Công nhận bằng cấp quốc tế tạo ra cạnh tranh giúp giáo dục đại học nâng cao chất lượng

Công nhận bằng cấp quốc tế tạo ra cạnh tranh giúp giáo dục đại học nâng cao chất lượng

NDĐT- Nỗ lực của Việt Nam về hội nhập quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đại học, thể hiện ở việc công nhận văn bằng giáo dục đại học quốc tế và hướng tới khả năng quốc tế công nhận bằng cấp của các trường đại học Việt Nam, được kỳ vọng sẽ đem đến những bảo đảm về quyền lợi cho học viên, cũng như góp phần nâng cao năng lực hợp tác quốc tế và chất lượng giáo dục đại học trong nước.  (30/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Phát hành cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017

  29/03/2017
Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam cho ra mắt cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017” nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh, phụ huynh và xã hội về những thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. 

Cần tiếp tục duy trì hoạt động của Trường mầm non và tiểu học Thanh Nguyên

  28/03/2017
NDĐT – Ngày 28-3, Ban Tuyên giáo, Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Thuận phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức họp báo thông tin cho phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh và báo chí địa phương về Thông báo Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận liên quan đến vụ việc xảy ra tại Trường mầm non và tiểu học Thanh Nguyên, TP Phan Thiết vào chiều 23-3 vừa qua. 

Quảng Bình chấm dứt mô hình trường THPT kỹ thuật

  28/03/2017
NDĐT - Kết luận trên được đưa ra tại Hội nghị tổng kết mô hình trường THPT Kỹ thuật và đánh giá tình hình thực hiện mô hình trường học mới do tỉnh Quảng Bình tổ chức ngày 28-3. 

Đình chỉ tạm thời hai cô giáo Trường mầm non xã Hương Sơn

  28/03/2017
NDĐT- Chiều 28-3, thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, Hiệu trưởng trường Trường mầm non xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) đã ký quyết định đình chỉ tạm thời đối với hai cô giáo liên quan đến vụ việc một bé gái 4 tuổi bị nhốt và "bỏ quên" tại trường đến tối muộn. 

Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế tại Việt Nam

  28/03/2017
NDĐT- Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế tại Việt Nam năm 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào ngày 8 và 9-4. 

Dân chủ trong trường học

  28/03/2017
Ngày cuối tuần, tôi có dịp đến nhà một người bạn chơi đúng lúc con gái lớn của anh chị (học lớp 8) đang tâm sự với bố, mẹ về chuyện dân chủ trong trường học. Cháu kể, theo quy chế dân chủ, trong mỗi buổi sinh hoạt lớp, không chỉ có cô giáo nhận xét học sinh mà tất cả học sinh còn được nhận xét lẫn nhau. Ngoài ra, học sinh còn được góp ý về những điều chưa hài lòng đối với giáo viên trong cách truyền thụ kiến thức hoặc ứng xử. 

Bảo đảm an toàn phòng học bộ môn

  28/03/2017
Sự việc nữ sinh ở Hà Nội bị bỏng nặng trong giờ thực hành hóa học tại trường gần đây đã khiến không ít người lo ngại về mức độ an toàn tại các phòng học bộ môn (PHBM) trong trường học. Việc sử dụng và quản lý PHBM ra sao để có một giờ học an toàn là vấn đề quan trọng cần được các trường đặt lên hàng đầu. 

Bảo đảm kỳ thi THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng gọn nhẹ, hiệu quả

  28/03/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 10/CT-TTg yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), các bộ, ban, ngành, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng. 

Tăng thí sinh, giảm chỉ tiêu vào đại học

  27/03/2017
NDĐT- Năm 2017, số lượng thí sinh đăng ký tham dự kỳ Thi THPT quốc gia sẽ cao hơn mọi năm, khoảng 1 triệu em, trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường sẽ giảm xuống. 

Tọa đàm phương pháp “Dạy con không đòn roi”

  26/03/2017
NDĐT - Trên thế giới, nhiều bằng chứng khoa học chỉ ra, việc sử dụng phương pháp giáo dục bằng roi vọt không chỉ làm tổn hại đến sức khỏe thể chất mà còn gây tổn hại dẫn tới khiếm khuyết đáng kể về sức khỏe tâm thần, tình cảm của trẻ em. Vì vậy ở một số nơi, luật pháp cấm việc đánh đòn trẻ em.  

Đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Giao (Lào Cai)

  26/03/2017
Ngày 25-3, UBND huyện Bảo Thắng cho biết, đã ra quyết định xử lý đối với cô giáo Vũ Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Giao do có hành vi vi phạm quy định của ngành giáo dục và đào tạo trong quản lý, giáo dục học sinh. 

Lào Cai: Đình chỉ công tác hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Giao

  25/03/2017
NDĐT- Liên quan đến việc hai giáo viên và hiệu trưởng Trường mầm non xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai dọa dốc đầu cháu Nguyễn Gia Huy, là học sinh của trường vào máy nhổ lông gà, ngày 24-3, Huyện ủy Bảo Thắng đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Bảo Thắng ra quyết định xử lý đối với những cá nhân nêu trên.  

Dự kiến, gần một triệu thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017

  25/03/2017
Chiều 24-3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức họp báo thường kỳ quý I-2017 thông báo một số vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội như: công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2017; xây dựng dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; đào tạo văn bằng hai đối với giáo viên phổ thông dôi dư trước khi được điều chuyển dạy bậc học mầm non; bảo đảm an toàn trường học... 

Trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Trường đại học Khoa học Huế

  24/03/2017
NDĐT - Ngày 24-3, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh TT-Huế, Trường đại học Khoa học (Đại học Huế) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng, phát triển và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì (lần thứ hai) của Chủ tịch nước trao tặng.