Những chuyển biến bước đầu

Những chuyển biến bước đầu

Sau mười ngày ra quân lập lại trật tự đô thị, diện mạo của Thủ đô đã có chuyển biến bước đầu đáng ghi nhận. Tuy nhiên, để duy trì kết quả này, bên cạnh việc thực hiện thường xuyên, kiên trì, bền bỉ, đòi hỏi thành phố tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ về đầu tư hạ tầng, hướng nghiệp chuyển đổi nghề cho nhiều người nghèo mưu sinh bên hè phố... (20/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Vi phạm nhiều, xử lý chậm

  20/03/2017
Trong năm 2016 và hai tháng đầu năm nay, trên địa bàn Hà Nội xảy ra 267 vụ vi phạm pháp luật đê điều, các cơ quan, lực lượng chức năng mới xử lý được 31 vụ (11,61%), còn tồn đọng 236 vụ chưa được giải quyết. Các lỗi vi phạm chủ yếu là tổ chức hoạt động khai thác cát trái phép, tình trạng xe quá tải chạy trên đê, đổ phế thải ven sông, tập kết vật liệu xây dựng và xây dựng công trình trái phép.  

Tăng nguồn cung, nhiều lựa chọn

  20/03/2017
Mặc dù thị trường chưa có cú huých mạnh để tạo tăng trưởng đột biến, nhưng giá bất động sản có dấu hiệu tăng nhẹ. Nguyên nhân phần lớn được cho là những chính sách hiệu quả của Nhà nước đã giúp nền kinh tế từng bước phát triển ổn định trở lại. 

Gặp nạn vì… đất thải

  20/03/2017
Mưa phùn lất phất, tuyến đê Hữu Hồng, đoạn từ dốc Tứ Hiệp đến dốc Khuyến Lương, mặt đường trở nên lầy lội. Lúc ấy, một chiếc xe máy mầu cam do cô gái trẻ điều khiển chạy ì ạch. Cô phải mím chặt môi, cố gắng ghìm tay lái trên quãng đường ngập bùn. 

Tuyên truyền tạo đồng thuận xã hội khi giải quyết vấn đề bức xúc

  20/03/2017
Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và UBND thành phố Hà Nội ngày 17-3 đã ký kết Chương trình phối hợp triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân giai đoạn 2017-2021. 

Thành công từ sự đồng thuận

  16/03/2017
Không rầm rộ như những lần trước, đợt ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn Thủ đô theo Kế hoạch số 01 ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, được thực hiện theo phương châm kiên trì, bài bản, tuân thủ theo đúng ba bước (tuyên truyền, vận động các hộ dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, cơ quan thực hiện; thông báo, nhắc nhở sai phạm, cho thời gian khắc phục; kiểm tra, xử phạt, cưỡng chế theo quy định).  

Hoa gạo vẫn đỏ lửa

  16/03/2017
Cuối mùa lễ hội thưa vắng người, thong dong buông thuyền xuôi suối Yến vào chùa Hương, anh chợt ngỡ ngàng, sững sờ. Sương mù trên sườn núi tan loãng dần. Những bông hoa gạo đỏ rực như từng đốm lửa cháy bùng, lã tã rơi theo gió. Lác đác dọc sườn núi, gạo tỏa bóng đơn côi, lặng lẽ thả dăm bông lửa tàn, lập lòe, chơi vơi. Bao năm rồi, cứ tưởng mầu hoa lửa đã lụi tàn, nguội tắt. Vậy mà vẫn cháy âm ỉ trong ký ức, chợt sáng lên những bóng hình ngỡ đã chìm vào lãng quên…  

Bắc Từ Liêm tạo đột phá từ cải cách hành chính

  16/03/2017
Khắc phục những khó khăn của một đơn vị hành chính mới, quyết tâm chọn cải cách hành chính là khâu đột phá, sau ba năm thành lập, quận Bắc Từ Liêm có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, hệ thống hạ tầng đô thị của quận còn nhiều khó khăn và cần tiếp tục được đầu tư phát triển trong thời gian tới. 

Linh hoạt cơ chế cho vay hộ nghèo

  16/03/2017
Hà Nội đã chủ động tạo lập nguồn vốn tín dụng chính sách đặc thù từ ngân sách địa phương để bổ sung vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội. Nhờ đó, những năm qua, tăng tRưởng tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn luôn đạt khá. 

Nhộn nhịp các tua du lịch Xuân

  16/03/2017
Nhu cầu du lịch đầu Xuân của người dân Thủ đô đang tăng cao. Theo ghi nhận ở các công ty lữ hành Hà Nội, lượng khách đặt các tua du lịch lễ hội, du lịch hành hương năm nay tăng cao hơn năm trước. Mới đây, khi bộ phim "Kông: Ðảo Ðầu lâu" với nhiều cảnh quay ở Quảng Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh được khởi chiếu, nắm bắt thị hiếu của khách du lịch, một số doanh nghiệp lữ hành đã nhanh chóng xây dựng tua du lịch tham quan các địa danh trong phim. 

Chấn chỉnh tác phong, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức

  16/03/2017
Sau một năm thực hiện Chương trình 08 của Thành ủy Hà Nội về "Ðẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức", hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Niềm tin và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với cơ quan công quyền tăng đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn những bất cập trong thủ tục hành chính, một số cán bộ thiếu trách nhiệm với công việc, đòi hỏi sự chấn chỉnh mạnh mẽ hơn nữa.  

Chủ động việc tuyển sinh đầu cấp

  16/03/2017
Năm học 2017 - 2018, các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng chung một phương thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6) là xét tuyển. Tất cả các trường đều thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến qua in-tơ-nét hoặc nộp hồ sơ tại trường. 

Hàng nghìn du khách đến với lễ hội hoa anh đào

  13/03/2017
Từ ngày 10 đến 12-3, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản WANOKAI và Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức chương trình hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản đến với người dân Thủ đô. Khoảng 50 cây và 12 nghìn cành hoa anh đào được trưng bày tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, cùng nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Nhật đã để lại ấn tượng khó phai đối với người dân Thủ đô.  

Đi bộ cũng cần đúng luật

  13/03/2017
-Kít…kít…kít…!  

Tác hại khôn lường khi ngộ độc rượu

  13/03/2017
Nhiều vụ ngộ độc, tử vong do rượu liên tiếp xảy ra thời gian qua. Cơ quan chức năng vừa công bố, trên địa bàn Hà Nội, có hai trong số 10 mẫu rượu được xét nghiệm có hàm lượng methanol vượt ngưỡng hàng nghìn lần.