Đầu tư ven biển còn thiếu tầm

Xác định biển là thế mạnh, thực tiễn từ đầu tư xây dựng cảng biển, các khu kinh tế (kkt), khu chế xuất (KCX) trong nhiều năm qua đem lại bộ mặt mới mẻ cho các tỉnh duyên hải. Tuy vậy, xem lại bức tranh sáng vẫn còn nhiều điểm tối. (22/04/2013)

TIN BÀI KHÁC

Làm gì để thúc đẩy kinh tế số

  01/02/2018
Trước sự bùng nổ số hóa mọi lĩnh vực trong cuộc sống, làm thế nào để số hóa kinh tế hiệu quả đem lại lợi ích cho các chủ thể tham gia nền kinh tế? Các nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia và người tiêu dùng cùng bàn luận về vấn đề này trong bàn tròn của Nhân Dân hằng tháng. 

Tiến bước mạnh mẽ, nhưng chất lượng chưa cao

  01/02/2018
Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng (2016-2020), nước ta đã đạt được thành tích to lớn, toàn diện theo Nghị quyết của Quốc hội đề ra.  

Sức mạnh mềm làm nên sức hấp dẫn Việt Nam

  01/02/2018
“Phát huy và nâng cao “sức mạnh mềm”, tăng cường “sức mạnh cứng”, tạo thành “sức mạnh thông minh” để Việt Nam không còn nằm trong vùng trũng của thế giới. Hãy làm cho đất nước bừng sáng hơn cả những thời kỳ bừng sáng nhất trong lịch sử”, nguyên Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển (ảnh bên) đã thẳng thắn nhìn nhận và định vị Thương hiệu Việt Nam cùng Nhân Dân hằng tháng...  

Giảm thiểu tai nạn giao thông đối với trẻ em

  01/02/2018
Những năm qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) có nhiều chuyển biến tích cực. Từ năm 2012 đến hết 2017, tai nạn giao thông (TNGT) đã kéo giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Năm 2017 số người chết do TNGT giảm xuống dưới 8.500 người; ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từng bước được khắc phục.  

Mới, dễ & khó

  29/01/2018
Tết Mậu Tuất đã thong thả tới. Và cũng như bao nhiêu mùa Xuân đầy ắp sức sống mới từng đến, ở mọi nơi của đất Việt, người dân tưng bừng lo sắm. Ngày xưa, cũng chưa hẳn xưa lắm, ở thời trong trắng bao cấp, để lo cho một cái tết thật đàng hoàng thì luôn là một việc vất vả. 

Giữa đúng và tử tế, tôi chọn vế sau

  29/01/2018
Chào năm mới 2018, sân khấu kịch Idecaf vừa chính thức ra mắt vở nhạc kịch Tiên Nga dựa theo truyện thơ nổi tiếng Lục Vân Tiên của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Thổi hồn cho Tiên Nga chính là NSƯT Thành Lộc - người được đồng nghiệp và khán giả tôn vinh là "phù thủy của những vai diễn". 

Ấm áp yêu thương

  29/01/2018
Cùng với nhiều trường học ở Thủ đô, dịp kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, Tết gần kề, tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh ngôi trường mang tên anh hùng Bế Văn Đàn lại lên đường tri ân, thiện nguyện ở vùng sâu, vùng xa. Những nén nhang tưởng niệm cháy rực ấm thêm nơi các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ, những món quà ấm áp yêu thương xua tan cái lạnh của ngày đông giá rét. 

Nâng tầm cho các “thuyền trưởng” nội

  27/01/2018
Bóng đá Việt Nam những năm gần đây đã chú trọng hơn về việc nâng tầm đẳng cấp các cầu thủ Việt, nhưng nhiều người ít để ý rằng, việc nâng cao tay nghề cho các HLV cũng là một mấu chốt của những thành công trên sân cỏ. 

Mục tiêu khó ở ASIAD

  27/01/2018
Sau khi ghi dấu ấn với hàng loạt thành tích ở đấu trường châu lục và thế giới năm 2017, thể thao Việt Nam (TTVN) năm 2018 tiếp tục hướng đến những mục tiêu quan trọng hơn, trong đó nhiệm vụ khó khăn nhất chính là tham dự đấu trường châu lục Asian Games diễn ra vào tháng 8 tại Palembang, Indonesia. 

Ý chí thép trong cô gái trẻ

  27/01/2018
Tuổi 19 nhưng Nguyễn Thị Ngoan (ảnh bên) không chỉ phải tự lo cho cuộc sống của mình, mà còn phải làm tròn vai trò một người chị cả, một lao động chính trong gia đình, giúp bố chữa bệnh. Có lẽ vì thế mà cô gái vừa giành tấm HCV lịch sử cho karatedo Việt Nam rất chững chạc, bản lĩnh và có ý chí đáng nể. Trong câu chuyện với chúng tôi nhân dịp đầu năm, nữ võ sĩ quê Phú Thọ đã có những chia sẻ rất thú vị nhưng cũng đầy lắng đọng về con đường mà cô đã và sẽ đi. 

World Cup & những con số nhảy múa

  27/01/2018
2018 sẽ là một năm mà bóng đá tuôn chảy những tinh túy, làm đảo lộn cả thế giới với World Cup diễn ra tại Nga. Bao năm nay vẫn thế, đó là mỏ tiền, là nơi mà những bài toán kinh tế được giải bằng những hằng số phức tạp, mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Nhưng đó chỉ là bề nổi. Bởi những con toán đều có sai số... 

Quyết liệt chống cái ác & nhân ái hơn

  27/01/2018
Năm mới, cái lò đốt tham nhũng, cái ác đang bốc cháy quyết liệt và hy vọng tiếp tục cháy đều thiêu cho hết, cho tận gốc bè lũ tham nhũng, hối lộ đã và đang làm đảo lộn mọi giá trị xã hội trong một thời gian dài vừa qua. Không ít kẻ ôm hàng đống tiền lớn chiếm đoạt được của người dân đang run sợ... Chỉ cần thu hồi được vài phần trăm số tiền mà chúng tham ô, chiếm đoạt thì có được thêm hàng nghìn nhà trẻ, trường học cho các cháu rồi.