Yêu cầu Trường Newton dừng hợp tác với Trường GWIS

NDĐT- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo Trường THCS-THPT Newton (Hà Nội) dừng hợp tác với Trường Quốc tế George Washington (GWIS), đồng thời thực hiện các giải pháp phù hợp bảo đảm quyền lợi của học sinh đang theo học chương trình hợp tác với Trường GWIS và các bên liên quan. (17/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Xây dựng các tiêu chuẩn mới của hiệu trưởng trường mầm non

  09/04/2018
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư quy định chuẩn hiệu trưởng trường mầm non. 

Nhân rộng thư viện thân thiện trong trường phổ thông

  08/04/2018
Nhằm nâng cao văn hóa đọc, kỹ năng giao tiếp cho học sinh, từ năm học 2015-2016, ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang xây dựng thư viện thân thiện tại các trường tiểu học. Thông qua mô hình này, học sinh đã hình thành thói quen đọc sách, mượn sách và bảo quản sách một cách khoa học, góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng trong học tập và đời sống hằng ngày. 

Quận Tây Hồ tạm dừng cho học sinh đi tham quan

  07/04/2018
NDĐT - UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa có công văn khẩn, yêu cầu các trường trên địa bàn tạm dừng các đoàn học sinh đi tham quan đến khi có kết quả rà soát kiểm tra công tác tổ chức của các trường.  

Hà Nội trưng bày giải pháp ứng dụng CNTT trong giáo dục

  06/04/2018
NDĐT- Tại Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) ngành GD-ĐT Hà Nội, nhiều sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu, mang trí tuệ, sức sáng tạo và nhiệt huyết của các thầy cô giáo được giới thiệu.  

Đóng cửa trường để giáo viên đi tham quan Phú Quốc

  06/04/2018
NDĐT - Cho hơn một nghìn học sinh nghỉ học ngày thứ sáu để Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên trường đi tham quan huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Đó là câu chuyện nghịch lý đang diễn ra tại Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1, huyện Hòn Đất (Kiên Giang). 

Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học

  06/04/2018
Ngày 5-4, Bộ trưởng Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) Phùng Xuân Nhạ ký công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố.  

Cách chức Hiệu trưởng trong vụ bắt giáo viên quỳ gối

  05/04/2018
NDĐT – Chều 5-4, ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết, Hội đồng kỷ luật của huyện Bến Lức đã thống nhất kỷ luật cách chức đối với ông Huỳnh Công Sơn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) vì để xảy ra việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh.  

Nêu tên 31 đơn vị xác nhận hồ sơ ứng viên GS, PGS không chuẩn xác

  05/04/2018
NDĐT- Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách 31 cơ sở đào tạo xác nhận hồ sơ không chuẩn xác cho các ứng viên GS, PGS năm 2017.  

Yêu cầu các cấp Hội đồng chức danh giáo sư rút kinh nghiệm sâu sắc

  05/04/2018
NDĐT- Ngày 5-4, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) có công văn yêu cầu các cấp hội đồng rút kinh nghiệm sâu sắc về những sai sót trong việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017.  

Cho thôi việc cô giáo phạt học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng

  05/04/2018
NDĐT - Chiều 5-4, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) Lê Văn Cường cho biết, Hội đồng Giáo dục và Ban Giám hiệu Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương) đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, chủ nhiệm lớp 3A5. Giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương là người đã bắt học sinh hay nói chuyện riêng trong lớp phải uống nước vắt từ giẻ lau bảng gây bức xúc trong dư luận vừa qua. 

Xử lý nghiêm cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng

  05/04/2018
NDĐT- Việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng phạt một học sinh lớp 3 bằng cách bắt em này uống nước giặt giẻ lau bảng là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng, cần phải được xử lý nghiêm. 

Yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn trường học

  05/04/2018
NDĐT- Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, trong đó yêu cầu các địa phương thiết lập, công khai đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường.