Nô nức trẩy hội Chùa Hương

Sáng 10-2 (tức mồng 6 Tết), Lễ hội Chùa Hương 2019 được khai mạc tại sân chùa Thiên Trù, thuộc quần thể danh thắng Hương Sơn. Với chủ đề “Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch”, hàng loạt công tác bảo đảm an toàn cho du khách đã được Ban Tổ chức triển khai và giám sát xuyên suốt mùa lễ hội. Tính từ mồng 1 Tết Kỷ Hợi đến nay, chùa Hương đã đón 125 nghìn lượt khách hành hương, chiêm bái. Riêng ngày 10-2, ước tính có khoảng hơn 50 nghìn lượt du khách trẩy hội.  (12/02/2019)

TIN BÀI KHÁC

Bảo vệ vững chắc, bình yên vùng trời Tổ quốc

  25/12/2017
Trong 12 ngày đêm chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (từ ngày 18 đến 30-12-1972) cán bộ, chiến sĩ Đoàn không quân Sao Đỏ (Sư đoàn không quân Thăng Long) đã dũng cảm, cơ động đánh địch từ xa, trực tiếp tiêu diệt địch, lập nhiều chiến công xuất sắc bảo vệ vững chắc Thủ đô Hà Nội. Phát huy truyền thống anh hùng, các cán bộ, chiến sĩ Đoàn không quân Sao Đỏ luôn làm tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu trời Tổ quốc. 

Triển lãm về Trận Điện Biên Phủ trên không

  18/12/2017
Gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được trưng bày tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã giới thiệu rõ nét vai trò của Hầm chỉ huy tác chiến T1, cũng như những nhân chứng lịch sử góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ trên không vào tháng 12-1972.  

Rác thải, phế liệu xây dựng tràn lan trên đường đê Nguyễn Khoái

  11/12/2017
Trên tuyến đường đê Nguyễn Khoái (đoạn cầu Vĩnh Tuy đến trạm bơm Yên Sở), tình trạng đổ trộm rác, phế liệu xây dựng diễn ra thường xuyên từ nhiều năm nay. Phế thải chất ngổn ngang ven đường, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường, không bảo đảm an toàn giao thông. 

Nỗ lực thi công đúng tiến độ

  04/12/2017
Công nhân Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội cùng nhiều thiết bị, máy móc nạo vét hồ Hoàn Kiếm hằng đêm từ 21 giờ đến 5 giờ hôm sau (cuối tuần từ 0 giờ đến 5 giờ). Việc nạo vét được tiến hành trong phạm vi toàn bộ lòng hồ đến cao độ 5,6 m để bảo đảm không bị sạt lở kè chung quanh hồ. 

Mùa cúc họa mi

  27/11/2017
Tháng 11, trong tiết trời se lạnh, những bông hoa cúc họa mi nở rộ, phủ rợp khắp các cánh đồng trồng hoa ở Hà Nội. Cúc họa mi đẹp tinh khôi, dịu dàng, làm xao xuyến lòng người. 

Gần 20 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội

  13/11/2017
Mười tháng qua, lượng khách du lịch đến Thủ đô tăng trưởng khá, ước đạt 19,81 triệu lượt người, trong đó khách du lịch quốc tế ước đạt 3,99 triệu lượt, tăng 26% so cùng kỳ năm 2016. Các điểm thu hút đông khách đến như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, phố cổ Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, khu vực hồ Hoàn Kiếm, di tích thắng cảnh Hương Sơn... 

Ngày hội khuyến mại du lịch

  06/11/2017
Từ ngày 3-11 đến ngày 5-11, tại khu vực nhà Bát giác, vườn hoa Lý Thái Tổ đã diễn ra "Ngày hội khuyến mại du lịch", với chủ đề: "Hà Nội - Ðiểm đến văn hóa", thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô. Với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, các địa điểm du lịch mới, ngày hội tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận với các chương trình giảm giá, khuyến mại du lịch hấp dẫn được các doanh nghiệp áp dụng để kích cầu du lịch… 

Không gian văn hóa Hà Giang giữa lòng Thủ đô

  30/10/2017
Từ ngày 27 đến 29-10, tại vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), UBND thành phố Hà Nội phối hợp UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Không gian văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm Hà Giang với nhiều hoạt động như: biểu diễn khèn Mông, tái hiện lễ mừng cơm mới của dân tộc Giáy, lễ hội cấp sắc của đồng bào Dao và nhiều điệu dân ca, dân vũ khác. Ngoài ra, còn có các gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của Hà Giang như: Xôi ngũ sắc, hồng không hạt, bánh tam giác mạch, chè sạch, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ… thu hút đông người dân Thủ đô và du khách tham quan, thưởng thức. 

Vệ sinh môi trường phòng trừ dịch bệnh sau lũ

  23/10/2017
Sau hơn một tuần bị ngập trong nước lũ, đến nay, nhiều khu vực tại huyện Chương Mỹ nước đã bắt đầu rút. Chính quyền và người dân bắt tay vào dọn rửa nhà cửa, phun xịt thuốc phòng dịch bệnh để ổn định cuộc sống. Tại xã Tân Tiến, các cán bộ của thôn đã tiến hành phun hóa chất khử trùng tiêu độc để tiêu diệt mầm bệnh trong nền chuồng và bãi chăn thả. Các hộ gia đình được phân phát phèn chua để làm trong, khử trùng nước bằng hóa chất Chloramine. 

Phát triển du lịch làng nghề

  16/10/2017
Những năm gần đây, làng lụa tơ tằm Vạn Phúc (quận Hà Đông) được quy hoạch và phát triển theo từng phân khu chức năng như khu sản xuất; khu kinh doanh; khu giới thiệu sản phẩm; khu phố ẩm thực; khu kinh doanh giới thiệu cây, sinh vật cảnh, đồ cổ... thu hút đông khách du lịch đến tham quan, mua sắm. Tại đây có nhà lưu niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Bác Hồ đã viết lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến vào mùa đông năm 1946. 

Đại hội Thể dục - Thể thao Thủ đô lần thứ 9

  09/10/2017
Tối 7-10, tại Cung thi đấu thể thao trong nhà diễn ra lễ khai mạc Ðại hội Thể dục - Thể thao Thủ đô lần thứ 9. Tham dự đại hội có 9.500 vận động viên từ 30 quận, huyện, thị xã và 82 trường THPT.