Chọn học viên không như thông báo?

Chấp nhận bỏ việc để đi học nhưng ngay trước ngày khai giảng, học viên choáng váng với thông tin mình không đủ điều kiện học. Bức xúc hơn khi sự việc này chưa được cơ quan liên quan làm rõ. (22/05/2013)

TIN BÀI KHÁC

Tản mạn về nhà báo

  28/06/2017
Tôi nhớ như in lần đầu tiên được cầm tấm thẻ nhà báo cách đây hơn chục năm. Bấy giờ tôi đã là một nhà văn có tác phẩm ở cả lĩnh vực văn học và điện ảnh truyền hình và đang biên chế ở một đài truyền hình. Thật khó tả lại được cảm giác sung sướng và hãnh diện khi cầm chính thẻ nhà báo của mình trong tay. Tại sao lại như thế? Nhà báo suy cho cùng cũng chỉ là một nghề như mọi nghề nghiệp khác. Không hẳn thế, với tôi nghề báo đầy vinh dự, hấp dẫn và nguy hiểm. Quan trọng nhất, nhà báo là những người nói lên sự thật, viết những điều mang lại sự công bằng, chia sẻ nỗi thống khổ thân phận và vạch trần những điều xấu xa, chống lại cái ác, đem lại sự an bình cho xã hội. Từ ngày còn rất trẻ tôi đã mơ ước được trở thành nhà báo. 

Mừng báo Nhân Dân hằng tháng tròn tuổi 20!

  30/05/2017
Cách đây tròn 20 năm, đúng dịp kỷ niệm 117 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-1997), một ấn phẩm mang tên Nhân Dân hằng tháng chính thức ra mắt bạn đọc số đầu!  

"Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân"

  30/05/2017
Tháng 5 lại về. Vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ tôi thường nhớ một câu nói ngắn gọn, mộc mạc mà có sức khái quát rất cao của Người: "Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân" (*). 

Người con đại ngàn Pù Mát nhớ Bác Hồ

  30/05/2017
Ngược quốc lộ 7 ngót 150 km, ghé bản Châu Sơn, xã Châu Khê, huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) thăm Nhà giáo ưu tú đầu tiên của tộc người nhỏ bé giữa đại ngàn Pù Mát La Văn Bốn. Khi nhắc lại kỷ niệm được gặp Bác Hồ, khuôn mặt ông lại rạng rỡ và như trẻ lại. 

Phân quyền cho địa phương

  30/05/2017
Thời gian qua, báo chí đã lên tiếng khá nhiều về hiện tượng nhiều địa phương tìm cách đẩy công việc lên cho Chính phủ và Thủ tướng. Ðây quả thực là một vấn đề rất lớn của nền quản trị quốc gia. Nó làm cho không chỉ Chính phủ và người đứng đầu Chính phủ bị quá tải, mà còn chế độ trách nhiệm rất khó vận hành, khả năng phản ứng nhanh nhạy trước các vấn đề của đất nước bị hạn chế. 

Nhân dân là chỗ dựa tin cậy để xây dựng, chỉnh đốn đảng

  29/04/2017
Kể từ ngày lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), dưới sự lãnh đạo của một đảng mác-xít chân chính; dân tộc ta đã đánh thắng bốn cuộc chiến tranh xâm lược, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền và lãnh thổ của Tổ quốc, tiến hành công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội trong phạm vi cả nước sau đại thắng mùa xuân, ngày 30-4-1975. Dưới ánh sáng của Cương lĩnh Đổi mới đất nước được Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng thông qua (năm 1986), các tầng lớp nhân dân đã đồng lòng hưởng ứng và tích cực thực thi trong thực tiễn cuộc sống nên trong 30 năm qua, chúng ta đã thu được những thắng lợi to lớn, có ý nghĩa lịch sử.  

Lê Duẩn với văn hóa và con người Việt Nam

  29/04/2017
Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7-4-1907 - 7-4-2017), chúng ta nhớ tới một nhà lãnh đạo được Đảng và nhân dân ta vinh danh xứng đáng: Một tư duy sáng tạo lớn, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Đổi mới, tăng cường kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng

  29/04/2017
Thực hiện Nghị quyết TƯ 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã thu được kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị. Tuy nhiên, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng vẫn còn một số hạn chế, yếu kém và khuyết điểm. Vì vậy, sau Đại hội XII của Đảng, Ban Chấp hành T.Ư Đảng đã ban hành Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đề ra bốn nhóm nhiệm vụ và giải pháp để bảo đảm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi, trong đó có nhóm giải pháp quan trọng về kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng. 

Chuyện một nhà “tình báo kinh tế” tài ba

  29/04/2017
Những năm tháng cuối đời, mỗi lần vào bệnh viện Thống Nhất thăm ông, ông đều hỏi: “Có thông tin gì mới không?”, rất tha thiết, chân tình. Con người có vóc dáng cao gầy, khắc khổ ấy lúc nào cũng đau đáu việc dân, việc nước và rất kiệm lời khi nói về bản thân. Ông là Ba Châu (ảnh bên) - Lữ Minh Châu (tức Lữ Triều Phú), nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng - Tổng giám đốc Ngân hàng Nhà nước (nay là Thống đốc). Đặc biệt, ở cương vị Phó trưởng Ban Tài chính đặc biệt (N.2683), với vai trò như là một nhà “tình báo kinh tế” siêu hạng, ông từng tham gia chỉ đạo “đường dây buôn tiền” độc nhất vô nhị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, góp phần không nhỏ trong chiến thắng 30-4-1975, giải phóng hoàn toàn đất nước. 

Nhận diện quà biếu

  29/04/2017
Có lẽ phải đến khi Cà Mau và Đà Nẵng lộ diện những chiếc xe sang doanh nghiệp dùng làm quà tặng cho lãnh đạo các tỉnh này sử dụng thì vấn đề “quà tặng, quà biếu” mới được truyền thông khai thác rầm rộ. Nhưng những gì vừa phát lộ chỉ là phần nổi của “tảng băng trôi” quà biếu hiện rất phổ biến trong mọi lĩnh vực. 

Còn nhiều khó khăn, vướng mắc

  25/03/2017
Trong tổng thể các giải pháp phòng chống tham nhũng (PCTN) thì việc tiếp nhận, giải quyết tố cáo, thông tin phản ánh về tham nhũng là một giải pháp cơ bản. Trong mười năm thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng, qua giải quyết 86.463 vụ việc tố cáo về tham nhũng thuộc thẩm quyền đã chuyển cơ quan điều tra 653 vụ việc với 1.172 người có dấu hiệu tội phạm tham nhũng. Tuy nhiên, hiệu quả của việc tiếp nhận, giải quyết tố cáo, thông tin phản ánh về tham nhũng còn thấp, chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra, nhất là còn nhiều bất cập cần giải quyết. 

Từ sắc phong triều Nguyễn đến trang báo Nhân Dân

  25/03/2017
Để ghi lại những dấu ấn lịch sử, mỗi người có một cách riêng và với nhà giáo, nhà sưu tập Lê Phùng Xuân thì chính những sắc phong triều đình, những tờ tem phiếu, những tấm giấy thế thân đến các trang báo Nhân Dân chính là những cứ liệu phong phú và chính xác của dòng chảy lịch sử một thời.