Hãy là “người tiêu dùng thông thái”

Đó là thông điệp xuyên suốt mà các chuyên gia, các nhà quản lý cùng nhà báo muốn chuyển tải tới độc giả của Nhân Dân hằng tháng, trong nỗ lực bảo vệ bệnh nhân ung thư không rơi vào thảm cảnh “tiền mất, tật mang”. (31/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phòng ngừa tội phạm do nguyên nhân xã hội

  28/05/2018
Tội phạm do nguyên nhân xã hội có xu hướng gia tăng đột biến trở thành nỗi lo của toàn xã hội. Đáng báo động, nhiều nhóm thanh, thiếu niên và người thân trong gia đình bột phát đánh nhau gây thương tích, sát hại nhau dã man, tàn bạo mà động cơ chủ yếu bắt nguồn từ mâu thuẫn nhỏ nhặt trong sinh hoạt, thù tức cá nhân, do tranh chấp đất đai... hoặc mâu thuẫn nhất thời khi va chạm giao thông, xích mích từ lời nói "trái tai", cái nhìn thiếu thiện cảm, để lại hậu quả khôn lường. 

Còn đó nỗi lo

  28/05/2018
Tội phạm do nguyên nhân xã hội (NNXH) đang trở thành nỗi lo trong đời sống cộng đồng. Đáng báo động, hung thủ phần lớn là những người bình thường hiền lành mà bột phát gây án, đối tượng trẻ tuổi dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn gia tăng. Hệ lụy đau lòng là thủ phạm lãnh án tù, thậm chí chung thân, tử hình còn không ít nạn nhân thiệt mạng hoặc mang thương tích suốt đời. 

Nỗi ân hận muộn mằn

  28/05/2018
Có những người, nếu như gặp trong hoàn cảnh khác thì không ai có thể nghĩ họ là kẻ sát nhân. Vậy mà chỉ vì "cả giận mất khôn", họ đã tước đoạt mạng sống người khác, còn bản thân sa vào vòng lao lý. Những câu chuyện dưới đây có lẽ thêm bài học cảnh tỉnh cho những ai còn mang máu "yêng hùng"... 

Cần sự vào cuộc của toàn xã hội

  28/05/2018
Với vai trò nòng cốt, lực lượng Cảnh sát Hình sự đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường phòng ngừa, trấn áp mạnh tội phạm do nguyên nhân xã hội (NNXH). Phóng viên Nhân Dân hằng tháng trao đổi với Đại tá Phạm Văn Tám, Cục phó Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an (ảnh bên) về những nỗ lực của lực lượng công an cũng như khó khăn phải đối mặt trong công tác phòng, chống loại tội phạm này. 

Nhiều người trẻ thiếu nhận thức về hậu quả của hành vi

  26/05/2018
Làm cách nào để kiềm chế sự gia tăng của tội phạm do nguyên nhân xã hội (NNXH) là bài toán nan giải. Nhân Dân hằng tháng ghi lại ý kiến của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, luật sư, đại diện cơ quan quản lý, chính quyền cơ sở về những đề xuất, kiến giải từ thực tiễn. 

Doanh nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

  29/04/2018
Thị trường bán lẻ Việt Nam đầy tiềm năng, từng được đánh giá hấp dẫn nhất thế giới đang chứng kiến sự áp đảo của các đại gia phân phối nước ngoài. Họ từng bước chiếm lĩnh thị phần, “xóa sổ” nhiều doanh nghiệp bán lẻ trong nước và nguy cơ thị trường bán lẻ bị thâu tóm dẫn tới nhiều hệ lụy cho nền kinh tế đang hiện hữu. 

Những vấn đề đặt ra với thị trường bán lẻ Việt Nam

  29/04/2018
Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá đầy tiềm năng. Theo Bảng xếp hạng FAST500 vừa được công bố, bán lẻ là một trong những ngành có tăng trưởng mạnh mẽ nhất ở thị trường Việt Nam. Trong ba năm, từ 2013-2016, tốc độ tăng trưởng của ngành bán lẻ là 63,7%. Trong năm 2017, doanh số bán lẻ tại Việt Nam đạt xấp xỉ 129 tỷ USD. Hãng tư vấn A.T. Kearney vừa xếp Việt Nam vào vị trí thứ sáu trong bảng đánh giá về chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu (Global Retail Development Index - GRDI) trong năm 2017. 

Rào cản cho hàng Việt khi vào hệ thống bán lẻ nước ngoài

  29/04/2018
Hàng Việt Nam đang phải vượt qua nhiều rào cản để vào hệ thống bán lẻ do nước ngoài nắm giữ, thậm chí một số thương hiệu Việt đã bị “đuổi khéo”. 

“Binh pháp” cạnh tranh để tồn tại

  26/04/2018
Áp lực từ các nhà bán lẻ (NBL) nước ngoài đổ bộ và từng bước chiếm lĩnh thị trường đã buộc các NBL trong nước phải đổi mới để tồn tại và phát triển. “Nước đã đến chân”, không thể đứng yên và làm theo cách truyền thống được nữa. 

Mạnh dạn thay đổi tư duy để hội nhập

  26/04/2018
Bà Đinh Thị Mỹ Loan (ảnh bên), Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) trao đổi với Nhân Dân hằng tháng về cơ hội và thách thức của các nhà bán lẻ Việt Nam trong bối cảnh thị trường bán lẻ đang phát triển rất sôi động. 

“Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp đang rất cô đơn”

  29/03/2018
Làm thế nào để các dự án khởi nghiệp của thanh niên mang lại hiệu quả cao? Nhân Dân hằng tháng đã mời Thạc sĩ quản trị kinh doanh Thạch Lê Anh, Chủ nhiệm Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon Việt Nam trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; bà Đỗ Thị Tú Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (sYs,) trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Thạc sĩ Trịnh Minh Giang, Chủ tịch Công ty đầu tư VMCG, Chủ tịch Nhóm công tác khởi nghiệp sáng tạo thuộc Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam 2017 (VPSF); Hoa hậu Ngô Phương Lan, MC chương trình Quốc gia khởi nghiệp của Truyền hình Việt Nam cùng trò chuyện, bàn luận chung quanh chủ đề này. 

Nếu không thúc đẩy khởi nghiệp, Việt Nam có thể biến cơ hội thành thách thức

  29/03/2018
Đỗ Hoài Nam (ảnh bên), cựu học sinh Trường Hà Nội - Amsterdams, một người Việt trẻ thành công về khởi nghiệp công nghệ cao tại thung lũng Silicon (Mỹ), với sản phẩm Emotiv Systems - “máy đo bộ não người”. Năm 2010, công ty đạt doanh thu đến 10 triệu USD, có 20.000 doanh nghiệp trên thế giới trở thành khách hàng. Bộ phim Avatar nổi tiếng từng sử dụng sản phẩm này để đo cảm xúc người xem trước khi công chiếu. Năm 2012, anh rời Emotiv Systems để thành lập SeeSpace và trở về Việt Nam thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong nước lúc đó còn mới manh nha. Đỗ Hoài Nam đã chia sẻ với Nhân Dân hằng tháng về phong trào khởi nghiệp cuả giới trẻ Việt Nam hiện nay.