Công nghệ cũng sẽ giết bóng đá

Ngày 5-7-2012, IFAB (Ủy ban bóng đá quốc tế) đã chính thức thông qua việc sử dụng công nghệ Goal-Line (tạm gọi là công nghệ vạch cầu môn) trong các trận đấu bóng đá. Gần một năm sau đó, IFAB đã chọn nhà thầu cung cấp công nghệ - tập đoàn GoalControl GmbH - cho Confederations Cup sẽ diễn ra tại Brazil mùa hè này. Phải chăng, đó là một bước tiến của bóng đá??? (22/04/2013)

TIN BÀI KHÁC

Nâng tầm cho các “thuyền trưởng” nội

  27/01/2018
Bóng đá Việt Nam những năm gần đây đã chú trọng hơn về việc nâng tầm đẳng cấp các cầu thủ Việt, nhưng nhiều người ít để ý rằng, việc nâng cao tay nghề cho các HLV cũng là một mấu chốt của những thành công trên sân cỏ. 

Mục tiêu khó ở ASIAD

  27/01/2018
Sau khi ghi dấu ấn với hàng loạt thành tích ở đấu trường châu lục và thế giới năm 2017, thể thao Việt Nam (TTVN) năm 2018 tiếp tục hướng đến những mục tiêu quan trọng hơn, trong đó nhiệm vụ khó khăn nhất chính là tham dự đấu trường châu lục Asian Games diễn ra vào tháng 8 tại Palembang, Indonesia. 

Ý chí thép trong cô gái trẻ

  27/01/2018
Tuổi 19 nhưng Nguyễn Thị Ngoan (ảnh bên) không chỉ phải tự lo cho cuộc sống của mình, mà còn phải làm tròn vai trò một người chị cả, một lao động chính trong gia đình, giúp bố chữa bệnh. Có lẽ vì thế mà cô gái vừa giành tấm HCV lịch sử cho karatedo Việt Nam rất chững chạc, bản lĩnh và có ý chí đáng nể. Trong câu chuyện với chúng tôi nhân dịp đầu năm, nữ võ sĩ quê Phú Thọ đã có những chia sẻ rất thú vị nhưng cũng đầy lắng đọng về con đường mà cô đã và sẽ đi. 

World Cup & những con số nhảy múa

  27/01/2018
2018 sẽ là một năm mà bóng đá tuôn chảy những tinh túy, làm đảo lộn cả thế giới với World Cup diễn ra tại Nga. Bao năm nay vẫn thế, đó là mỏ tiền, là nơi mà những bài toán kinh tế được giải bằng những hằng số phức tạp, mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Nhưng đó chỉ là bề nổi. Bởi những con toán đều có sai số... 

Quyết liệt chống cái ác & nhân ái hơn

  27/01/2018
Năm mới, cái lò đốt tham nhũng, cái ác đang bốc cháy quyết liệt và hy vọng tiếp tục cháy đều thiêu cho hết, cho tận gốc bè lũ tham nhũng, hối lộ đã và đang làm đảo lộn mọi giá trị xã hội trong một thời gian dài vừa qua. Không ít kẻ ôm hàng đống tiền lớn chiếm đoạt được của người dân đang run sợ... Chỉ cần thu hồi được vài phần trăm số tiền mà chúng tham ô, chiếm đoạt thì có được thêm hàng nghìn nhà trẻ, trường học cho các cháu rồi. 

Bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam

  29/12/2017
Tròn 45 năm, kể từ ngày quân và dân Hà Nội làm nên một “Điện Biên Phủ trên không”, đập tan chiến lược của nhà cầm quyền nước Mỹ, dùng “pháo đài bay” ném bom hủy diệt Thủ đô, mưu toan “đưa miền bắc Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá cũ”, buộc dân tộc ta phải chấp nhận sự thống trị vĩnh viễn của Hoa Kỳ. Với ý chí “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”, “Hà Nội - Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người” đã vít cổ hàng chục “pháo đài bay” và các loại “thần sấm”, “con ma” sau 12 ngày đêm chiến đấu oanh liệt và hào hùng, buộc Mỹ phải chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán, ký Hiệp định Pa-ri về lập lại hòa bình ở miền bắc nước ta! 

Tranh luận tại nghị trường

  29/12/2017
Tranh luận được tăng cường là một trong những ấn tượng đọng lại về kỳ họp thứ tư vừa qua của Quốc hội. Và chính tranh luận đã làm cho những phiên chất vấn hấp dẫn hơn; các vấn đề được đề cập trở nên sáng rõ hơn. Ðây là một bước tiến đáng ghi nhận trong quá trình đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội. 

Đánh giá khách quan, chống “bệnh” thành tích

  29/12/2017
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, Tỉnh ủy Phú Yên đã chỉ đạo kiên quyết khắc phục “bệnh thành tích”, đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng (TCCSÐ) và đảng viên một cách nghiêm túc, đúng thực chất. Những thành tích tiếp tục được phát huy và những hạn chế, bất cập từng bước được nhiều TCCSÐ và đảng viên khắc phục, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong năm 2017. 

Can trường, mưu trí nơi tuyến đầu hà an

  29/12/2017
Ðánh án ma túy rất cừ nhưng Thượng úy N.Ð.C, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La lại ngại nói về mình. Phần vì bản tính khiêm tốn, phần khác vì công việc nguy hiểm không được công khai danh tính. Hơn mười năm làm lính biên phòng đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy ở tỉnh Sơn La, C. đã chứng tỏ bản lĩnh của một trinh sát nội tuyến nhanh nhạy, giỏi ứng biến và gan dạ. Những phẩm chất quý báu ấy được tôi luyện qua nhiều cuộc thử lửa, những trải nghiệm gian khổ, có lúc nguy hiểm đến cả tính mạng. 

Hành hạ trẻ mầm non, tội ác không thể dung thứ

  29/12/2017
Đã có không ít vụ bạo hành trẻ em trong xã hội từ nhiều chủ thể trong gia đình, ngoài cộng đồng và ở trường học, nhưng với những bạo hành trẻ em trong hệ thống trường mầm non, nhà trẻ cả công lẫn tư, phải coi đó là thứ tội ác man rợ không thể dung thứ. Bởi những kẻ hành hạ các em không ai khác, lại là những cô giáo, bảo mẫu được phụ huynh học sinh tin cậy phó thác. 

Chỉ có thể trông chờ vào chính mình

  29/12/2017
1. Cũng như bao nhà văn nước Việt khác, tôi luôn tin rằng một ngày không xa sách Việt, tác phẩm văn học Việt sẽ không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. 

Những gam màu trầm lắng

  29/12/2017
Ông Nguyễn Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) cho biết: thị trường sách Việt Nam đang có nhiều khởi sắc. Chỉ riêng trong năm 2016, chúng ta đã xuất bản 28 nghìn đầu sách với tổng cộng 340 triệu bản. Năm nay, tình hình xuất bản có thêm những bước phát triển mới, dự kiến tăng trưởng khoảng 5-7%. Thế nhưng, trong bức tranh sáng sủa của ngành xuất bản ấy vẫn có những gam màu trầm lắng, khi sách dịch vẫn đang lấn át. Sách Việt đang ở đâu, sẽ đi về đâu là một câu hỏi lớn, không chỉ với ngành xuất bản nói riêng mà cả xã hội nói chung.