Đến năm 2025, tất cả học sinh được học chương trình ngoại ngữ 10 năm

NDĐT - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định phê duyệt điều chỉnh bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025, trong đó, đưa ra nhiều mục tiêu cụ thể đối với các cấp học, trình độ đào tạo. (29/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ðừng làm tổn thương tâm hồn trẻ thơ

  05/12/2017
Đang ngồi uống trà, đứa cháu nội đi học về tâm sự với mẹ: - Mẹ ơi, chiều nay ngủ dậy, chúng con được ăn kem, nhưng con đưa cho bạn phần của mình. Con thích ăn sữa chua mẹ làm hơn. 

Bàn tay nặn bột: Để “bột” gột thành “hồ”

  03/12/2017
NDĐT - Được triển khai thí điểm từ năm học 2012 đến nay tại nhiều trường Trung học và Tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh, phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” - một phương pháp dạy học xuất phát từ Pháp, đã góp phần đáp ứng những yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục, đào tạo của tỉnh Bình Định. Với những hiệu quả ưu việt, phương pháp này đang được nhân rộng triển khai qua từng năm học.  

Phục vụ hiệu quả công tác quản lý, dạy và học

  03/12/2017
Trong 5 năm trở lại đây, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác quản lý giáo dục, dạy và học ở Sơn La đã mang lại kết quả tích cực. CNTT đã trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả quá trình đổi mới giáo dục. Tuy nhiên, việc đầu tư ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng dạy và học ở Sơn La vẫn còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn.  

Tạo sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình

  03/12/2017
Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại các cơ sở giáo dục - đào tạo trên địa bàn, nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ động chọn công nghệ thông tin (CNTT) làm một trong những khâu đột phá. Ứng dụng CNTT giúp cho công tác quản lý của ngành ngày càng hiệu quả, chất lượng dạy và học được nâng lên. 

Nhiều cách thức triển khai

  03/12/2017
Thời gian qua, việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) có nhiều chuyển biến, tạo điều kiện thuận lợi trong quản lý, giảng dạy. Để ứng dụng CNTT đạt hiệu quả cao, Bộ GD và ĐT đã đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ CNTT trong toàn ngành; trong đó, chú trọng thực hiện mô hình ứng dụng CNTT ở trường phổ thông. 

56 đề tài khoa học kỹ thuật của học sinh Hà Nội dự thi quốc gia

  01/12/2017
NDĐT- Ngày 1-12, 56 đề tài khoa học kỹ thuật xuất sắc của các học sinh Hà Nội đã được trao giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học (HASEF) năm học 2017-2018, chính thức được chọn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. 

Đề xuất tăng lương, nâng cao trình độ giáo viên và miễn học phí bậc học THCS

  30/11/2017
NDĐT - Ngày 30-11, tại Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Dự thảo nói trên tập trung sửa đổi, bổ sung 29 điều.  

Ở ngôi trường mang tên Ðại tướng

  28/11/2017
Nhiều năm qua, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là đơn vị dẫn đầu của tỉnh Quảng Bình trong bồi dưỡng học sinh giỏi và đào tạo nhân tài. Có được thành tích đó là do nhà trường luôn thấm nhuần điều Bác Hồ căn dặn “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, tổ chức nhiều phong trào thi đua dạy và học thiết thực, hiệu quả.  

Giúp bạn không ngại khó khăn

  28/11/2017
Không quản nắng mưa, tám năm qua, hình ảnh Vũ Minh Quang cõng bạn học Lê Ngọc Quốc Ðạt đến trường đã để lại ấn tượng đẹp trong mắt người dân xã Tây Sơn (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).  

Các trường mầm non vùng cao vượt khó

  28/11/2017
Những ngày trời mưa, học sinh mẫu giáo ở trường mầm non xã Phú Nam, huyện Bắc Mê (Hà Giang) phải ngồi nép sát vào góc lớp, tránh nước mưa dột qua mái phi-prô xi-măng. Ðã bảy năm sau ngày thành lập trường, cô và trò vẫn hằng ngày chịu đựng những khó khăn, vất vả do cơ sở vật chất xuống cấp. 

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc nghèo Bình Định.

  27/11/2017
NDĐT - Nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên học sinh dân tộc thiểu số, con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng mưa bão, chiều 27-11, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Bình Định năm học 2017 - 2018.  

Đề nghị điều tra việc bạo hành trẻ em ở lớp mẫu giáo Mầm Xanh

  27/11/2017
NDĐT- Ngày 27-11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có công văn báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về vụ việc bạo hành trẻ xảy ra tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12). Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết đã có công văn đề nghị Thường trực UBND Quận 12 chỉ đạo để ra quyết định giải thể lớp mẫu giáo Mầm Xanh, đồng thời phối hợp công an điều tra làm rõ vụ việc.