Đinh Quang Hiếu "chàng trai vàng Hóa học" trúng tuyển thẳng vào Trường đại học Y Hà Nội

Thứ Sáu, 14/07/2017, 08:44:19

NDĐT- Hiệu trưởng Trường đại học Y Hà Nội Nguyễn Đức Hinh đã ký quyết định công nhận trúng tuyển diện tuyển thẳng đối với 76 thí sinh vào trường năm 2017. Trong số các thí sinh tuyển thẳng có Đinh Quang Hiếu - ngành Y Đa khoa, là người hai lần liên tiếp đoạt Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2016, 2017.

Đinh Quang Hiếu

Hình ảnh mới nhất của Đinh Quang Hiếu (thứ hai từ bên trái) cùng các thành viên Đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc tế tại Thái Lan (Ảnh: C.Q))

Đinh Quang Hiếu đã giành được một Huy chương vàng Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2016 cho Đội tuyển Việt Nam khi đang là học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT, Đinh Quang Hiếu đã tiếp tục đoạt Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2017 tổ chức tại Thái Lan. Đinh Quang Hiếu sẽ cùng các thành viên Đội tuyển Việt Nam về nước vào ngày mai, 15-7.

Các thí sinh trúng tuyển thẳng nhiều nhất vào ngành Y Đa khoa với 45 thí sinh. Các ngành Y học cổ truyền, Khúc xạ nhãn khoa, Xét nghiệm Y học, mỗi ngành có năm thí sinh. Các ngành: Y học dự phòng, Y tế công cộng, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, mỗi ngành có bốn thí sinh.

Những thí sinh tuyển thẳng là những học sinh đã có thành tích đoạt giải nhất, nhì, ba tại các cuộc thi quốc gia, quốc tế.

Danh sách các thí sinh trúng tuyển thẳng Trường đại học Y Hà Nội xem tại đây

LÊ HÀ