Tạo động lực mới để phát triển kinh tế bền vững

Hơn 30 năm đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, nền kinh tế của Việt Nam đã có bước phát triển tích cực, là nguồn lực rất quan trọng để chúng ta xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc ta. Phấn đấu từng bước hoàn thiện nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, chúng ta đã liên tục đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế do Quốc hội đề ra trong điều kiện khủng hoảng kinh tế ở khu vực và thế giới diễn ra nhiều năm; ở trong nước, dịch bệnh, thiên tai nối nhau hoành hành. (28/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Cứu một người phúc đẳng hà sa...

  27/06/2017
Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác ra đời từ năm 2006 nhưng cho đến nay, số tạng được hiến tặng để cấy ghép cho người bệnh chỉ chiếm tỷ lệ khiêm tốn. Một trong những rào cản ảnh hưởng đến nghĩa cử hiến tặng mô, tạng bắt nguồn từ những quan niệm và suy diễn rất mơ hồ trong đời sống. Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Thanh Tuấn, Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó Chánh văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã bày tỏ quan điểm hết sức rõ ràng, rằng hiến tặng mô, tạng trong giáo lý nhà Phật được coi là một nghĩa cử cao đẹp, kết thành quả phúc tròn đầy của người cho đi, cũng như người nhận lại. 

Tái sinh từ những điều kỳ diệu

  27/06/2017
Một cô gái dường như đã được tái sinh nhờ quả thận của một người nông dân không quen biết hiến tặng, ông Alfred Riedl -nguyên huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Việt Nam được cứu mạng nhờ quả thận của một người thanh niên ở Thanh Hóa; một người mẹ qua đời đã giúp bốn cuộc đời khác như sống lại nhờ quyết định hiến tạng của con gái... Những câu chuyện như vậy càng cho thấy ý nghĩa và điều kỳ diệu của hiến tạng mang lại... 

Cải thiện môi trường cho kinh tế tư nhân phát triển

  27/06/2017
Hội nghị Trung ương 5 đã xác định thêm một bước về vai trò, vị trí kinh tế tư nhân, thay đổi cơ bản về tư duy và mở ra bước phát triển mới cho khu vực kinh tế này. Tuy nhiên để triển khai cụ thể các nội dung của chính sách còn rất nhiều việc phải làm, trong đó cải thiện môi trường kinh doanh là một trong những đòi hỏi bức bách. 

Một động lực quan trọng của nền kinh tế

  27/06/2017
Tư duy, quan điểm của Ðảng ta về kinh tế tư nhân (KTTN) có nhiều bước tiến liên tục sau đổi mới. Văn kiện Ðại hội XII của Ðảng khẳng định, KTTN là một động lực quan trọng của nền kinh tế, và Nghị quyết Hội nghị TƯ 5 khóa XII về “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” vừa được ban hành là bước cụ thể hóa quan điểm đó. 

“Cú hích” cho sâm Ngọc Linh

  27/06/2017
Sau khi sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào danh mục sản phẩm quốc gia thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020 ngày 5-6 vừa qua, vấn đề đánh giá thực trạng về cây sâm và đề xuất các chính sách đặc thù, giải pháp phát triển sâm Ngọc Linh thành cây kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, phát triển các sản phẩm từ cây sâm Việt Nam thành hàng hóa có tính cạnh tranh càng trở nên cấp thiết. Nhiều ý kiến của các nhà quản lý, nhà khoa học tại hội thảo “Giải pháp phát triển sâm Ngọc Linh” do Báo Nhân Dân phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức đã đề xuất mô hình phát triển bền vững cho cây sâm Ngọc Linh thành sản phẩm quốc gia thật sự. 

Người dân đang tin vào “bác sĩ google”

  27/06/2017
Không phải nhà báo chuyên nghiệp, thuần túy hoạt động ở những lĩnh vực chuyên môn chuyên biệt, nhưng bác sĩ Trần Văn Phúc, khoa chẩn đoán hình ảnh - bệnh viện Saint Paul (ảnh bên) - một trong 10 gương mặt Thầy thuốc trẻ Việt Nam 2015 lại cùng với nhiều đồng nghiệp của mình dùng mạng xã hội và các công cụ truyền thông khác miệt mài phổ biến kiến thức y khoa cho cộng đồng, chống lại những quan niệm sai lầm, ấu trĩ về chăm sóc sức khỏe... Ðã có những lúc họ tác nghiệp như những nhà báo đích thực, với thuần túy là lương tâm nghề nghiệp và trách nhiệm công dân: 

Dùng dằng “công trình biểu tượng”

  27/06/2017
Ý tưởng xây dựng “tháp biểu tượng” cao 25 tầng tại Thái Bình đã nhận về rất nhiều phản biện gay gắt trong tháng qua. Và thực tế, cho tới nay, những công trình hiện đại gắn kèm hai chữ “biểu tượng” chưa bao giờ có số phận... suôn sẻ! 

Thí sinh “nhí” - Lợi bất cập hại!

  27/06/2017
Theo dõi những chương trình truyền hình thực tế (THTT) phủ sóng tràn ngập khung giờ vàng cuối tuần thời gian gần đây, có cảm giác tài năng tiềm ẩn trong mọi lĩnh vực của trẻ em đang được các nhà sản xuất nỗ lực tìm kiếm, khai thác hết mức có thể. Không đơn thuần dừng lại ở việc tranh tài như những thí sinh nhí, các bé còn đường hoàng ngồi ghế giám khảo, đường hoàng trở thành huấn luyện viên (HLV) dạy dỗ các ngôi sao người lớn thi thố. 

Ẩn họa từ phụ kiện chống nắng

  27/06/2017
Mùa hè. Nắng như đổ lửa. Nhưng ngày ngày chúng ta vẫn phải lưu thông trên đường và dễ dàng bắt gặp những “ninja đường phố”. Đó là cách gọi ví von dành cho chị em phụ nữ khi đi xe máy trùm kín từ đầu tới chân, đôi khi làm mất tầm nhìn, gây nguy hiểm cho bản thân và những người chung quanh. 

Nhân Dân hằng tháng 20 năm

  27/06/2017
Nhân Dân hằng tháng trân trọng cảm ơn các đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đã tài trợ, hỗ trợ Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Kỷ niệm 20 năm Ngày Báo Nhân Dân hằng tháng ra số đầu (19-5-1997 - 19-5-2017). 

Chẳng có sự điên rồ nào cả

  27/06/2017
Một năm về trước, khi Paul Pogba xác lập kỷ lục chuyển nhượng mới của làng túc cầu, bằng phi vụ đình đám từ Juventus sang Man United trị giá 90 triệu bảng Anh, Arsene Wenger đã tuyên bố “Sẽ đến lúc một cầu thủ trị giá 200 triệu bảng Anh. Sớm thôi”. 

Có một người Hà Tĩnh nặng tình!

  27/06/2017
Xuất thân từ bóng đá năng khiếu Hà Tĩnh, nhưng Đinh Thanh Trung lại thành danh từ đội bóng Hòa Phát Hà Nội và giờ đây anh đang được xem là tượng đài của bóng đá Quảng Nam. 10 năm theo bóng đá chuyên nghiệp, Đinh Thanh Trung không ít lần phải rơi nước mắt vì sự nghiệt ngã từ chính những người làm bóng đá mang lại, nhưng anh chẳng hề trách móc. Thậm chí còn cho biết bóng đá chưa bao giờ bạc bẽo với anh, vì nhờ bóng đá mà anh đã có được nhiều thứ...