Đẩy mạnh hoạt động tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

Bằng sự quyết liệt cùng nhiều giải pháp cụ thể, năm 2017, Đảng bộ TP Hà Nội đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra trong việc thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn từ nay đến năm 2020”. Thời gian tới, bên cạnh việc bảo đảm chỉ tiêu số lượng, các đơn vị cần quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. (18/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thật đáng chê trách!

  22/01/2018
Trời mưa rét, cô gái trẻ điều khiển xe máy mầu xanh từ từ dừng bánh trước cửa một cây ATM trên phố Hàng Trống. Lúc đó, bên trong trạm rút tiền, một người đàn ông thong thả hút thuốc, nhả khói mù mịt. Ông này chắc thấy bên ngoài trời mưa rét cho nên tùy tiện mở cửa buồng ATM, lẻn vào đây thỏa mãn cơn ghiền. Khói thuốc dày đặc trong trạm rút tiền nhỏ bé. 

Tăng trưởng ổn định

  22/01/2018
Những tín hiệu tốt từ kinh tế vĩ mô, những chính sách điều hành hợp lý đang tạo đà để thị trường bất động sản năm 2018 hứa hẹn có thêm nhiều khởi sắc. Theo bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội, thị trường năm 2018 tiếp tục phát triển ổn định, tuy nhiên, các chủ đầu tư nên đưa ra những sản phẩm bất động sản vừa túi tiền để đạt được mức thanh khoản tốt, bởi nhu cầu vẫn rất lớn, nhưng mặt bằng thu nhập của người dân chưa cao.  

Ra quân bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán

  22/01/2018
Sáng 22-1, Công an thành phố Hà Nội tổ chức lễ ra quân bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các lễ hội đầu Xuân trên địa bàn Thủ đô. 

Một năm nhiều dấu ấn

  22/01/2018
Năm 2017, Đảng bộ TP Hà Nội ghi nhiều dấu ấn trong công tác xây dựng Đảng. Nổi bật nhất là việc triển khai bài bản, khoa học Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị; ban hành Nghị quyết số 15 -NQ/TU về xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém gắn với giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị; phương thức lãnh đạo theo hướng gần dân, sát dân... Nhờ đó, thành phố hoàn thành 20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự tin tưởng, đồng thuận cao trong các tầng lớp cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ. 

Sáng mãi niềm tin

  22/01/2018
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2018), Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức tọa đàm, trưng bày chuyên đề "Sáng mãi niềm tin", ôn lại quá trình đấu tranh Cách mạng của dân tộc; giới thiệu cuộc đời, sự nghiệp các đồng chí Tổng Bí thư: Trần Phú, Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Cừ và đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Cuộc đời hoạt động của các đồng chí là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, về niềm tin vào lý tưởng của Đảng. 

Nỗi lo tình trạng ngộ độc rượu

  22/01/2018
Thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán thường diễn ra nhiều cuộc liên hoan, giao lưu, ăn mừng… Đây cũng là thời gian mà nỗi lo về ngộ độc rượu lại thường trực trong mỗi gia đình. Lạm dụng rượu bia, vô tư mua bán đồ uống có cồn trôi nổi trên thị trường, ép uống rượu trên bàn tiệc… là những hành vi gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe, cho cả người sử dụng và ảnh hưởng đến cả an ninh, an toàn trật tự cho xã hội. 

Những sắc mầu cây xanh

  18/01/2018
Cây xanh đô thị Hà Nội được quy hoạch một cách quy củ dưới thời Pháp thuộc. Cây xanh được trồng tại những vườn hoa, hồ nước, dọc các tuyến phố. 

Xem xét thu hồi ba dự án chậm tiến độ

  18/01/2018
Thực hiện kiến nghị của Đoàn giám sát Thường trực HĐND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa có văn bản chỉ đạo các sở liên quan đánh giá khả năng triển khai ba dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Ba Vì, gồm: Dự án xây dựng Khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên; Dự án Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1) và Dự án Đầu tư tiếp nước, cải tạo, khôi phục sông Tích; đề xuất thu hồi nếu nhà đầu tư không có đủ năng lực triển khai dự án. UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Du lịch, Quy hoạch - Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Ba Vì và các nhà đầu tư tiến hành thẩm định, đánh giá lại năng lực triển khai dự án. Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp trình UBND thành phố và báo cáo Thường trực HĐND thành phố trước ngày 15-4-2018. 

Tăng cường đối thoại vì lợi ích đoàn viên

  18/01/2018
Năm 2017, các cấp công đoàn Thủ đô đã tháo gỡ nhiều vấn đề bức thiết, cụ thể đối với người lao động và doanh nghiệp, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, duy trì việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và điều kiện làm việc cho đông đảo công nhân, viên chức, lao động. 

Xóa nhà “siêu mỏng, siêu méo” từ gốc

  18/01/2018
Từ buông lỏng quản lý, quy hoạch thiếu đồng bộ… đến những bất cập trong quá trình xử lý khiến nhà "siêu mỏng, siêu méo" mọc lên nhiều năm qua, gây ra những hệ lụy trong phát triển đô thị tại Hà Nội. Cho nên, các ngành chức năng đang có những quyết tâm xóa bằng được dạng nhà này trong năm 2018, để diện mạo Thủ đô trở nên khang trang hơn. 

An toàn thực phẩm khi ăn cỗ đông người

  18/01/2018
Qua hai năm triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) bữa cỗ tập trung đông người tại bốn quận, huyện ở Hà Nội gồm: Long Biên, Thanh Oai, Phú Xuyên và Quốc Oai, đã có nhiều chuyển biến trong thực hiện ATTP. Trong năm 2018, ngành y tế Hà Nội tiếp tục nhân rộng mô hình tại sáu huyện khác của thành phố. 

Mưu sinh giữa giá rét

  18/01/2018
Những ngày cuối năm âm lịch, thời tiết ở Thủ đô có nhiều đợt rét đậm. Vào ban đêm, nhiệt độ ngoài trời chỉ còn khoảng 10 độ C. Đường phố yên tĩnh hơn với những ánh đèn tắt sớm, mọi người chìm sâu vào giấc ngủ. Nhưng với những người lao động phổ thông, thời tiết giá lạnh không thể ngăn được việc mưu sinh của họ với hy vọng kiếm một cái Tết đủ đầy hơn cho gia đình.