát triển đảng viên. Ðiều đó có được nhờ nỗ lực của Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban Công tác Mặt trận Vũ Như Lai (trong ảnh).  

Túi thân thiện với môi trường

  18/06/2018
Từ một hoạt động giáo dục kỹ năng sống, những chiếc túi được làm thủ công (handmade) đầy sáng tạo, thân thiện với môi trường đã ra đời. Không chỉ khơi gợi trí sáng tạo của các em học sinh, mà còn đang dần đi vào đời sống với nhiều tiện ích. 

Khởi nghiệp thành công từ lĩnh vực công nghệ

  14/05/2018
Gần mười năm trước, chàng sinh viên năm thứ ba Ngô Xuân Huy (trong ảnh) đã tạo ra phần mềm Money Lover để quản lý chi tiêu của bản thân. Sau hơn 5 năm có mặt trên các kho ứng dụng, phần mềm đã dẫn đầu trong số các tiện ích cùng loại, với hơn 8 triệu người dùng tại nhiều quốc gia. 

Giá trị sống từ tình yêu thể thao

  30/04/2018
Từ tình yêu dành cho thể thao, gia đình anh Nguyễn Thạc Trọng (sinh năm 1971) ở xã Tân Hội (huyện Ðan Phượng, Hà Nội) đã đóng góp công sức và tiền của xây dựng sân cầu lông miễn phí, góp phần nâng cao phong trào thể dục thể thao (TDTT) ở địa phương, mang lại niềm vui, sức khỏe cho người dân lối xóm. 

“Đầu tàu” của phong trào Đoàn ở thôn Hậu Ái

  09/04/2018
Hoạt động Đoàn Thanh niên chỉ thu hút được các bạn trẻ khi đáp ứng đúng nhu cầu của giới trẻ. Hiểu được điều đó, Nguyễn Ngọc Duy, Bí thư Chi đoàn thôn Hậu Ái, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã lựa chọn những hoạt động có trọng tâm, trọng điểm để triển khai trong Chi đoàn thôn, từng bước đưa phong trào đoàn nơi đây phát triển. 

Giúp thanh niên nông thôn khởi nghiệp

  26/03/2018
5 năm qua, Ðặng Thị Ngọc Ánh (trong ảnh), Bí thư Chi đoàn thôn Nghi Lộc, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã giúp đỡ hơn 30 đoàn viên, thanh niên trong thôn khởi nghiệp từ mô hình trang trại trồng rau, chăn nuôi, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

Giữ lửa đam mê

  19/03/2018
"Hoạt động Ðoàn là chất xúc tác giúp tôi giữ lửa đam mê với nghề, gắn bó hơn với người bệnh" đó là chia sẻ của tiến sĩ, bác sĩ, Nguyễn Vũ (sinh năm 1981), Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Phó Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Cột sống và Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Ðại học Y Hà Nội). Anh là một trong mười gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô năm 2017 được Thành đoàn Hà Nội vinh danh và là một trong mười Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu nhận giải thưởng Ðặng Thùy Trâm lần thứ tư, năm 2018. 

Sưởi ấm những số phận không may mắn

  05/03/2018
Gắn bó với Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi ở Hà Cầu, quận Hà Đông hơn 20 năm nay, bà Trần Thị Thục Ninh đã dốc hết tâm huyết, tình thương của mình để chăm lo, nuôi dưỡng những đứa trẻ bất hạnh. Nhờ đó, từ mái ấm này nhiều người đã trưởng thành và trở thành công dân có ích cho xã hội.