Phương trình nhiều biến số

Hơn ba tháng sau khi Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng đi bách bộ trên hành lang ở một khách sạn được bảo vệ cẩn mật tại Singapore, tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và quan hệ Mỹ - Triều dường như vẫn đang ngưng đọng. (23/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cuộc gặp thượng đỉnh bất trắc

  28/07/2018
Sau cuộc gặp thượng đỉnh Triều Tiên - Hàn Quốc là thượng đỉnh Mỹ - Triều. Sau thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ là thượng đỉnh Nga - Mỹ? Cả hai cuộc gặp thượng đỉnh Nam - Bắc Hàn và Mỹ - Triều đều cho thấy những dấu hiệu của sự hòa dịu đang manh nha xuất hiện, dẫu còn đó không ít những ngờ vực. Liệu cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ có phải một lần nữa cho thấy xu thế này đang tiếp tục? Phải chăng họp thượng đỉnh đang trở thành một cơ chế hữu hiệu giúp giải quyết những xung đột, hạ nhiệt căng thẳng - vốn không thiếu - trong mối quan hệ đầy gai góc giữa Moscow và Washington? 

Đuổi khách du lịch, đón người di cư

  28/07/2018
Thật lạ đời khi thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) lại thích đón nhận hàng nghìn người di cư không xu dính túi hơn những du khách riêng năm ngoái đã tiêu tới 30 tỷ euro ở thành phố này. 

Xứ sở Viking huyền thoại

  28/07/2018
Nhắc tới Viking, người ta thường nghĩ ngay tới hình ảnh những tên cướp biển, hoặc đeo chéo tấm băng đen đầy vẻ nguy hiểm để che bên mắt chột, hoặc sở hữu bộ ria điệu đàng được vuốt sáp cong vút đặc trưng. Nhưng thực ra Viking là danh từ riêng được sử dụng cho khá nhiều đối tượng, từ nhà thám hiểm tới chiến binh, từ thương nhân tới hải tặc... Điểm chung duy nhất, họ đều có nguồn gốc từ xứ sở Bắc Âu và đều là những người có khả năng đi biển phi phàm.