Bồn bồn kẹp với cá kho...

Tháng tám mưa dầm đất mũi Cà Mau. Cuối chiều rời màn mưa lạnh lẽo về nhà, ngó vô bếp thấy đĩa dưa bồn bồn xào tỏi thơm giòn kèm thố cá rô kho tộ nồng vị tiêu cay, bụng lập tức đói cồn cào giục giã... (20/09/2013)

TIN BÀI KHÁC

...Bỗng nhiên

  29/08/2017
* Tàu SE1 và SQN2 chở hàng trăm hành khách suýt đâm nhau tại ga Suối Vận (Bình Thuận) chỉ vì trực ban chạy tàu không phổ biến kế hoạch tránh tàu cho nhân viên gác ghi và... bỗng nhiên ngủ quên, không ra vị trí đón tàu. Sự cố hy hữu này tuy không gây thiệt hại về người và tài sản nhưng một lần nữa cảnh báo về sự thiếu trách nhiệm ở những vị trí công việc mà chỉ một sơ suất nhỏ có thể gây hậu quả khôn lường. 

...Bỗng nhiên

  26/07/2017
Hàng loạt trạm thông tin du lịch điện tử ở TP Hồ Chí Minh đầu tư tiền tỷ... bỗng nhiên cũ kỹ, hư hỏng, thậm chí bị bỏ hoang, trở thành nơi đổ rác, tiểu tiện. Từng được kỳ vọng là một trong những chiến lược phát triển kinh tế du lịch bằng công nghệ thông tin nhưng sau vài năm hoạt động không còn hiệu quả do thời buổi công nghệ thông tin như vũ bão, tra cứu trên smartphone nhanh và tiện lợi hơn nhiều. Những gì không còn tiện dụng, lạc hậu nên sớm dỡ bỏ tránh lãng phí và bảo đảm mỹ quan thành phố. 

Từ ngày 1-8 sẽ tăng viện phí đối với người không có bảo hiểm y tế

  26/07/2017
Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa thông qua tờ trình quy định giá dịch vụ khám chữa bệnh đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế (BHYT) tại các bệnh viện, cơ sở công lập trên địa bàn thành phố, và thực hiện điều chỉnh giá theo lộ trình. Các cơ sở khám chữa bệnh công lập tự chủ tài chính hoàn toàn thực hiện giá viện phí mới từ ngày 1-8. Các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh công lập tự chủ tài chính một phần hoặc phụ thuộc ngân sách Nhà nước thực hiện từ ngày 1-10. 

Chuyện người lính trở về nơi mình "hy sinh"

  26/07/2017
Cuộc họp mặt đơn vị K8 ở Huế bỗng lặng phắc đi khi người lính già Ðỗ Xuân Cường xuất hiện. Tất cả vẫn đinh ninh người lính này đã hy sinh, thậm chí đồng đội đã tự tay chôn cất Ðỗ Xuân Cường, vậy mà giờ đây, ông đứng giữa hội trường, bằng xương thịt. Ít ai biết, phía sau sự trở về ấy là cả một câu chuyện dài đầy máu, nước mắt và những điều khó tin tưởng chỉ có trong tiểu thuyết... 

Dùng pháp luật điều chỉnh hành vi của con người

  26/07/2017
Là một gương mặt trẻ, thuộc thế hệ 7X, Ðại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền (Ðoàn Phú Yên) (ảnh bên) đã lên tiếng góp ý, chất vấn về nhiều vấn đề kinh tế xã hội được dư luận quan tâm trong kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14 vừa qua, nhất là những trăn trở về bộ Luật Trẻ em có hiệu lực thi hành từ ngày 1-6-2017 và Luật Hình sự sửa đổi 2017 được Quốc hội thông qua vào ngày 20-6... Ðại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền đã chia sẻ cùng Nhân Dân hằng tháng... 

Đình

  26/07/2017
Chỉ có đình làng mới là tác phẩm kiến trúc đẹp nhất đại diện cho kiến trúc truyền thống Việt Nam. Đình có thể sánh ngang với bất kể công trình nào trong di sản kiến trúc của nhân loại. Từ đình Mạc thế kỷ 16 đến đình Lê thế kỷ 17, 18 đều có một đặc điểm chung: các yếu tố kiến trúc, điêu khắc, hội họa trộn lẫn, hòa quyện, nâng đỡ và tôn vinh nhau nhuần nhuyễn, tinh tế để cùng tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho ngôi đình. 

Hiểm họa từ xe cũ, hỏng "lọt" đăng kiểm

  26/07/2017
Những năm qua, số lượng xe quá niên hạn sử dụng, nát, lỗi kỹ thuật, phần lớn là xe tải, xe khách, vẫn lưu thông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường, đã giảm nhiều về số lượng. Lực lượng chức năng vào cuộc quyết liệt nhưng mới chỉ giải quyết được phần ngọn. Trong khi gốc rễ vấn đề lại nằm ở các trung tâm đăng kiểm. 

Tấm lòng của một đầu bếp Việt kiều

  25/07/2017
Duyên nghiệp nghề bếp ở xứ người Nguyễn Văn Hội sinh ra trong một gia đình ở Nghệ An theo công giáo. Năm 1954, cậu bé Hội cùng cha mẹ di cư vào miền nam, rồi định cư tại xã Nhơn Trạch (Long Thành, Đồng Nai). Nhà có chín anh em nên khó thoát khỏi cảnh nghèo. Đến tuổi trưởng thành, cũng như nhiều thanh niên thời ấy, cậu bé Hội bị lùa đi lính. Rồi Sài Gòn thất thủ, Hội hoang mang tột độ, liệu những người chiến thắng trong trận chiến sẽ đối xử với những người lính như anh thế nào. Và, theo dòng người hỗn loạn Hội đã vượt biên trở thành người tị nạn, khi gia đình cứ tưởng anh chết trận. Cuối cùng, anh đã chọn nước Đức để nương thân. 

Vẫn là chuyện trọng nam khinh nữ

  25/07/2017
Tưởng ở thế kỷ 21 khi vấn đề bình đẳng giới được đề cao và chuyện trọng nam khinh nữ tưởng đã có hồi kết, ai ngờ nó vẫn tồn tại, dai dẳng, trong xã hội chúng ta. Không ít bé gái bị chính người thân trong gia đình miệt thị “đồ ăn hại”, “đồ vịt giời”... mang chấn thương tâm lý suốt đời. Cần nhanh chóng thay đổi nhận thức về bình đẳng giới, trước hết ngay ở các cơ quan công quyền và các đoàn thể vì một xã hội tốt đẹp văn minh hơn. 

BSR đạt chứng nhận "Nhà cung cấp Chất lượng Vàng"

  28/06/2017
Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa vinh dự được Viện Doanh nghiệp Việt Nam trao giấy chứng nhận "Nhà cung cấp Chất lượng Vàng 2017" cho lĩnh vực sản xuất các sản phẩm lọc – hóa dầu. Đây là chứng nhận đánh giá nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đáp ứng tốt và hiệu quả các yêu cầu của các thương vụ trong và ngoài nước. 

Bỗng nhiên

  28/06/2017
18 bệnh nhân suy thận mạn đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình…bỗng nhiên hôn mê bất thường, tám người lần lượt tử vong, 10 người may mắn được cứu sống. Nguyên nhân ban đầu được công bố có thể có sự bất thường của nguồn nước RO sử dụng trong quá trình chạy thận, tuy nhiên dư luận mong mỏi sớm có kết luận chính thức về căn nguyên dẫn đến ca tai biến y khoa đặc biệt nghiêm trọng này để tránh tái diễn những vụ việc tương tự. 

Những kỷ vật kể chuyện nghề báo

  27/06/2017
Tôi bước vào căn phòng lúc nào cũng bật điều hoà ấy và cảm giác mình đang lạc vào một thế giới khác, giữa rất nhiều máy quay phim, máy ảnh, máy chữ, sổ ghi chép và những chồng báo cũ. Tất cả đều ngả màu thời gian. Mười bốn nghìn hiện vật, tất cả đã sẵn sàng để được lựa chọn trưng bày trong bảo tàng nhằm tái hiện sinh động lịch sử báo chí nước nhà từ năm 1865 đến nay. Nơi đó, ký ức đang lên tiếng...