Nhân lên mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân

Nhân lên mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân

Ở đảng bộ khối các cơ quan TP Hà Nội, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo động lực để mỗi tập thể, cá nhân làm tốt hơn công việc mỗi ngày. Kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, hướng tới phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.  (25/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Công khai dự án để mời gọi đầu tư

  25/05/2017
Việc công khai danh mục, danh sách dự án kêu gọi đầu tư được xem là cách huy động tốt nhất nguồn vốn để triển khai, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô. 

Tuyên dương 1.020 học sinh giỏi tiêu biểu

  25/05/2017
Sáng 24-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 1.020 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016-2017. Trong năm học vừa qua, ngành giáo dục thành phố đã có những bước tiến cả về chất lượng và số lượng. Đến nay, thành phố có gần 2.700 trường, nhóm lớp, với 1,8 triệu học sinh, tiếp tục mở rộng và hiện đại hóa mạng lưới trường học, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên.  

Khuất xa những ngày hè

  25/05/2017
Khí hậu có biến đổi đến đâu, thời tiết trái khoáy, cực đoan đến mấy thì vẫn cứ bốn năm lại dôi ra một tháng nhuận. Năm nay, nhuận rơi vào tháng sáu, có nghĩa là mùa hè sẽ dây dưa, kéo dài. Nhuận sắc hoa hàng bằng lăng tím biếc, da diết níu bước chân trên những con phố thân quen. Có năm nhuận tháng hai, cây gạo cổ thụ dưới chân Tháp Bút, đền Ngọc Sơn, nhuận sắc đỏ rực như lửa cháy, rụng trong màn sương mù bảng lảng ven hồ Hoàn Kiếm. Cây gạo ấy giờ không còn. Đôi lần một mình bơ vơ chỗ gốc cây xưa, anh vẫn như thấy mầu hoa đỏ trong mắt ai, ngơ ngác, thẫn thờ… 

Chuyển biến trong bảo đảm an toàn thực phẩm

  25/05/2017
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) bắt đầu từ ngày 15-4 đến ngày 15-5 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” đã kết thúc. Theo đánh giá của Cục ATTP (Bộ Y tế), Hà Nội là một trong những đơn vị thực hiện rất tốt các nội dung của Tháng hành động vì ATTP. 

Đẩy mạnh đầu tư công trình cấp nước sạch

  22/05/2017
Tại kỳ họp HĐND sắp tới, thành phố Hà Nội dự kiến sẽ xem xét ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư công trình cấp nước sạch. Đây là tin vui đối với doanh nghiệp và người dân.  

Thị trường căn hộ phát triển ổn định

  22/05/2017
Trước áp lực nguồn cung không ngừng tăng, giá chào bán căn hộ (cả trên thị trường thứ cấp) đã chững lại. Ngoài yếu tố này, một số chuyên gia cho rằng còn xuất phát từ việc người mua và nhà đầu tư chủ yếu tập trung vào những dự án đạt tiến độ, nằm ở vị trí đẹp, cơ bản đáp ứng hạ tầng. 

Khắc phục tình trạng quá tải tại các bệnh viện

  22/05/2017
Trước tình trạng quá tải tại các bệnh viện (BV) tuyến T.Ư và tuyến đầu của thành phố Hà Nội, thời gian qua, nhiều BV đã triển khai các biện pháp giảm tải và hẹn giờ khám bệnh cho bệnh nhân. Đây là nỗ lực của các đơn vị y tế trong tình trạng nhân lực và cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế. 

Phụ huynh lo lắng vì học phí tiếp tục tăng

  22/05/2017
Từ năm học 2017-2018, TP Hà Nội dự kiến áp dụng mức thu học phí mới đối với học sinh các trường công lập. Khối trường ngoài công lập cũng đang rục rịch đưa ra mức học phí mới trong năm học này. 

Lấn làn!

  22/05/2017
Giờ tan tầm buổi chiều, ngã tư phố Trần Cung giao cắt đường Hoàng Quốc Việt chật cứng phương tiện. Ô-tô, xe máy nối đuôi nhau kéo dài hàng trăm mét, di chuyển chật vật.  

Mở cửa tham quan tuyến đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông

  22/05/2017
Sáng 20-5, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải) đã tổ chức lễ mở bạt đoàn tàu và mở cửa nhà ga La Khê trên tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông cho người dân tham quan, tìm hiểu trong thời gian một tháng. 

Bảo đảm an toàn các công trình thủy lợi

  18/05/2017
Trước mùa mưa bão năm nay, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, đánh giá hiện trạng các công trình thủy lợi, có biện pháp, kế hoạch duy tu, sửa chữa, khôi phục để bảo đảm an toàn và phát huy các công năng. Tuy nhiên, tình hình vi phạm, xuống cấp, tác động của tự nhiên đối với các công trình đang là vấn đề đáng lo ngại, cần được quan tâm, tập trung giải quyết.  

Thử sức với xe không người lái

  18/05/2017
Từng vòng đua gay cấn của những chiếc xe không người lái đã khép lại với chiến thắng xuất sắc thuộc về nhóm sinh viên MTA-Racer (Học viện Kỹ thuật quân sự). Nhưng không dừng lại đó, cuộc thi là những viên gạch đầu tiên để cộng đồng khoa học - công nghệ nghiên cứu, phát triển xu hướng xe không người lái đang được thế giới quan tâm. 

Những đóng góp thầm lặng tại APEC 2017

  18/05/2017
Giao tiếp thành thạo bằng ngoại ngữ, nhiệt tình, tự tin và luôn nở nụ cười tươi là ấn tượng về những tình nguyện viên là sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam đang thầm lặng góp sức cho thành công của Hội nghị các quan chức cấp cao APEC 2017 lần thứ hai (SOM2) diễn ra tại Hà Nội. 

Chủ động đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị

  18/05/2017
Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, diện tích đất dành cho giao thông tĩnh của thành phố mới đáp ứng khoảng 8 đến 10% nhu cầu. Từ khi Hà Nội lập lại trật tự vỉa hè, nhiều bãi đỗ xe dưới lòng đường, vỉa hè bị dẹp bỏ, càng khiến cho nhu cầu gửi xe bức thiết hơn.