Trao 13 giải nhất nghiên cứu, sáng tạo KHKT học sinh trung học phía bắc

NDĐT - Ngày 13-3, tại TP Vinh (Nghệ An), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức lễ bế mạc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía bắc. Sau bốn ngày diễn ra cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 13 giải nhất, 26 giải nhì, 38 giải ba và 47 giải tư. (13/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường giáo dục an toàn giao thông trong trường học

  25/02/2018
Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông trường học năm 2018. Theo kế hoạch, các đơn vị thuộc Bộ GD và ÐT tiếp tục rà soát các tài liệu hiện hành của các cấp học và nghiên cứu biên soạn các chủ đề tích hợp về giáo dục an toàn giao thông; phối hợp tổ chức tập huấn cho học sinh, sinh viên nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông. 

Lễ khai bút đầu Xuân và hội sách tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An

  24/02/2018
Sáng 23-2, tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An, thị xã Chí Linh (Hải Dương) diễn ra Lễ khai bút đầu Xuân và khai mạc Hội sách Xuân Mậu Tuất 2018. Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của thầy giáo Chu Văn An (thế kỷ 13), cũng như ý nghĩa của tục khai bút đầu xuân.  

Cụ thể hóa nội dung đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

  24/02/2018
Công đoàn Giáo dục Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2017 - 2018. 

Xin lùi thời hạn báo cáo rà soát chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư

  21/02/2018
NDĐT- Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Chức danh GS nhà nước Phùng Xuân Nhạ đã có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép lùi thời hạn báo cáo kết quả rà soát các vấn đề liên quan đến việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017 đến hết ngày 28-2. 

Mải chơi xuân, nhiều học sinh vùng cao Điện Biên chưa đến lớp

  21/02/2018
NDĐT - Do phong tục tập quán và thói quen chơi xuân dài của đồng bào dân tộc thiểu số, nên những ngày này, tại địa bàn các huyện vùng cao của tỉnh Điện Biên tình trạng học sinh nghỉ học rất nhiều. 

Ba “ước mơ từ làng”

  21/02/2018
Với mong muốn giúp đỡ các em học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh không bị dang dở ước mơ học tập, Hội Khuyến học tỉnh Đác Lắc phối hợp với chương trình “Ước mơ từ làng” tổ chức trao ba suất học bổng trị giá 60 triệu đồng, tặng ba em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt khó học giỏi. 

Ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội chọn sáu thông điệp để khai bút đầu Xuân

  21/02/2018
Ngày 20-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội phối hợp UBND huyện Thanh Trì tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân Mậu Tuất 2018, tại đình thờ nhà giáo Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì).  

Hạn chế tình trạng lạm thu

  20/02/2018
Ðầu giờ sáng, gặp chị Phương ở cổng cơ quan, khuôn mặt lộ rõ vẻ phấn khởi, chị nói: 

Hành trình gieo con chữ ở vùng cao

  20/02/2018
Những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị phối hợp chính quyền địa phương và gia đình tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh miền núi vượt khó đến trường. Nhờ vậy mà học sinh các cấp học ở hai huyện miền núi Hướng Hóa và Ða Krông đến trường đạt tỷ lệ hơn 98%. Tuy nhiên do điều kiện địa hình phức tạp, đường sá xa xôi cho nên công tác dạy và học của thầy và trò ở miền núi tỉnh Quảng Trị còn gặp nhiều khó khăn.  

Bắc Cạn tập trung phát triển trường phổ thông dân tộc bán trú

  20/02/2018
Từ hiệu quả của một trường phổ thông dân tộc bán trú ở huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Cạn đang tập trung nhân rộng mô hình này nhằm từng bước nâng cao chất lượng nuôi, dạy học sinh con em dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa. Thời gian tới, tỉnh sẽ dồn lớp, nhập trường nhỏ lẻ xây nhà bán trú tại các trường để học sinh thuận tiện đi lại.  

Đổi mới trong công tác khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục

  18/02/2018
NDĐT- Công tác khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục trong năm qua đã tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng thực hiện đánh giá năng lực người học và đi theo các tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế, qua đó đã tạo ra tác động tích cực đến quá trình dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.  

Giáo dục đại học với nỗ lực hội nhập quốc tế

  17/02/2018
NDĐT- Cùng với quá trình đổi mới, hội nhập quốc tế là một trong những vấn đề được chú trọng hàng đầu của giáo dục đại học đại học của Việt Nam. Trong năm qua, giáo dục đại học đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong lĩnh vực này.