Để nét đẹp Tràng An lan tỏa

Bài 2: Tạo hình ảnh đẹp về cán bộ, công chức Thủ đô Việc triển khai “Quy tắc ứng xử (QTƯX) của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” diễn ra trong bối cảnh thành phố thực hiện các nhiệm vụ của Năm Kỷ cương hành chính (năm 2017) và “Năm Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” (năm 2018), cho nên được cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách khẩn trương, nghiêm túc, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Rãnh xẻ ngang đường

  cách đây 17 giờ
Đôi nam nữ đèo nhau trên chiếc xe tay ga, lướt nhẹ trên phố Trần Khánh Dư. Cô gái ngồi sau khoác bộ áo chống nắng lòe xòe, kín mít. Bất chợt, tới đoạn qua ngã ba, chiếc xe máy của đôi trai gái xóc nảy lên, đầu xe chệch choạc, xe loạng quạng, rồi từ từ đổ nghiêng.  

Căn hộ bình dân bán chạy

  cách đây 17 giờ
Thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam vừa công bố cho thấy, thị trường bất động sản tại Hà Nội chưa đến mức quá lo lắng, dù có nhận định sẽ trầm lắng. Lượng giao dịch nhà ở chung cư trong quý II tăng gần 33% so với quý I và tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2017, chủ yếu ở phân khúc bình dân. 

Điểm sáng về chương trình nhà ở xã hội

  cách đây 17 giờ
Với chủ trương cải thiện chỗ ở cho người thu nhập thấp, hộ nghèo, cán bộ, công chức, người lao động của thành phố, trong những năm qua, TP Hà Nội đã tập trung đầu tư phát triển loại hình nhà ở xã hội, trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển loại hình nhà ở này. 

Kiểm soát hoạt động của các quỹ tín dụng đen

  cách đây 17 giờ
Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm liên quan đến hoạt động cầm đồ, cho vay nặng lãi (còn gọi là tín dụng đen) đang phức tạp trở lại. Việc cầm cố rất dễ dàng, thậm chí không cần đến tài sản thế chấp có giá trị như giấy tờ nhà đất, ô-tô, xe máy, điện thoại... mà chỉ cần chứng minh thư, thẻ sinh viên, hộ khẩu hoặc bằng lái xe là có thể vay "nóng" khoản tiền dưới mười triệu đồng. 

Duy trì vị thế dẫn đầu về quy mô, chất lượng giáo dục

  12/07/2018
Mười năm qua, hệ thống giáo dục và đào tạo của Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc về cả quy mô và chất lượng. Cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư; khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các vùng, miền được rút ngắn… Liên tục trong nhiều năm liền Hà Nội giữ vị trí dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục. 

Tháo gỡ khó khăn, đưa các dự án trọng điểm về đích đúng hạn

  12/07/2018
Giai đoạn 2016-2020, TP Hà Nội có 55 công trình trọng điểm cần hoàn thành thi công, với tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 487 tỷ đồng. Trong hai năm qua, việc triển khai thi công các công trình trọng điểm được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở. Hằng năm, thành phố cân đối bố trí vốn ở mức cao hoặc thực hiện cơ chế ứng vốn linh hoạt để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB). Các sở, ngành chủ động rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục đầu tư dự án. Lãnh đạo thành phố thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo, điều hành để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án. Tuy nhiên, đến nay, trong số 55 dự án trọng điểm, mới có bốn dự án hoàn thành và cơ bản hoàn thành; 17 dự án chuyển tiếp từ giai đoạn trước đang được đẩy nhanh tiến độ, 34 dự án đang hoàn thiện thủ tục đầu tư. 

Tạo dựng cộng đồng doanh nghiệp mạnh

  12/07/2018
Hà Nội đã và đang xây dựng các chính sách để tạo dựng một cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh. Từ đó, có những đóng góp lớn hơn vào sự phát triển bền vững của Thủ đô. 

Ðổi mới ở vùng quê lịch sử

  12/07/2018
Bằng những cách làm đúng hướng, đầu tư hiệu quả, sau 10 năm hợp nhất về Hà Nội, huyện Mê Linh có những bước tiến vững chắc từ nội lực. Giáo dục - đào tạo, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển cả về lượng và chất, các tiềm năng, thế mạnh từng bước được phát huy để thúc đẩy phát triển kinh tế… 

Sớm khắc phục những bất cập về phòng cháy, chữa cháy

  12/07/2018
Mặc dù công tác phòng, chống cháy, nổ trên địa bàn Hà Nội thời gian qua đã có chuyển biến so với trước, tuy nhiên, nguy cơ cháy nổ vẫn rất cao, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, việc triển khai phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại cơ sở còn nhiều hạn chế, bất cập. 

Rồi cũng dịu nắng hè

  12/07/2018
Hà Nội rồi cũng có mưa. Những cơn mưa bất chợt chưa đủ bù đắp cơn khát sau hơn mười ngày liên tục chống chịu cái nắng như đổ lửa. Mấy ngày trước nhiệt độ ban ngày luôn ở mức 39, thậm chí hơn 40oC, mặt đường nhựa như muốn tan chảy. Những bóng cây nhỏ nhoi không đủ che mát cho cả "rừng" người và phương tiện khi chờ qua đèn đỏ, càng thấy quý những bóng xanh. Trời đất như chảo lửa khiến ai nấy rã rời… 

Xử lý nghiêm các công trình vi phạm trật tự xây dựng

  09/07/2018
Ủy ban nhân dân (UBND) quận Ba Ðình vừa hoàn thành việc cưỡng chế các công trình xây dựng không phép, sai phép tại dự án cống hóa mương thoát nước Phan Kế Bính (phường Cống Vị), do Công ty cổ phần Ða quốc gia làm chủ đầu tư dự án. Trước đó, UBND quận Cầu Giấy đã hoàn thành cưỡng chế 23 công trình xây dựng từ năm 2012 tại dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Ðô, nằm trên phố Nguyễn Khánh Toàn (phường Quan Hoa) do Công ty cổ phần Ðầu tư, xây lắp, thương mại và dịch vụ làm chủ đầu tư.  

Giữ vững vị thế trung tâm thương mại, công nghiệp lớn của cả nước

  09/07/2018
Mười năm qua, Hà Nội triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thúc đẩy thương mại - công nghiệp phát triển. Hai lĩnh vực này cũng thu hút được nguồn đầu tư lớn, thúc đẩy kinh tế Thủ đô tăng trưởng.