Đổi mới để gần dân hơn

Sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) TP Hà Nội đã sắp xếp cho các đại biểu tiếp xúc cử tri ở những quận, huyện ngoài đơn vị ứng cử. Việc hoán đổi địa bàn và tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề sâu của Đoàn đại biểu QH TP Hà Nội tạo cơ hội để đại biểu gần hơn với cử tri, nắm rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng của người dân. (19/12/2016)

TIN BÀI KHÁC

Nỗi lo tình trạng ngộ độc rượu

  22/01/2018
Thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán thường diễn ra nhiều cuộc liên hoan, giao lưu, ăn mừng… Đây cũng là thời gian mà nỗi lo về ngộ độc rượu lại thường trực trong mỗi gia đình. Lạm dụng rượu bia, vô tư mua bán đồ uống có cồn trôi nổi trên thị trường, ép uống rượu trên bàn tiệc… là những hành vi gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe, cho cả người sử dụng và ảnh hưởng đến cả an ninh, an toàn trật tự cho xã hội. 

Những sắc mầu cây xanh

  18/01/2018
Cây xanh đô thị Hà Nội được quy hoạch một cách quy củ dưới thời Pháp thuộc. Cây xanh được trồng tại những vườn hoa, hồ nước, dọc các tuyến phố. 

Tổ chức lễ hội Xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm

  15/01/2018
Còn hơn một tháng nữa mới đến mùa lễ hội Xuân, nhưng TP Hà Nội đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương trên địa bàn tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội Xuân bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm. UBND thành phố đã ban hành Công văn số 87/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã xử lý nghiêm tình trạng tăng giá, ép giá, đeo bám khách du lịch, ăn xin, trộm cắp; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy, nổ; chấm dứt nạn bói toán, mê tín dị đoan, cờ bạc dưới mọi hình thức; sắp xếp lại các hàng quán, bảo đảm sự tôn nghiêm của di tích, có chế tài để xử phạt các hành vi xả rác thải tại các lễ hội.  

Nâng cao chất lượng dịch vụ hạ tầng đô thị

  08/01/2018
Quản lý hoạt động xây dựng, dịch vụ hạ tầng kỹ thuật đô thị của thành phố với khoảng mười triệu người sinh sống như Hà Nội là nhiệm vụ hết sức nặng nề. 

Cần thêm những không gian văn hóa công cộng

  04/01/2018
Trong đêm cuối cùng của năm 2017, như thường lệ, tại những không gian công cộng ở Thủ đô Hà Nội tập trung khá đông người. Đông vui nhất vẫn là khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Hàng chục nghìn người dân đổ về đây để đón năm mới, thưởng thức các tiết mục văn hóa, nghệ thuật được thành phố tổ chức như: Chương trình Đếm ngược chào năm mới ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, hay chương trình Vũ khúc ánh sáng tại ngã ba phố Đinh Tiên Hoàng - Đinh Lễ. 

Thiết bị thông minh tích hợp nhiều tiện ích

  29/12/2017
Từ giữa tháng 10-2017, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã lắp đặt thí điểm thiết bị thông minh (m-gateway) tại 200 hộ dân ở các quận Ba Ðình, Cầu Giấy và Hoàn Kiếm. Việc lắp đặt thiết bị thông minh được thực hiện theo Ðề án "Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ðài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố", từng bước thay thế loa phường ở khu vực nội thành. 

Bình ổn thị trường dịp cuối năm

  26/12/2017
Thời điểm từ trước Tết Dương lịch cho tới Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân thường tăng cao. Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu như gạo, thịt, trứng, thực phẩm chế biến, bánh mứt kẹo, đồ uống và các sản phẩm đặc trưng Tết để phục vụ người tiêu dùng. Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết năm nay trên địa bàn thành phố đạt khoảng 26 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với năm trước. 

Bảo đảm giao thông thông suốt trong dịp Tết

  21/12/2017
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp lễ, Tết, tình hình giao thông trên địa bàn Hà Nội lại trở nên căng thẳng. Năm nay, mặc dù còn hơn một tuần nữa mới đến Tết Dương lịch 2018, nhưng việc đi lại trên các tuyến đường cửa ngõ, đường xuyên tâm, các nút giao thông trọng điểm ở Thủ đô đã vất vả hơn hẳn những ngày trước đó.  

Chủ động giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự

  19/12/2017
Là địa bàn đông dân cư, đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, việc phát sinh các vụ việc phức tạp, bức xúc, nhất là trong lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Hà Nội, là điều không tránh khỏi.  

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu

  14/12/2017
Hội nghị giao ban quý cuối cùng năm 2017 giữa Thường trực Thành ủy, HÐND, UBND thành phố Hà Nội với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã bàn về hai nội dung "sát sườn" nhất với đời sống kinh tế - xã hội của người dân thành phố. Ðó là kết quả thực hiện công tác bảo đảm trật tự văn minh đô thị và việc thực hiện Năm kỷ cương hành chính, cũng là hai khâu yếu của thành phố, mà nhiều nhiệm kỳ vừa qua, Thành ủy, UBND thành phố tập trung chỉ đạo, điều hành, thực hiện. 

Ðiếc không sợ súng

  11/12/2017
Hình ảnh hàng trăm người dân bất chấp nguy hiểm kéo nhau lên cầu Long Biên để theo dõi lực lượng công binh trục vớt quả bom vẫn còn nguyên kíp nổ sót lại từ thời chiến tranh khiến không ít người lo lắng, hoảng sợ về sự cố khó lường có thể xảy ra trong quá trình xử lý vật liệu nổ. 

Sớm bố trí điểm trông giữ xe tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

  04/12/2017
Văn Miếu - Quốc Tử Giám là Di tích quốc gia đặc biệt, một trong những địa chỉ thu hút nhiều khách tham quan, du lịch. Trước đây, khu vực vườn cây trong khuôn viên di tích được bố trí làm nơi trông giữ xe phục vụ khách tham quan. Việc trông xe này chưa được các cơ quan chức năng cấp phép. Ngày 27-11, UBND quận Ðống Ða đã có công văn yêu cầu xử lý điểm trông giữ phương tiện không phép trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám.