Nhịp sống

Trưng bày 200 hiện vật “Sống mãi với Thủ đô Hà Nội”

Chủ Nhật, 04/12/2016, 14:44:02
 Font Size:     |        Print
 

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (19-12-1946 - 19-12-2016), triển lãm “Sống mãi với Thủ đô Hà Nội” mở cửa từ ngày 23-11-2016 đến 3-1-2017, trưng bày gần 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh gắn với người Hà Nội trong các cuộc kháng chiến tại 19C Hoàng Diệu, do Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội và Bảo tàng Hà Nội phối hợp tổ chức.

Triển lãm với ba nội dung chính: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập”, “Hà Nội - 60 ngày đêm khói lửa”, “Giải phóng Thủ đô 10-10-1954” nhằm ôn lại truyền thống lịch sử đáng tự hào của quân và dân Thủ đô, đồng thời cũng là dịp để khách tham quan được tìm hiểu thêm về những tài liệu - hiện vật quý giá của giai đoạn lịch sử đặc biệt này.

Text MAGGI - Thương hiệu thực phẩm được chọn mua nhiều nhất

Theo kết quả báo cáo Mức độ phổ biến thương hiệu (Brand Footprint 2016) của Kantar World Panel từ tháng 11-2014 đến tháng 10-2015 được thực hiện tại 44 quốc gia trên thế giới với một tỷ hộ gia đình, thương hiệu MAGGI của Nestle được xếp vị trí số một toàn cầu trong danh mục thương hiệu thực phẩm được chọn mua nhiều nhất.

Việc xếp hạng dựa trên phương pháp đo lường sáng tạo của Kantar World panel có tên gọi là Điểm Tiếp cận người tiêu dùng (Consumer Reach Points), kết hợp giữa tỷ lệ hộ mua trong một năm và tần suất mua. Theo đó, MAGGI đạt vị trí số một trong ngành hàng thực phẩm đóng gói với tỷ lệ hộ mua là 33,8% và tần suất mua là 7. Là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với lịch sử phát triển hơn 130 năm, nhãn hiệu MAGGI đã được người tiêu dùng Việt Nam biết đến từ năm 1935. Hằng năm, có 800 triệu sản phẩm MAGGI được tiêu thụ trên toàn cầu.

Text Giải Khởi nghiệp LOTTE 2016

Lễ trao giải Khởi nghiệp LOTTE 2016 - LOTTE Startup Award 2016 do Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội - BK-Holdings phối hợp Công ty TNHH Truyền số liệu LOTTE Việt Nam và Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đồng tổ chức vừa diễn ra thành công tại Hà Nội.

LOTTE Startup Award 2016 là sân chơi và cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp trong cả nước nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến với đông đảo công chúng, đồng thời tạo môi trường cho các nhà đầu tư tìm kiếm dự án tốt để đồng hành và hỗ trợ. Giải thưởng năm nay có tổng giá trị 5.000 USD do Tập đoàn Lotte tài trợ được trao cho các Startup xuất sắc nhất. Giải Startup Tiềm năng thuộc về Đội Hachi với ý tưởng ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp trên smartphone; Giải Startup Sáng tạo thuộc về Đội VEO - tổ chức tình nguyện vì giáo dục đang triển khai một dự án du lịch tình nguyện; Giải Startup Ấn tượng thuộc về Đội 5days - một nền tảng thiết kế và thương mại áo thun.

Khách không cần vào bến đón xe từ dịp Tết Dương lịch

Để to điu kin thun li cho người dân không phi vào bến xe, BGiao thông vn ti (GTVT) đã cho phép S GTVT TP Hồ Chí Minh lập chín điểm đón xe dọc đường từ ngày 1-1-2017 cho hành khách đi xe các tuyến cố định từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền đông, miền trung, miền bắc, trong đó có sáu đim trên xa lHà Ni, hai đim trên quc lộ 1A và mt đim trên quc lộ 13.

Động thái này xut phát tphn ánh ca nhiu hành khách làm vic Bình Dương, Đồng Nai và qun 9, TP HChí Minh vvic phi di chuyn lên tn bến xe min Đông, sau đó xe li đi ngược li hướng Đồng Nai hoc Bình Dương để đi các tỉnh miền trung hoặc Tây Nguyên, gây mất thời gian và phiền hà cho hành khách.

Tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

Tập đoàn công nghệ Bkav vừa công bố tổ chức Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016 - cuộc thi dành cho các hacker tầm quốc tế, với chủ đề “Khám phá Việt Nam”. Được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia vào năm 2014 và mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015. Năm nay, WhiteHat Grand Prix 2016 sẽ diễn ra liên tục trong 24 giờ, bắt đầu từ ngày 17-12 đến 18-12 với giải nhất trị giá 225 triệu đồng (tương đương 10.000 USD).

WhiteHat Grand Prix 2016 được Bkav và năm trường đại học của Việt Nam phối hợp trong công tác ra đề. Cuộc thi trước hết góp phần đẩy mạnh việc hợp tác, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho quốc gia đồng thời mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới. Các đội thi có thể đăng ký tham gia tại địa chỉ grandprix.whitehatvn.com.

Ra mắt bộ sưu tập thời trang lấy cảm hứng từ cà-phê

Nhãn hàng NESCAFÉ Dolce Gusto (www.dolce-gusto.com.vn) kỷ niệm một năm đưa nghệ thuật cà-phê đương đại đến Việt Nam bằng buổi ra mắt sản phẩm máy pha cà-phê cá nhân Eclipse và giới thiệu ba bộ sưu tập thời trang lấy cảm hứng từ máy pha cà-phê sành điệu và viên nén đa sắc mầu tại Tuần lễ thời trang quốc tế thu - đông tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một nhãn hàng cà-phê kết hợp với Tuần lễ Thời trang quốc tế và đồng thời NESCAFÉ Dolce Gusto cũng là thương hiệu đầu tiên trình diễn bộ sưu tập của mình tại một sự kiện thời trang tầm cỡ.

NESCAFÉ Dolce Gusto là một trong những thương hiệu cà-phê cao cấp hàng đầu thế giới. Được giới thiệu tại Thụy Sĩ, Đức và Anh vào năm 2006, máy pha cà-phê sử dụng viên nén NESCAFÉ Dolce Gusto đã có mặt tại hơn 80 nước trên toàn thế giới.

Phạt người đi xe máy không sang tên đổi chủ từ năm 2017

Theo điều 30, Nghị định 46, từ 1-1-2017, cảnh sát giao thông sẽ phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đến 400.000 đồng với tổ chức là chủ xe mô-tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô-tô không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình), áp dụng cả với diện “được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản”.

Do đó, Cục Cảnh sát giao thông vừa chỉ đạo cảnh sát giao thông các địa phương khuyến cáo người dân trước ngày 31-12 cn làm thủ tục sang tên xe mô-tô hai bánh, xe mô-tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), kể cả xe chuyển nhượng qua nhiều chủ nhưng không có chứng từ chuyển nhượng hoặc chứng từ chuyển nhượng không đầy đủ.

Bệnh Zika có thể bùng phát thành dịch lớn ở phía nam

Theo Bộ Y tế, thời gian tới, bệnh Zika có khả năng bùng phát thành dịch lớn tại cộng đồng, nhất là các tỉnh phía nam nếu mọi người không chủ động triển khai biện pháp phòng, chống. Tính đến ngày 14-11, cả nước đã có 46 trường hợp nhiễm virus Zika, chủ yếu ở khu vực miền trung, miền nam, riêng TP Hồ Chí Minh đã có 38 người mắc bệnh này (bốn người là thai phụ). Hiện tại, thời tiết phía nam vừa nắng nóng lại đang bước vào mùa mưa nên là “thời gian vàng” cho muỗi sinh sôi nảy nở. Bộ Y tế không khuyến cáo việc hạn chế đi lại của người dân tới các vùng có bệnh, nhưng đối với phụ nữ dự định có thai hoặc đang mang thai thì không nên đến những vùng có bệnh nếu không thật sự cần thiết.

Chia sẻ