... Bỗng nhiên

Chủ Nhật, 04/12/2016, 07:49:36
 Font Size:     |        Print

* Chiếc cần cẩu đang thi công tòa nhà chung cư, biệt thự liền kề của Công ty TNHH Trường Thành tại khối 5, phường Trường Thi (TP Vinh, Nghệ An)... bỗng nhiên đổ sập, đè chết tại chỗ em Trần Văn Hải, học sinh lớp 10A7, Trường THPT Lê Viết Thuật, ngày 15-11. Dự án này đang bị đình chỉ thi công, tuy nhiên điều dư luận khó hiểu là tại sao chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng Công ty TNHH Trường Thành vẫn thi công, làm móng, dựng cần cẩu tháp rầm rộ trong suốt năm tháng qua cho đến khi xảy ra vụ tai nạn?

* Vụ quán karaoke số 68 trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội)... bỗng nhiên bốc cháy ngùn ngụt trưa 1-11 làm 13 người thiệt mạng, nhiều xe máy và ô-tô hư hỏng, ba nhà lân cận cũng bị cháy lan, thiệt hại hàng tỷ đồng khiến nhiều người bàng hoàng, lo lắng. “Cháy nhà ra mặt chuột”, thêm nỗi bàng hoàng nữa là quán karaoke này chưa đủ điều kiện kinh doanh và thiếu cả chứng nhận an toàn PCCC nhưng vẫn hoạt động.

* Một phụ xe tải... bỗng nhiên bật khóc tức tưởi khi chứng kiến cảnh tượng đám đông thản nhiên lao vào lấy hàng khi xe phát cháy trên quốc lộ 1 qua khu phố 1, phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, Bình Định), bỏ ngoài tai những lời van nài, ngăn cản. Cộng đồng mạng đã kịch liệt lên án hành vi đáng xấu hổ của những con người vô cảm và chỉ sau khi bị điểm mặt, chỉ tên, một số người hôi của mới biết xấu hổ, đem trả lại hàng.

* Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương có 46 biên chế nhưng 44 người có chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên, còn lại hai người là chuyên viên... bỗng nhiên khiến dư luận sững sờ, Bộ Nội vụ phải vào cuộc thanh tra. Chuyện “quan nhiều hơn lính” đã xảy ra ở nhiều nơi bởi tình trạng ký bổ nhiệm tràn lan ở “chuyến tàu vét” trước khi nghỉ hưu hay chuyển công tác, gây ra nhiều hệ lụy. Đã đến lúc phải có những quy định hết sức chặt chẽ ngăn chặn hiện tượng này.

* Hai bức tranh phong cảnh có tên “Biển gọi” và “Tài nguyên vô giá” được xác nhận là cặp tranh phong cảnh biển vẽ bằng sơn acrylic trên toan lớn nhất Việt Nam... bỗng nhiên bị vẽ bậy chỉ sau vài ngày trưng bày tại hầm đi bộ phía tây cầu Rồng (Đà Nẵng). Những dòng chữ, vết bôi xóa nham nhở khiến người dân và du khách không giấu được sự bức xúc khi chứng kiến sự vô ý thức của một số người dân
nơi đây.

* Khoảng 14 giờ ngày 15-11, bốn người đi qua cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai ở Tân Phú (Đồng Nai)... bỗng nhiên rơi tõm xuống sông vì một dây cáp treo của cầu bất ngờ bị tuột, cầu bị sập. Rất may, họ được người dân cứu giúp, suýt làm mồi cho hà bá. Đã biết bao vụ sập cầu xảy ra, thế nên nhiều người hễ qua cầu là phập phồng lo sợ.

* Từ 25-9 đến 6-11, liên tiếp bốn vụ học viên cai nghiện quá khích gây rối, bỏ trốn... bỗng nhiên xảy ra ở cơ sở điều trị ma túy tỉnh Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc). Cơ sở này sức chứa tối đa chỉ khoảng 800 - 900 học viên, nhưng đang quá tải, điều trị cho 1.481 học viên. Rà soát đưa học viên về nơi cư trú, có bảo lãnh của gia đình để giảm tải chỉ là biện pháp tình thế, lâu dài vẫn phải có những biện pháp căn cơ phù hợp mới ngăn chặn được nạn học viên trốn trại.

ANH TUẤN

Chia sẻ