Bỗng nhiên...

Thứ Sáu, 30/03/2018, 04:41:27
 Font Size:     |        Print

* Công trình cổng và đường lên núi Cái Hạ với khoảng 2.000 bậc, dài hơn một km... bỗng nhiên mọc lên ở khu vực danh thắng Tràng An (Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) dù không được cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng. Điều đáng nói là chính quyền và cơ quan chức năng đã nhiều lần yêu cầu dừng thi công và trả lại nguyên trạng di tích, nhưng ông Nguyễn Văn Son, Giám đốc Công ty CP Du lịch Tràng An vẫn phớt lờ. Vi phạm nghiêm trọng tất yếu bị xử lý, nhưng vấn đề ở chỗ một công trình lớn sai phép, thời gian thi công dài đến vậy mà chính quyền thiếu sự sát sao, kiên quyết ngăn chặn ngay từ đầu, để dẫn đến câu chuyện đáng buồn nói trên.

* Chủ Công ty Texwell Vina (đóng tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai)... bỗng nhiên bỏ về nước, “xù lương” khiến hơn 1.900 công nhân lâm vào cảnh khốn đốn. Tỉnh Đồng Nai đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tìm và liên lạc với công ty mẹ của công ty này ở Hàn Quốc để có phương án giải quyết việc nợ lương người lao động. Nên chăng, trong luật phải có những quy định ràng buộc chặt chẽ hơn các chủ doanh nghiệp nước ngoài với người lao động, tránh tái diễn trường hợp “đem con bỏ chợ” tương tự.

* Hai ô-tô đang dừng đèn đỏ tại vòng xoay ngã 6 Phù Đổng, quận 1, TP Hồ Chí Minh tối 9-3... bỗng nhiên bị giàn giáo thi công sửa chữa căn nhà số 15-17, đường Cách Mạng Tháng Tám đổ sập đè trúng, hư hỏng nặng. May mắn không ai thiệt mạng, chỉ có một người đi xe máy bị thương nhẹ do thanh sắt nhỏ rơi trúng đầu. Sau vụ này người đi đường thêm hoảng hồn, không chỉ lo tai nạn giao thông mà còn sợ những tai họa từ trên trời rơi xuống bất cứ lúc nào.

* Hồi 13 giờ, ngày 3-3, tại sân bay Vinh (Nghệ An), tiếp viên chuyến bay VN1265 của hãng Vietnam Airlines từ Vinh đi TP Hồ Chí Minh đang hoàn thành thủ tục để cất cánh thì phát hiện một nam thanh niên không có thẻ lên máy bay... bỗng nhiên xuất hiện ở cửa. Hóa ra người này bị tâm thần đang trong giai đoạn điều trị đã vượt hàng rào an ninh, đột nhập khu vực bay. Vụ việc hi hữu này là bài học xương máu cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không.

* Vụ việc cô giáo N, trường tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An)... bỗng nhiên quỳ xin lỗi phụ huynh suốt 40 phút gây xôn xao, rung động dư luận. Mặc dù cô N cũng như nhà trường nhận thấy hành động của cô khi phạt quỳ học sinh là sai, đã xin lỗi và hứa khắc phục triệt để, nhưng phía phụ huynh nhất quyết không chấp nhận, yêu cầu cô giáo phải quỳ mới “xí xóa” lỗi lầm. Dư luận cho rằng hành vi ngang ngược đó là sự sỉ nhục nghiêm trọng đối với nghề giáo và sự xuống cấp của đạo đức, ứng xử xã hội, đáng bị xử lý nghiêm.

ÁI MINH