Mừng báo Nhân Dân hằng tháng tròn tuổi 20!

Cách đây tròn 20 năm, đúng dịp kỷ niệm 117 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-1997), một ấn phẩm mang tên Nhân Dân hằng tháng chính thức ra mắt bạn đọc số đầu!  (30/05/2017)

TIN BÀI KHÁC

Bùng nổ kinh tế số

  02/02/2018
Quảng cáo trực tuyến, bán hàng qua các trang mạng xã hội, nhất là trên Facebook không còn xa lạ đối với phần lớn người dân hiện nay. Đến con trẻ cũng nhận diện các hình thức này qua việc cha mẹ chúng đều đặn đón các shipper (người đưa hàng) đến gõ cửa từng nhà giao hàng. Rồi những từ khóa như Grab, Uber, Bitcoin... trở thành những dấu ấn của nền kinh tế số hóa đang ngày càng nở rộ. Nền kinh tế số là chủ đề nhận được sự quan tâm không chỉ của người dân mà còn ở cấp độ quốc gia vì những đóng góp ngày càng lớn của nó vào tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh kinh tế truyền thống đang dần bão hòa. 

... Bỗng nhiên

  02/02/2018
Mức giá trông giữ xe... bỗng nhiên tăng vọt khiến nhiều người sử dụng ô-tô “choáng váng”. Sau khi thành phố Hà Nội áp dụng mức giá mới trông giữ xe từ ngày 1-1-2018, một số nhân viên trông xe “té nước theo mưa”, đua nhau “chặt chém” người gửi với lý do thuế lên nên phải thu tăng cho hợp lý!  

Khi bệnh viện không còn bình yên

  02/02/2018
Thật sự tôi không nghĩ sẽ có ngày, ngay cả chốn yên bình như bệnh viện cũng bị nhuốm bạo lực. Không ít kẻ côn đồ hoặc người thiếu kiểm soát, bị kích động trong những tình huống cụ thể đã tấn công nhân viên y tế.  

Kiểm soát quyền lực, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

  02/02/2018
Bên cạnh những chuyển biến tích cực trong công tác cán bộ: cơ bản bảo đảm nguyên tắc, quy trình, thủ tục trong tất cả các khâu, xây dựng được đội ngũ cán bộ tương xứng, ngang tầm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn, thẳng thắn nhìn nhận vẫn còn không ít hạn chế, yếu kém.  

Thẳng thắn, trách nhiệm trước mọi bức xúc của dân

  02/02/2018
Lắng nghe, tiếp thu và xử lý trách nhiệm trước mọi ý kiến phản ánh của nhân dân là tác phong làm việc được các cấp ủy ở Bắc Giang thực hiện nghiêm túc. Từng công việc đều xác lập rõ vai trò, trách nhiệm tập thể, cá nhân, nhất là người đứng đầu. Gắn thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã ghi dấu cách làm sáng tạo, khắc phục trì trệ, yếu kém trong chỉ đạo, điều hành hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. 

Người không tiếc tuổi thanh xuân

  02/02/2018
Cựu chiến binh, thương binh hạng 2/4, Đội trưởng Đội biệt động thành Hội An Đinh Văn Lời vừa vinh dự được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Ông là một trong bảy cá nhân hiện đang được Ban Chỉ huy quân sự Hội An và các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trình các cấp xét tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.  

Phấn chấn, tự tin bước vào năm 2018!

  02/02/2018
Khép lại năm 2017 với bao thắc thỏm, lo âu: chưa có năm nào mưa bão dập dồn đến tận tháng cuối năm; hỏa hoạn bùng lửa ở nhiều nơi; trật tự an toàn xã hội diễn biến phức tạp; trong đó nạn bạo hành trẻ em, thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường... gây phân tâm xã hội. 

Lộ trình không thể thay đổi

  01/02/2018
Nằm trong xu thế chuyển đổi số hóa, nền nông nghiệp Việt Nam đương nhiên cần có bước chuyển tương ứng. Nhưng phát triển nông nghiệp công nghệ số thế nào để tương thích với điều kiện đặc thù trong nước là bài toán không giản đơn chút nào.  

Làm gì để thúc đẩy kinh tế số

  01/02/2018
Trước sự bùng nổ số hóa mọi lĩnh vực trong cuộc sống, làm thế nào để số hóa kinh tế hiệu quả đem lại lợi ích cho các chủ thể tham gia nền kinh tế? Các nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia và người tiêu dùng cùng bàn luận về vấn đề này trong bàn tròn của Nhân Dân hằng tháng. 

Tiến bước mạnh mẽ, nhưng chất lượng chưa cao

  01/02/2018
Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng (2016-2020), nước ta đã đạt được thành tích to lớn, toàn diện theo Nghị quyết của Quốc hội đề ra.  

Sức mạnh mềm làm nên sức hấp dẫn Việt Nam

  01/02/2018
“Phát huy và nâng cao “sức mạnh mềm”, tăng cường “sức mạnh cứng”, tạo thành “sức mạnh thông minh” để Việt Nam không còn nằm trong vùng trũng của thế giới. Hãy làm cho đất nước bừng sáng hơn cả những thời kỳ bừng sáng nhất trong lịch sử”, nguyên Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển (ảnh bên) đã thẳng thắn nhìn nhận và định vị Thương hiệu Việt Nam cùng Nhân Dân hằng tháng...  

Giảm thiểu tai nạn giao thông đối với trẻ em

  01/02/2018
Những năm qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) có nhiều chuyển biến tích cực. Từ năm 2012 đến hết 2017, tai nạn giao thông (TNGT) đã kéo giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Năm 2017 số người chết do TNGT giảm xuống dưới 8.500 người; ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từng bước được khắc phục.