Khi lễ hội… làm kinh tế

NDĐT - Những ngày đầu xuân này, muốn tìm một lễ hội, một di tích nào ít sự ì xèo, ít ồn ào, ít tranh cướp, giành giật và cả những cảnh thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, ngày càng khó hơn. Chữ “hành” trong “hành hương”, đôi khi mang ý nghĩa khác, khi người ta có thể kết thúc một cuộc hành hương trong mệt nhoài xô đẩy, thậm chí cả những tổn thương về cơ thể.  (05/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Được và mất

  20/11/2016
NDĐT - Bây giờ mỗi lúc nói về nghề giáo, người ta thường nói chuyện "ngày xưa", với những kỷ niệm đầy tự hào. 

Càng bảo tồn, càng… mất?

  13/11/2016
NDĐT - Gần 100 thí sinh dự Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội 2016. Chỉ là liên hoan của một địa phương mà số đoàn, lẫn số người tham dự có thể coi là kỷ lục, khiến nhiều người ngạc nhiên.  

“Sống chung với lũ”

  04/11/2016
NDĐT- Vừa trải qua một trận lũ nặng nề, miền trung dường như chưa kịp hoàn hồn lại sức thì đã chịu tiếp một đợt lũ mới. Mỗi ngày nghe những con số, thấy những hình ảnh từ vùng lũ, không khỏi xót xa suy nghĩ. Có cách nào để ngăn ngừa lũ lụt và hạn chế thiệt hại, mất mát được không. Có thể nào “chống lũ” được không?  

Giảm tải sinh... quá tải

  28/10/2016
NDĐT- Ngày 28-10, Bệnh viện Bạch Mai vừa khởi công xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày. Sắp tới, những bệnh nhân cấp cứu ở các tỉnh xa có thể đáp trực thăng một mạch đến đây để điều trị, khi tòa nhà chín tầng nổi, ba tầng hầm này có hẳn một sân đỗ trực thăng trên sân thượng. Hơn một năm nữa, khi Trung tâm đi vào hoạt động, mỗi ngày, Bệnh viện Bạch Mai có thêm 6.000 lượt bệnh nhân được khám bệnh, thời gian khám bệnh được rút ngắn.  

Đẳng cấp "xảo ngôn"

  23/10/2016
NDĐT - Những ngày này, phần lớn người dân Việt đều đang đau đầu suy nghĩ xem nên mua nước mắm gì, mua ở đâu. Chuyện nhỏ như bát nước chấm, bỗng hóa to, khi một số phương tiện truyền thông công bố thành phần của "nước mắm công nghiệp" với gần 20 loại hóa chất khác nhau. Không lo không được, khi nước mắm là gia vị hằng ngày của phần lớn người Việt. 

"Giáo dục" và "thi cử"

  30/09/2016
NDĐT - Cuối cùng thì Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn quyết tâm thực hiện "mỗi mùa thi một chính sách”, khi công bố Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017. Cùng với việc thông báo phương án mới này, đại diện Bộ cũng chính thức đề nghị các trường phổ thông chuẩn bị chương trình giảng dạy, ôn tập và hướng dẫn thí sinh học tập cho phù hợp. 

Lỗi tại… xe máy?

  24/09/2016
NDĐT- Dường như mọi “tội vạ” làm nên sự ùn tắc nghiêm trọng, ô nhiễm khói bụi xăng xe và tiếng ồn, sự nhếch nhác, lộn xộn của giao thông Hà Nội đều “đổ lên đầu” xe máy. Vì thế, để tìm giải pháp hạn chế ùn tắc giao thông, nhiều người nghĩ ngay đến biện pháp trước mắt là cấm xe máy.