Mục tiêu dần trở thành hiện thực

Sau gần hai năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 26-6-2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo”, bằng nhiều giải pháp hiệu quả, mục tiêu đưa Thủ đô Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, đang dần trở thành hiện thực. (22/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chuyển ngay học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông đến nơi an toàn

  22/03/2018
Sau sự cố sập vữa trong phòng học vào sáng 20-3 khiến ba học sinh lớp 12 trường THPT Trần Nhân Tông bị thương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa rà soát lại toàn bộ các cơ sở giáo dục trên địa bàn để khẩn trương di chuyển học sinh của trường ngay từ ngày 22-3. 

Kiên quyết với doanh nghiệp nợ thuế

  22/03/2018
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018. Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo là từ nay đến cuối năm, sẽ áp dụng các biện pháp để xử lý khoản nợ thuế quá hạn của doanh nghiệp. 

Cảnh báo tình trạng sử dụng sổ bảo hiểm sai mục đích

  22/03/2018
Hiện nay, tại một số tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nội đang xảy ra hiện tượng mang sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) đi cầm cố, thế chấp và cho người nhà, người thân mượn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để khám, chữa bệnh. Những việc làm này nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của các bên liên quan, cũng như gây ra những hệ lụy xấu cho xã hội. 

Xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị

  22/03/2018
Ngày 20-3, Công an TP Hà Nội chính thức triển khai thực hiện Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc Công an thành phố về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT) trên địa bàn thành phố năm 2018.  

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

  19/03/2018
Cuối tuần qua, Sở Y tế Hà Nội phối hợp UBND quận Cầu Giấy phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, tình trạng ô nhiễm môi trường, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng là điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển gây dịch. Hà Nội là đô thị lớn, mật độ dân số cao, là đầu mối giao lưu trong nước và quốc tế, vì vậy dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Những năm qua, một số bệnh dịch lưu hành có xu hướng gia tăng như tay chân miệng, cúm, sởi…, đồng thời, các dịch bệnh mới nổi như: Mers-CoV, Ebola, bệnh do vi-rút Zika tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập. Ðáng chú ý nhất là dịch sốt xuất huyết hoành hành trên địa bàn thành phố trong năm qua, với hơn 37 nghìn ca mắc, trong đó, có bảy trường hợp chết. Thành phố phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đoàn thể xã hội và nhân dân để khống chế dịch bệnh. Thực tế triển khai công tác phòng, chống dịch thời gian qua cho thấy, việc dự báo dịch còn chưa thật sự tốt; công tác truyền thông ở một số thời điểm chưa đến được với người dân, công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại một số địa phương, đơn vị còn thiếu quyết liệt, một bộ phận người dân còn chủ quan với dịch bệnh… 

Giữ lửa đam mê

  19/03/2018
"Hoạt động Ðoàn là chất xúc tác giúp tôi giữ lửa đam mê với nghề, gắn bó hơn với người bệnh" đó là chia sẻ của tiến sĩ, bác sĩ, Nguyễn Vũ (sinh năm 1981), Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Phó Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Cột sống và Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Ðại học Y Hà Nội). Anh là một trong mười gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô năm 2017 được Thành đoàn Hà Nội vinh danh và là một trong mười Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu nhận giải thưởng Ðặng Thùy Trâm lần thứ tư, năm 2018. 

Thêm chế tài xử phạt vi phạm trong lễ hội

  19/03/2018
Ðã qua nửa thời gian của mùa lễ hội, mặc dù có nhiều chuyển biến tích cực như tình trạng đốt vàng mã đã giảm, không còn xảy ra tranh cướp lộc… Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng rải tiền lẻ không đúng nơi quy định, người đi lễ ăn mặc phản cảm tại các di tích. Cùng với các biện pháp quản lý để lễ hội, di tích văn minh, rất cần có thêm những chế tài xử lý nghiêm những vi phạm. 

Triển vọng phân khúc trung, cao cấp

  19/03/2018
Trong báo cáo "Chỉ số tăng trưởng thành phố (CMI)" lần thứ năm về những thành phố năng động nhất thế giới được Công ty JLL vừa công bố cho thấy: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lọt top 10 thành phố có chỉ số bất động sản tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất thế giới. Báo cáo nêu trên đã theo dõi một loạt yếu tố để xác định những thành phố có các thuộc tính thành công trong ngắn hạn và dài hạn, từ đó xếp hạng các nền kinh tế đô thị và thị trường bất động sản hiện đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Bảng xếp hạng cho thấy sự nổi bật của châu Á-Thái Bình Dương như là điểm đến cho đầu tư, thương mại và đổi mới toàn cầu, với 25 thành phố thuộc top 30 toàn cầu. Hà Nội và TP Hồ Chí Minh của Việt Nam đã đứng vị trí thứ ba và thứ sáu trong top 10 chỉ số tăng trưởng ngắn hạn của JLL. Nghĩa là hai địa phương này được xem là những thành phố có nền kinh tế và thị trường bất động sản tăng trưởng ngắn hạn vào hàng nhanh nhất thế giới. 

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ củ cải

  19/03/2018
Hàng nghìn tấn củ cải ở xã Tráng Việt (huyện Mê Linh) không bán được, khiến nông dân phải nhổ bỏ hàng trăm héc-ta. Trước tình trạng đó, các ngành chức năng và doanh nghiệp phân phối của thành phố nhanh chóng vào cuộc, triển khai giải pháp thúc đẩy tiêu thụ, giúp nông dân giảm thiệt hại. 

Căn cứ khách quan để đánh giá học lực học sinh

  19/03/2018
Từ ngày 15 đến 17-3, hơn 73 nghìn học sinh lớp 12 của Hà Nội đã hoàn thành kỳ thi khảo sát THPT. Kỳ thi nhằm giúp nhà trường và phụ huynh biết sức học của học sinh, từ đó bổ trợ kiến thức, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia sẽ tổ chức vào cuối tháng 6.  

Vạt rau ven đường tàu

  19/03/2018
Buổi sáng, sương mờ giăng phủ, chị Huyên te tái bước trên vỉa hè đường Giải Phóng, tiến đến khoảng đất lưu không nằm ven đường tàu. Trong lúc cặm cụi nhặt cỏ, bắt sâu cho vạt rau xanh mơn mởn, chợt chị phát hiện luống rau thơm bên cạnh bị ai đó vặt hái nham nhở. Nghĩ là kẻ trộm chỉ ở quanh quẩn đâu đây, chị cất giọng chửi bới vu vơ, át cả tiếng xe cộ ồn ào. Thấy vậy, ông Nhậm, nhà cách đó không xa, đang đứng tập thể dục, vội vàng lên tiếng: 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

  19/03/2018
Sáng 11-3, khuôn viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội chật kín các bạn học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018. Gần 150 gian tư vấn của 100 trường đại học, cao đẳng với rất nhiều hoạt động, hình thức trưng bày phong phú.