Bạc Liêu xử lý nghiêm hiệu trưởng và các trường “lạm thu”

NDĐT – Chiều 10-6, trao đổi ý kiến với phóng viên Nhân Dân điện tử, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Bạc Liêu Võ Thanh Giang cho biết: Nhằm chủ động không để tình trạng học hè tràn lan và “loạn thu” thu dịp đầu năm học như những năm trước, Sở GD-ĐT đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với hiệu trưởng và các trường học để xảy ra các tình trạng nêu trên.  (10/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chú trọng cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh trường học trong dịp hè

  01/06/2018
NDĐT- Trong dịp nghỉ hè, các nhà trường sẽ tiến hành xây dựng, sửa chữa cải tạo để chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho năm học mới 2018-2019. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị đặc biệt tập trung công tác cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh trong trường học. 

Đến 2025, 100% các trường phổ thông có chương trình giáo dục hướng nghiệp

  01/06/2018
NDĐT- Mục tiêu đề ra là từ nay đến năm 2025, 100% trường THCS và THPT sẽ có chương trình giáo dục hướng nghiệp gắn với sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của địa phương và 100% các trường này có giáo viên kiêm nhiệm làm nhiệm vụ tư vấn hướng nghiệp đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ. 

Lắng nghe tiếng nói của trẻ thơ

  31/05/2018
Tiếng nói của chính chủ thể trong cuộc luôn là tiếng nói mang tính khách quan, chân thực. Không có gì tốt hơn là để trẻ em tự thể hiện chính kiến, suy nghĩ về những vấn đề, chính sách liên quan đến mình. Vì thế, những sân chơi, mô hình cho trẻ em hiện nay là thật sự cần thiết, từ đó giúp các em phát huy năng lực, dám nghĩ, dám làm, năng động, trí tuệ và bản lĩnh, trở thành những người chủ tương lai của đất nước. 

Ba bạn trẻ giành học bổng về khởi nghiệp tại Israel

  31/05/2018
NDĐT - Vượt qua gần 4.000 ứng viên, ba bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất về phát triển thành phố thông minh "Smart cities" đã giành học bổng của chương trình "Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp" năm 2018, du học tại trường Đại học Tel Aviv (Israel). 

Chỉ tiêu và phương án tuyển sinh lớp 10 các trường ngoài công lập

  31/05/2018
NDĐT- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu và phương án tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019 của các trường THPT công lập tự chủ tài chính và các trường THPT ngoài công lập của thành phố. 

Để không mất điểm trong bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên

  31/05/2018
NDĐT- Mất điểm ở câu dễ chỉ tính thời gian làm bằng giây trong những bài thi tổ hợp – đó là những lỗi mà nhiều thí sinh mắc phải. Các thầy cô chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên cho các thí sinh Kỳ thi THPT quốc gia 2018, giúp các em làm bài thi hiệu quả. 

Cần ưu tiên xếp lương giáo viên cao nhất trong bậc lương hành chính sự nghiệp

  31/05/2018
NDĐT - Nghị quyết của Đảng quy định, lương của nhà giáo được ưu tiên xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp. Tuy nhiên, Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục vừa được báo cáo tại Quốc hội vừa qua lại không đề cập tới việc tăng lương cho giáo viên. Đây là bất cập mà nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ quan điểm bên lề Quốc hội. 

Thầy cô tư vấn kỹ năng làm tốt bài thi Ngữ văn Kỳ thi THPT quốc gia 2018

  30/05/2018
NDĐT- Một số tư vấn, chia sẻ có tính gợi mở của các giáo viên môn Ngữ văn nhằm giúp các em học sinh có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho Kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra.  

Bộ GD-ĐT giải thích vấn đề học phí, giá dịch vụ đào tạo

  30/05/2018
NDĐT- Chiều 30-5, Bộ GD-ĐT thông tin về vấn đề học phí, giá dịch vụ đào tạo trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trình trước Quốc hội sáng cùng ngày. 

Tháo gỡ những điểm nghẽn, nút thắt trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học

  30/05/2018
NDĐT - Sáng 30-5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp phát triển giáo dục - đào tạo

  29/05/2018
NDĐT - Chiều 29-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo (UBQG), Chủ tịch Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực (HĐQG) đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của UBQG và HĐQG.  

Đưa nội dung khởi nghiệp vào chương trình đào tạo

  29/05/2018
NDĐT- Căn cứ tình hình thực tiễn, các cơ sở giáo dục đại học xem xét bổ sung vào chương trìnhđào tạo các chuyên đề, nội dung về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo hướng linh hoạt phù hợp với ngành đào tạo.