Trao giải Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía nam

Trao giải Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía nam

NDĐT - Ngày 16-3, tại TP Vũng Tàu, Bộ GD-ĐT phối hợp UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, năm học 2016-2017, khu vực phía nam và phát động Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 2018.  (16/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Mô hình dạy tiếng Anh kết hợp giáo viên nước ngoài và trong nước

  18/03/2017
Dù mới triển khai từ năm học 2015-2016, nhưng đến nay, mô hình giảng dạy tiếng Anh kết hợp giáo viên người nước ngoài với giáo viên trong nước của Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã mang lại những kết quả thiết thực, vừa khuyến khích nhu cầu học tiếng Anh của học sinh, vừa góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. 

Giáo viên tiểu học dùng thước đánh nhiều học sinh

  17/03/2017
NDĐT- Phòng Giáo dục huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An xác nhận đang xem xét hình thức xử lý đối với cô giáo Quang Thị Hương, Trường Tiểu học Diên Lãm, Quỳ Châu vì đã dùng thước đánh 23 học sinh, một em bị đánh vào đầu phải nhập viện.  

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp - Dấu ấn 55 năm

  17/03/2017
NDĐT - Một trong những “nôi” đào tạo giáo viên và chuyên gia tiếng Pháp đã từ lâu được nhiều người biết tới: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp (Trường ĐH Ngoại ngữ - Ðại học Quốc gia Hà Nội). Kể từ năm 1962, hơn nửa thế kỷ tồn tại và phát triển, Khoa từng bước khẳng định vai trò của mình để ươm mầm và sản sinh ra những giáo viên và chuyên gia trong lĩnh vực Pháp ngữ. Các thế hệ thày trò nối tiếp nhau với những thành công liên tiếp trong sự nghiệp giáo dục.  

55 năm tiên phong trong sự nghiệp đào tạo ngoại ngữ của đất nước

  17/03/2017
Trong không khí tưng bừng của Ngày Quốc tế Pháp ngữ năm 2017, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp thuộc Trường đại học Ngoại ngữ - Ðại học Quốc gia Hà Nội vui mừng kỷ niệm 55 mùa xuân trưởng thành và phát triển. 

Phối hợp cơ sở đào tạo với địa phương để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

  16/03/2017
Trong đào tạo nhân lực, ngoài việc phối hợp giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp thì việc phối hợp giữa cơ sở đào tạo và địa phương cũng có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Thời gian gần đây, Viện đại học Mở Hà Nội cùng tỉnh Hà Giang nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động nhằm phối hợp nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực phù hợp với nhu cầu thực tiễn của địa phương. 

Đình chỉ tư cách giám thị hai cô giáo tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An

  16/03/2017
Trong ngày đầu diễn ra kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9 và lớp 11 tỉnh Nghệ An năm học 2016-2017, một học sinh đã phản ánh sự việc cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã có nhiều vi phạm trong khi làm công tác giám thị môn Tiếng Anh lớp 11. Cụ thể, đang trong giờ làm bài thi, cô đã có hành vi đến xem bài của học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi đem cho một học sinh khác trong phòng thi xem bài. 

Lan tỏa các hoạt động nghiên cứu khoa học trong học sinh

  14/03/2017
Từ năm học 2012 - 2013 đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo liên tục tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật (KH, KT) cấp quốc gia dành cho học sinh trung học. Thực tế qua các năm tổ chức cho thấy, bên cạnh việc khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật cuộc thi đã góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp, phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy học.  

Chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo

  14/03/2017
Bằng tình cảm vô bờ bến dành cho những học trò nghèo trong suốt hơn mười năm qua, thầy giáo Ngô Khắc Vũ, giáo viên Trường THPT số 2 Mộ Đức (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) đã sẻ chia khó khăn, chắp cánh ước mơ cho hàng trăm học sinh trên con đường học tập. 

Tránh dạy trẻ theo lối áp đặt

  14/03/2017
Cuối tuần đưa cháu đi học đàn, thấy một bé gái đang đứng khóc thút thít bên ngoài hành lang lớp học, tôi hỏi:  

Trường đại học Công nghệ Giao thông vận tải đạt tiêu chuẩn kiểm định

  10/03/2017
NDĐT- Ngày 10-3, Trường đại học Công nghệ Giao thông vận tải (CNGTVT) tổ chức lễ công bố quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học và trao Giấy chứng nhận kiểm định do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) kiểm định và công nhận. 

Ngăn chặn tình trạng bạo lực trong giới trẻ

  09/03/2017
Bạo lực học đường (BLHĐ) do thanh, thiếu niên gây ra thời gian qua khiến dư luận không khỏi băn khoăn, lo lắng, đòi hỏi sự quan tâm của nhà trường, gia đình và toàn xã hội. 

Tháo gỡ khó khăn trong tự chủ giáo dục đại học (Tiếp theo và hết) (*)

  09/03/2017
Bài 2: Tự chủ gắn với nâng cao chất lượng Mặc dù là xu thế tất yếu nhưng để tự chủ trong giáo dục đại học (GDĐH) hiện nay hiệu quả và đi vào thực chất thì cần sớm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách từ nhiều phía. Nhất là, bảo đảm việc tự chủ gắn với tự chịu trách nhiệm và nâng cao chất lượng đào tạo.  

Chia sẻ cùng giáo viên mầm non

  07/03/2017
Những vụ bạo hành trẻ liên tiếp xảy ra vào thời gian gần đây tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập vô hình trung đã làm mất đi hình ảnh đẹp của nhà giáo, trong khi phụ huynh thì lo lắng, không an tâm khi gửi con đến trường.  

34 đơn vị tham gia Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía bắc năm học 2016-2017

  06/03/2017
NDĐT - Chiều 6-3, tại Phú Thọ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) phối hợp UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía bắc. Đây là năm thứ tư Bộ GD và ĐT tổ chức cuộc thi, nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống.