Di dời, cải tạo chung cư xuống cấp nguy hiểm

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh mục 133 công trình nguy hiểm, kèm theo cảnh báo, yêu cầu chủ sở hữu thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Tuy nhiên, việc thực hiện những biện pháp này không hề đơn giản.  (14/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Khai trương khu sinh thái nông nghiệp công nghệ cao

  14/08/2017
Sau ba năm chuẩn bị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, UBND huyện Thạch Thất, Tập đoàn Lạc Hòa vừa phối hợp tổ chức khai trương khu sinh thái nông nghiệp công nghệ cao (CNC) tại Thung lũng Ngọc Linh Hòa Lạc. 

Khói rác

  14/08/2017
Chiều, trên đê Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai (Hà Nội), từng hàng ô-tô, xe máy nối đuôi nhau lưu thông. Tới gần gầm cầu Thanh Trì, bỗng một đám khói đen xộc ra, trùm lên các phương tiện. Từng cơn gió thổi mạnh khiến luồng khói lan tỏa, táp cả vào mặt người điều khiển xe máy. 

Trắng đêm chống dịch

  14/08/2017
Trước tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) bùng phát tại Hà Nội với hơn 16 nghìn ca mắc từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đang dồn tổng lực dập dịch. Tuy nhiên, những nỗ lực của ngành y tế khó mang lại hiệu quả triệt để nếu người dân vẫn chưa có ý thức phòng, chống dịch bệnh ngay trong gia đình. 

Thị trường bất động sản: Sức hút vẫn lớn

  14/08/2017
Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng từ đầu năm đến nay ở mức 9%. Theo các chuyên gia, có một lượng không nhỏ vốn ngân hàng chảy vào hai thị trường có tính liên thông là chứng khoán và bất động sản. Một chuyên gia kinh tế nhận định, đây là hai lĩnh vực song hành, khi thị trường chứng khoán phát triển thì bất động sản cũng được đầu tư nhiều hơn. 

Tăng cường kiểm soát hoạt động ta-xi

  14/08/2017
Ta-xi là loại hình kinh doanh vận tải hành khách công cộng chiếm ưu thế ở Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay, không chỉ số lượng xe đã gia tăng ở mức khó kiểm soát, mà tình hình hoạt động của ta-xi cũng đang làm “đau đầu” các lực lượng chức năng. 

Xây dựng không gian đi bộ thật sự hấp dẫn

  14/08/2017
Thông tin về việc thành phố chuẩn bị tổ chức thêm một không gian đi bộ vào các ngày cuối tuần trên phố Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) khiến nhiều người háo hức.  

Kiểm soát an toàn cột thu phát sóng

  10/08/2017
Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có hàng nghìn cột thu, phát sóng viễn thông, truyền thanh, truyền hình. Việc nắm bắt thực trạng chất lượng các công trình này có ý nghĩa quan trọng trong quản lý bảo đảm an toàn khai thác, sử dụng. Qua thời gian sử dụng, chất lượng, an toàn các công trình không còn bảo đảm.  

Căng mình ứng phó sốt xuất huyết

  10/08/2017
Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) liên tiếp gia tăng, các bệnh viện (BV) tại Hà Nội quá tải trầm trọng và đang tập trung mọi nguồn lực ứng phó khẩn cấp. Phòng họp, phòng làm việc của bác sĩ hay bất kỳ khoảng trống nào trong bệnh viện đều được tận dụng kê thêm giường điều trị. 

Người bạn của trẻ thơ

  10/08/2017
Khát khao muốn làm điều gì đó cho trẻ em, Nguyễn Tuấn Nghĩa (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) cùng những người bạn trong lớp thành lập dự án The Em Project, nhằm cung cấp kiến thức về quyền trẻ em. 

Điểm sáng từ kích cầu đầu tư

  10/08/2017
Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định sẽ tiên phong trong thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp tiến trình hội nhập quốc tế và những điều kiện thực tiễn của Thủ đô. Hà Nội luôn đồng hành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khởi nghiệp, hoạt động sản xuất, kinh doanh thành công lâu dài. 

Cải cách hành chính phường ven đô

  10/08/2017
Thời gian gần đây, phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) tập trung đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4, xây dựng các tổ dân phố điện tử để mọi người dân đều có thể làm thủ tục hành chính tại nhà và tổ dân phố. Tinh thần của Năm kỷ cương hành chính được thể hiện bằng những việc làm sinh động, thiết thực ở phường ven đô.  

Tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp

  10/08/2017
Bảy tháng qua, nhờ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, Hà Nội đã giảm được tai nạn giao thông (TNGT) ở cả ba tiêu chí. Tuy nhiên, tình hình vẫn diễn biến rất phức tạp với chiều hướng gia tăng TNGT đường sắt và những va chạm dẫn tới hậu quả nghiêm trọng trên các tuyến đường ở ngoại thành.