Hơn 30 nghìn thí sinh dự thi vòng 1 English Champion 2018

NDĐT- Sáng 3-2, những thí sinh đầu tiên trong số 30.728 thí sinh đến từ 1.926 trường tiểu học và THCS trên cả nước đã bước vào vòng 1 cuộc thi English Champion 2018. (03/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tâm huyết của người thầy

  09/01/2018
Thầy Bùi Công Nguyên, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái là một trong những nhà giáo tiêu biểu năm 2017 được ngành Giáo dục và đào tạo tuyên dương. 

Kỷ niệm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9-1)

  09/01/2018
Sáng 8-1, tại Hà Nội, Viện đại học Mở Hà Nội tổ chức mít-tinh kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên (HS, SV) và Hội Sinh viên Việt Nam. Tại buổi lễ, diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên; Ngày hội hiến máu nhân đạo “Hoài bão đỏ”..., với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp và hàng trăm sinh viên. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao bằng khen, học bổng tặng các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong công tác Hội Sinh viên của nhà trường. 

Xây dựng ngân hàng câu hỏi và chuẩn hóa đánh giá học sinh

  08/01/2018
Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) cho biết, việc tuyển sinh đầu cấp THCS và THPT năm 2018 dự kiến sẽ có một số điều chỉnh về hình thức để phù hợp với thực tiễn. Trong đó, trường THCS có số lượng học sinh đăng ký dự tuyển cao hơn số chỉ tiêu được giao thì có thể áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực. Không sử dụng kết quả các cuộc thi do các địa phương, doanh nghiệp tổ chức làm căn cứ để tuyển sinh đầu cấp THCS và THPT. 

Thúc đẩy Chương trình đào tạo song bằng tại Trường THPT Chu Văn An

  06/01/2018
NDĐT - Chiều 5-1, trong khuôn khổ chuyến công tác tới Việt Nam, ông Mark Field, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách châu Á và khu vực Thái Bình Dương đã cùng một số quan chức Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Hiệu trưởng Đại học Anh quốc (BUV), đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến thăm Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).  

Pháp là nơi thu hút sinh viên hơn Mỹ và Anh

  05/01/2018
NDĐT - Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới cho rằng, Pháp là nơi hấp dẫn để họ đến học tập, nghiên cứu hơn so với Anh và Mỹ.  

Chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc thành công tại Mỹ, Việt Nam và khắp thế giới

  05/01/2018
NDĐT- Hiện nay, không ít sinh viên Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài và các bạn trẻ Việt Nam đã đi khắp thế giới làm việc như một công dân toàn cầu. Để chia sẻ những kinh nghiệm về học tập và làm việc thành công ở Việt Nam cũng như trên khắp thế giới đến các bạn trẻ, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức chương trình "Để học tập và làm việc thành công tại Mỹ, Việt Nam và khắp thế giới". 

Tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

  04/01/2018
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố về thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, học sinh. 

Hà Nội sớm hướng dẫn các trường tuyển sinh lớp 10

  03/01/2018
NDĐT - Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, thời điểm này Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn hướng dẫn đăng ký chỉ tiêu đối với các trường THPT công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố.  

Rà soát cơ sở vật chất trường học để thực hiện chương trình giáo dục mới

  03/01/2018
NDĐT - Để chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, đề nghị rà soát thực trạng, nhu cầu đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trường học cho giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông. 

Học sinh Hà Nội nghỉ Tết Nguyên đán từ 10 ngày

  03/01/2018
NDĐT - Học sinh mầm non, tiểu học của Hà Nội sẽ nghỉ Tết Nguyên đán trong 11 ngày liên tục, đối với học sinh THCS, THPT nghỉ 10 ngày. 

Khó khăn trong dạy tiếng dân tộc thiểu số

  02/01/2018
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo tồn và phát huy ngôn ngữ các dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa trên địa bàn, từ năm 2000, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) triển khai thí điểm dạy tiếng Ba Na cho một số học sinh tiểu học trên địa bàn. 

Gắn trách nhiệm kiểm tra, giám sát

  02/01/2018
Cuối năm, anh bạn đi làm công nhân xa lâu ngày được về quê. Ngồi uống trà, anh thở dài: - Làm công nhân vốn đã vất vả, có con nhỏ còn vất vả gấp bội phần, vừa đi làm vừa thấp thỏm lo âu.