Vai trò của trường đại học với việc học tập suốt đời của người lớn

NDĐT - Ngày 16-10, tại Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam, Đại học Thái Nguyên tổ chức hội thảo với chủ đề “Trường đại học với việc học tập suốt đời của người lớn”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu ý kiến. (16/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bế giảng lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm 2018

  06/10/2018
Chiều 5-10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Dân vận T.Ư tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm 2018. 

Nghiêm cấm việc ép học sinh mua sách tham khảo

  05/10/2018
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa có văn bản gửi Sở GD và ĐT các tỉnh, thành phố thực hiện nhiệm vụ về cơ sở vật chất (CSVC) và thiết bị dạy học (TBDH), đồ dùng, đồ chơi trong các cơ sở giáo dục. 

Bộ GD-ĐT lên tiếng về quy định phạt tiền các vi phạm trong giáo dục

  03/10/2018
NDĐT- Dự thảo Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục vừa được Bộ GD-ĐT công bố đã nhận được nhiều ý kiến chưa đồng thuận. Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng đã trao đổi để làm rõ một số nội dung cụ thể chung quanh dự thảo đang được dư luận quan tâm này.  

Đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại IMSO 2018

  03/10/2018
NDĐT- Tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế - IMSO 2018, đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự đã đạt thành tích xuất sắc và là thành tích tốt nhất trong các kỳ tham dự từ trước đến nay.  

Ngày hội giáo dục đại học Pháp

  02/10/2018
NDĐT- Ngày hội giáo dục đại học Pháp lần thứ 5 do Campus France Vietnam – Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức nhằm giúp sinh viên tìm hiểu thông tin về du học Pháp, sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

100 học sinh ở Trà Vinh nhận học bổng Quỹ Hạt giống Việt

  02/10/2018
NDĐT - Sáng 2-10, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, đồng thời trao học bổng Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân Dân vận động tài trợ cho 100 học sinh ở tỉnh Trà Vinh và trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho 50 sinh viên học giỏi ở các trường đại học. 

Ý nghĩa thiết thực trong dự án nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của học sinh

  02/10/2018
Những năm qua, ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ chú trọng các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật (KH, KT) trong học sinh trung học. Trong đó, dự án nghiên cứu “Các giải pháp cải thiện gánh nặng chăm sóc và chất lượng cuộc sống cho người nhà nạn nhân đi-ô-xin” của học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương được đánh giá đã tác động tích cực và có sức lan tỏa mạnh trong cuộc sống. 

Hà Tĩnh xây dựng xã hội học tập

  02/10/2018
Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Vì vậy, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được triển khai rộng khắp trên cả nước. Tại tỉnh Hà Tĩnh, với sự nỗ lực không ngừng của hội khuyến học các cấp đã góp phần tích cực nâng cao hiệu quả xây dựng xã hội học tập của địa phương. 

Đừng cứng nhắc

  02/10/2018
Cuối tuần, có dịp về quê, gặp bạn làm hiệu trưởng một trường tiểu học nhưng khi nói về việc dạy học lại khá lo lắng trong bảo đảm chất lượng, tôi hỏi: Các điều kiện dạy học hiện nay tốt hơn trước đây rất nhiều sẽ thuận lợi để nâng cao chất lượng chứ? 

Vi phạm về dạy thêm sẽ bị phạt từ 2 đến 15 triệu đồng

  01/10/2018
NDĐT- Theo dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục mà Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến đóng góp, các hành vi vi phạm về tổ chức dạy thêm, vi phạm về dạy thêm sẽ bị phạt tiền theo các mức từ 2 đến 15 triệu đồng. Đáng chú ý, hành vi dạy thêm cho học sinh tiểu học hoặc học sinh đã học hai buổi trên ngày sẽ bị phạt từ 5 đến 6 triệu đồng.  

Băn khoăn từ Chương trình Sữa học đường

  01/10/2018
Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, TP Hà Nội triển khai Chương trình Sữa học đường nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc trẻ em. Ðối tượng thụ hưởng là học sinh mầm non và tiểu học đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Tuy nhiên, một số nội dung triển khai còn khiến phụ huynh băn khoăn, lo lắng. 

Dùng bằng tốt nghiệp và lý lịch của người khác để học tập, công tác

  27/09/2018
NDĐT - Ông Đồng Hữu Giảng đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT, lý lịch nhân thân người khác để học Cao đẳng Sư phạm, ra trường vẫn “núp” dưới tên người khác làm giáo viên một trường tiểu học ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đác Nông gần 20 năm nay; đồng thời, ông Giảng được cấp đất ở theo chế độ giáo viên. Sự việc đã bị phát hiện nhưng các cơ quan chức năng huyện Tuy Đức không xử lý khiến nhiều giáo viên và người dân rất bất bình.